• 04/05/2022
 • Quản lý nhân sự
 • Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tối ưu để đưa vào vận hành và đào tạo luôn là điều kiện tiên quyết giuspd oanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân sự vững vàng. Tuy nhiên đứng trước "muôn hình vạn trạng" của các dạng phần mềm như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã mắc phải không ít sai lầm, mua phải những phần mềm có giá trị không tốt. Vậy, để tránh xảy ra sai xót bạn cần chú ý điều gì?

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự trong quá trình vận hành của doanh nghiệp

   

  Quản lý nhân sự có vai trò rất quan trọng trong kinh doanh, giúp doanh nghiệp có sự đồng bộ, ổn định trong việc thực hiện các quy định, nhiệm vụ, đảm bảo sự vận hành thông suốt của các bộ phận.

   

  Lưu ý khi chọn phần mềm quản lý nhân sự cần những gì?

   

  Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự sản xuất từ nhà cung cấp uy tín

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

   

  Lưu ý đầu tiên, nhưng đóng vai trò quyết định đến sự vận hành doanh nghiệp trong quản lý là lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự được sản xuất bởi nhà cung cấp uy tín. Một nhà cung cấp phần mềm quản lý tốt sẽ đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau: 

   

  Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp

   

  Đây được cho là tiêu chuẩn cao nhất để đánh giá hiệu quả của phần mềm quản lý  nhân sự, bởi vì không có gì quan trọng bằng sự phù hợp với doanh nghiệp.

  Các doanh nghiệp khác nhau sẽ có quy mô khác nhau, số lượng nhân viên khác nhau và cơ cấu nhân sự khác nhau. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp lớn cần có cách tiếp cận quản lý nguồn nhân lực khác với các doanh nghiệp nhỏ. Tương tự, các doanh nghiệp thương mại khác với các doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy, một phần mềm quản lý nhân sự cần phải phù hợp với tổng thể doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả quản lý tốt nhất, đáp ứng nhu cầu vận hành của doanh nghiệp. 

   

  Lưu ý khi lựa chọn công nghệ nền tảng của phần mềm quản lý

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Nền tảng cho phần mềm

   

  Để đưa ra quyết định, cần dựa trên thông tin về các nhu cầu khác nhau quan trọng đối với công ty, hiện nay việc sử dụng đám mây Cloud cho các ứng dụng kinh doanh vẫn đang được chú trọng và chiếm ưu thế hơn hẳn. Với những lợi ích Cloud mang lại đáp ứng mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự.

   

  Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự có chính sách hỗ trợ và dịch vụ đi kèm rõ ràng

   

  Khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp, tổ chức cần có một công cụ hỗ trợ khi lập kế hoạch và quyết định mua. Thời gian chuyển giao phần mềm và triển khai phần mềm càng nhanh, doanh nghiệp và tổ chức càng có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ hơn, từ đó giúp tăng năng suất.

  Trên thực tế, hầu hết nhân viên ở nhiều doanh nghiệp không biết nhiều về phần mềm quản lý. Họ chưa từng làm quen hoặc tiếp xúc với phần mềm quản lý. Vì vậy, các sự hỗ trợ từ nhà cung cấp là vô cùng quan trọng. Việc này giúp nhân viên của công ty thích nghi nhanh hơn và có thể tận dụng hết khả năng của phần mềm.

  Để đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp cần quan tâm các nhà cung cấp có đảm bảo thêm dịch vụ bảo hành và hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp sự cố liên quan đến phần mềm. Vì trong quá trình ứng dụng phần mềm, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những sự cố kỹ thuật.

   

  Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp xu hướng công nghệ 4.0

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Khả năng tích hợp hiện đại

   

  Một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự tốt hiện nay không chỉ dừng lại là việc lưu trữ những thông tin cá nhân cơ bản. Ngoài ra, nó có thể lưu trữ thông tin về kết quả đánh giá năng lực và kết quả đánh giá hiệu quả công việc trong các nền tảng tích hợp khác. Quá trình đánh giá, triển khai và lưu trữ thông tin cũng từ đó. Đồng thời tích hợp khả năng chấm công, tính tiền lương, phúc lợi và bảo hiểm dựa trên hồ sơ nhân sự đã được lưu trữ trong phần mềm.

   

  Đánh giá và lên kế hoạch cho chiến lược nhân sự trong tương lai

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Hoạch định nguồn lực

   

  Quản lý nhân sự cần những gì? Trước tiên, nguồn lực con người là yếu tố quyết định quan trọng hàng đầu với sự thành công của doanh nghiệp. Tuyển dụng được những người có chuyên môn cao, nhưng cũng cần xây dựng được một đội ngũ nhân sự chất lượng và lâu dài cho doanh nghiệp là điều quan trọng. Ngoài khả năng xây dựng chiến lược cho từng vị trí, một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả còn phải có các công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa cũng như đánh giá rủi ro khi có thay đổi nguồn lực nội bộ. Do đó, các nhà quản lý có thể thực hiện chiến lược quản lý nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời giữ chân và nâng cao đầy đủ khả năng cống hiến của nhân viên trong doanh nghiệp.

   

  Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự giao diện dễ sử dụng

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Giao diện trực quan

   

  Phần mềm quản lý nhân sự chất lượng yêu cầu một giao diện thân thiện dễ vận hành. Ưu điểm nổi bật của phần mềm phải hướng tới mục tiêu để người dùng không cần mất quá nhiều thời gian thích ứng với phần mềm.

  Ngoài ra, phần mềm nhân sự cần có khả năng cung cấp một hệ thống báo cáo phân tích phù hợp với mục đích sử dụng với các thao tác đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng xuất dữ liệu sang Word, Excel, Access, HTML...

   

  Đảm bảo thông tin, an toàn dữ liệu quản lý nhân sự

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Vấn đề bảo mật

   

  Dữ liệu nguồn nhân lực cũng quan trọng như dữ liệu kinh doanh, vì vậy nó phải luôn được bảo mật. Bên cạnh đó, như trong vấn đề lương thưởng nhân sự hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tiến hành chi trả lương thưởng kín, để đảm bảo về quyền riêng tư cá nhân cho nhân viên. Vì vậy, việc bảo mật cho phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là vô cùng cần thiết. Thông tin nhân sự được bảo vệ tốt chứng thực chất lượng của phần mềm quản lý nhân sự.

   

  Báo cáo và đánh giá phần mềm quản lý nhân sự đa dạng, hiện đại

   

  Cho dù một doanh nghiệp có quy mô lớn đến đâu thì cũng cần phải có các loại báo cáo khác nhau.Về nhân sự, bộ phận có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ nhất định. Các tài nguyên như báo cáo trong phần mềm quản lý nhân sự có thể giúp phòng nhân sự:

   

  Chi phí của phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp

   

  10 Lưu ý giúp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất

  Chi phí phần mềm quản lý nhân sự

   

  Giá thành của phần mềm khác nhau tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, lĩnh vực quản lý và mức độ phức tạp của phần mềm. Điều quan trọng là xác định số tiền doanh nghiệp sẵn sàng chi cho phần mềm. Có rất nhiều công ty phần mềm quản lý trên thị trường. Và giá cả rất khác nhau. Tuy nhiên, không nên chú trọng vào chi phí mà bỏ quên đi chất lượng phần mềm.  

   

  1BOSS HRM | Phần mềm quản lý nhân sự khoa học và tối ưu chi phí

   

  Phần mềm quản lý nhân sự 1BOSS tích hợp đầy đủ các tính năng công nghệ hiện đại

  Phần mềm quản lý nhân sự 1BOSS tích hợp đầy đủ các tính năng công nghệ hiện đại

   

  Phần mềm quản lý nhân sự của 1BOSS quản lý nhân sự một cách khoa học, đồng thời giúp giảm thiểu số lượng nhân sự trong bộ phận nhân sự mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, do các tính năng được cung cấp như:

   

  Click vào hình ảnh để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự 1BOSS-HRM miễn phí

  Click vào hình ảnh để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự 1BOSS-HRM miễn phí

   

  Tạm kết

   

  Trên đây là tổng hợp 10 lưu ý mà doanh nghiệp có thể tham khảo để tiến hành lựa chọn phần mềm quản lý cho phù hợp và đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự. Những lợi ích mà phần mềm mang lại là vô cùng to lớn, giúp nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và đảm bảo quá trình vận hành với nguồn lực về con người luôn được chú trọng.

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  Coaching là gì? Những lợi ích khi áp dụng Coaching trong doanh nghiệp
  • 14/09/2023

  Hiện nay Coaching trong doanh nghiệp đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc, và xây dựng môi trường làm việc tích cực. Bằng cách tạo cơ hội cho sự học hỏi và phát triển cá nhân, Coaching giúp tăng cường sự tự chủ và đóng góp vào sự thành công và bền vững của tổ chức.

  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  Quy trình quản lý nhân sự là gì? Cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hiệu quả
  • 12/09/2023

  Quy trình quản lý nhân sự là tập hợp các bước cơ bản và hoạt động mà mọi tổ chức cần thực hiện để tối ưu hóa sự quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của họ. Điều này bao gồm việc xác định nhu cầu nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất, và nhiều hoạt động khác để tạo một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. 

  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  Cắt giảm nhân sự: Liệu có đúng đắn trong giai đoạn hiện tại
  • 05/06/2023

  Trong tình cảnh kinh tế ngày càng không mấy khởi sắc như hiện tại. Các doanh nghiệp đều hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí nhân sự để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tình hình càng trở nên tệ hơn khi những doanh nghiệp từng được ca tụng là có chế độ đãi ngộ trong mơ nhưng Google, Amazon, Facebook…cũng phải cắt giảm từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn nhân sự.

   

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh để tăng cường hiệu quả kinh doanh
  • 06/05/2023

  Khi thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp không chỉ cần có sản phẩm chất lượng, mà còn phải tìm cách quản lý và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của mình. Trong đó, sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường kinh doanh là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường quản lý và theo dõi hoạt động của đội ngũ nhân viên kinh doanh.

   

  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  CRM là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về quản lý quan hệ khách hàng
  • 04/05/2023

  Trong kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với khách hàng và tạo ra sự tương tác tích cực giữa các bên. Trong bài viết này, 1BOSS sẽ tìm hiểu về CRM là gì, hướng dẫn cho người mới bắt đầu quản lý quan hệ khách hàng và các ví dụ về cách hoạt động của nền tảng CRM.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn