• 24/06/2022
 • Quản lý chấm công & tính lương
 • Hệ thống chấm công có khả năng giải quyết công việc cao, kết hợp với thiết bị chấm công tham gia vai trò quản lý nhân viên, đồng thời hỗ trợ nhân viên phòng nhân sự. Hệ thống chấm công tự động là một công cụ chấm công hiệu quả có thể mang lại lợi thế lớn nhất cho doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí quản lý nhân sự và mang lại hiệu quả công việc cao.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Lựa chọn nhà cung cấp hệ thống chấm công uy tín 

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp

  Lựa chọn nhà cung cấp hệ thống chấm công uy tín 

   

  Đánh giá sự uy tín của nhà cung cấp

   

  Khi đánh giá một nhà cung cấp, uy tín của nhà cung cấp là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn nhà cung cấp hệ thống chấm công. Để xem xét nhà cung cấp có đủ uy tín hay không, nhà quản lý cần chú ý đến các khía cạnh sau:

   

  Đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp

   

  Các yếu tố để đánh giá có thể bao gồm:

   

  Đánh giá khả năng lưu trữ tập trung hệ thống quản lý chấm công nhân viên 

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp

  Đánh giá khả năng lưu trữ tập trung hệ thống quản lý chấm công nhân viên 

   

  Trong quy trình quản lý chấm công của các nhà quản lý, một điều đặc biệt quan trọng là làm thế nào để dễ dàng tìm kiếm và quản lý tập trung toàn bộ dữ liệu thông tin. Hệ thống chấm công hiện đại có thể lưu trữ tất cả thông tin về một nhân sự ở một vị trí tập trung.

  Khi các thông tin của mỗi cá nhân nhân sự đều ở tập trung trên một vị trí tại hệ thống tổng thể, các nhà quản lý không còn lãng phí thời gian tìm kiếm dữ liệu. Ngay cả chi phí đầu tư lưu trữ tập tin và chi phí in ấn cũng được giảm đáng kể. Vì vậy cần tiến hành đánh giá khả năng lưu trữ của hệ thống chấm công đó để có thể tiết kiệm chi phí về sau cho doanh nghiệp.

   

  Tìm hiểu hình thức chấm công của hệ thống chấm công tự động

   

  Tìm hiểu và đánh giá xem các hình thức chấm công trên hệ thống chấm công có đáp ứng được nhu cầu chọn lựa của doanh nghiệp, dưới đây là một số hình thức chấm công tích hợp trên phần mềm phổ biến:

   

  Hình thức quản lý chấm công bằng vân tay

   

  Máy chấm công sử dụng vân tay cũng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Công nghệ được sử dụng trong loại hẹn giờ này là sinh trắc học dấu vân tay hiện đại, bảo mật tốt và đồng bộ nhanh chóng để dễ dàng phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, nó có thể gây bất tiện cho nhân sự vào những ngày mưa và lạnh.

   

  Hình thức quản lý chấm công bằng Face ID

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp

  Hình thức quản lý chấm công bằng Face ID

   

  Chấm công nhận diện khuôn mặt được coi là một trong những phương pháp chấm công tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Để có thể áp dụng phương pháp chấm công ưu việt này, các công ty cần trang bị những chiếc máy chấm công bằng trí tuệ nhân tạo kết hợp có khả năng nhận diện khuôn mặt của nhân viên trong từng bộ phận khác nhau. Quy trình quản lý chấm công này chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt và bảo trì  hình thức chấm công này tương đối cao khi có vấn đề phát sinh.

   

  Hình thức chấm công trực tiếp trên hệ thống chấm công

   

  Đây là phương thức chấm công được nhiều công ty lựa chọn trong quá trình chuyển đổi số hiện nay. Vì vậy, với hình thức chấm công này, doanh nghiệp không cần tốn tiền lắp đặt máy móc, chỉ cần quản lý con người thông qua điện toán đám mây cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên hình thức này đòi hỏi phải đảm bảo kết nối Internet để dữ liệu được cập nhật.

   

  Hình thức chấm công thông qua định vị GPS

   

  Trước đây, khi tính năng chấm công bằng GPS chưa được khai thác, nhân viên cần đến công ty để tính giờ trước khi di chuyển đến nơi làm việc. Việc này đôi khi có thể mất nhiều thời gian nếu quãng đường từ công ty đến nơi làm việc dài và việc di chuyển không thuận tiện.

  Chấm cống bằng GPS ra đời đã giải quyết triệt để vấn đề này. Nhân viên có thể di chuyển đến nơi làm việc bất cứ lúc nào. Các công ty vẫn có thể quản lý thời gian và địa điểm của nhân viên thông qua dữ liệu được gửi bởi phần mềm thời gian và địa điểm. Điều này giúp nhân viên chủ động hơn về thời gian và không cần phải đi lại nhiều. Quản lý chấm công dễ dàng và chính xác với hình thức chấm công này trên hệ thống chấm công.

  Phần mềm chấm công sẽ giúp các công ty theo dõi chính xác giờ giấc và lộ trình, khoảng cách làm việc của nhân viên. Ngoài ra, công ty còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí do không còn phải cử người đến xác nhận tình trạng của nhân viên.

   

  Lựa chọn hệ thống chấm công linh hoạt với quy chế tính lương 

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp

  Lựa chọn hệ thống chấm công linh hoạt với quy chế tính lương

   

  Quy trình tính lương được cập nhật đồng bộ trên hệ thống chấm công tự động. Phần mềm được tích hợp bộ đếm thời gian sẽ giúp cập nhật chính xác số giờ làm việc của từng nhân viên vào hệ thống. Bên cạnh đó, phần mềm kết hợp với quy trình tính lương liên quan đến các chỉ tiêu, tiêu chuẩn đảm bảo kết quả chính xác 100%.

  Phân hệ tính lương của phần mềm giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình tính lương và giảm thời gian tính lương, thuế, bảo hiểm cho nhân viên mỗi tháng. Sử dụng phần mềm quản lý chấm công, nhân viên dễ dàng tính lương của từng nhân viên theo từng mức lương cụ thể như: tính theo ca, theo sản phẩm, lương tăng ca, tính lương theo lịch hàng ngày. Hệ thống chấm công tự động có phân hệ xin nghỉ phép khi nhân viên muốn xin nghỉ phép. Các thông tin này sẽ được báo trên phần mềm nên quá trình tính lương sẽ không bị sai sót.

  Quản lý chấm công nhân viên với phần mềm giúp tiết kiệm thời gian tối đa trong quá trình quản lý tính lương. Chỉ cần cập nhật dữ liệu và đúng quy trình làm việc, doanh nghiệp sẽ có được kết quả khách quan và khoa học nhất. Tất cả dữ liệu bảng lương sẽ được phần mềm lưu trữ và đồng bộ hóa, giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm tra lỗi và giải quyết các thắc mắc. Chính vì điều này mà vấn đề thu chi trong kinh doanh của doanh nghiệp được minh bạch hơn.

   

  Lựa chọn phần mềm đảm bảo bảo mật trong quy trình quản lý chấm công

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp

  Lựa chọn phần mềm đảm bảo bảo mật trong quy trình quản lý chấm công

   

  Khi nhắc đến lương là nhắc đến những thông tin nhạy cảm nhất của người lao động. Mọi thứ từ thông tin cá nhân, mức lương cụ thể, phúc lợi, tiền thưởng hay tiền phạt hàng tháng,… đều phải được đảm bảo bảo mật. Vì vậy, một hệ thống chấm công chuẩn là phải đặt tính bảo mật lên hàng đầu để bảo vệ dữ liệu của nhân viên. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng mất đoàn kết, mâu thuẫn nội bộ. Hơn hết, việc đảm bảo thông tin trên hệ thống sẽ không gây tác động xấu đến các dữ liệu về dự án khác của doanh nghiệp.

   

  1BOSS Checkin | Hệ thống chấm công tự động, minh bạch và chính xác

   

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống chấm công khác nhau. Những tiêu chí trên là cần và đủ để doanh nghiệp bạn quyết định lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về một phần mềm đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp thì 1BOSS sẽ là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống chấm công tự động hiệu quả. Với kinh nghiệm hơn 19+ năm tư vấn và hợp tác triển khai cùng 3.200+ doanh nghiệp:

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp

  Cập nhật quẹt thẻ với 1BOSS Checkin

   

  Tạm kết

   

  Trên đây 1BOSS đã tổng hợp những lợi ích to lớn của hệ thống chấm công mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Sự có mặt của các thiết bị máy chấm công hiện đại giúp giải quyết mọi vấn đề trong công tác quản lý nhân sự một cách tốt nhất. Giúp doanh nghiệp đạt được bước ngoặt mới trong công tác quản lý nhân viên từ giờ giấc làm việc đến cách tính lương cho nhân viên. Quản lý chấm công với chức năng thiết bị điện tử là phương tiện hữu hiệu nhất để hỗ trợ việc chấm công của nhân viên trong doanh nghiệp.

   

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023
  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023
  • 07/12/2022

  Ngày nay, nhân viên có nhiều lựa chọn và rất sáng suốt trong việc lựa chọn công việc. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu trong thị trường cạnh tranh này? EVP sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự
  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự
  • 30/11/2022

  Việc xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên tuyệt vời là chìa khóa cho sự phát triển và thành công lâu dài của công ty. Tuy nhiên, việc cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn để giành được những nhân viên có kinh nghiệm và tài năng có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn xây dựng lại và điều chỉnh lại lương thưởng của họ dưới dạng Total Rewards.

   

  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  • 07/07/2022

  Phần mềm lương giúp doanh nghiệp và bộ phận nhân sự tối ưu hiệu quả trong: công tác lập và quản lý chính sách lương; tính toán tiền lương; và kiểm soát các thay đổi có liên quan đến quy định chung và người lao động. Phần mềm lương thường là một phần trong tổng thể phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp càng lớn thì yêu cầu về phần mềm lương càng nhiều, và vai trò của phần mềm càng trở nên quan trọng hơn.

  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  • 30/06/2022

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phiên bản phần mềm máy chấm công quản lý và giám sát thời gian làm việc của nhân viên khác nhau. Việc lựa chọn thích hợp phần mềm chấm công đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Vì thế, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu và so sánh xem phiên bản nào của phần mềm tối ưu nhất nhé!

  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  • 28/06/2022

  Doanh nghiệp của bạn đang sử dụng phương pháp nào để quản lý nhân sự tiền lương? Thủ công hay tự động hóa. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và số lượng hồ sơ công ty ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu cần có một phần mềm quản lý nhân sự tiền lương để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng phương pháp cũ để tiết kiệm chi phí. Liệu phương pháp này có đáp ứng đủ yêu cầu? Cùng tìm hiểu những bất cập của nó với bài viết sau.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn