• 14/06/2022
 • Quản lý nhân sự
 • Quản lý ứng viên hiện nay với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ, tư duy tuyển dụng truyền thống không còn dành nhiều thời gian cho những công việc lặp đi lặp lại ít giá trị như sắp xếp hồ sơ, sắp xếp phỏng vấn… mà chuyển dần sang những thương hiệu tuyển dụng hiện đại, bền vững, chủ động trong tuyển dụng. Tạo nguồn lực và tập trung vào trải nghiệm của ứng viên. Dưới đây 1BOSS tổng hợp những điều mà HR có thể ứng dụng công nghệ để quản lý tuyển dụng đạt hiệu quả.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Cần thiết lập kế hoạch tuyển dụng để đạt hiệu quả quản lý ứng viên

   

  Nguồn nhân lực dự kiến ​​tuyển dụng phải dựa trên các yếu tố như sự phát triển của bộ phận công ty, sự mở rộng kinh doanh, sự thay đổi nhân sự dự kiến ​​hoặc các yếu tố khác trong bộ phận. Tuy nhiên, việc đánh giá, nắm bắt nhu cầu chi tiết và lập kế hoạch quản lý ứng viên. Bộ phận nhân sự xây dựng kế hoạch tuyển dụng chi tiết bao gồm các thông tin chính sau:

   

  Ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng hỗ trợ viết, đăng tin tuyển dụng

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Đăng tin tuyển dụng

   

  Sau khi được chấp thuận, đăng thông tin ứng viên là công việc tiếp theo của người quản lý tuyển dụng. Phần mềm tuyển dụng sẽ gợi ý bài viết tuyển dụng với đầy đủ thông tin về vị trí, yêu cầu, mô tả công việc cụ thể… Bên cạnh đó, với khả năng tích hợp công nghệ API của phần mềm, doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn kênh tuyển dụng trực tuyến phù hợp để đăng. Tự động set lịch và nhắc nhở thời gian đăng để quá trình tuyển dụng đạt hiệu quả tối ưu nhất cho nhân sự.

   

  Tiếp nhận và quản lý hồ sơ ứng viên trực tiếp trên phần mềm

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Tiếp nhận và quản lý hồ sơ ứng viên trực tiếp trên phần mềm

   

  Nhân sự có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại văn phòng, qua email trực tiếp hoặc các email liên kết với các kênh tuyển dụng trực tiếp. Tuy nhiên, để tối ưu nhất và tránh nhầm lần sử dụng phần mềm để tổng hợp hồ sơ, lưu trữ và phân loại dựa trên các tiêu chí: thời gian kinh nghiệm, độ tuổi, nơi ở,… Đồng thời, có kế hoạch sàng lọc ứng viên phù hợp để quản lý ứng viên và tránh tình trạng quá tải.

   

  Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để sàng lọc hồ sơ ứng viên 

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Sàng lọc hồ sơ ứng viên 

   

  Phần mềm quản lý tuyển dụng giúp cho bạn trong quá trình sàng lọc hồ sơ ứng viên tiết kiệm thời gian và công sức hơn, nó giúp chủ động sàng lọc dựa trên các tiêu chí trước đó đã được thiết lập. Và không bỏ sót ứng viên tiềm năng

  Tuy nhiên, khi xây dựng tiêu chí đánh giá cần bám sát thực tế công việc của vị trí ứng tuyển. Quá trình lọc hồ sơ dựa trên các tiêu chí sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

  Sau khi loại bỏ bớt hồ sơ lý tưởng, nhà tuyển dụng cần chọn hồ sơ có kỹ năng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Nếu sơ yếu lý lịch không đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn tuyển dụng, nó nên được loại bỏ. Thay vào đó, nếu có một số điều kiện phù hợp, bạn nên đặt chúng vào một nhóm để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

   

  Sử dụng phần mềm để tự động lên lịch hẹn phỏng vấn

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Sử dụng phần mềm để tự động lên lịch hẹn phỏng vấn

   

  Sử dụng phần mềm để quản lý các ứng viên có hồ sơ phù hợp và dựa trên danh sách ứng viên được duyệt, bộ phận nhân sự cung cấp thông tin lịch hẹn cho phần mềm, và phần mềm chủ động sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn dựa trên giờ làm việc của người phỏng vấn và ứng viên.

  Phần mềm tuyển dụng tích hợp đầy đủ các công cụ giao tiếp trực tuyến phổ biến hiện nay như email, zalo, messenger… Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giao tiếp, phản hồi nhanh chóng và quản lý ứng viên với thông tin liên lạc.

  Ngoài ra, phần mềm tuyển dụng cho phép người quản lý đặt lịch nhắc nhở hoặc thiết lập email để tự động gửi thông báo nhắc nhở đến ứng viên và các bộ phận liên quan trước ngày phỏng vấn.

   

  Ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để nâng cao hiệu suất tuyển dụng

   

  Hỗ trợ nhân sự liên lạc ứng viên đạt yêu cầu

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Hỗ trợ nhân sự liên lạc ứng viên đạt yêu cầu

   

  Liên hệ trực tiếp với ứng viên để thỏa thuận thời gian bắt đầu thử việc. Sau đó, gửi email xác nhận vào thời gian đã thỏa thuận là một quy trình thông báo được đánh giá chuyên nghiệp.Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào của một trong hai bên cần thông báo qua email để ban quản trị có thể cập nhật tình hình quản lý ứng viên thường xuyên, dựa trên báo cáo tiến độ tuyển dụng được tích hợp trên phần mềm.

   

  Quản lý trực tiếp thời gian nhận việc của ứng viên 

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Quản lý trực tiếp thời gian nhận việc của ứng viên 

   

  Nhân viên mới thường được cung cấp thời gian thử việc lên đến ba đến sáu tháng để chứng tỏ năng lực của họ trong vai trò công việc mà họ chọn. Phần mềm sẽ tự động theo dõi kỳ thử việc của ứng viên tùy theo thời gian nhân sự cung cấp. Đây cũng là khoảng thời gian đủ để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định quan trọng về việc có tuyển dụng ứng viên hay không. Quá trình thử việc, nhân sự có thể sử dụng phần mềm để hỗ trợ quản lý ứng viên và giám sát hiệu suất công việc. Từ đó bạn có thể dựa vào đó để nhìn nhận về tiềm năng năng lực và kỹ năng chuyên môn của ứng viên cho vai trò công việc.

   

  Ứng dụng phần mềm để quản lý ứng viên trước, trong và sau khi thử việc

   

  Quản lý ứng viên trước khi thử việc 

   

  Phần mềm quản lý tuyển dụng phân bổ cố vấn cho ứng viên, dựa trên những đánh giá trước đó. Người cố vấn hữu ích và thân thiện là điều bắt buộc đối với những ứng viên mới để cải thiện hiệu suất và tối đa hóa năng suất trong thời gian thử việc. Người cố vấn có thể giúp nhân viên mới trao đổi ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và làm rõ các vấn đề mà không làm gián đoạn hoạt động sản xuất hàng ngày tại phòng ban đang thử việc.

   

  Quản lý ứng viên trong quá trình thử việc

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Quản lý ứng viên trong quá trình thử việc

   

  Tổ chức các cuộc họp thường xuyên

   

  Một cuộc họp đánh giá thử việc hàng tuần (hàng tháng) với mỗi ứng viên mới là điều cần thiết trong thời gian thử việc. Các cuộc họp này giúp quản lý ứng viên: tập trung vào việc xem xét hiệu suất, tiến bộ theo thời gian dựa trên đánh giá hiệu suất cuat phấn mềm và đặt mục tiêu cho tuần (tháng) tiếp theo. Việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động này, giúp các cuộc họp diễn ra nhanh chóng.

   

  Cung cấp phản hồi cho nhân viên

   

  Việc đưa ra phản hồi thường xuyên sẽ giúp đảm bảo nhân viên không mắc phải sai lầm quá sâu và hiểu rõ hơn những gì bạn mong đợi từ họ. Điều này giúp nâng cao hiệu quả quản lý ứng viên. Cần cung cấp phản hồi rõ ràng và chính xác với các ví dụ cụ thể về các lĩnh vực mà nhân viên cần cải thiện hoặc điều chỉnh.

  Bên cạnh đó, quá trình phản hồi cũng cơ hội để bạn thu hút ứng viên của mình, vì vậy hãy dựa trên những số liệu của phần mềm nêu bật những kết quả mà ứng viên của bạn đang làm tốt. 

   

  Cung cấp các khóa đào tạo thích hợp để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng

   

  Một số nhân viên có những đặc điểm mong muốn và thái độ tốt đối với vai trò công việc, nhưng họ thiếu các kỹ năng phù hợp với tiêu chuẩn ngành. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các chương trình đào tạo để giúp ứng viên cải thiện và nâng cao kỹ năng của họ. Việc thiết lập đào tạo trên phần mềm sẽ thuận lợi hơn cho nhân sự: linh hoạt thời gian triển khai, lưu trữ các khóa học và sử dụng cho lần đào tạo sau nếu phù hợp, đánh giá quá trình tham gia đào tạo của ứng viên.

   

  Quản lý ứng viên sau khi thử việc 

   

  Kết thúc thời gian thử việc, tiến hành đánh giá về động lực, sự nhiệt tình và hiệu quả công việc của ứng viên mới là điều cần thiết. Điều này đưa đến quyết định cho nhân sự là có quyết định tuyển dụng hay không? Hoặc cho ứng viên thêm thời gian thử việc. Tuy nhiên để đảm bảo khách quan nhân sự có thể sử dụng phần mềm tuyển dụng để xem thông tin hiệu suất làm việc của nhân sự có đảm bảo theo yêu cầu của doanh nghiệp hay không. Từ cơ sở đó có thể đưa ra những quyết định nhằm quản lý ứng viên một cách hiệu quả, không tuyển dụng sai.

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Thiết lập quyết định tuyển dụng trên phần mềm

   

  1BOSS Recruiting | Phần mềm hỗ trợ quản lý mọi hoạt động tuyển dụng

   

  1BOSS Recruiting phần mềm quản lý ứng viên hiệu quả với hệ thống được kết nối dễ dàng với các nền tảng khác, giúp nâng cao khả năng kết nối và cộng tác để mang lại kết quả công việc tốt nhất:

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

  Cập nhật thông báo tuyển dụng tự động với ứng viên với 1BOSS Recruiting

   

  Tạm kết

   

  Việc chuyển đổi số hóa các quy trình quản lý không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả công việc mà còn là điều kiện quan trọng để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý ứng viên của 1BOSS đáp ứng khả năng tập trung tối ưu hóa và tự động, giảm sai sót và nhầm lẫn, giúp HR hoàn thành các công tác liên quan đến nhân sự doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

  Ngoài ra, nếu quý doanh nghiệp đang quan tâm đến phần mềm 1BOSS Recruiting, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách:

   

  HR quản lý ứng viên như thế nào cho hiệu quả với công nghệ 4.0?

   

  Ban biên tập 1BOSS.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  • 14/09/2023

  Hiện nay Coaching trong doanh nghiệp đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc, và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Bằng cách tạo cơ hội cho sự học hỏi và phát triển cá nhân, Coaching giúp tăng cường sự tự chủ và đóng góp vào sự thành công và bền vững của tổ chức.

  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  • 12/09/2023

  Quy trình quản lý nhân sự là tập hợp các bước cơ bản và hoạt động mà mọi tổ chức cần thực hiện để tối ưu hóa sự quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của họ. Điều này bao gồm việc xác định nhu cầu nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất, và nhiều hoạt động khác để tạo một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. 

  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  • 05/06/2023

  Trong tình cảnh kinh tế ngày càng không mấy khởi sắc như hiện tại. Các doanh nghiệp đều hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí nhân sự để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tình hình càng trở nên tệ hơn khi những doanh nghiệp từng được ca tụng là có chế độ đãi ngộ trong mơ nhưng Google, Amazon, Facebook…cũng phải cắt giảm từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn nhân sự.

   

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  • 06/05/2023

  Khi thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp không chỉ cần có sản phẩm chất lượng, mà còn phải tìm cách quản lý và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của mình. Trong đó, sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường quản lý và theo dõi hoạt động của đội ngũ nhân viên kinh doanh.

   

  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  • 04/05/2023

  Trong kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng và tạo ra sự tương tác tích cực giữa các bên. Trong bài viết này, 1BOSS sẽ tìm hiểu về CRM là gì, hướng dẫn cho người mới bắt đầu quản lý quan hệ khách hàng và các ví dụ về cách hoạt động của nền tảng CRM.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn