• 14/03/2024
 • Hiện nay thị trường quản lý tuyển dụng ngày càng sôi động và được nâng cao chất lượng. Một trong số những yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển đó chính là các phần mềm hỗ trợ quy trình tuyển dụng. 1BOSS Recruiting là một phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay, được đội ngũ nhân viên của chúng tôi nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi giải đáp một số thắc mắc và tìm hiểu thêm về phần mềm này nhé!


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Một số vấn đề khiến quy trình quản lý tuyển dụng trong các doanh nghiệp không thực sự hiệu quả

   

  Cần lưu ý một số vấn đề trong quản lý tuyển dụng

  Cần lưu ý một số vấn đề trong quản lý tuyển dụng

   

  Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó xu hướng sử dụng phần mềm để hỗ trợ công việc quản lý cũng càng được ưa chuộng hơn. Tuy vậy, quy trình quản lý tuyển dụng trong doanh nghiệp lại chưa thực sự hiệu quả. Ngay cả khi doanh nghiệp đã đưa phần mềm hỗ trợ quản lý vào quy trình hoạt động nhưng vẫn không có khởi sắc. Điều đó khiến việc nâng cao chất lượng quản lý của doanh nghiệp gặp vấn đề. Sau đây là một số vấn đề khiến cho các doanh nghiệp chưa nâng cao được hiệu quả quản lý tuyển dụng:

   

  Chưa tiếp cận được nhiều kênh thông tin để đăng tin tuyển dụng

   

  Bộ phận quản lý tuyển dụng trong doanh nghiệp cần phải chuyển đổi các hoạt động, thúc đẩy thông tin tiếp cận với nhiều kênh hơn. Bộ phận nhân sự của doanh nghiệp cũng nên sử dụng các công cụ hỗ trợ kết nối với phương tiện mạng xã hội, nhằm để thông tin tuyển dụng đến được với những nhân tài hàng đầu. Mạng xã hội đã dần trở thành một lực lượng hỗ trợ thiết yếu tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì thế cho nên doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm tuyển dụng vào quy trình vận hành. Tối đa hoá việc tiếp cận nhiều kênh thông tin hơn nữa chính là mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp cần hướng đến.

   

  Thiếu sót trong việc quản lý dự án tuyển dụng, sàng lọc ứng viên

   

  Một trong những điều kiện quyết định sự thành công của doanh nghiệp chính là con người. Vậy nên việc tuyển dụng nhân lực luôn như một cuộc đua giữa các doanh nghiệp. Tìm kiếm nhân tài đã là một việc khó khăn nhưng câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp lại là làm sao để sàng lọc hiệu quả danh sách ứng viên? Nếu doanh nghiệp để xảy ra thiếu sót trong khâu quản lý dự án tuyển dụng thì lại càng nguy hiểm hơn.

  Việc không hề có chiến lược hay kế hoạch đào tạo bài bản, để xảy ra sơ suất trong khâu sàng lọc ứng cử viên ngay từ đầu sẽ khiến doanh nghiệp thiệt hại lớn. Cũng chính điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc quản lý nhân sự sau này. Doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa những vấn đề này, để không bỏ lỡ mất các nhân tài dẫn đến “chảy máu chất xám”.

   

  Quản lý thị trường tuyển dụng phân tán, không liên kết với nhau

   

  Việc phân tán, dùng quá nhiều hệ thống để quản lý tuyển dụng sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp. Việc quản lý không tập trung cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian để đào tạo cho nhân viên mới cách dùng từng hệ thống quản lý. Doanh nghiệp cũng sẽ tốn thêm thời gian để truy cập vào từng hệ thống mỗi khi theo dõi hiệu suất. Chính việc phân tán, không liên kết này làm cho doanh nghiệp khó có được một cái nhìn tổng thể. Công việc quản lý thị trường tuyển dụng nên được tập trung và liên kết với nhau trên một hệ thống.

   

  Ứng dụng phần mềm tuyển dụng chưa được tối ưu 

   

  Doanh nghiệp nên tận dụng tối đa các tính năng chuyên môn của hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng. Không phải ứng dụng nào cũng đều giống nhau, cũng không có phần mềm nào không thể liên kết để tối ưu hoá năng suất. Điều mà doanh nghiệp có thể làm để giải quyết vấn đề này chính là sử dụng một phần mềm quản lý tuyển dụng chuẩn hóa. Doanh nghiệp cần sớm lập kế hoạch để nâng cao chất lượng quản lý, cũng như tối đa hoá các tính năng của phần mềm.

   

  Nâng cao chất lượng quản lý tuyển dụng bằng phần mềm 1BOSS Recruiting 

   

  Phần mềm 1BOSS Recruiting của chúng tôi được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất. Hệ thống phần mềm này hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng quản lý tuyển dụng. Phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đa dạng hóa được các nguồn thông tin tuyển dụng.

   

  Quản lý tuyển dụng nâng cao chất lượng ứng viên với 1BOSS Recruiting

  Phần mềm giúp quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp nhất 

   

  Kết nối API trực tiếp trên nhiều nguồn thông tin tuyển dụng

   

  API là từ viết tắt của Application Programming Interface. Nó có nghĩa là phương thức trung gian, giúp kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau. API còn có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Hệ thống API được tích hợp trong phần mềm có thể liên kết đa kênh thông tin, tăng độ phủ sóng của doanh nghiệp trên các trang thông tin điện tử. Bên cạnh đó phần mềm có thể kết nối trực tiếp với các website, fanpage, ứng dụng,…để đảm bảo thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp được đăng tải ở nhiều nơi trên thị trường. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thu hút nhân sự về với doanh nghiệp.

   

  Quản lý tuyển dụng nâng cao chất lượng ứng viên với 1BOSS Recruiting

  Kết nối nhiều kênh thông tin 

   

  Tự động hoá công tác tuyển dụng nhân sự

   

  Phần mềm giúp doanh nghiệp tự động hóa hầu hết các hoạt động và quy trình thực hiện. Hệ thống sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát công tác tuyển dụng chỉ bằng vài thao tác. Doanh nghiệp sẽ nâng cao được năng suất, bỏ qua những thủ tục thủ công rườm rà mất thời gian. Tự động hoá sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của toàn thể nhân viên. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trên nhiều thiết bị. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi công tác tuyển dụng mọi lúc mọi nơi. Việc quản lý dự án tuyển dụng sẽ không còn tiêu tốn quá nhiều thời gian và chi phí như trước.

   

  Phân luồng ứng viên ngay từ thông tin đầu vào

   

  Phần mềm tuyển dụng sẽ phân tích, so sánh và phân luồng các ứng viên dựa theo năng lực năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm,… Nếu số lượng hồ sơ doanh nghiệp nhận chỉ vài chục bộ thì cũng không phải là vấn đề to tác. Nhưng khi số lượng hồ sơ lên đến hàng trăm hàng nghìn thì mọi việc lại khác. Dù cho bạn không muốn bỏ sót bất kì ứng viên tiềm năng nào thì cũng khó tránh khỏi những sơ suất không đáng có. Thật sự doanh nghiệp sẽ không thể quản lý hết tất cả khi số lượng đơn ứng tuyển quá lớn được.

   

  Quản lý tuyển dụng nâng cao chất lượng ứng viên với 1BOSS Recruiting

  Phân loại, sắp lịch phỏng vấn tiện lợi 

   

  Phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp lập bản danh sách chi tiết. Doanh nghiệp sẽ từ danh sách này mà phân loại ứng viên theo từng tiêu chí đã đề ra. Khi số ứng viên tiềm năng càng gần với yêu cầu của bạn thì việc bỏ lỡ nhân tài chẳng thể xuất hiện. Phân đoạn này cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều thời gian tuyển chọn từng hồ sơ.

   

  Kiểm soát quá trình quản lý dự án tuyển dụng

   

  Hệ thống phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa hoá việc lập kế hoạch và quản lý dự án. Công việc này bao gồm tạo và xét duyệt, theo dõi từng chi tiết về chi phí, nguồn lực. Bên cạnh đó phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tuyển dụng theo định kỳ từng tháng/quý/năm… Hệ thống cũng sẽ giúp doanh nghiệp giám sát toàn bộ hoạt động quản lý tuyển dụng chặt chẽ. 

  Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ theo dõi từ khâu xét duyệt hồ sơ đến quá trình phỏng vấn, đánh giá năng lực,… Bạn có thể dựa vào các số liệu mà phần mềm thu thập được để đánh giá hiệu quả tuyển dụng. Dựa trên các phân tích về nguồn lực, chi phí thực hiện và kết quả được phản hồi mà doanh nghiệp sẽ đúc kết được những kinh nghiệm quản lý cho riêng mình.

   

  Quản lý tuyển dụng nâng cao chất lượng ứng viên với 1BOSS Recruiting

  Lên kế hoạch tuyển dụng chi tiết 

   

  Dùng DISC để hỗ trợ đánh giá chất lượng nhân sự

   

  DISC là một loại trắc nghiệm được dùng để đánh giá hành vi của con người hiện nay. Hiện nay, trắc nghiệm DISC được các doanh nghiệp đưa vào quá trình quản lý tuyển dụng để dự đoán khả năng giao tiếp và hành vi của ứng viên. Doanh nghiệp có thể phân công nhân viên đến môi trường tiềm năng phù hợp với năng lực. Việc dùng DISC để phân công nhân sự nhằm mục đích phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Ngoài ra sử dụng DISC cũng giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất của từng người trong công việc. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ đưa ra những đánh giá đúng với năng lực nhất.

   

  Báo cáo, đánh giá hiệu quả quản lý tuyển dụng 

   

  Phần mềm có tính năng tạo bản báo cáo định kỳ giúp doanh nghiệp nhìn lại tổng thể quy trình tuyển dụng. Toàn bộ thông tin tuyển dụng sẽ được tạo thành bản báo cáo dưới nhiều dạng như: Excel, Word, Dashbroad,… Việc đánh giá định kỳ bao giờ cũng sẽ đóng góp một phần quan trọng trong khâu quản lý của doanh nghiệp. Đặc biệt là trong việc nâng cao hiệu quả quản lý dự án tuyển dụng. Nhờ vào khâu đánh giá này, doanh nghiệp sẽ tìm ra được những thiếu sót còn gặp phải. Từ đó ban quản trị có thể điều chỉnh lại kế hoạch phát triển và quản lý doanh nghiệp.

   

  Tạm kết 

   

  Mong rằng bài viết này sẽ có thể giúp đỡ được các doanh nghiệp còn đang gặp vấn đề về quản lý tuyển dụng. Thu hút được nhân tài về với doanh nghiệp hay không? Xử lý những vấn đề còn tồn đọng trong quy trình tuyển dụng thế nào? Làm thế nào để nâng cao chất lượng quản lý tuyển dụng trên phần mềm? Chúng tôi đã đề ra những giải pháp có tính tối ưu nhất trong bài viết này. Hy vọng bạn sẽ sớm giải quyết được những vấn đề bất cập nêu trên.

  Để được trải nghiệm miễn phí về phần mềm, bạn có thể liên hệ với 1BOSS bằng cách:

   

  Quản lý tuyển dụng nâng cao chất lượng ứng viên với 1BOSS Recruiting

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn