• 14/03/2024
 • Hiện nay các doanh nghiệp đang từng bước thay đổi việc quản lý lương truyền thống bằng Excel thành các phần mềm quản lý nhân sự tiền lương chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý trong và ngoài nước với nhiều tính năng và mức giá đa dạng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết sau để biết lý do tại sao các doanh nghiệp dần từ bỏ cách quản lý bằng Excel; cũng như review phần mềm 1BOSS Payroll – chuẩn hóa quy trình chi lương tốt nhất hiện nay. 


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Tính năng vượt trội của phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll 

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

  Những tính năng vượt trội của phần mềm quản lý lương

   

  Thiết lập quản lý lương nhân viên theo đối tượng và thời gian

   

  Việc quản lý tính lương được phân chia theo từng nhóm đối tượng và thời gian giúp doanh nghiệp Chuẩn hóa quy trình quản lý nhân sự tiền lương. Giúp C&B nắm bắt được sự đổi mới tổng thể của các chính sách và công thức chi lương. Phần mềm sẽ tự động xây dựng lại quy cách xét và tính lương cho các đội, bộ phận/phòng ban, phân xưởng ... một cách hợp lý theo từng thời kỳ biến động trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, thiết lập hồ sơ lương của từng bộ phận, áp dụng công thức tính lương có sẵn với phần mềm quản lý lương và quy chế xem xét nâng lương định kỳ.

   

  Thống kê theo thời gian thực

   

  Bộ đếm thống kê kết hợp với công nghệ hiện đại phân tích dữ liệu lớn theo tiêu chuẩn quốc tế và tự động đồng bộ kèm theo đó là kiểm soát dữ liệu theo cài đặt riêng của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp phát triển toàn diện hệ thống tính lương khi tự động đồng bộ thông tin dữ liệu lương, cập nhật và luân chuyển dữ liệu thống kê với các phần mềm chấm công, bán hàng để việc quản lý lương luôn theo thời gian thực. Ngoài ra còn hợp nhất và kiểm soát dữ liệu đầu cuối trong việc quản lý tiền lương, lịch sử hoạt động, quy cách điều hành của hệ thống quản lý tình hình thanh toán tiền lương và theo dõi công nợ.

   

  Sử dụng nhiều biến/hàm để quản trị tiền lương trong doanh nghiệp

   

  Hệ thống hiện đại hóa xem xét hồ sơ và phân tích dữ liệu hồ sơ tự động, thông minh cho phép các C&B dễ dàng kiểm soát việc bù trừ với phần mềm quản lý tiền lương, ngay cả khi có nhiều biến/hàm phức tạp chồng chéo lên nhau. Qua đó, tự động tính toán và quản lý tiền lương nhân viên dựa trên bảng chấm công thu thập được theo thời gian thực của công ty. Quá trình sản xuất số lượng sản phẩm, năng suất hay kết quả công việc đạt được sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự tiền lương dựa trên các thông tin thu thập trước đó. 

   

  Hệ thống thông tin quản lý lương minh bạch, đầy đủ

   

  Phần mềm quản lý tiền lương 1BOSS Payroll hỗ trợ phân tích báo cáo dữ liệu chi tiết, tự động và tùy chỉnh dựa trên đặc điểm kinh doanh của từng doanh nghiệp. Báo cáo lương tổng hợp và chi tiết cho toàn bộ công ty, phòng/ban, phân xưởng... giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác, nhận phản hồi giữa người lao động với bộ phận HR và nhân sự phụ trách tiền lương. Đắc biệt, bảng lương tiền mặt/ngân hàng, bảng lương ngoại tuyến/trực tuyến được phân chia rõ ràng giúp bộ phận C&B quản lý được từng mẫu báo cáo với phần mềm quản lý tiền lương. Qua đó, phần mềm hỗ trợ chi trả tiền lương hàng loạt và nhanh chóng.

   

  Chuẩn hoá quy trình chi lương với phần mềm 1BOSS Payroll

   

  1BOSS Payroll – phần mềm quản trị tiền lương trong doanh nghiệp hỗ trợ các tổ chức/công ty giải quyết được triệt để bài toán về chuẩn hóa quy trình chấm công chi lương. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp giảm thiếu tối đa sai sót trong việc quản lý nhân sự tiền lương, đặc biệt có khả năng làm việc từ xa thông qua mạng Internet.

   

  Bước 1: Thu thập dữ liệu để quản lý lương nhân viên

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

  Thu thập dữ liệu nhân viên

   

  Để việc chi trả lương cho người lao động được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, thì bước đầu tiên của hệ thống quản lý là thu thập đầy đủ và chi tiết từng dữ liệu tính lương. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tính toán và quản lý dựa trên dữ liệu máy chấm công. Nhưng đối với một số ngành nghề đặc thù có vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên sản xuất… thì lương sẽ được tính dựa vào kết quả sản xuất, KPI, doanh số nên lương cuối cùng được cấu thành bởi nhiều yếu tố hơn. Để làm được điều đó thì 1BOSS Payroll - phần mềm quản lý tiền lương phổ biến nhất trong doanh nghiệp sẽ hỗ trợ quản lý số dữ liệu như là:

  Để phục vụ việc xây dựng dữ liệu tính lương, hệ thống thông tin quản trị tiền lương dựa vào mục lương cơ bản để quản lý và tính lương đúng cho từng đối tượng nhân viên:

  (1) Lương cơ bản: Mức lương thỏa thuận giữa người lao động và người dùng lao động, được nhận hàng tháng ở trong đơn vị làm việc đó, theo Nghị định số 153/2016 NĐ-CP. 

  (2) Lương đóng bảo hiểm xã hội: Mức lương được quy định tại thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH được dùng để đóng mức tối thiểu của bảo hiểm xã hội theo từng vùng.

  (3) Lương thử việc: Chiếm 80 – 85% mức lương của cơ bản trong thời gian thử việc của người lao động, tùy vào quy định của mỗi doanh nghiệp.

  (4) Lương khoán: Mức lương cho người làm công khi hoàn thành xong công việc được giao hay còn gọi là làm thời vụ.

  (5) Lương thời gian: Mức lương chi trả cho toàn lãnh đạo, nhân viên bao gồm lương tháng, tuần, ngày, giờ thậm chí là năm.

   

  Bước 2: Đối chiếu và xác nhận thông qua hệ thống thông tin quản lý lương

   

  Đây là bước vô cùng quan trọng trong chuẩn hóa quy trình chi lương để đảm bảo các dữ liệu được thiết lập chuẩn chỉnh. Phần mềm quản lý tiền lương sẽ đối chiếu cũng như là bộ phận phụ trách chấm công hay trưởng bộ phận. 

  Nếu có phản hồi cho thấy quy trình bị sai, hệ thống quản lý thông tin tiền lương nhanh chóng giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh để đảm bảo thời gian chuyển lương không bị ảnh hưởng. 

   

  Bước 3: Lập bảng tính lương với 1BOSS Payroll - phần mềm quản lý lương

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

  Lập bảng tính lương

   

  Bộ phận kế toán sẽ là người phụ trách chính trong việc lập bảng tính lương cho nhân viên. Việc này phải đảm bảo được thực hiện đúng đối tượng, và có độ chính xác tuyệt đối. Hiện nay, việc tính lương nhân viên được thực hiện theo hai hình thức chủ yếu – excel và phần mềm quản lý lương chuyên biệt.

  Phạm vi sử dụng phần mềm không giới hạn trong nội bộ mà còn được sử dụng đa dạng cho mọi loại hình doanh nghiệp trên các thiết bị khác nhau. Không chỉ giúp quản lý nhân sự tiền lương, phần mềm này còn là nơi lưu giữ toàn bộ dữ liệu của nhân viên như hợp đồng, văn bản hành chính, tư liệu phỏng vấn… Hiện nay, 1BOSS Payroll được đánh giá là một trong những phần mềm tính lương tối ưu nhất, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, kèm theo nhiều tính năng vượt trội, đáp ứng được tất cả hình thức quản lý và chi lương phức tạp. 

   

  Bước 4: Kiểm tra và phê duyệt bảng lương nhân viên

   

  Sau khi kiểm tra xác nhận một lần nữa, hệ thống quản lý sẽ được kế toán trưởng xem xét bảng lương. Nếu kế toán trưởng đồng ý, bảng lương sẽ tự động gửi đến cho giám đốc duyệt và phê chuẩn. Sau đó, kế toán trưởng chuyển lại cho kế toán tiền lương. Tuy nhiên, nếu kế toán trưởng không đồng ý, bộ phận kế toán và nhân sự sẽ phải kiểm tra lại hệ thống thông tin lương để tìm ra sai sót và giải pháp xử lý. 

   

  Bước 5: Gửi phiếu xác nhận lương cho nhân viên

   

  Sau khi được phê duyệt nhờ phần mềm quản lý lương thì phiếu lương sẽ được chuyển lại cho từng nhân viên. Và đương nhiên bảng lương được gửi riêng cho từng cá nhân đảm bảo quyền riêng tư, bảo mật về lương trong công ty của từng nhân viên.

   

  Bước 6: Thanh toán tiền lương 

   

  Sau khi nhân viên đã xác nhận mức lương mình nhận được trong quá trình làm việc, công ty tiến hành chi trả lương thông qua hệ thống quản trị tiền lương cho doanh nghiệp. Việc trả lương này lựa chọn theo một trong hai hình thức là thanh toán tiền mặt hoặc qua thẻ ngân hàng. 

   

  Bước 7: Lưu trữ hồ sơ, thông tin lương trong phần mềm quản lý lương

   

  Lưu trữ hồ sơ, dữ liệu về tiền lương của nhân viên nhằm phục vụ công tác xây dựng báo cáo về sau của quản trị nhân sự, đây là bước cuối cùng trong quy trình quản lý tiền lương của doanh nghiệp. Báo cáo về tiền lương chính là cơ sở để doanh nghiệp giám sát tổng quan sự biến động lương thưởng, giúp đưa các chiến lược phát triển dự án ứng biến kịp thời, đặc biệt trong thời điểm kinh tế suy thoái.

   

  Các công nghệ 4.0 được tích hợp với 1BOSS Payroll - phần mềm quản lý lương

   

  Nền tảng Cloud - nâng cao Quản lý và lưu trữ thông tin nhân sự 

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

  Tích hợp nền tảng Cloud

   

  Tất cả dữ liệu bảng lương được đặt trong một máy chủ nhất định, giúp doanh nghiệp nâng cao việc lưu trữ thông tin nhân sự để dễ dàng quản lý. Các dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây với dung lượng lớn và có thể truy cập được ở mọi nơi giúp cho việc thực hiện quản lý và xử lý bảng lương ngay cả khi văn phòng đóng cửa. Điều đí giúp cho dữ liệu được phục hồi dễ dàng hơn mỗi khi xảy ra sự cố.

   

  AI - công nghệ trí tuệ nhân tạo đảm bảo bảo mật các dữ liệu số hoá quản lý tiền lương

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

  Tích hợp công nghệ AI

   

  Công nghệ AI góp phần không nhỏ trong việc phát hiện, cảnh báo và xử lý những mối đe dọa khác nhau trong việc bảo mật các dữ liệu được số hóa để quản lý tiền lương. Khi số lượng và mức độ phức tạp của hack dữ liệu trong hoạt động chi trả lương của doanh nghiệp, công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp phân tích các hoạt động bảo mật, đáng nghi của kẻ gian để tìm hiểu sớm về các mối đe dọa và phản ứng nhanh chóng. Ngoài ra, còn cung cấp thông tin chi tiết ngay lập tức bằng cách đối chiếu thông tin về mối đe dọa từ dữ liệu báo cáo tiền lương, giúp đối phó với việc gian lận trong quy cách tính lương của bộ phận kế toán.

   

  API - tăng khả năng tương tác đa chiều với phần mềm quản lý lương

   

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

  Tích hợp với API

   

  API như một cầu nối gắn kết các tính năng của phần mềm 1BOSS Payroll, website và các cơ sở dữ liệu, giúp doanh nghiệp có thể tương tác, cải thiện và mở rộng vận hành quản lý nhân sự tiền lương trên mọi thiết bị và phần cứng dù offline hay online.

  API giảm tải được phần nào công việc trong quản lý tiền lương nhân viên, tăng khả năng tương tác đa chiều cao với sự chính xác của quá trình thiết kế phần mềm quản lý lương và các phần mềm khác; tạo sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và thuận tiện hơn cho các lập trình viên. Tất cả những ưu điểm đó giúp cho API và phần mềm quản lý tiền lương trở thành những chiếc chìa khóa vạn năng, cải thiện hoạt động kinh doanh tiên tiến và bắt kịp xu hướng thị trường.

   

  Tạm kết

   

  Hiện nay, vai trò của quản lý tiền lương là không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi nó là yếu tố quyết định lực lượng nhân sự cho doanh nghiệp. Vì thế các công ty/tổ chức cần chú trọng quản lý nhân sự tiền lương sao cho hợp lý và tạo mọi điều kiện để đội ngũ nhân viên hết lòng cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll, giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự tiền lương chuẩn hóa các quy trình chi lương; nhờ có hệ thống thông tin quản lý và nhiều tính năng nổi bật hiện đại phù hợp với mọi doanh nghiệp. Với 1BOSS Payroll, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được các chi phí quản lý, thời gian công sức của nhân viên khi tính toán việc chi lương hàng tháng.

  Để hiểu thêm về phần mềm 1BOSS Payroll hay những phần mềm khác; bạn có thể tham khảo tại đường link sau:

   

   

  Phần mềm quản lý lương 1BOSS Payroll - Chuẩn hóa quy trình chi lương

   

  Ban biên tập 1BOSS 

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn