• 22/04/2022
 • Quản lý nhân sự
 • Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì trí tuệ nhân tạo (AI) được vận dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau; trong đó có lĩnh vực quản lý đào tạo nhân sự. Vậy, khi vận dụng AI trong đào tạo nhân lực, bạn cần lưu ý những điểm nào? Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu trong bài viết sau đây.


  Xem thêm bài viết liên quan:


   

  1. Khái quát về Công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo

   

  7 Lưu ý khi tích hợp công nghệ AI vào quản lý đào tạo nhân sự

  Công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo

   

  1.1 Công nghệ AI là gì?

   

  Trí tuệ nhân tạo được viết tắt là AI (Artificial intelligence); đây là ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. AI là trí tuệ do con người tạo, lập trình với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa hành vi thông minh giống như con người.

   

  1.2 Vì sao phải ứng dụng AI quản lý đào tạo nhân sự?

   

  Vần đề đào tạo nhân sự là một vấn đề được quan tâm hàng đầu của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự tốt, phát triển thì doanh nghiệp đó mới có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh. Nhưng để nguồn nhân lực có thể phát triển thì phải cần một nhà quản lý giỏi; và một phương pháp quản lý đào tạo chuyên nghiệp. Đó chính là lý do mà công nghệ AI đang được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Công nghệ AI được thiết lập tự động trong phần mềm; giúp doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng; sàng lọc các ứng viên; đào tạo và phát triển nhân sự tự động;.... 

   

  2. Lưu ý khi tích hợp công nghệ AI trong quản lý đào tạo nhân sự

   

  7 Lưu ý khi tích hợp công nghệ AI vào quản lý đào tạo nhân sự

  Tích hợp công nghệ AI trong quản lý đào tạo nhân sự

   

  2.1 Hiểu rõ sự khác biệt giữa các nhà cung cấp AI trong quy trình đào tạo nhân sự 

   

  Khi tiến hành lựa chọn nhà cung cấp công nghệ AI; điều quan trọng doanh nghiệp cần lưu ý là phải hiểu điều gì tạo nên sự khác biệt giữa nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác. Hầu hết, các đối tác công nghệ AI đều cung cấp một loạt các dịch vụ tương tự nhau. Tuy nhiên, việc so sánh và rút ra điểm khác biệt của các tính năng trong phần mềm công nghệ; giúp đáp ứng được yêu cầu mà hệ thống hệ thống quản lý nhân sự của doanh nghiệp đang đòi hỏi; điều này giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm tích hợp công nghệ AI phù hợp nhất.

   

   2.2 AI phải phù hợp với chiến lược quản lý đào tạo nhân sự của doanh nghiệp 

   

  Hầu hết các nhà cung cấp giải pháp AI; hoặc phần mềm tích hợp công nghệ AI đều cùng cung cấp một dịch vụ với một số chức năng như nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cần phải xem xét giải pháp AI phục vụ cho quy trình đào tạo nhân sự có thực sự phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp hay không. Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một quy trình đào tạo chuyên biệt; được phân theo nhiều giai đoạn, nhiều vòng thi khác nha. Do đó, khi lựa chọn một công nghệ AI để phục vụ cho nhu cầu đào tạo phải đạt mọi điều kiện mà doanh nghiệp đưa ra; đồng thời, phải có khả năng tùy chỉnh nếu doanh nghiệp muốn thay đổi quy trình đào tạo nhân sự của mình.

   

   2.3 Công nghệ AI không thể thay thế hoàn toàn con người trong đào tạo nhân sự 

   

  7 Lưu ý khi tích hợp công nghệ AI vào quản lý đào tạo nhân sự

   Công nghệ AI không thể thay thế hoàn toàn con người 

   

  Trong mọi cuộc chuyển đổi công nghệ không thể đánh mất đi yếu tố con người; bởi có một số điều máy móc không thể thay thế hoàn toàn con người. AI là giải pháp thông minh cho ngành quản trị nhân sự; nó có thể giúp con người những việc lặp đi lặp lại như một chu trình hằng ngày; từ quản lý nhân lực, quản lý hồ sơ ứng viên, tìm kiếm ứng viên tiềm năng, cho đến quản lý đào tạo nhân sự. Tuy nhiên, giải pháp AI suy cho cùng cũng chỉ là máy móc; nó không thể thay thế con người hoàn toàn trong quản trị nhân sự; điển hình như: trí tuệ cảm xúc con người; linh hoạt trong giao tiếp; ứng xử;.... 

   

  2.4 Giải pháp AI phải nâng cao sự gắn kết trong văn hóa doanh nghiệp

   

  Thật khó để doanh nghiệp có thể giữ vững tinh thần của nhân viên; nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay; và văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa giúp cho mọi thành viên đồng lòng vượt qua giai đoanh khó khăn này. AI không chỉ là công nghệ mà còn lại cầu nối giúp doanh nghiệp cải thiện được văn hóa; thúc đẩy sự đoàn kết của nhân viên trong giai đoạn đào tạo nhân sự.

  Khi sử dụng AI trong quản trị nhân sự; điều quan trọng là doanh nghiệp phải khai thác được lợi ích của AI; ngoài cái tính năng được lập trình sẵn; AI là trí tuệ nhân tạo nên nó có khả năng lưu trữ một lượng thông tin lớn. Doanh nghiệp nên tận dụng tính năng này để thu thập các thông tin nhân sự, khảo sát ý kiến, nguyện vọng của họ; từ đó có thể xây dựng một văn hóa doanh nghiệp phù hợp với ý chí của người lao động.

  1BOSS Training - Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp hệ thống tự động thống báo đến các phòng ban về kế hoạch đào tạo nhân sự; cũng như tổ chức các buổi Teambuilding cho doanh nghiệp.

   

  2.5 AI trong quản lý đào tạo nhân sự phải đảm bảo tính dễ sử dụng 

   

  7 Lưu ý khi tích hợp công nghệ AI vào quản lý đào tạo nhân sự

  AI trong quản lý đào tạo nhân sự  

   

  Trong thời gian đại dịch covid diễn ra đỉnh điểm, hầu hết bộ phận hành chính, nhân sự của doanh nghiệp phải làm việc tại nhà; vì thế phần mềm nhân sự tích hợp trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp công việc trở nên đơn giản hơn. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn một phần mềm AI có thể điều khiển đơn giản; có tích hợp các tính năng tự động giúp quy trình đào tạo nhân sự online trở nên đơn giản. Một nhà cung cấp phần mềm tốt sẽ thiết lập các buổi đào tạo để giúp khách hàng có thể nhanh chóng nắm bắt được các tính năng của phần mềm.  

  Hiện nay, qua các cuộc khảo sát về quy trình chăm sóc khách hàng của các nhà cung cấp phần mềm; thì 1BOSS  là một trong những nhà cung cấp phần mềm để đánh giá cao trong khâu chăm sóc khách hàng. 

   

   2.6 Đảm bảo sự bảo mật thông tin nhân sự khi áp dụng AI 

   

  Doanh nghiệp phải có trách nhiệm trong việc bảo mật thông tin cá nhân của nhân sự hay các thông tin của ứng viên. Một phần mềm công nghệ AI phục vụ cho quy trình đào tạo nhân sự lý tưởng cho doanh nghiệp là một phần mềm phải có tính năng bảo mật thông tin tuyết đối. Khi lựa chọn giải pháp AI phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp; cần phải thẩm định kỹ lưỡng chức năng bảo mật của phần mềm; tránh trường hợp các thông tin cá nhân của ứng viên, nhân sự bị thất thoát ra bên ngoài.

  Phần mềm 1BOSS Training không chỉ tích hợp các tính năng vượt trội, tích hợp AI trong quản lý đào tạo nhân sự; mà phần mềm còn có tính bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng. Với dung lượng lớn lưu trữ các thông tin cá nhân của người dùng; phần mềm được trang bị tính năng bảo mật cực kỳ cao, tránh được các trường hợp thất thoát thông tin người dùng.

   

  2.7 Lựa chọn mô hình AI phù hợp với đặc thù doanh nghiệp

   

  Lưu ý cuối cùng cũng là quan trọng nhất; đó là doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp AI phù hợp với đặc thù ngành nghề của doanh nghiệp mình. Hiện nay, công nghệ AI được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục; tiếp thị kỹ thuật số; sáng tạo nội dung; thiết kế web; tài chính và kinh tế; thăm dò và nghiên cứu;... Do đó, doanh nghiệp phải căn cứ vào đặc thù ngành nghề để lựa chọn một mô hình AI phù hợp. AI không những hỗ trợ cho doanh nghiệp một mảng quản lý đào tạo nhân sự, mà nó còn hỗ trợ rất nhiều mảng cho doanh nghiệp; kể cả trong kinh doanh, sản xuất. Vậy nên, việc lựa chọn một phần mềm tích hợp công nghệ AI phù hợp với doanh nghiệp là điều cần thiết.

  1BOSS Training với những tính năng vượt trội; đồng thời với chế độ ưu đãi và chăm sóc khách hàng tận tình; 1BOSS sẽ căn cứ vào đặc thù ngành nghề cho doanh nghiệp từ đó từ vấn cụ thể với khách hàng các tính năng cần thiết trong ngành nghề đó; hoặc các tính năng không cần thiết sẽ được loại bỏ nhằm giảm bớt chi phí cho khách hàng.

   

  Tạm kết

   

  Trên đây là những lưu ý cho doanh nghiệp khi muốn triển khai giải pháp AI phục vụ cho nhu cầu quản lý đào tạo nhân sự. Hiện nay, AI được tích hợp trong rất nhiều phần mềm; một mặt doanh nghiệp có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo AI; mặt khác phần mềm còn có những tính năng vượt trội; như phục vụ cho nhu cầu quản trị doanh nghiệp. Một trong những phần mềm sử dụng cho nhu cầu đào tạo nhân sự và tích hợp AI đáng được đề cập là 1BOSS Training.

  1BOSS Training - Là phần mềm thuộc Công ty TNHH MTV 1BOSS với hơn 19 năm tư vấn; và triển khai cùng 3,200 doanh nghiệp. 1BOSS Training là phần mềm quản lý đào tạo nhân sự đề cao tính thực dụng; đơn giản hóa quy trình đào tạo phát triển nguồn lực tại doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm sử dụng hệ thống công nghệ hiện đại như: AI; IoT; AI;.... Giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng nhân sự sau đào tạo; định hướng lộ trình phát triển cá nhân; tối ưu hóa quy trình đào tạo nhân sự theo thời gian;...

  Để tìm hiểu thêm về phần mềm, xin vui lòng click vào link sau:

  1BOSS Training - Phần mềm quản lý đào tạo

   

  Ban biên tập 1BOSS

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  • 14/09/2023

  Hiện nay Coaching trong doanh nghiệp đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc, và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Bằng cách tạo cơ hội cho sự học hỏi và phát triển cá nhân, Coaching giúp tăng cường sự tự chủ và đóng góp vào sự thành công và bền vững của tổ chức.

  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  • 12/09/2023

  Quy trình quản lý nhân sự là tập hợp các bước cơ bản và hoạt động mà mọi tổ chức cần thực hiện để tối ưu hóa sự quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của họ. Điều này bao gồm việc xác định nhu cầu nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất, và nhiều hoạt động khác để tạo một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. 

  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  • 05/06/2023

  Trong tình cảnh kinh tế ngày càng không mấy khởi sắc như hiện tại. Các doanh nghiệp đều hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí nhân sự để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tình hình càng trở nên tệ hơn khi những doanh nghiệp từng được ca tụng là có chế độ đãi ngộ trong mơ nhưng Google, Amazon, Facebook…cũng phải cắt giảm từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn nhân sự.

   

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  • 06/05/2023

  Khi thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp không chỉ cần có sản phẩm chất lượng, mà còn phải tìm cách quản lý và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của mình. Trong đó, sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường quản lý và theo dõi hoạt động của đội ngũ nhân viên kinh doanh.

   

  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  • 04/05/2023

  Trong kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng và tạo ra sự tương tác tích cực giữa các bên. Trong bài viết này, 1BOSS sẽ tìm hiểu về CRM là gì, hướng dẫn cho người mới bắt đầu quản lý quan hệ khách hàng và các ví dụ về cách hoạt động của nền tảng CRM.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn