• 14/03/2024
 • 1BOSS Payment là một phần mềm được hàng trăm doanh nghiệp tin dùng. Ngoài những tính năng cơ bản mà một phần mềm quản lý công nợ phải có, 1BOSS Payment còn được trang bị hàng loạt các tính năng hiện đại, thích ứng với thị trường ngày càng phát triển, giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lý nợ chính xác, hiệu quả.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Dưới đây là 5 checklist quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý nợ hiệu quả với 1BOSS Payment.

   

  Quản lý công nợ chi tiết từ phía nhà cung cấp với 1BOSS Payment

   

  Phần mềm 1BOSS Payment

  Phần mềm 1BOSS Payment

   

   

  Thống nhất thời gian giải quyết công nợ với nhà cung cấp

   

  5 checklist quan trọng để quản lý công nợ hiệu quả với 1BOSS Payment

  Cập nhật chi tiết các vấn đề liên quan đến báo giá để theo dõi công nợ

   

  Khi làm việc với phía cung cấp hàng hóa, ngoài các vấn đề về giá cả, số lượng hàng hóa, tình trạng hàng hóa, chất lượng hàng hóa; thì doanh nghiệp phải cần đưa ra đề nghị về thời gian thanh toán. Đây là vấn đề cần làm rõ đối với nhà cung cấp hàng hóa, trả tiền trong bao lâu và sẽ trả bao nhiêu phần trăm tiền hàng. Càng kéo dài khoảng thời gian trả nợ thì càng có lợi cho doanh nghiệp. Do đó, phụ thuộc rất nhiều về khả năng đàm phán với nhà cung cấp.

  Phần mềm quản lý công nợ 1BOSS Payment sẽ ghi nhận chi tiết theo thời gian; mã đơn; nhà cung cấp. Phần mềm sẽ tự động quản lý các vấn đề công nợ ngay sau khi doanh nghiệp tạo đơn hàng. Với phần mềm này doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm chắc chắn được tình trạng công nợ; nợ nào cần ưu tiên trả trước; nợ nào cần phải trả sau; hoặc nhà cung cấp nào cho phép doanh nghiệp mua hàng nợ tiền. Qua đó, doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch điều phối dòng tiền hợp lý; chủ động nhanh chóng chi trả cho các khoản nợ cần ưu tiên.

   

  Gửi bảng xác nhận công nợ cho nhà cung cấp

   

  Khi gần đến hạn thanh toán công nợ cho nhà cung cấp, phần mềm sẽ tiến hành thông kê nơ các khoản chi phí rồi gửi qua email cho nhà cung cấp để họ có thể xác nhân lần cuối, trước khi doanh nghiệp thanh toán. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh được những rắc rối pháp lý về sau. Tất cả quy trình quản lý công nợ cho nhà cung cấp đều được lưu trữ tại phần mềm quản lý công nợ 1BOSS Payment.

   

  Theo dõi, giám sát khách hàng liên quan đến công nợ của doanh nghiệp

   

  5 checklist quan trọng để quản lý công nợ hiệu quả với 1BOSS Payment

  Cập nhật đơn hàng, theo dõi khách hàng của doanh nghiệp 

   

  Tính năng tự động theo dõi quản lý công nợ khách hàng

   

  Việc xây dựng một quy trình quản lý công nợ khách hàng theo tiêu chuẩn là điều cần thiết đối với bất cứ một doanh nghiệp nào. Trong quy trình phải bảo đảm việc xác định trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc thu nợ của khách hàng, Nhiệm vụ của phần mềm 1BOSS Payment trong trường hợp này là nắm rõ quy trình kế toán; quy trình tiến hành thanh toán của khách hàng; kiểm soát tất cả các chứng từ liên quan đến công nợ khách hàng. Ngoài ra, phần mềm sẽ tự động cập nhật, ra dấu hiệu cảnh báo nếu có các vấn đề phát sinh với khoảng nợ của khách hàng.

  Cách quản lý công nợ khách hàng bằng phần mềm cho phép doanh nghiệp nắm được các báo cáo liên quan mật thiết đến khoảng nợ của khách hàng. Phần mềm này sẽ cung cấp báo cáo chuyên sâu, chi tiết nhất về doanh sách khách hàng có nợ trong doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm 1BOSS Payment chỉ cần tìm kiếm tên khách hàng, sử dụng bộ lọc để tìm kiếm nhanh chóng hơn.

   

  Kiểm soát các khoản thu định kỳ của khách hàng

   

  Phần mềm sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm soát, giám sát thời hạn các khoản nợ của khách hàng; tự động tính toán tuổi thọ nợ để tiến hành phân loại khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp phát hiện được những khoản nợ lâu, kịp thời đưa ra hướng giải quyết tránh trường hợp bị ứ đọng dòng tiền, ảnh hưởng đến khả năng phát triển của doanh nghiệp.

  Theo định kỳ, phần mềm quản lý công nợ 1BOSS Payment sẽ tự động lập báo cáo xác nhận nợ đến từng khách hàng. Các loại báo cáo mà phần mềm lập cho doanh nghiệp, bao gồm: Báo cáo cụ thể về tình hình của các hợp đồng nợ; bảng tổng hợp các khoản thu - chi cần phải tất toán hoặc cần phải thu hồi nợ; bảng giám sát, theo dõi nợ quá hạn;...

  Khi sử dụng phần mềm nhà quản lý có thể dễ dàng nắm được tình hình nợ của từng khách hàng. Tất cả các giao dịch; tin nhắn; cuộc gọi nhắc nợ sẽ phần mềm tự động lưu trữ vào lịch sử.

   

  Đưa ra phương án thu hồi nợ phù hợp với đặc điểm của khách hàng

   

   

  Giám sát nhân viên thực hiện quản lý công nợ

   

  5 checklist quan trọng để quản lý công nợ hiệu quả với 1BOSS Payment

  Mỗi đơn hàng đều ghi rõ nhân viên thực hiện

   

  Nhắc nhở, điều phối nhân viên trực tiếp quản lý công nợ của doanh nghiệp

   

  Chức năng phân quyền nhân viên là một trong những tính năng đặc biệt của 1BOSS Payment. Với tính năng này tình trạng quản lý nợ của doanh nghiệp sẽ được thu hồi hiệu quả và tránh thất thoát thông tin khách hàng.

  Việc quản lý công nợ là công việc hết sức khó khăn, phức tạp và cần có sự theo dõi thường xuyên và sát sao. Công việc quản lý nợ này không thể một mình người điều hành giải quyết bởi nó có đặc thù riêng. Mặt khác, nhân viên lại không đủ quyền hạn để giải quyết vấn đề thu nợ của doanh nghiệp.

  Do đó, dựa vào tính năng trực tiếp quản lý nhân viên này; người điều hành doanh nghiệp có thể chủ động trong việc phân công nhân viên truy cập vào số liệu nợ của doanh nghiệp  để tiến hành giải quyết. Khi nhân viên truy cập vào phần mềm; hộp thông báo của phần mềm sẽ tự động nhắc nhở người được phần quyền thực hiện phương án thu hồi nợ cho doanh nghiệp.

  Trên 1BOSS Payment, người điều hành có thể thêm thành viên, chỉnh sửa vai trò của nhân viên; phân quyền chi tiết cho từng hạng mục. 

   

  Thiết lập KPI cho nhân viên thu hồi nợ

   

   Quản lý công nợ hiệu quả đối với doanh nghiệp đó là thiết lập KPI cho nhân viên. Phần mềm sẽ căn cứ vào từng thời điểm khác nhau; nhằm phân chia nhân viên theo từng phân khúc khách hàng để thực hiện việc đốc thúc thanh toán nợ của khách hàng. Phần mềm sẽ thực hiện nhiệm vụ thiết lập KPI cho từng nhân viên; thiết lập thời hạn hoàn thành chỉ tiêu.

   

  Tính năng báo cáo chuyên sâu về quản lý công nợ của 1BOSS Payment

   

  5 checklist quan trọng để quản lý công nợ hiệu quả với 1BOSS Payment

   Tính năng báo cáo chuyên sâu về quản lý công nợ của 1BOSS Payment 

   

  Báo cáo công nợ chuyên sâu là một khâu quan trọng trong quy trình quản lý công nợ. Đây là một loại báo cáo quan trọng đối với kế toán ở mảng quản lý vấn đề công nợ của doanh nghiệp. Phần mềm 1BOSS Payment sẽ tiến hành thu thập dữ liệu, tổng hợp báo cáo chuyên sâu theo tháng, quý, năm. Từ báo báo đó, người điều hành doanh nghiệp có thrrt quản lý chặt chẽ nguồn công nợ của mình; thống kê lại dòng tiền nếu bị khất nợ; hoặc chủ động thanh toán nợ khi đến hạn. Điều đó sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro về quản lý dòng tiền của doanh nghiệp.

   

  Quản lý công nợ 1BOSS Payment thông qua thiết lập chỉ số đo lường hiệu quả

   

   Các chỉ số đo lường này sẽ giúp các nhà điều hành nhìn thấy các khoảng phải trả; hoặc các khoản phải thu của doanh nghiệp. Hiện nay phần mềm 1BOSS Payment có ba chỉ tiêu cơ bản để thu vụ cho công tác quản lý nợ của doanh nghiệp:

  Các tiêu chí có trong phần mềm đáp ứng đủ 03 yêu cầu cơ bản: Yêu cầu chuẩn hóa; yêu cầu nhất quán; yêu cầu phải thông báo một cách chi tiết đến nhà quản lý.

   

  Tạm kết

   

  Qua bài viết này, 1BOSS đã trình bày các tính năng đặc biệt trong 1BOSS Payment. Với mong muốn hệ thống quy trình quản lý công nợ và có thể nắm bắt từng giờ, từng ngày công nợ của doanh nghiệp. 1BOSS Payment đã tích hợp các tính năng, giải quyết việc quản lý nợ một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ hỗ trợ tối đa việc thống kê báo cáo; phân tích chất lượng của từng khách hàng có hợp đồng nợ của doanh nghiệp. Từ đó, cho doanh nghiệp cái nhìn cụ thể hơn về phương án chiến lược tài chính của mình.

  Đồng thời việc ứng dụng phần mềm quản lý nợ sẽ giúp dolanh nghiệp dễ dàng cho việc thu hồi nợ từ phía khách hàng; hoặc thanh toán nợ kịp thời cho phía nhà cung cấp hàng hóa của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn; quản lý dòng tiền chặt chẽ hơn. Do đó, phần mềm nên tham khảo, cân nhắc đến phần mềm 1BOSS Payment; bởi phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư công nghệ. Tuy nhiên, phần mềm vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại, hữu ích và chuyên sâu.

  Để được tư vấn và demo về phần mềm, mời bạn click vào ảnh sau:

   

  5 checklist quan trọng để quản lý công nợ hiệu quả với 1BOSS Payment

  Click vào ảnh

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn