• 07/07/2022
 • Quản lý nhân sự
 • Phần mềm quản trị nhân sự ngày nay không chỉ đáp ứng các nhu cầu cơ bản trong quản lý nhân sự như quản lý thông tin nhân viên doanh nghiệp, quản lý hợp đồng, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương,… mà còn hỗ trợ quản lý các hoạt động đào tạo, tuyển dụng. Với một dự án, phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch, đánh giá và bổ nguồn nhân lực. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự đa dạng hiện nay cũng giúp các công ty có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm giải pháp quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Sử dụng phần mềm quản trị nhân sự để nâng cao hiệu quả quản lý hồ sơ 

   

  Số hóa thông tin nhân sự

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  Số hóa thông tin nhân sự

   

  Phần mềm quản trị nhân sự là công cụ chính để tối ưu hóa thời gian làm việc và năng suất của nhân viên nhân sự, như sau:

  Đây là những thuộc tính rất quan trọng đối với mỗi hệ thống quản lý nhân sự mà nhà quản lý nhân sự cần nắm vững trong việc hoạch định chiến lược và phát triển đội ngũ nhân sự. Từ đó, các chiến lược nhân sự được tối ưu hóa theo đúng cách.

   

  Quản lý thông tin nhân sự trên phần mềm

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  Quản lý thông tin nhân sự trên phần mềm

   

  Khi hợp đồng được xác lập, app quản lý nhân sự sẽ tự động tải thông tin hồ sơ nhân sự và đưa vào hợp đồng lao động. Tất cả thông tin nhân sự sẽ được lưu trữ và bảo vệ tập trung trên phần mềm quản lý nhân sự. Tự động cảnh báo nhân viên về tình trạng thiếu thông tin trên phần mềm quản trị nhân sự.

  Quản lý hồ sơ theo nhiều trạng thái khác nhau như đang làm việc, nghỉ thai sản, nghỉ phép,… hệ thống quản lý nhân sự sẽ tự động được phân loại và quản lý. Mặt khác, khi một nhân viên thay đổi công việc, vị trí hoặc bộ phận, hệ thống sẽ tự động tính toán và đề xuất mức lương mới dựa trên kinh nghiệm làm việc của nhân viên đó.

  Hệ thống còn cho phép người dùng cấu hình các thông số bảo hiểm dựa trên tỷ lệ bảo hiểm, mức chuẩn và thời hạn tăng hoặc giảm bảo hiểm. Tự động tính phí bảo hiểm, truy thu, hoàn trả tiền bảo hiểm, xuất phiếu thanh toán bảo hiểm theo quy định của quốc gia. Lưu lại toàn bộ quy trình thanh toán bảo hiểm cho doanh nghiệp, người quản lý và nhân viên có thể dễ dàng theo dõi lịch sử thanh toán

   

  Phần mềm quản trị nhân sự hỗ trợ quản lý chấm công minh bạch

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  Phần mềm quản trị nhân sự hỗ trợ quản lý chấm công minh bạch

   

  Hệ thống quản lý nhân sự với nền tảng ERP, là tập hợp các giải pháp phần mềm quản lý tổng thể hoạt động và kết nối hoạt động kinh doanh của một tổ chức với mục tiêu tận dụng tối đa các nguồn lực của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đơn giản hóa đáng kể quy trình quản lý thông tin check in và check out của nhân viên cũng như quản lý việc nghỉ phép của nhân viên nhanh chóng.

  Lợi ích đối với nhà quản lý tổ chức, doanh nghiệp

  Đối với quá trình chấm công của nhân viên

   

  Doanh nghiệp cần phần mềm để hợp quản lý nhân sự tiền lương 

   

  Phần mềm quản trị nhân sự tích hợp quy trình tính tiền lương một cách linh hoạt, cho phép người quản lý có thể tùy biến các chức năng như là thay đổi về giao diện, yêu cầu các nghiệp vụ tiền lương, xuất file báo cáo,…

  Riêng về tính lương, các phần mềm đều có công thức tính linh động. Điều này hỗ trợ người quản lý có thể tự thiết lập các tham số, thiết lập công thức, nhập mức lương, mức thưởng, hệ số. Hiện nay, phần mềm tích hợp quản lý nhân sự tiền lương được coi là một công cụ và giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp vì nó có những tác dụng sau:

  Phần mềm quản trị nhân sự có thể được vận hành từ xa thông qua hệ thống Internet để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hình thức công việc kinh doanh. Sử dụng phần mềm cho quy trình quản lý nhân sự, doanh nghiệp dễ dàng tích hợp với các ứng dụng tài chính, kế toán, quản lý nhân sự, đặc biệt là các giải pháp quản lý tổng thể hoạt động kinh doanh.

   

  Trích xuất báo cáo đa dạng giúp thiết lập chiến lược quản lý nhân sự tương lai

   

  Với các hình thức báo cáo bắt kịp xu hương công nghệ 4.0 như: Gantt, Kanban, WBS, Dashbroad,… có thể có các trích xuất báo cáo sau:

   

  Đánh giá tình hình nhân sự chung trên hệ thống quản lý nhân sự

   

  Báo cáo này đưa ra các số liệu tổng hợp trên app quản lý nhân sự để cấp quản lý, ban lãnh đạo nắm bắt được tình hình tổng quan nhân sự sau đó mới đi vào các thông tin chi tiết. Thống kê tổng số nhân viên hiện tại của doanh nghiệp: bao gồm số lượng nhân viên chính thức, thử việc, bán thời gian và nghỉ hưu.

  Thống kê tỷ lệ thay đổi của nhân viên: Tỷ lệ thay đổi của nhân viên = số nhân viên nghỉ việc/số nhân viên trung bình trong năm hiện tại.

   

  Báo cáo tình hình đào tạo nhân sự trên app quản lý nhân sự

   

  Báo cáo cần cung cấp hai thông tin chính là chi phí và hiệu quả của việc đào tạo nhân sự. Chi phí bao nhiêu để đào tạo nhân viên: thuê chuyên gia, chuẩn bị sách giáo khoa, cơ sở vật chất, hoặc đăng ký các khóa học bên ngoài? Theo đó, kỹ năng nghiệp vụ của nhân sự có thể cải thiện như thế nào sau khi tham gia khóa đào tạo? Thông qua báo cáo này trên phần mềm quản trị nhân sự, nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng quan trong chiến lược đào tạo của nhân sự.

   

  Báo cáo hiệu quả tuyển dụng trên phần mềm quản trị nhân sự

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  Báo cáo hiệu quả tuyển dụng trên phần mềm quản trị nhân sự 1BOSS

   

  Hệ thống quản lý nhân sự với báo cáo này đảm bảo tổng hợp số hồ sơ mà một doanh nghiệp thu thập được sau mỗi kỳ tuyển dụng. Tính tỷ lệ nhân viên thử việc, nhân viên cố định trên tổng số hồ sơ được duyệt và lên lịch phỏng vấn.

  Báo cáo này chủ yếu được sử dụng để so sánh hiệu quả hoạt động một cách khách quan của các bộ phận và đơn vị này với các bộ phận và đơn vị khác dưới dạng biểu đồ Dashbroad. Giúp chủ doanh nghiệp xác định hiệu suất nhân sự ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả kinh doanh. Kể từ đó, tiếp tục thực hiện các điều chỉnh cơ cấu để cải thiện chất lượng đội ngũ và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.

   

  Sử dụng phần mềm quản trị nhân sự để đảm bảo bảo mật thông tin 

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  Sử dụng phần mềm quản trị nhân sự để đảm bảo bảo mật thông tin 

   

  Người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Thông tin nhân viên, đặc biệt là thông tin nhân sự cấp cao cần được bảo mật. Doanh nghiệp cần tránh để lộ những thông tin có thể dẫn đến hậu quả như các công ty đối thủ. Các nhà tuyển dụng đưa ra mức lương hấp dẫn hơn để dễ dàng thu hút nhân viên.

  Phần mềm quản trị nhân sự đảm bảo bảo mật thông tin với các tính năng cụ thể như sau:

   

  1BOSS HRM | Phần mềm quản trị nhân sự thống nhất quy trình quản lý bài bản 

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  1BOSS HRM | Phần mềm quản trị nhân sự thống nhất quy trình quản lý bài bản

   

  Phần mềm quản trị nhân sự 1BOSS được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất: điện toán đám mây (Cloud), tích hợp API,… Thiết thực và hiệu quả trong công tác phát triển và quản lý nhân sự.

   

  Tạm kết

   

  Phần mềm quản trị nhân sự là giải pháp giúp nhà quản trị quản lý thông tin nhân viên và các công việc liên quan đến nhân sự. Các giải pháp quản lý nhân sự hỗ trợ quản lý con người, tự động hóa các thao tác thủ công và lưu trữ thông tin một cách có trật tự. Phần mềm nhân sự được thiết kế để giúp nhân viên và quản lý phát huy tối đa tiềm năng của họ trong công việc và được các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô triển khai nhằm tăng năng suất và sự hài lòng của nhân viên.

   

  5 lý do lớn khiến mọi doanh nghiệp phải có phần mềm quản trị nhân sự

  Bấm vào link để được tư phấn chi tiết phần mềm

   

  Ban biên tập 1BOSS.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  • 14/09/2023

  Hiện nay Coaching trong doanh nghiệp đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc, và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Bằng cách tạo cơ hội cho sự học hỏi và phát triển cá nhân, Coaching giúp tăng cường sự tự chủ và đóng góp vào sự thành công và bền vững của tổ chức.

  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  • 12/09/2023

  Quy trình quản lý nhân sự là tập hợp các bước cơ bản và hoạt động mà mọi tổ chức cần thực hiện để tối ưu hóa sự quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của họ. Điều này bao gồm việc xác định nhu cầu nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất, và nhiều hoạt động khác để tạo một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. 

  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  • 05/06/2023

  Trong tình cảnh kinh tế ngày càng không mấy khởi sắc như hiện tại. Các doanh nghiệp đều hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí nhân sự để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tình hình càng trở nên tệ hơn khi những doanh nghiệp từng được ca tụng là có chế độ đãi ngộ trong mơ nhưng Google, Amazon, Facebook…cũng phải cắt giảm từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn nhân sự.

   

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  • 06/05/2023

  Khi thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp không chỉ cần có sản phẩm chất lượng, mà còn phải tìm cách quản lý và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của mình. Trong đó, sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường quản lý và theo dõi hoạt động của đội ngũ nhân viên kinh doanh.

   

  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  • 04/05/2023

  Trong kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng và tạo ra sự tương tác tích cực giữa các bên. Trong bài viết này, 1BOSS sẽ tìm hiểu về CRM là gì, hướng dẫn cho người mới bắt đầu quản lý quan hệ khách hàng và các ví dụ về cách hoạt động của nền tảng CRM.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn