• 17/07/2023
 • Quản lý sản xuất
 • Đối với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất cá nhân hay tập thể, việc quản lý, điều phối và tối ưu hóa quy trình sản xuất là yếu tố quan trọng trong bộ máy. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các chuỗi sản xuất và cung ứng, và bạn chưa tìm được phần mềm quản lý sản xuất phù hợp hãy cùng 1BOSS tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất hiện nay.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Phần mềm quản lý sản xuất là gì ?

   
  Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp
  Phần mềm quản lý sản xuất cho phép doanh nghiệp tổ chức và quản lý dữ liệu về quá trình sản xuất
   
  Phần mềm quản lý sản xuất là một loại phần mềm được thiết kế để hỗ trợ quản lý và điều hành các hoạt động sản xuất trong một doanh nghiệp hoặc nhà máy. Phần mềm cung cấp các công cụ và tính năng để giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, từ quản lý lịch trình, vật liệu, nhân lực và các hoạt động liên quan khác.
   
  Phần mềm quản lý sản xuất cho phép doanh nghiệp tổ chức và quản lý dữ liệu về quá trình sản xuất, tiến độ, lệnh sản xuất, kế hoạch và tồn kho. Cung cấp không chỉ các công cụ theo dõi, chỉnh sửa và báo cáo tiến độ sản xuất, mà còn cho phép tích hợp với các hệ thống khác như quản lý khách hàng hoặc quản lý tài nguyên doanh nghiệp.
   
   

  Một số lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất

   
   
   
  Vai trò của phần mềm quản lý sản xuất
   
  Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp
  Phần mềm quản lý sản xuất tạo và quản lý yêu cầu sản xuất nhanh chóng và dễ dàng
   

  Tạo và quản lý các yêu cầu sản xuất

  Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu sản xuất, việc tạo và quản lý các yêu cầu sản xuất là rất quan trọng. Thông tin chi tiết như sản phẩm, nguyên liệu, người phụ trách, số lượng, ngày hoàn thành, kho nguyên liệu và kho thành phẩm phải được cung cấp đầy đủ trong lệnh sản xuất.
   
  Phần mềm quản lý sản xuất hoặc lập kế hoạch sản xuất sẽ giúp người dùng tạo và quản lý yêu cầu sản xuất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ vậy, có thể giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả sản xuất, quản lý tốt hơn tiến độ sản xuất
   

  Quản lý định mức nguyên vật liệu sản xuất

  Quản lý định mức nguyên vật liệu giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ lượng nguyên vật liệu sử dụng trong kế hoạch sản xuất. Điều này giúp giảm thiểu thất thoát và dự đoán chính xác lượng nguyên vật liệu cần nhập về để sản xuất.
   
  Định mức nguyên liệu sản xuất chỉ định rõ ràng các loại nguyên liệu và số lượng cần sử dụng cho mỗi sản phẩm. Công nhân sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ theo định mức này. Nếu có sự thừa thiếu nguyên liệu, phải có giải trình cụ thể để đảm bảo quản lý chính sách sản xuất đúng.
   

  Theo dõi kế hoạch và đánh giá tiến độ sản xuất

  Tính năng theo dõi kế hoạch và tiến độ sản xuất là một chức năng rất quan trọng trong phần mềm quản lý sản xuất. Qua chức năng này, doanh nghiệp có thể nhận được nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý tiến độ sản xuất.
   
  Tính năng này cho phép doanh nghiệp :
   
   
  Hơn nữa, chức năng theo dõi kế hoạch và tiến độ sản xuất có giao diện trực quan và dễ theo dõi, giúp cho việc quản lý sản xuất trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.
   
   

  Thực trạng ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất hiện nay

   
  Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp
  Quản lý sản xuất và điều hành tại các doanh nghiệp còn rất nhiều bất cập 
   
  Trong quản lý sản xuất và điều hành tại các doanh nghiệp, vẫn còn rất nhiều bất cập như:
   
  Vấn đề bảo mật thông tin nghiên cứu phát triển sản phẩm vẫn gặp nhiều khó khăn
  Việc quản lý tại bộ phận nghiên cứu thường được thực hiện thủ công, thiếu tính chuẩn hóa và đồng bộ.
  Quản lý hồ sơ lô sản xuất vẫn thường được thực hiện thủ công: phần lớn các doanh nghiệp vẫn quản lý hồ sơ lô sản xuất (bao gồm quy trình sản xuất, công thức sản phẩm, công đoạn sản xuất...) trên giấy tờ. Việc tra cứu thông tin sẽ tốn nhiều thời gian, có nguy cơ nhầm lẫn, hư hỏng và tốn kém chi phí bảo quản, chiếm diện tích kho lưu trữ...
   
  Quản lý hàng tồn kho và ngày hết hạn sản phẩm vẫn là vấn đề đau đầu cho các doanh nghiệp
  Chi phí bảo quản sản phẩm sẽ rất cao khi hàng tồn kho lớn và doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng tiêu hủy khi sản phẩm hư hỏng, hết hạn. Vì vậy, cần phải đảm bảo xử lí tồn kho trước khi sản phẩm hết hạn.
   
  Quản lý chất lượng sản phẩm là một vấn đề quan trọng
  Quá trình sản xuất sản phẩm bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, nếu điều hành sản xuất theo cách truyền thống có thể dẫn đến sai sót thông tin, tăng thời gian chờ đợi, lãng phí nhân công và đôi khi tăng rủi ro về chất lượng.
   
  Công việc lập kế hoạch sản xuất cũng là một điểm yếu
  bộ phận sản xuất thường mất nhiều thời gian để hoàn thiện bản kế hoạch sản xuất do phải thu thập báo cáo từ các phòng ban liên quan. Nếu tính toán thủ công có thể dẫn đến sai sót, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất hoặc tồn kho.
   

  Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp 1BOSS.vn

   
  Đóng vai trò là ngành mũi nhọn trong nền kinh tế, và là nguyên liệu khởi đầu cho các hoạt động kinh tế vận hành khác. 1BOSS hiểu được rằng ngành sản xuất - gia công phải chịu sức ép khá lớn trong quản trị điều hành để phân bổ và quản lý nguồn lực sao cho hiệu quả.
   

  Ngành sản xuất và những khó khăn trong quản trị

  Dù là doanh nghiệp sản xuất chủ động (đẩy) hay doanh nghiệp sản xuất gia công (kéo), thì doanh nghiệp ngành sản xuất - gia công đều đang gặp phải các khó khăn đặc thù trong công tác quản trị:
   
  Lưu trữ thông tin rời rạc, khó quản lý và không thể có báo cáo chi tiết nhanh về cái nhìn tổng quan của doanh nghiệp
  Khó khăn khi thiết lập và quản lý công đoạn sản xuất. Nhất là với những doanh nghiệp có khối lượng sản phẩm lớn hoặc thường phải điều chỉnh
  Khó có thể theo dõi, đánh giá và quản lý hiệu suất trên từng công đoạn, hay tính giá thành phẩm, bán thành phẩm trên từng công đoạn
  Thiếu hoạch định và kiểm soát tiến độ lẫn chất lượng hàng hóa, đơn hàng
  Thiếu cái nhìn quản trị tổng thể ở các bộ phận nội chính: nhân sự, tài chính, kho hàng - vận chuyển,...
   

  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS.vn đặc thù cho ngành sản xuất

   
  Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp
  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS.vn đặc thù cho ngành sản xuất
   
  Hoạch định và kiểm soát sản xuất 
   
  Kế hoạch sản xuất 
   
  Lệnh sản xuất 
   
  Tính toán giá thành 
   
  Quản lý hàng hóa và kho 
   
  Quản lý danh mục hàng hóa 
   

  Tạm kết

   
  Để tối ưu hóa hoạt động sản xuất của mình và đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất các doanh nghiệp cần chọn cho mình một phần mềm quản lý sản xuất phù hợp.
   
  1BOSS là đơn vị cung cấp bộ giải pháp đặc thù ngành sản xuất Nghiệp vụ đầy đủ, chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu vận hành và quản trị cho doanh nghiệp sản xuất - gia công. Đăng kí tại đây để được hỗ trợ tư vấn và DEMO MIỄN PHÍ.

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Quy trình quản lý nguyên vật liệu trong sản xuất hiệu quả
  Quy trình quản lý nguyên vật liệu trong sản xuất hiệu quả
  • 28/09/2023

  Quản lý nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự liên tục và suôn sẻ của hoạt động sản xuất, cũng như quy trình cung ứng riêng của doanh nghiệp. Hiệu quả trong việc quản lý cả số lượng và chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào có thể tạo ra sự cải thiện đáng kể về năng suất và chất lượng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

  MPS – Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất tổng thể
  MPS – Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất tổng thể
  • 21/09/2023

  Ngày nay, MPS đã trở thành phần thiết yếu của hoặt động sản xuất, trong đó các nhà sản xuất chính là người làm việc trực tiếp với MPS. Lịch trình MPS cho phép các nhà sản xuất phát triển một kế hoạch cho các sản phẩm được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định

  7 loại lãng phí trong sản xuất mà doanh nghiệp cần lưu ý
  7 loại lãng phí trong sản xuất mà doanh nghiệp cần lưu ý
  • 30/08/2023

  Trong quy trình sản xuất, 7 loại lãng phí đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Nhận diện và loại bỏ lãng phí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng cường khả năng cạnh tranh. Bài viết này sẽ điểm qua những loại lãng phí và tầm quan trọng của việc loại bỏ lãng phí trong sản xuất đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - gia công. 

  Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn
  Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn
  • 28/08/2023

  Nền tảng quản trị toàn diện và đặc thù ngành sản xuất đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và quản lý tài nguyên. Với tính năng đa dạng và hiệu quả, phần mềm này giúp các doanh nghiệp giảm thiểu sự mắc sai sót và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nền tảng quản trị toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn cung cấp các công cụ quản lý tổng thể từ việc lập kế hoạch sản xuất, theo dõi quy trình sản xuất đến việc quản lý nguồn lực như nguyên vật liệu, lao động và máy móc. Nhờ tích hợp dữ liệu thời gian thực và phân tích thông tin, doanh nghiệp có thể ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

   

  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống SCADA trong doanh nghiệp sản xuất hiện đại
  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống SCADA trong doanh nghiệp sản xuất hiện đại
  • 25/08/2023

  Trong bối cảnh sôi động của các ngành công nghiệp hiện đại, việc tích hợp công nghệ đã trở nên cấp thiết để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, đảm bảo an toàn và đạt được năng suất cao hơn. Một trong những công nghệ đã nhận được sự chú ý đáng kể là hệ thống SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition). Hệ thống SCADA đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và điều khiển các quy trình công nghiệp, cung cấp thông tin thời gian thực và giúp đưa ra quyết định có căn cứ. Bài viết này sẽ khám phá thế giới của hệ thống SCADA, bao gồm các thành phần, lợi ích, ứng dụng và xu hướng tương lai.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn