• 24/01/2022
 • Quản lý sản xuất
 • Phần mềm quản lý sản xuất đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì ngành sản xuất hiện nay đang trở thành ngành mũi nhọn, đầu tàu của nền kinh tế. Chính vì phải gánh vác trọng trách khổng lồ này mà ngành sản xuất cần hơn bao giờ hết một bộ giải pháp quản lý; để tối ưu hiệu quả quản trị chất lượng trong sản xuất. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới quý doanh nghiệp Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS | Bộ giải pháp tối ưu hiệu quả quản trị chất lượng trong sản xuất.

  Tổng quan về các dạng doanh nghiệp sản xuất

   

  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS | Bộ giải pháp tối ưu hiệu quả quản trị chất lượng trong sản xuất

  Các loại doanh nghiệp sản xuất

   

  Có 2 dạng doanh nghiệp sản xuất cần sử dụng phần mềm quản trị sản xuất: doanh nghiệp sản xuất chủ động (đẩy); và doanh nghiệp sản xuất gia công (kéo).

   

  Doanh nghiệp sản xuất chủ động (đẩy)

   

  Đây là doanh nghiệp có những nghiệp vụ và hoạt động chính như: dự báo thị trường và hoạch định mức độ tiêu thụ; thực hiện các hoạt động bán hàng đa kênh như phân phối sỉ và lẻ, siêu thị, thương mại điện tử; thực hiện các cuộc khảo sát, nghiên cứu và thiết kế mẫu mã sản phẩm; kiểm soát việc sản xuất theo kế hoạch đã đề ra; quản lý nội bộ: nhân sự, kho vận, tài chính – kế toán; thực hiện cân đối giữa mức độ tiêu thụ và khả năng sản xuất để tối ưu hóa lợi nhuận;…

   

  Doanh nghiệp sản xuất gia công (kéo)

   

  Doanh nghiệp sản xuất gia công nhìn chung có ít các hoạt động hơn doanh nghiệp sản xuất chủ động. Bao gồm những hoạt động quản lý dây chuyền sản xuất như: Marketing và bán hàng cho doanh nghiệp; thực hiện các mẫu dựa theo nhu cầu của khách hàng; kiểm soát hoạt động sản xuất dựa trên đơn hàng; quản lý nội bộ các bộ phận nhân sự, kế toán, tài chính, kho vận; tối ưu hóa quy trình sản xuất để tối thiểu hóa chi phí và tăng lợi nhuận tối đa.

  Mặc dù có đôi chút khác biệt nhưng nhìn chung cho dù là doanh nghiệp sản xuất chủ động, hay gia công hoặc kết hợp cả hai; thì công việc quan trọng hàng đầu vẫn là tối ưu hóa công tác hoạch định và kiểm soát sản xuất; nhằm gia tăng hiệu quả sản xuất, lợi nhuận và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Và tất nhiên, cả ba loại hình doanh nghiệp sản xuất này đều cần có một phần mềm sản xuất hiệu quả để sử dụng.

   


  Ngày nay, ngành quản lý sản xuất đã có những đổi mới như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi lập kế hoạch quản lý sản xuất? Bạn có thểm tham khảo qua các bài viết sau:


   

  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS | Tối ưu hiệu quả quản trị chất lượng trong sản xuất

   

  1. Tính năng quản lý quan hệ khách hàng

   

  Phần mềm quản lý sản xuất giúp quản lý quan hệ khách hàng

  Phần mềm quản lý sản xuất giúp quản lý quan hệ khách hàng

   

  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS còn giúp quản lý quan hệ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Sử dụng mô hình 5 Ways để tiếp thị và bán hàng đa dạng. Quản lý các thông tin căn bản và đầu mối đa kênh chi tiết để hỗ trợ lập dự toán tự động. Đồng thời quản lý lịch sử các cuộc giao dịch với khách; đính kèm nhiều dạng thông tin (ghi âm cuộc gọi, email, tệp dữ liệu,…); để có thể dễ dàng theo dõi các yêu cầu, báo giá, đàm phán và chốt thành công hợp đồng. Phần mềm còn giúp quản lý định mức khách hàng của từng sales, huê hồng theo từng dự án/hợp đồng

   

  2. Tính năng quản lý đặc thù ngành sản xuất

   

  Với tính năng này, doanh nghiệp được hỗ trợ quản lý các công đoạn và kế hoạch sản xuất chi tiết. Doanh nghiệp có thể thiết lập các công đoạn sản xuất và cấu trúc sản phẩm; theo nhiều phiên bản định mức khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hỗ trợ các công việc để dự trù sản xuất; bao gồm: xác định số lượng nguyên vật liệu/máy móc/nhân sự cần thiết cho từng đơn hàng hoặc yêu cầu sản xuất; cân đối và tối ưu các nguồn lực sau khi đã so sánh với kho và đơn hàng mua; đảm bảo đáp ứng chất lượng, năng suất và kịp thời giao hàng;...

  Ngoài ra, phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS còn giúp lập kế hoạch sản xuất dựa trên mức tiêu thụ và đơn hàng sản xuất; hệ thống sẽ tự động kết kế hoạch sản xuất và mức độ phân rã theo thời gian/công đoạn/lệnh sản xuất. Cũng như hỗ trợ kiểm soát sản xuất theo thời gian, công đoạn và lệnh. Tất cả các điều này được diễn ra chặt chẽ và đồng bộ nhất; giúp doanh nghiệp dễ dàng tối ưu hóa quy trình quản lý chất lượng trong sản xuất.

  Cuối cùng, phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS giúp tính và tối ưu giá thành theo nhiều phương pháp. Trước tiên, các chi phí dùng cho sản xuất sẽ được tập hợp tự động (bao gồm: chi phí nguyên vật liệu, nhân công, phí phân bổ). Giá thành sau đó sẽ được tính tự động dựa theo nhiều phương pháp; phù hợp cho đặc điểm riêng của từng ngành hàng và mức độ thống kê. Giúp cấp quản lý có thể tối ưu sản xuất; thông qua việc so sánh giá thành theo kế hoạch và giá thành thực tế. 

   

  Liên hệ tư vấn phần mềm 1BOSS

   

  3. Phần mềm quản lý sản xuất giúp quản lý bán hàng

   

  Phần mềm quản lý sản xuất giúp quản lý thông tin đại lý/khách hàng theo từng hạng mục; và trường thông tin đa dạng (thông tin cơ bản, đặc điểm, các chính sách bán hàng). Quản lý các hoạt động bán hàng, chào giá, các cuộc viếng thăm của nhân viên sale thị trường; thông qua tính năng: lên kế hoạch viếng thăm, phân chia danh sách, lên plan chi tiết từng cuộc viếng thăm, chụp hình trưng bày,… Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng tự động cao trong việc quản lý tình trạng đơn hàng (online/offline); kế thừa và đồng bộ thông tin đến các bộ phận liên quan: kế toán, kho, giao hàng,… Phân tích báo cáo phong phú, đáp ứng đa dạng nhu cầu của cấp quản lý.

   

  4. Tính năng quản lý tài chính – kế toán

   

  Phần mềm quản trị sản xuất 1BOSS giúp quản lý dây chuyền sản xuất tối ưu với các hoạt động như: thu/chi, hóa đơn mua bán hàng, các khoản nợ phải thu hay trả,… Đồng thời phân tích chi phí theo các loại: nhóm sản phẩm, định phí, biến phí; chi phí nguyên vật liệu, chi phí chi trả cho nhân công/nhà xưởng/thiết bị,… Hệ thống cũng giúp tiến hành phân tích lãi lỗ theo từng khu vực/nhà cung cấp/chi nhánh. Đồng thời báo cáo thuế theo quy định của nhà nước; phân tích tài chính; lãi lỗ linh hoạt và đa dạng, theo nhu cầu thực tế.

   

  Phần mềm quản trị sản xuất giúp quản lý tài chính - kế toán

  Phần mềm quản trị sản xuất giúp quản lý tài chính - kế toán

   

  5. Tính năng quản lý hàng hóa và kho

   

  Phần mềm quản lý sản xuất của 1BOSS giúp quản lý toàn bộ các hoạt động xuất/nhập/tồn/luân chuyển hàng hóa. Đồng thời thực hiện quản lý hàng hóa đặc thù theo barcode, imei/serie, hạn sử dụng, vị trí, đặc điểm,… không giới hạn; để quản kế hoạch giao-nhận, luân chuyển hàng hóa và kế hoạch kiểm kê định kỳ. Hệ thống còn giúp đồng bộ thông tin và các dữ liệu với các đơn hàng và phòng kế toán realtime. Phục vụ đa dạng các mẫu báo cáo theo từng tiêu chí.

   

  6. Phần mềm sản xuất giúp quản lý mua hàng

   

  Bộ giải pháp của 1BOSS giúp quản lý đầy đủ các thông tin của nhà cung cấp: các thông tin cơ bản; đặc điểm nhà cung cấp; các chính sách mua hàng; chiết khấu riêng từng nhà cung cấp; và so sánh các nhà cung cấp. Đồng thời quản lý các yêu cầu mua hàng, báo giá, xuất nguyên vật liệu cho sản xuất,...

  Phần mềm còn có tính tự động cao trong việc tự động kế thừa các dự đoán hàng tồn kho; chuyển thông tin đơn hàng đến các bộ phận: Kế toán, Kho, Giao-nhận. Hệ thống còn phát huy tính thuận tiện cho người dùng khi dễ dàng duyệt các yêu cầu mua hàng, nhập kho. Sở hữu hàng trăm mẫu báo cáo phân tích phong phú, đáp ứng đúng nhu cầu.

   

  7. Phần mềm quản lý sản xuất với tính năng quản lý nhân sự – tính lương

   

  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS giúp quản lý hồ sơ nhân viên; không giới hạn trường thông tin: thông tin cơ bản (tên, tuổi, chức vụ, quá trình học tập và công tác,…); các thông tin kèm theo (khen thưởng, các tai nạn lao động, kỷ luật, thời hạn hợp đồng). Phần mềm còn có tính năng chấm công và tính lương theo bảng phân ca; có sẵn tính năng kết nối với các loại máy chấm công để lấy và xử lý dữ liệu.

  Ngoài ra, phần mềm sản xuất 1BOSS còn có tính năng tính toán lương thưởng tự động và chính xác: thiết lập và định nghĩa các khoản thu nhập và giảm trừ; thiết lập phương pháp tính lương cho từng vị trí. Đồng thời quản lý hồ sơ bảo hiểm; tính toán các khoản BHYT, BHXH, BHTN và thuế TNCN. Lưu trữ và sử dụng hàng trăm báo biểu, linh hoạt theo nhân sự, phòng ban, thời gian

   

  8. Tính năng quản lý công việc – khối văn phòng công ty

   

  Gia diện phân hệ quản lý công việc văn phòng của phần mềm 1boss

  Gia diện phân hệ quản lý công việc văn phòng của phần mềm 1BOSS

   

  Phần mềm quản lý sản xuất 1BOSS giúp quản lý quy trình Công việc – Dự án; bằng cách thiết lập các trạng thái và quy trình khai báo theo mẫu có sẵn (mẫu mô tả, mẫu checklist, định mức thời gian,…); đồng thời theo dõi trạng thái các công việc và các vấn đề phát sinh; quản lý các thông báo chung cho toàn bộ công ty/phòng ban/cá nhân. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ hàng trăm mẫu báo cáo, biểu mẫu thống kê và quản lý tiến độ chi tiết.

   

   

  Tạm kết

   

  Nhấn vào ảnh để đăng ký Demo

  Nhấn vào ảnh để đăng ký Demo

   

  Phần mềm quản trị sản xuất của 1BOSS giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn các tin năng/ giải pháp phù hợp với đặc thù doanh nghiệp lại là một câu chuyện khá dài. Đòi hỏi doanh nghiệp phải cùng 1BOSS xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định lựa chọn triển khai; nhằm tạo ra một phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất; toàn diện nhất.

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Quy trình quản lý nguyên vật liệu trong sản xuất hiệu quả
  Quy trình quản lý nguyên vật liệu trong sản xuất hiệu quả
  • 28/09/2023

  Quản lý nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự liên tục và suôn sẻ của hoạt động sản xuất, cũng như quy trình cung ứng riêng của doanh nghiệp. Hiệu quả trong việc quản lý cả số lượng và chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào có thể tạo ra sự cải thiện đáng kể về năng suất và chất lượng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

  MPS – Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất tổng thể
  MPS – Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất tổng thể
  • 21/09/2023

  Ngày nay, MPS đã trở thành phần thiết yếu của hoặt động sản xuất, trong đó các nhà sản xuất chính là người làm việc trực tiếp với MPS. Lịch trình MPS cho phép các nhà sản xuất phát triển một kế hoạch cho các sản phẩm được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định

  7 loại lãng phí trong sản xuất mà doanh nghiệp cần lưu ý
  7 loại lãng phí trong sản xuất mà doanh nghiệp cần lưu ý
  • 30/08/2023

  Trong quy trình sản xuất, 7 loại lãng phí đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Nhận diện và loại bỏ lãng phí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng cường khả năng cạnh tranh. Bài viết này sẽ điểm qua những loại lãng phí và tầm quan trọng của việc loại bỏ lãng phí trong sản xuất đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - gia công. 

  Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn
  Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn
  • 28/08/2023

  Nền tảng quản trị toàn diện và đặc thù ngành sản xuất đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và quản lý tài nguyên. Với tính năng đa dạng và hiệu quả, phần mềm này giúp các doanh nghiệp giảm thiểu sự mắc sai sót và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nền tảng quản trị toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn cung cấp các công cụ quản lý tổng thể từ việc lập kế hoạch sản xuất, theo dõi quy trình sản xuất đến việc quản lý nguồn lực như nguyên vật liệu, lao động và máy móc. Nhờ tích hợp dữ liệu thời gian thực và phân tích thông tin, doanh nghiệp có thể ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

   

  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống SCADA trong doanh nghiệp sản xuất hiện đại
  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống SCADA trong doanh nghiệp sản xuất hiện đại
  • 25/08/2023

  Trong bối cảnh sôi động của các ngành công nghiệp hiện đại, việc tích hợp công nghệ đã trở nên cấp thiết để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, đảm bảo an toàn và đạt được năng suất cao hơn. Một trong những công nghệ đã nhận được sự chú ý đáng kể là hệ thống SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition). Hệ thống SCADA đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và điều khiển các quy trình công nghiệp, cung cấp thông tin thời gian thực và giúp đưa ra quyết định có căn cứ. Bài viết này sẽ khám phá thế giới của hệ thống SCADA, bao gồm các thành phần, lợi ích, ứng dụng và xu hướng tương lai.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn