• 29/04/2022
 • Quản lý nhân sự
 • Hoạt động tuyển dụng trở thành một bộ phận quan trọng trong quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Bởi vì, con người là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Vậy phương pháp tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây 1BOSS sẽ tổng hợp 8 giải pháp tối ưu nhất.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Lợi ích của hoạt động tuyển dụng

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

   

  Hoạt động tuyển dụng diễn ra có các lợi ích nổi bật sau:

  Từ góc độ các vai trò trên, hoạt động tuyển dụng có kế hoạch và hiệu quả sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí.

   

  Tổng hợp 8 giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tuyển dụng

   

  Phân tích nhu cầu và lên kế hoạch cách tuyển dụng hiệu quả

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

  Xây dựng kế hoạch cho hoạt động tuyển dụng

   

  Trước khi tiến hành hoạt động tuyển dụng, các doanh nghiệp cần đo lường và dự báo nhu cầu tuyển dụng dựa trên những phân tích từ nhà quản trị doanh nghiệp. Điều này nhằm nâng cao hiệu quả tuyển dụng.  Đối với từng giai đoạn và sự phát triển mà doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch ngắn hay dài hạn khác nhau. Do đó tuỳ thuộc vào từng giai đoạn, với mỗi thời kỳ, việc tiến hành hoạt động tuyển dụng nhân sự sẽ được tiến hành nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp.

  Nhà quản trị cần lập kế hoạch tuyển dụng số lượng bao nhiêu cho mỗi vị trí. Bên cạnh đó cần đưa ra các dự định dựa trên điều kiện thị trường lao động hiện tại, xu hướng tìm việc của ứng viên và các vấn đề khác liên quan đến nội dung công việc.

   

  Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trước khi tiến hành hoạt động tuyển dụng

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

  Định vị thương hiệu

   

  Việc tuyển dụng nhân tài phù hợp và năng lực giỏi là một bài toán khó cho doanh nghiệp. Đôi khi, những nhân viên mới chưa được doanh nghiệp định hướng và truyền bá mục tiêu thì nghỉ việc. Điều này dễ gây ra những tin đồn không tốt đối với các mục tiêu chung và định vị thương hiệu trong tương lai. Mặt khác còn có thể làm dấy lên những tin đồn về môi trường làm việc hoặc chính sách của công ty. Rất bất lợi cho danh tiếng và uy tín thương hiệu khi diễn ra hoạt động tuyển dụng

  Thương hiệu tuyển dụng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và ấn tượng ban đầu của ứng viên về tổ chức, doanh nghiệp. Hơn hết, đây còn được xem là yếu tố quyết định đến việc một nhân viên mới có thể ở lại công ty lâu dài hay không.

   

  Lựa chọn và đầu tư vào nguồn nhân lực nhằm lựa chọn phạm vi cho việc tuyển dụng

   

  Sinh viên vừa tốt nghiệp là nguồn nhân lực quan trọng để bất kỳ doanh nghiệp nào có thể đầu tư. Các tổ chức, doanh nghiệp cần có sự liên hệ chặt chẽ với các trường đào tạo nhân sự trong lĩnh vực tương ứng để có thể đầu tư và xác định nhóm ứng viên phù hợp. Đây được xem là phương pháp tuyển dụng hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn.

   

  Xác định chân dung và tiếp cận ứng viên lý tưởng để phương pháp tuyển dụng đạt hiệu quả

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

  Xác định chân dung ứng viên

   

  Việc tiến hành xác định chân dung ứng viên lý tưởng là phương pháp tuyển dụng đạt hiệu quả. Giúp định hướng quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp và giúp việc xác định nhân tài tốt nhất cho tổ chức của mình thuận tiện hơn.

  Doanh nghiệp có thể đã xác định được hồ sơ ứng viên lý tưởng của mình, nhưng liệu các vấn đề xã hội khác tác động có thay đổi được điều đó không? Hãy dựa vào phẩm chất và chính yếu tố năng lực để lựa chọn ứng viên phù hợp nhất.

   

  Sàng lọc hồ sơ ứng viên bằng các công cụ để phương pháp tuyển dụng hiệu quả

   

  Khi nhận được hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng cần sàng lọc trước để loại bỏ ngay những ứng viên không đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Điều này giúp người quản trị không lãng phí thời gian cho việc chọn lọc quá từ quá nhiều hồ sơ. Cách tuyển dụng hiệu quả là doanh nghiệp nên kết hợp việc sử dụng các công cụ đánh giá, để làm cho quá trình sàng lọc hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

  Sàng lọc hồ sơ ứng viên

   

  Với các phần mềm có công cụ sàng lọc bằng những bài kiểm tra, dựa trên kho đề thi mẫu với các lĩnh vực khác nhau như Marketing, Bán hàng, CNTT, Dịch vụ khách hàng được xây dựng bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu. Chắc chắn sẽ là một phương pháp tuyển dụng hiệu quả. Ngoài ra, còn là một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp sàng lọc hồ sơ một cách chính xác và hiệu quả hơn.

   

  Chú trọng nâng cao trình độ của người quản lý là cách tuyển dụng hiệu quả

   

  Khi diễn ra hoạt động tuyển dụng, người làm công tác nhân sự phải có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp trong công việc để thực hiện được nhiệm vụ, vai trò của mình và các vấn đề nhân sự cho công ty. Các nhà quản trị này phải được đào tạo về quản lý nguồn nhân lực hoặc nghiệp vụ các khóa học liên quan đến quản lý nguồn nhân lực. Từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác trong hoạt động tuyển dụng để lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho tổ chức, doanh nghiệp. 

  Ngoài ra, người quản trị nhân lực cũng như bộ phận nhân sự phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức bằng cách tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ do các trường, trung tâm nổi tiếng tổ chức, để có thể thực hiện tốt hơn nhiệm vụ và các chức trách tuyển dụng được giao.

   

  Thiết lập chiến lược phát triển nhân lực lâu dài cho hoạt động tuyển dụng

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

  Xây dựng chiến lược dài hạn

   

  Một chiến lược phát triển nguồn nhân lực dài hạn về cơ bản phải bắt đầu từ việc tuyển dụng, đào tạo, giữ chân và phát triển nguồn nhân lực. Các chính sách nguồn nhân lực phù hợp với hoàn cảnh của công ty, chẳng hạn như mô tả về từng vị trí tuyển dụng, chỉ rõ các yêu cầu bắt buộc và tiêu chí ưu tiên cho ứng viên, các yêu cầu khác cần có và nên có.

  Tuyển dụng nhân viên mới cần chú ý giúp họ hòa nhập vào văn hóa doanh nghiệp. Bao gồm chào đón và cung cấp cho nhân viên thông tin về doanh nghiệp, công việc, trách nhiệm, khả năng thăng tiến,… cho nhân viên của doanh nghiệp, để họ có những định hướng riêng tại công ty.

   

  Đầu tư vào phần mềm để dễ dàng kiểm tra năng lực và đánh giá ứng viên

   

  Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều nguồn ứng viên, đơn giản hóa quy trình, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đánh giá hiệu quả của hoạt động tuyển dụng, từ đó nâng cao chất lượng.

  Việc đánh giá ứng viên sau thời gian thử việc cũng góp phần xây dựng cách tuyển dụng hiệu quả. Nếu không thực hiện điều này, nhà tuyển dụng sẽ không thể đánh giá đúng chất lượng của ứng viên qua hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp. Hơn nữa, việc đánh giá không cẩn thận cũng gây thiệt hại cho chi phí tuyển dụng và ảnh hưởng tới chất lượng tổng thể của nhân sự toàn doanh nghiệp.

  Bên cạnh phương pháp phỏng vấn, các nhà quản lý cũng nên kết hợp hình thức tuyển dụng nhân sự, kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực nhân sự. Lựa chọn nhân sự thông qua các bài kiểm tra về trình độ chuyên môn, năng lực chuyên môn, tính trung thực, thái độ làm việc và các kỹ năng mềm khác sẽ là những khía cạnh quan trọng giúp đánh giá ứng viên trên nhiều phương diện. Nhờ các bài đánh giá năng lực, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc phân công và sắp xếp công việc phù hợp cho nhân viên của mình khi được nhận vào làm nhân viên chính thức.

   

  1BOSS Recruiting | Giải pháp hỗ trợ kiểm soát quá trình quản lý nhân sự tuyển dụng

   

  Click vào ảnh để xem chi tiết các tính năng của phần mềm quản lý hoạt động tuyển dụng

  Click vào ảnh để xem chi tiết các tính năng của phần mềm quản lý hoạt động tuyển dụng 

   

  Thông qua hệ thống API đa kênh, đa chiều, kết nối trực tiếp đến các website, fan page và ứng dụng,… hoặc các nguồn thông tin tuyển dụng khác. 1BOSS Recruiting cung cấp các chức năng sau trong quá trình sử dụng phần mềm:

   

  Tạm kết

   

  Hoạt động tuyển dụng là công tác quan trọng nhất trong quá trình vận hành của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tìm ra được nguồn lực con người có năng lực chuyên môn và thái độ làm việc tốt phụ thuộc rất lớn vào hoạt động này. Do vậy, doanh nghiệp cần có sự quan tâm đến công tác tuyển chọn, kết hợp các phương tuyển dụng hiệu quả để nâng cao quy trình tuyển dụng. Hoạt động này là một công tác trong quản trị nhân lực do đó cần phải kết hợp các công tác lại để tăng hiệu quả cho toàn bộ hoạt động của quản trị nhân sự. 

   

  Ngoài ra, để được tư vấn và demo phần mềm quản lý hoạt động tuyển dụng trực tiếp, cũng như trải nghiệm sản phẩm miễn phí, bạn có thể đăng ký bằng cách click vào ảnh sau:

   

  Gợi ý các giải pháp giúp hoạt động tuyển dụng nâng cao hiệu quả

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  • 14/09/2023

  Hiện nay Coaching trong doanh nghiệp đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc, và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Bằng cách tạo cơ hội cho sự học hỏi và phát triển cá nhân, Coaching giúp tăng cường sự tự chủ và đóng góp vào sự thành công và bền vững của tổ chức.

  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  • 12/09/2023

  Quy trình quản lý nhân sự là tập hợp các bước cơ bản và hoạt động mà mọi tổ chức cần thực hiện để tối ưu hóa sự quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của họ. Điều này bao gồm việc xác định nhu cầu nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất, và nhiều hoạt động khác để tạo một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. 

  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  • 05/06/2023

  Trong tình cảnh kinh tế ngày càng không mấy khởi sắc như hiện tại. Các doanh nghiệp đều hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí nhân sự để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tình hình càng trở nên tệ hơn khi những doanh nghiệp từng được ca tụng là có chế độ đãi ngộ trong mơ nhưng Google, Amazon, Facebook…cũng phải cắt giảm từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn nhân sự.

   

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  • 06/05/2023

  Khi thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp không chỉ cần có sản phẩm chất lượng, mà còn phải tìm cách quản lý và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của mình. Trong đó, sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường quản lý và theo dõi hoạt động của đội ngũ nhân viên kinh doanh.

   

  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  • 04/05/2023

  Trong kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng và tạo ra sự tương tác tích cực giữa các bên. Trong bài viết này, 1BOSS sẽ tìm hiểu về CRM là gì, hướng dẫn cho người mới bắt đầu quản lý quan hệ khách hàng và các ví dụ về cách hoạt động của nền tảng CRM.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn