• 20/04/2022
 • Quản lý bán hàng
 • Upselling là gì? Là hình thức bán hàng được áp dụng rộng rãi trong môi trường kinh doanh hiện nay. Đơn giản hoá là một cách bán hàng tinh tế thu được lợi nhuận cao và được lòng khách hàng 


  Xem thêm bài viết liên quan:


   

  Upselling được hiểu như thế nào?

   

  Upselling là hình thức bán hàng gia tăng. Khi đó người bán sẽ thuyết phục khách thay vì chỉ mua một món hàng thì hãy mua một gói sản phẩm hoặc mua thêm những phụ kiện khác để nâng cao trải nghiệm khi sử dụng. Đây là chiến thuật thuyết phục khách hàng chi tiêu nhiều hơn. 

   

  Ví dụ thực tế trong kinh doanh

   

  Có rất nhiều cách mà các nhãn hàng trên thế giới đã sử dụng để Upselling thành công, đặc biệt là các doanh nghiệp FMCG. Ví dụ như hãng sản xuất và cung ứng bia nổi tiếng Budweiser, thường cung cấp ra thị trường 2 lựa chọn lốc bia chênh lệch về số lượng: lốc 12 lon với giá $17 và lốc 18 lon giá $18. Khách hàng sẽ nhận thấy rằng họ chỉ bỏ thêm $1 để có thêm 6 lon bia khi chọn lốc 18 lon. Đứng trên góc độ kinh doanh, thực chất lốc 12 lon bia chỉ đóng vai trò như công cụ khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn.

   

  Upselling là gì? Những chiêu trò trong kinh doanh

  Upselling được áp dụng trong các doanh nghiệp

   

  Một ví dụ thực tiễn khác đến từ nhãn hàng nổi tiếng Apple. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao iPhone 7 chỉ bán bản 32GB, 128GB, 256GB, mà không có bản 64GB? Thực chất với độ phân giải của máy ảnh cao và khả năng quay phim 4K thì bộ nhớ 32GB là không đủ, dung lượng 64GB sẽ lý tưởng hơn. Tuy nhiên, Apple không sản xuất bản này và khách hàng phải chọn bản 128GB, đắt hơn hẳn $100. Đây chính là chiến thuật up-selling của Apple.

   

  Sự khác biệt giữa upselling và cross-selling

   

  Upselling và cross-selling là 2 thuật ngữ rất dễ nhầm lẫn vì đều là chiến thuật để khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Tuy nhiên, cross-selling là bán chéo sản phẩm, tức là cung cấp những mặt hàng liên quan đến sản phẩm gốc để tăng giá trị đơn hàng. Ví dụ, bạn cần mua một vài thiết bị công nghệ phục vụ trong văn phòng. Sau khi đã mua máy tính, bạn được nhân viên gợi ý thêm về các thiết bị khác, ví dụ như máy in. Giống với Upselling, mục đích cuối cùng vẫn là khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, nhưng là với một loại sản phẩm hoàn toàn khác.

   

  Ứng dụng của Upselling

   

  Ứng dụng của Upselling là gì? Một chiến thuật bán hàng phổ biến, đem lại rất nhiều lợi ích, chức năng cho doanh nghiệp. Hình thức này không chỉ đem đến lợi nhuận mà còn nâng cao trải nghiệm khách hàng.

   

  Tăng lợi nhuận

   

  Khi khách hàng chi tiêu nhiều hơn, doanh thu chắc chắn sẽ tăng lên. Vì thế, thay vì tập trung vào tìm kiếm khách hàng mới, với Upselling doanh nghiệp có thể khai thác những khách hàng hiện tại. Điều này còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí Marketing. Nếu chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ tốt, khách hàng sẽ chẳng ngại ngần chi thêm tiền và điều này chính là nguồn doanh thu mà doanh nghiệp cần tập trung.

   

  Upselling là gì? Những chiêu trò trong kinh doanh

  Doanh thu tăng cao

   

  Gia tăng trải nghiệm mua hàng bằng up-selling

   

  Việc cung cấp và gợi ý cho khách hàng nhiều sự lựa chọn thể hiện doanh nghiệp của bạn rất quan tâm đến nhu cầu và mức chi tiêu của khách hàng. Còn gì tuyệt vời hơn một chiến thuật để khách hàng tự nguyện lựa chọn và chi tiêu theo khả năng của họ. Điều này giúp khách hàng thỏa mãn trong trải nghiệm mua hàng.

   

  Đảm bảo giá trị trọn đời của khách hàng

   

  Lợi ích tiếp theo khi khách hàng có trải nghiệm tốt, chính là sự gắn bó và lòng trung thành của khách. Upselling không chỉ giúp tăng doanh thu trước mắt mà còn đem đến cho doanh nghiệp những khách hàng lâu năm. Thông thường, khi mua sản phẩm và có trải nghiệm tốt, khách hàng sẽ luôn chọn doanh nghiệp của bạn trong những lần sau để tránh rủi ro. Và đây chính là lợi ích bền vững và lâu dài mà upselling đem lại.

   

  Cách áp dụng Upselling hiệu quả

   

  Để áp dụng chiến thuật upselling, doanh nghiệp cần xây dựng được những nền tảng nhất định. Và sau đây là một vài ví dụ:

   

  Xây dựng niềm tin khách hàng

  Cách duy nhất để xây dựng niềm tin khách hàng là tìm hiểu mong muốn của họ. Để từ đó cung cấp những sản phẩm đúng nhu cầu và đảm bảo chất lượng. Khi khách hàng đã tin dùng thì việc áp dụng các chiến thuật Upselling sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi đã hiểu khách hàng, bạn còn có thể dự đoán được nhu cầu thị trường, gia tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

   

  Theo dõi hành trình khách hàng

   

  Upselling là gì? Những chiêu trò trong kinh doanh

  CRM là gì?

   

  Trong giai đoạn đầu áp dụng chiến thuật, bạn cần quan sát phản ứng của khách hàng. Hãy theo dõi hành vi của khách từ bước tiếp cận sản phẩm đến lựa chọn và thanh toán để đo lường được tính hiệu quả của chiến thuật Điều này có thể theo dõi trên https://1boss.vn/1boss-crm-38. Một CRM tích hợp sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi hành vi khách hàng và cho phép nhân viên chủ động tham gia vào hành trình khách hàng để hỗ trợ đúng thời điểm.

   

  Tập trung vào tư vấn

   

  Nguyên tắc cuối cùng nằm trong nghệ thuật giao tiếp với khách hàng. Thay vì chỉ bán hàng, hãy tập trung tư vấn và gợi ý cho khách. Người nhân viên cần dùng kiến thức chuyên môn của mình để giới thiệu với khách giải pháp tốt nhất, lồng ghép vào đó là chiến thuật Upselling, gợi ý thêm các sản phẩm đi kèm. Tuy nhiên, cũng đừng quên theo dõi phản ứng của khách. Nếu khách tỏ ý không hài lòng, bạn chỉ nên tập trung vào sản phẩm đang bán.

   

  Tạm kết

  Tóm lại, Upselling giúp khách hàng không có cảm giác bị ép buộc phải mua. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự nhận ra nhu cầu của mình, tự đưa ra lựa chọn và hài lòng với những sản phẩm mà họ có được. Chính điều này đã khiến chiến thuật Upselling được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Và nếu được thực hiện đúng cách, chắc chắn doanh nghiệp sẽ thu được lợi nhuận và gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường. 

   

  Ban biên tập 1BOSS

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
  Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
  • 10/08/2023

  Tăng trưởng doanh số bán hàng với phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Từ tích hợp đa kênh đến giao diện thân thiện, tính năng quản lý tồn kho chính xác, tùy chỉnh linh hoạt, và khả năng bảo mật dữ liệu, bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của những ưu điểm mà phần mềm quản lý bán hàng hàng đầu mang lại. Không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, mà còn thúc đẩy sự tương tác và tin cậy từ phía khách hàng.

  Ngăn chặn xung đột với giải pháp đặc thù ngành Thương mại-Phân phối
  Ngăn chặn xung đột với giải pháp đặc thù ngành Thương mại-Phân phối
  • 25/07/2023

  Việc quản lý kênh phân phối hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khi hoạt động của doanh nghiệp phát triển và mở rộng, xung đột trong quản lý kênh phân phối là một rủi ro không thể tránh khỏi. Những xung đột này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự uy tín của thương hiệu, giảm hiệu suất kinh doanh và làm mất lòng khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về cách ngăn chặn xung đột kênh phân phối và giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện đặc thù ngành Thương mại - Phân phối để đạt được sự hiệu quả tối đa trong quản lý.

   

  Tổ chức và quản lý phân phối hiệu quả với phần mềm quản lý kênh phân phối
  Tổ chức và quản lý phân phối hiệu quả với phần mềm quản lý kênh phân phối
  • 13/07/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng phần mềm quản lý kênh phân phối trở thành xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tối ưu hóa hoạt động phân phối. Theo thống kê của Forbes, hơn 60% doanh nghiệp đã áp dụng phần mềm quản lý kênh phân phối và đạt được nhiều thành công đáng kể.

   

  Thích ứng xu hướng tiêu dùng mới với phần mềm CRM
  Thích ứng xu hướng tiêu dùng mới với phần mềm CRM
  • 06/06/2023

  Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới là yếu tố vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp có thể giữ vững và phát triển thương hiệu của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về xu hướng tiêu dùng thay đổi và cách mà các doanh nghiệp có thể thích ứng với những thay đổi đó với phần mềm CRM.

   

  Vượt qua thách thức nhờ lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  Vượt qua thách thức nhờ lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  • 05/05/2023

  Kinh doanh cửa hàng đòi hỏi người quản lý phải luôn đối mặt với những thách thức khó khăn. Trong đó, việc quản lý và vận hành hệ thống cửa hàng một cách hiệu quả và hiệu suất cao là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa nhận thấy tầm quan trọng của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng và đang gặp rất nhiều khó khăn khi không có phần mềm này. Bài viết này sẽ trình bày về thách thức khi hoạt động kinh doanh không có phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng và giải pháp cho doanh nghiệp.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn