• 30/11/2022
 • Quản lý chấm công & tính lương
 • Việc xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên tuyệt vời là chìa khóa cho sự phát triển và thành công lâu dài của công ty. Tuy nhiên, việc cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn để giành được những nhân viên có kinh nghiệm và tài năng có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn xây dựng lại và điều chỉnh lại lương thưởng của họ dưới dạng Total Rewards.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

  Total Rewards là gì?

   

  Total Rewards có thể bao gồm mọi thứ từ lương cơ bản và tiền thưởng cho đến bảo hiểm y tế và kế hoạch tiết kiệm hưu trí. Total Rewards cũng có thể bao gồm các lợi ích như ngày nghỉ phép được trả lương và lịch làm việc linh hoạt. Ngoài ra, nhiều công ty cung cấp cho nhân viên các đặc quyền như bữa ăn miễn phí, nhà trẻ tại chỗ và trợ cấp vận chuyển. Bằng cách cung cấp Total Rewards toàn diện và cạnh tranh, các công ty có thể thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất.

   

  Lợi ích của Total Rewards

   

  Thực hiện tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh

   

  Một trong những lý do chính khiến các công ty có thể áp dụng Total Rewards là để cung cấp cho nhân viên những thứ mà các doanh nghiệp và tổ chức khác không thể làm được. Điều này có nghĩa là nhiều tổ chức tìm ra các phương pháp để cung cấp cho các chuyên gia có trình độ cao thù lao, lợi ích và cơ hội phát triển để hỗ trợ tăng trưởng và lợi nhuận, cuối cùng là đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

   

  Tuyển dụng và giữ chân nhân tài đặc biệt

   

  Một công ty áp dụng Total rewards có thể cung cấp các đặc quyền độc đáo của mình để tuyển dụng những cá nhân vượt trội so với các doanh nghiệp khác. Total Rewards cũng làm tăng khả năng giữ chân nhân viên. Điều này rất quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển và khả năng tổng thể để đáp ứng các mục tiêu của nó.

   

  Tăng năng suất của nhân viên 

   

  Nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng một hệ thốngTotal Rewards để thúc đẩy nhân viên tiếp tục theo đuổi mục tiêu của họ. Ví dụ: một cách tiếp cận khuyến khích hoàn chỉnh bao gồm khuyến khích bằng tiền, lịch làm việc linh hoạt có thể là động lực tuyệt vời để giữ cho nhân viên gắn bó và đi đúng hướng với các mục tiêu thiết yếu. 

   

  Mang đến cơ hội thăng tiến

   

  Cơ hội thăng tiến trong công việc thường được bao gồm trong các gói phần thưởng tổng thể hiệu quả. Ví dụ, các chương trình đào tạo do công ty tài trợ có thể giúp thúc đẩy nhân viên đồng thời hỗ trợ sự phát triển của họ. Nhân viên tham gia vào các loại chương trình khuyến khích này sẽ nhận được các kỹ năng và kiến ​​thức bổ sung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của họ.

   

  Công nhận và cung cấp các phúc lợi

   

  Total Rewards là công cụ lý tưởng để công nhận các nhóm cũng như từng nhân viên. Ví dụ, một chiến lược khen thưởng công nhận những nhân viên bất chấp khó khăn hoặc vượt lên trên cả đồng đội và người giám sát của họ, là một công cụ hiệu quả để khuyến khích thành công. Khi họ đạt được mục tiêu của mình, việc công nhận và thừa nhận nhân viên sẽ thúc đẩy môi trường làm việc tích cực. Trong đó nhân viên có thể tìm thấy sự hỗ trợ để đương đầu với thử thách, thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

   

  Cấu trúc của hệ thống Total Rewards

   

  Hệ thống lương

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự

  Hệ thống lương bao gồm mức lương cơ bản, tiền thưởng và các phụ cấp khác

   

  Nó bao gồm mức lương cơ bản, tiền thưởng và các phụ cấp khác. Ví dụ, một hệ thống trả lương thay đổi trả lương cho nhân viên dựa trên thành tích của họ. Khi nhân viên đạt đến mức lương này, họ phải kiếm lại mức lương đó cho mỗi kỳ lương liên tiếp. Điều này thúc đẩy nhân viên thực hiện tốt hơn.

   

  Chính sách và quyền lợi

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự

  Chính sách và quyền lợi có thể được hiểu là những chính sách phúc lợi

   

  Chính sách và quyền lợi có thể được hiểu là những chính sách phúc lợi. Người sử dụng lao động có thể cố gắng cung cấp các phúc lợi vượt quá mức tối thiểu bắt buộc về mặt pháp lý của An sinh xã hội, trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn. Du lịch hằng năm, teambuilding cùng với nghỉ phép và các phúc lợi khác, có thể giúp bạn thu hút nhân tài hàng đầu.  

   

  Cân bằng cuộc sống và công việc

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự

  Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

   

  Cân bằng giữa công việc và cuộc sống đề cập đến việc cho phép nhân viên hoàn thành nhiệm vụ hoặc nguyện vọng cá nhân. Ví dụ, một số công ty cho phép nhân viên đến sớm hoặc về muộn để đón con hoặc tham dự các sự kiện của con họ. Người sử dụng lao động cũng có thể thiết lập lịch làm việc lịch hoạt và tạo không gian làm việc thoải mái. 

   

  Sự công nhận

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự

  Mọi nhân viên đi làm đều muốn công việc của mình được công nhận và đánh giá cao

   

  Thiết lập một hệ thống khen thưởng công bằng, minh bạch để ghi nhận sự đóng góp của nhân viên. Mọi nhân viên đi làm đều muốn công việc của mình được công nhận và đánh giá cao. Bằng cách này, họ có nhiều khả năng gắn bó với công ty của bạn hơn. Do đó,  sẽ tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên của mình.

   

  Phát triển nghề nghiệp

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự

  Thiếu cơ hội phát triển là lý do số một khiến nhân viên nghỉ việc

   

  Thiếu cơ hội phát triển là lý do số một khiến nhân viên nghỉ việc. Đừng để đó là lý do nhân viên tài năng của bạn ra đi. Cung cấp các cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển của nhân viên và đảm bảo cung cấp các nguồn lực họ cần, chẳng hạn như 
  quyền tiếp cận các khóa đào tạo và khóa học.

   

  Cách phát triển hệ thống Total Rewards

   

  Tạo và thực hiện Total rewards đòi hỏi một cách tiếp cận quy mô lớn nhằm thúc đẩy sự thay đổi của tổ chức. Sự ủng hộ của các giám đốc điều hành và quản lý hàng đầu là điều cần thiết cho sự thành công củaTotal Rewards. Để đảm bảo rằng hệ thống được toàn diện và đáp ứng nhu cầu của mọi người, nhóm dự án của bạn nên bao gồm cả những người ra quyết định và nhân sự tuyến đầu.   

   

  Thẩm định, lượng định, đánh giá

   

  Một nhóm dự án đánh giá các phúc lợi và hệ thống lương thưởng hiện tại  để thiết lập tính hiệu quả của nó trong việc hỗ trợ công ty đạt được các mục tiêu của nó. Trong giai đoạn đánh giá của quy trình, bạn sẽ thăm dò ý kiến ​​nhân viên của mình để xác định thái độ và niềm tin của họ về mức lương, đặc quyền và khả năng thăng tiến và phát triển, cũng như kiểm tra các chính sách và thủ tục hiện tại. Báo cáo đánh giá nhóm dự án, bao gồm các đề xuất cho hệ thống khuyến khích tổng thể mới, là hệ quả quan trọng nhất của giai đoạn đánh giá. Báo cáo đánh giá nên cung cấp các giải pháp cho các truy vấn như:

   

  Thiết kế

   

  Nhóm quản lý cấp cao điều tra và phân tích nhiều chiến lược khen thưởng để xác định chiến lược nào sẽ hiệu quả nhất trong công ty. Nó quyết định những gì sẽ được khen thưởng và nhân viên sẽ được khen thưởng như thế nào cho những nỗ lực của họ. Trả phần thưởng cho việc đạt được mục tiêu sẽ không phải là yếu tố chính trong cách tiếp cận phần thưởng toàn diện. Các nhà chiến lược nhân sự cũng sẽ đánh giá những lợi thế bổ sung nào (lịch làm việc linh hoạt, nhiều thời gian nghỉ hơn) hoặc cơ hội phát triển cá nhân (đào tạo hoặc thăng chức) mà nhân viên sẽ nhận được để đạt được các mục tiêu đã xác định của công ty. 

   

  Thực hiện

   

  Hệ thống Total Rewards mới được đưa ra bởi bộ phận nhân sự. Nó phổ biến tài liệu cho nhân viên giải thích về kế hoạch mới. Quá trình đào tạo cũng bắt đầu để các nhà quản lý và những người ra quyết định có thể đo lường thành tích một cách hiệu quả và nhân viên có thể hiểu những gì họ cần đạt được để nhận được phần thưởng. 

   

  Đánh giá

   

  Hiệu quả của kế hoạch mới phải được đo lường và kết quả được thông báo cho những người ra quyết định của công ty. Dựa trên điều này, các sửa đổi có thể được đề xuất cho chiến lược để thực hiện trong tương lai.

   

  Tạm Kết

   

  Các chương trình Total Rewards đóng một vai trò quan trọng trong khả năng duy trì tính cạnh tranh của công ty. Nó được thiết kế chi tiết  không chỉ  giúp tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên mà còn thu hút các ứng viên mới cho công ty .  

  Ban biên tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023
  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023
  • 07/12/2022

  Ngày nay, nhân viên có nhiều lựa chọn và rất sáng suốt trong việc lựa chọn công việc. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu trong thị trường cạnh tranh này? EVP sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   

  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  • 07/07/2022

  Phần mềm lương giúp doanh nghiệp và bộ phận nhân sự tối ưu hiệu quả trong: công tác lập và quản lý chính sách lương; tính toán tiền lương; và kiểm soát các thay đổi có liên quan đến quy định chung và người lao động. Phần mềm lương thường là một phần trong tổng thể phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp càng lớn thì yêu cầu về phần mềm lương càng nhiều, và vai trò của phần mềm càng trở nên quan trọng hơn.

  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  • 30/06/2022

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phiên bản phần mềm máy chấm công quản lý và giám sát thời gian làm việc của nhân viên khác nhau. Việc lựa chọn thích hợp phần mềm chấm công đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Vì thế, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu và so sánh xem phiên bản nào của phần mềm tối ưu nhất nhé!

  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  • 28/06/2022

  Doanh nghiệp của bạn đang sử dụng phương pháp nào để quản lý nhân sự tiền lương? Thủ công hay tự động hóa. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và số lượng hồ sơ công ty ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu cần có một phần mềm quản lý nhân sự tiền lương để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng phương pháp cũ để tiết kiệm chi phí. Liệu phương pháp này có đáp ứng đủ yêu cầu? Cùng tìm hiểu những bất cập của nó với bài viết sau.

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp
  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp
  • 24/06/2022

  Hệ thống chấm công có khả năng giải quyết công việc cao, kết hợp với thiết bị chấm công tham gia vai trò quản lý nhân viên, đồng thời hỗ trợ nhân viên phòng nhân sự. Hệ thống chấm công tự động là một công cụ chấm công hiệu quả có thể mang lại lợi thế lớn nhất cho doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí quản lý nhân sự và mang lại hiệu quả công việc cao.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn