• 05/05/2022
 • Nhân sự - Tiền lương
 • Đánh giá nhân sự theo KPI có phải là công cụ hoàn hảo, thước đo để đo lường hiệu quả công việc cho doanh nghiệp? Một công ty có thể thiết lập hệ thống KPI cho tất cả mọi người trong các phòng ban khác nhau. Điều này giúp nhân viên cố gắng đạt được hiệu quả trong công việc. Nhưng liệu rằng, các doanh nghiệp có sử dụng nhiều cấp độ khác nhau của KPI để xem xét quy trình làm việc và khả năng đạt được mục tiêu của nhân viên. Cùng 1BOSS tìm hiểu các phương pháp xây dựng KPI qua bài viết sau:


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Thực trạng đánh giá nhân sự theo KPI của các doanh nghiệp hiện nay

   

  Phần mềm quản lý đánh giá nhân sự theo KPI có tốt không?

  Thực trạng đánh giá nhân sự theo KPI của các doanh nghiệp hiện nay

   

  Doanh nghiệp thiết lập KPI không cần chiến lược: Về bản chất của phương pháp đánh giá nhân sự theo KPI thì hệ thống KPI phải được xây dựng một cách chiến lược. Hệ thống KPI phải tuân theo bản đồ chiến lược. Nếu điều kiện này không thể được đảm bảo, các tiêu chí thiết kế chỉ đơn giản là các mục tiêu hoạt động, đạt được các mục tiêu chức năng hoặc tạm gọi là PI (Chỉ số hiệu suất).

  Thiết kế đánh giá năng lực nhân sự KPI quá nhiều cho một bộ phận hoặc vị trí: Điều này giữ cho sự tập trung vào từng chỉ số thấp hơn. Quá nhiều chỉ tiêu phân tán cũng sẽ khiến các bộ phận và cá nhân mất tập trung vào các chỉ tiêu chính. Khi đó, có thể xảy ra trường hợp nhiều hoặc tất cả các cá nhân, bộ phận được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ nhưng công ty không đạt được mục tiêu chính.

  KPI bị lạm dụng trong quản lý: Hiện trạng của việc chú trọng KPI trong hệ thống quản lý quá cao, dẫn đến việc xây dựng hệ thống KPI cho tất cả các vị trí cùng một lúc. Điều này dễ khiến các công ty lãng phí thời gian và nỗ lực của quản lý và nhân viên trong việc thiết kế và theo dõi các chỉ số này trong quy trình đánh giá nhân sự, và đối với nhiều vị trí nhân viên, KPI là không cần thiết. 

  Đánh giá nhân sự theo KPI nhưng không liên quan gì đến tiền lương và tiền thưởng: Có nhiều doanh nghiệp có các mục tiêu và đánh giá không ảnh hưởng đến sự khác biệt giữa thành tích và công việc cơ bản đã hoàn thành. Sự thiếu đồng bộ này khiến các phòng ban và cá nhân nhân viên không có động lực thực sự để đạt được những mục tiêu này, dẫn đến việc áp dụng KPI một cách hời hợt và không được chú trọng.

   

  Sử dụng phần mềm đánh giá nhân sự theo KPI trong doanh nghiệp

   

  Những lợi ích khi sử dụng KPI trong hệ thống đánh giá nhân sự

   

  Phần mềm quản lý đánh giá nhân sự theo KPI có tốt không?

  Những lợi ích khi sử dụng KPI trong hệ thống đánh giá nhân sự

   

   

  Điểm hạn chế khi đánh giá năng lực nhân sự theo KPI

   

  Phần mềm quản lý đánh giá nhân sự theo KPI có tốt không?

  Mặt hạn chế khi đánh giá năng lực nhân sự thông qua KPI

   

   

  Đánh giá nhân sự theo KPI phù hợp với quy mô doanh nghiệp nào?

   

  Ngày nay, chủ yếu để đo lường và đánh giá năng suất của mọi cá nhân hoặc bộ phận trong doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến KPI. Rất nhiều doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí để thiết lập KPI mà vẫn không đạt được hiệu quả cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do doanh nghiệp không xác định chính xác mục tiêu của tổ chức ở từng giai đoạn khác nhau.

  Tùy thuộc vào từng thời điểm và từng doanh nghiệp, KPI sẽ không bao giờ hoàn toàn giống nhau. Hai yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu quả kinh doanh. Đầu tiên là mô hình kinh doanh. Thứ hai là thời kỳ tăng trưởng của doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp có thể nghiên cứu để xây dựng KPI đánh giá nhân sự phù hợp.

   

  Phần mềm quản lý đánh giá nhân sự theo KPI có tốt không?

  Đánh giá nhân sự theo KPI phù hợp với quy mô doanh nghiệp nào

   

  Số lượng KPI nên được giới hạn: Việc giới hạn số lượng KPI là cần thiết để tập trung sự chú ý cần thiết vào các mục tiêu lớn quan trọng nhất. Lý tưởng nhất là một bộ KPI đánh giá năng lực nhân sự cho các KPI quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Sau đó, có một số KPI của bộ phận và cá nhân phù hợp với các mục tiêu KPI chính.

  KPI mà các nguyên tắc IPA có thể được áp dụng: Quy tắc này là viết tắt của Important – Quan trọng, Potential improvement -Tiềm năng cải thiện, Authority – Thẩm quyền. Dựa vào 3 quy tắc trên, sẽ xác định được con số cụ thể để có thể trở thành nền tảng đánh giá nhân sự theo KPI.

  Trên thực tế, OKRs ngắn hạn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty công nghệ hoặc doanh nghiệp cần thay đổi ngành nghề kinh doanh và tung ra sản phẩm mới. Do phải nhanh chóng thay đổi mô hình để thích ứng với thị trường.

   

  Top 3 phần mềm đánh giá nhân sự theo KPI nổi bật hiện nay

   

  Phần mềm đánh giá nhân sự HROnline

   

  Phần mềm quản lý đánh giá nhân sự theo KPI có tốt không?

  HROnline kiểm soát nhiều lĩnh vực hoạt động

   

  Đây là phần mềm được SoftOne Enterprise cung cấp. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể kiểm soát nhiều lĩnh vực hoạt động và giám sát các dự án của tổ chức.

  Đối với phần mềm đánh giá năng lực nhân sự theo KPI ​​này, người dùng có thể điều chỉnh các hạng mục một cách khoa học. Ngoài ra, hệ thống tích hợp khách quan hơn các chức năng như nhắc nhở, quản lý công việc, đánh giá KPI của nhân viên.

   

  1Boss Review | Phần mềm đánh giá nhân sự theo KPI chuẩn xác, khoa học

   

  Xây dựng và quản lý nhân sự dựa trên KPI OKR với 1BOSS Review

  Xây dựng và quản lý nhân sự dựa trên KPI/OKR với 1BOSS Review

   

  Xây dựng và quản lý các KPI/OKR chính xác và minh bạch nhất. Kiểm soát và tối ưu hóa năng suất của nhân viên cùng một lúc. Bạn có thể tham khảo phần mềm 1Boss Review với công nghệ 4.0 hiện đại tích hợp API, cùng các tính năng chuyên nghiệp như:

   

  Scoro | Hệ thống đánh giá nhân sự miễn phí

   

  Phần mềm quản lý đánh giá nhân sự theo KPI có tốt không?

  Scoro KPI được biết đến như công cụ miễn phí để quản lý dự án

   

  Phần mềm đánh giá Scoro KPI được biết đến như một công cụ miễn phí để quản lý dự án trực tuyến của doanh nghiệp. Hệ thống chứa nhiều tính năng cho phép người quản trị kiểm soát hoạt động kinh doanh dưới dạng bảng điều khiển. Ngoài ra, Scoro hỗ trợ người quản lý trong việc lập kế hoạch và báo cáo trên phần mềm.

   

  Tạm kết

   

  Phần mềm đánh giá năng lực nhân sự hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự. Không còn theo cách truyền thống. Công cụ cung cấp dữ liệu phân tích cụ thể trên từng cấp độ riêng lẻ theo KPI. Hơn hết còn xác định các chỉ số hoạt động của nhân viên bên trong bộ phận. Điều này có thể tăng cường động lực cho nhân viên; hướng tới chiến lược chung của toàn doanh nghiệp.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Click vào link để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý KPI miễn phí

  Click vào link để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý KPI miễn phí

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Sự phát triển của phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại số
  Sự phát triển của phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại số
  • 22/04/2023

  Trong thời đại số ngày nay, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ, bất kể quy mô và ngành nghề. Phần mềm quản lý nhân viên thị trường giúp cho các doanh nghiệp quản lý tốt hơn quá trình bán hàng, từ việc tối ưu hóa tổ chức, phân công công việc, quản lý kho hàng đến việc theo dõi và đánh giá hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về sự phát triển của phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại số.

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại chuyển đổi số - Tại sao nó quan trọng?
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại chuyển đổi số - Tại sao nó quan trọng?
  • 14/03/2023

  Trong thời đại chuyển đổi số, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường là rất quan trọng cho các doanh nghiệp. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc áp dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa những cơ hội từ việc số hóa hoạt động kinh doanh của mình. Hãy cùng 1 BOSS tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhân viên thị trường qua bài viết dưới đây nhé.

   

  Các tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm nhân sự tiền lương hiệu quả
  Các tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm nhân sự tiền lương hiệu quả
  • 15/02/2023

  Một phần mềm nhân sự tiền lương được đánh giá là hữu hiệu khi nó cho phép ban lãnh đạo thấy được bức tranh toàn cảnh về nhân sự đồng thời chất lượng nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện của tổ chức. 

  Giữa hàng trăm phần mềm nhân sự tiền lương trên thị trường như hiện nay không dễ dàng để doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nên sử dụng phần mềm hrm nào. Dưới đây là các tiêu chí giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác lựa chọn phần mềm nhân sự

  7 Điều lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý lương
  7 Điều lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý lương
  • 15/06/2022

  Phần mềm quản lý lương là công cụ rất hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các tác vụ liên quan đến tính lương. Để chọn được phần mềm chấm công tính lương phù hợp, doanh nghiệp cần căn cứ vào các tiêu chí cụ thể. Dưới đây 1BOSS mách bạn 7 tiêu chí lựa chọn phần mềm hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công.

   

  7 checklist giúp bạn chọn đúng phần mềm quản lý hiệu suất công việc
  7 checklist giúp bạn chọn đúng phần mềm quản lý hiệu suất công việc
  • 06/05/2022

  Có rất nhiều tiêu chí để chọn lựa phần mềm quản lý hiệu suất công việc tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong đó, một số tiêu chí như: tích hợp API, khả năng công nghệ, báo cáo, phân tích tài chính... luôn được xem là các tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn