• 07/12/2022
 • Quản lý chấm công & tính lương
 • Ngày nay, nhân viên có nhiều lựa chọn và rất sáng suốt trong việc lựa chọn công việc. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu trong thị trường cạnh tranh này? EVP sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

  Định vị giá trị nhân viên (EVP) là gì?

   

  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023

  Định nghĩa EVP

   

  Employee Value Proposition, gọi tắt là EVP. Định vị giá trị nhân viên là sự cân bằng giữa lương thưởng và lợi ích mà một công ty có thể cung cấp cho nhân viên của mình để đổi lấy thành tích tuyệt vời của họ tại nơi làm việc.

  EVP bao gồm mọi thứ mà nhà tuyển dụng đang làm để thu hút và giữ chân nhân viên. Điều này cực kỳ có lợi cho sự thành công của doanh nghiệp.

  Khái niệm định vị giá trị nhân viên như chúng ta biết ngày nay được hình thành từ ý tưởng tiếp thị được gọi là 'Định vị giá trị duy nhất'; giá trị mà công ty cung cấp cho khách hàng khiến nó nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

  Các thành phần của một định vị giá trị nhân viên là gì?

   

  Xác định một định vị giá trị nhân viên là tất cả về việc đánh giá các điểm mạnh cốt lõi của tổ chức của bạn. Quá trình này liên quan đến việc xác định các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau để biến tổ chức của bạn thành một nơi tuyệt vời để làm việc.
  Dưới đây là năm thành phần chính mà EVP của bạn nên bao gồm:

   

  Tiền lương

   

  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023

  Tiền lương là một phần khi nói đến định vị giá trị của nhân viên

   

  Thành phần này của EVP giải quyết kỳ vọng của nhân viên từ hệ thống đánh giá và lương thưởng tổng thể – tổng số lương thưởng. Nó bao gồm tất cả các khoản như tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, hoa hồng….
  Nhìn bề ngoài, lương thưởng có vẻ như là động lực chính cho lực lượng lao động . Tuy nhiên, nó chỉ là một phần khi nói đến định vị giá trị của nhân viên.

   

  Phúc lợi 

   

  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023

  Một gói phúc lợi tốt nhất khi nó được tùy chỉnh theo ngành, văn hóa, tổ chức và nhân viên

   

  Thành phần này của EVP được liên kết với một loạt lợi ích bổ sung liên quan đến công việc. Chúng bao gồm những thứ như:

   

  Một gói phúc lợi tốt nhất khi nó được tùy chỉnh theo ngành, văn hóa, tổ chức và nhân viên. Vì vậy, hãy thoải mái sáng tạo với nó.

   

  Phát triển nghề nghiệp

   

  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023

  Nhân viên muốn thấy tiềm năng phát triển mà công việc của họ mang lại 

   

  Nhân viên muốn thấy tiềm năng phát triển mà công việc của họ mang lại và cách tổ chức có thể đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp của họ. Thành phần này của EVP bao gồm:

  Đối với một tổ chức không thể đưa ra mức lương ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh, việc đưa ra một kế hoạch phát triển và phát triển nghề nghiệp rõ ràng có thể là sự khác biệt giữa tuyển dụng và đánh mất nhân tài.

   

   Môi trường làm việc

   

  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023

  Môi trường làm việc tốt làm tăng thêm trải nghiệm và sự tham gia tích cực của nhân viên

   

  Thành phần này của EVP gắn liền với các yếu tố cấu thành môi trường làm việc tích cực. Chúng bao gồm những thứ như:

  Các tổ chức phải nhận ra tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường làm việc nơi nhân viên phát triển và làm những công việc có ý nghĩa.
  Điều này làm tăng thêm trải nghiệm và sự tham gia tích cực của nhân viên. Họ phải nỗ lực một cách có ý thức để xây dựng và tiếp thị một bầu không khí như vậy.

   

  Văn hóa Công ty

   

  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023

  Văn hóa nơi làm việc là tổng thể các hành động của mọi người

   

  Văn hóa nơi làm việc là tổng thể các hành động của mọi người. Đó là cách mọi người cảm nhận về công việc và sếp của họ. Nó ảnh hưởng đến cách nhân viên hợp tác, hiểu và đáp ứng các mục tiêu, tin tưởng vào tổ chức, v.v.

  Để tạo ra một nền văn hóa công ty tích cực thu hút nhân tài tốt nhất, điều quan trọng là phải hiểu cảm giác của nhân viên, cũng như cách doanh nghiệp của bạn được nhìn nhận bên ngoài, sau đó thực hiện các bước để thay đổi hoặc khẳng định điều đó. Dưới đây là một vài câu hỏi chính các bạn có thể tham khảo:

  Với một EVP tuyệt vời, bạn có thể thu hút những người hàng đầu đến với doanh nghiệp của mình từ khắp nơi trên thế giới.

   

  Ví dụ về EVP 

   

  Netflix

   

  Netflix đặt EVP của mình ngay trên trang việc làm của mình để những người được tuyển dụng tiềm năng xem trước khi họ nộp đơn xin việc. Đó là một tài liệu dài, nhưng đây là một đoạn trích:
  “Điều khiến Netflix trở nên đặc biệt là chúng tôi:

  Điều chúng tôi đánh giá cao nhất là làm việc với những người tài năng theo những cách sáng tạo và hiệu quả cao. Đó là lý do tại sao triết lý cốt lõi của chúng tôi là con người vượt qua quá trình và tại sao chúng tôi cố gắng tập hợp những người tuyệt vời lại với nhau thành một nhóm trong mơ. Tất nhiên, bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào cũng cần một số quy trình và cấu trúc. Nhưng với cách tiếp cận ưu tiên con người của chúng tôi, chúng tôi có thể linh hoạt, sáng tạo và thành công hơn trong mọi việc chúng tôi làm.”

   

  Hubspot

   

  Hubspot là một thương hiệu khác minh họa cho một EVP
  “Khi mọi người hỏi cảm giác làm việc tại HubSpot như thế nào, bạn thường sẽ nghe thấy một số ý kiến ​​giống nhau.
  Không có vòng tròn bên trong.
  Mọi người được trao quyền để làm việc độc lập.
  Quan điểm đa dạng được tổ chức.
  Nhân viên được đối xử như con người, không phải chi tiết đơn hàng.
  Chúng tôi đang xây dựng một nền văn hóa nơi sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp cũng quan trọng như sự phát triển kinh doanh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra mã văn hóa HubSpot. Nó chia sẻ các giá trị chính của chúng tôi, như TRÁI TIM — khiêm tốn, đồng cảm, dễ thích nghi, xuất sắc và minh bạch — và nhiều hơn thế nữa.”

  Một định vị giá trị nhân viên tích cực làm cho công ty của bạn nổi bật giữa tất cả các công ty khác. Nó có ích cho cả việc tìm kiếm nhân viên và giữ chân nhân viên cũ. Nó cho thấy bạn quan tâm đến phúc lợi của họ, muốn tạo ra một môi trường làm việc tích cực và cải thiện trải nghiệm của nhân viên.

  Ban Biên Tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự
  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự
  • 30/11/2022

  Việc xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên tuyệt vời là chìa khóa cho sự phát triển và thành công lâu dài của công ty. Tuy nhiên, việc cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn để giành được những nhân viên có kinh nghiệm và tài năng có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn xây dựng lại và điều chỉnh lại lương thưởng của họ dưới dạng Total Rewards.

   

  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  • 07/07/2022

  Phần mềm lương giúp doanh nghiệp và bộ phận nhân sự tối ưu hiệu quả trong: công tác lập và quản lý chính sách lương; tính toán tiền lương; và kiểm soát các thay đổi có liên quan đến quy định chung và người lao động. Phần mềm lương thường là một phần trong tổng thể phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp càng lớn thì yêu cầu về phần mềm lương càng nhiều, và vai trò của phần mềm càng trở nên quan trọng hơn.

  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  • 30/06/2022

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phiên bản phần mềm máy chấm công quản lý và giám sát thời gian làm việc của nhân viên khác nhau. Việc lựa chọn thích hợp phần mềm chấm công đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Vì thế, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu và so sánh xem phiên bản nào của phần mềm tối ưu nhất nhé!

  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  • 28/06/2022

  Doanh nghiệp của bạn đang sử dụng phương pháp nào để quản lý nhân sự tiền lương? Thủ công hay tự động hóa. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và số lượng hồ sơ công ty ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu cần có một phần mềm quản lý nhân sự tiền lương để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng phương pháp cũ để tiết kiệm chi phí. Liệu phương pháp này có đáp ứng đủ yêu cầu? Cùng tìm hiểu những bất cập của nó với bài viết sau.

   

  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp
  5 điều cần biết để chọn hệ thống chấm công cho doanh nghiệp
  • 24/06/2022

  Hệ thống chấm công có khả năng giải quyết công việc cao, kết hợp với thiết bị chấm công tham gia vai trò quản lý nhân viên, đồng thời hỗ trợ nhân viên phòng nhân sự. Hệ thống chấm công tự động là một công cụ chấm công hiệu quả có thể mang lại lợi thế lớn nhất cho doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí quản lý nhân sự và mang lại hiệu quả công việc cao.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn