• 14/03/2024
 • Phần mềm quản trị nhân sự liên quan trực tiếp đến các công việc như tuyển dụng, đào tạo, tính lương, đánh giá, khen thưởng nhân sự,… Hỗ trợ duy trì một cách hiệu quả nhất và phát triển tiềm năng của nhân viên. Quản lý nhân sự có vai trò rất quan trọng, bởi nguồn nhân lực trong một tổ chức luôn được đảm bảo về chất lượng và số lượng do quy trình này. 1BOSS HRM mang đến cho doanh nghiệp những tính năng để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Đảm bảo hiệu quả quản lý hồ sơ nhân sự trên phần mềm 1BOSS HRM

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Quản lý hồ sơ nhân sự trên phần mềm 1BOSS HRM

   

  Tầm quan trọng của quy trình quản trị hồ sơ nhân sự

   

  Trong quản trị nhân sự, hồ sơ nhân sự được hiểu là nơi lưu trữ các thông tin cá nhân của người lao động như: lý lịch, hợp đồng, tiền lương, bảng lương, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân,… Đây được xem là quy chế lưu trữ hồ sơ cho các đối tượng quản lý.

  Cũng có nhiều loại tài liệu, hồ sơ nhân sự có thể lưu giữ trong thời gian ngắn, nhưng cũng có loại cần lưu giữ vĩnh viễn. Do đó tuỳ theo quy mô doanh nghiệp và tính chất của từng loại hồ sơ mà hồ sơ nhân sự của mỗi công ty chắc chắn sẽ khác nhau. Vì vậy, mỗi công ty sẽ lưu trữ nhiều loại hồ sơ khác nhau theo các cách và hạng mục khác nhau.

  Hồ sơ nhân sự của một nhân viên sẽ được lưu trữ trên 1BOSS HRM trong quá trình làm việc của công ty và hồ sơ đó sẽ được liên kết với các quy trình hoạt động của công ty. 

   

  Quá trình quản lý lưu trữ hồ sơ nhân sự

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Quá trình quản lý lưu trữ hồ sơ nhân sự

   

  Quá trình lưu trữ và quản lý nhân sự với hồ sơ trên phần mềm 1BOSS HRM yêu cầu đảm bảo các thông tin cần thiết cho nhân sự, chẳng hạn như:

   

  Lưu trữ dữ liệu nhân sự chặt chẽ trên 1BOSS HRM

   

  Phân loại hồ sơ trên phần mềm quản trị nhân sự trước khi lưu trữ hồ sơ

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Phân loại hồ sơ trên phần mềm

   

  Phân loại toàn bộ hồ sơ trước khi đưa vào kho lưu trữ. Việc thực hiện phân loại hồ sơ nhân sự sẽ giúp quá trình quản trị nhân sự với công việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Đây là cách lưu trữ hồ sơ nhân sự hiệu quả mà doanh nghiệp nên áp dụng. Có thể phân chia vào các thư mục theo bộ phận, phòng ban. Loại lưu trữ này cũng sẽ giúp bạn thao tác tìm kiếm hồ sơ khi cần dễ dàng hơn trên phần mềm. 

   

  Phân luồng hồ sơ nhân sự tới các phần mềm liên quan

   

  Cách quản lý cũ khó đảm bảo tính chính xác của thông tin nhân viên trong việc quản trị nhân sự, do dữ liệu nhân sự bị phân tán nhiều nơi: file excel hoặc giấy tờ. Bộ phận quản lý nhân sự phải thông báo cho nhân sự qua email mỗi khi thông tin thay đổi. Sau đó là quy trình bộ phận nhân sự tìm tệp, cập nhật thông tin và lưu trữ lại một lần nữa. 

  Điều này dẫn đến sai sót hoặc bỏ sót thông tin mà nhân viên báo cáo nhưng nhân sự lại quên cập nhật hoặc nhập thông tin nhiều lần. Thiết lập quy trình phê duyệt nhanh cho việc thay đổi thông tin trên phần mềm 1BOSS HRM. Mỗi nhân viên sẽ có một tài khoản cho cổng thông tin để theo dõi thông tin cá nhân và sử dụng các dịch vụ nhân sự.

  Hệ thống quản lý nhân sự 1BOSS HRM kết nối dữ liệu từ thông tin nhân sự sang hợp đồng lao động chuyển sang phân hệ tính lương, BHXH, thuế,… Kết nối thông tin như nghỉ thai sản, nghỉ phép, việc làm, từ thử việc đến việc làm công,… và cung cấp các báo cáo tăng giảm an sinh xã hội.

  1BOSS HRM phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp khả năng kết nối có thể được mở rộng cho nhiều giải pháp kinh doanh trực tuyến.

   

  Quản lý hợp đồng nhân sự trên 1BOSS HRM 

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Quản lý hợp đồng nhân sự trên 1BOSS HRM 

   

  Lưu trữ thông tin hợp đồng chi tiết dưới dạng: mã hợp đồng, tên nhân sự, bộ phận, phòng ban, loại hợp đồng, ngày tạo, ngày ký, ngày hết hạn hợp đồng, …

  Quản lý nhân sự theo phân loại hợp đồng, như hợp đồng chính thức, học việc, thử việc, thực tập, thời vụ,… Và phân loại một số vị trí chủ chốt theo hợp đồng tháng, năm hoặc không xác định thời hạn.

  Quản lý kỹ thuật số đối với các thông tin cơ bản của hợp đồng trên phần mềm 1BOSS HRM, cho phép người quản lý dễ dàng nhập và xuất dữ liệu hợp đồng từ tệp Excel. Đồng thời có thể dễ dàng xem và kiểm tra lịch sử nhập dữ liệu hợp đồng.

  Các dữ liệu lương, phụ cấp, chức vụ, phòng ban và các dữ liệu khác trong hợp đồng lao động sẽ được tự động cập nhật vào hồ sơ nhân sự làm cơ sở để người lao động tính lương, thưởng. Nhằm nâng cao uy tín doanh nghiệp với nhân sự về sự minh bạch và tránh những tranh chấp không đáng có trong quá trình quản trị nhân sự.

   

  Quản trị thông tin chấm công nhân sự trên 1BOSS HRM

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Quản trị thông tin phân ca làm việc

   

  Phần mềm sẽ tự động tính toán ngày làm việc dựa trên dữ liệu chấm công của nhân sự và theo công thức tính toán riêng của doanh nghiệp đã được thiết lập sẵn trên hệ thống phần mềm quản lý.

  1BOSS HRM sẽ tự động cập nhật bảng chấm công theo thời gian thực khi nhân viên đã chấm công thành công. Do đó, tất cả dữ liệu trực tuyến, công khai, chính xác và minh bạch 100%. Song tất cả dữ liệu được quản lý tập trung trên hệ thống phần mềm quản trị nhân sự nhờ tích hợp ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud).

  Ngoài người quản lý, nhân viên có thể chủ động theo dõi bảng lương của mình trên ứng dụng di động. Một ưu điểm nổi bật là 1BOSS HRM còn tự động trừ công, ngày phép và cập nhật vào bảng lương đầy đủ của từng nhân viên ngay sau khi hệ thống nhận được phê duyệt từ nhà quản trị.

   

  Chú trọng quản lý phúc lợi nhân sự trong quá trình quản trị nhân sự 

   

  Kiểm soát ngày phép và thưởng

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Kiểm soát ngày phép

   

  Phần mềm quản trị nhân sự 1BOSS HRM lưu trữ thông tin chi tiết về việc nghỉ phép bao gồm: mã nhân viên, họ tên, tổng số ngày nghỉ phép, phép đã dùng, phép đã hết hạn, phép ứng,…

  Hệ thống sẽ tự động tính toán ngày nghỉ phép, lương thưởng và cộng vào quỹ thời gian của nhân sự trong khoảng thời gian cộng dồn cho phép. Người dùng có thể chọn xem báo cáo ngày phép chi tiết theo tháng, quý hoặc năm.

   

  Quản lý thông tin bảo hiểm nhân sự

   

  Hệ thống quản lý nhân sự cho phép người dùng cấu hình các thông số bảo hiểm dựa trên tỷ lệ bảo hiểm. Tự động tính phí bảo hiểm, hoàn trả tiền bảo hiểm, xuất phiếu thanh toán bảo hiểm theo quy định của quốc gia.

  Lưu lại toàn bộ quá trình thanh toán bảo hiểm cho doanh nghiệp, đồng thời người quản lý và nhân viên có thể dễ dàng theo dõi lịch sử đóng bảo hiểm trực tiếp trên hệ thống.

   

  Tiến hành báo cáo quản trị nhân sự định kỳ theo các tiêu chí

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Tiến hành báo cáo quản trị nhân sự định kỳ theo các tiêu chí

   

  Báo cáo về những thay đổi nhân sự

   

  Mục đích của báo cáo này trên 1BOSS HRM là theo dõi sự thay đổi của số lượng nhân viên trong công ty dựa trên các tiêu chí như thâm niên, thời gian và chức vụ, để nắm được sự tăng giảm của nhân viên thường xuyên và cố gắng làm việc.

   

  Báo cáo việc tuân thủ các quy định về ca làm việc

   

  Mục đích của báo cáo này là để bộ phận Nhân sự có một cái nhìn tổng quan về giờ làm việc và việc tuân thủ các quy định cho từng bộ phận và cho toàn công ty. Từ đó, HR có cơ sở để phân tích và chỉ ra những sai phạm trong quy trình, đảm bảo về khả năng quản lý, lãnh đạo của doanh nghiệp và nhận thức của nhân viên.

   

  Báo cáo năng suất của nhân viên

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

  Báo cáo năng suất của nhân viên

   

  Đây là loại báo cáo cực kỳ quan trọng giúp ban lãnh đạo hiểu được hiệu quả hoạt động của nhân sự ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả kinh doanh, đồng thời giải đáp những thắc mắc về cơ cấu công việc, cơ cấu nhân sự của đơn vị có phù hợp không.

  Đặc điểm của báo cáo này, tùy thuộc vào mục tiêu và đặc điểm của từng doanh nghiệp. Với các hình thức báo cáo đa dạng trên 1BOSS HRM như Gantt, Kanban và WBS,... nhằm thường xuyên phân tích, so sánh một bộ phận hoặc doanh nghiệp hàng tháng, quý hoặc năm. Được sử dụng để so sánh hiệu suất của một bộ phận, phòng ban. 

   

  Tạm kết

   

  Thông qua việc ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự, người quản lý có thể phân tích thông tin, dữ liệu chuyên ngành nhân sự, theo dõi và đánh giá người lao động trong doanh nghiệp. Những dữ liệu và con số được phân tích này sẽ giúp các nhà quản lý đưa ra chiến lược đúng đắn và mang lại hiệu quả cao hơn. Song, hệ thống quản lý nhân sự của 1BOSS giúp xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và mạnh mẽ cho doanh nghiệp thông qua một kế hoạch tuyển dụng, quản lý, giám sát và đào tạo nhân viên một cách bài bản.

  Để được tư vấn chi tiết về phần mềm, bạn có thể liên hệ với 1BOSS bằng cách:

   

  Cách nâng cao chất lượng công tác quản trị nhân sự với 1BOSS HRM

   

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn