• 11/05/2022
 • Quản lý chấm công & tính lương
 • Quản lý tiền lương trong doanh nghiệp phải tuân thủ chính sách mới, chấm dứt sai phạm kế toán, tránh bị phạt theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, khi áp dụng dựa trên các quy định về hệ thống kế toán khác nhau, doanh nghiệp cần lưu ý đến các quy định mới nhất hoặc các điều kiện bổ sung để cập nhật hệ thống kế toán của từng doanh nghiệp. Công nghệ số hóa sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế những vấn đề trên bới những lợi ích mà nó mang lại cho công tác quản lý tiền lương.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  #1: Nâng cao hiệu quả quản lý tiền lương

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Nâng cao hiệu quả quản lý tiền lương

   

  Số hóa công tác quản lý tiền lương, tự động xử lý bảng chấm công, xử lý linh hoạt theo ca, ngày nghỉ, ngày lễ, tăng ca, nghỉ bù… cho từng nhân viên. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp tự động cập nhật lịch trình chi tiết cho từng bộ phận, phòng ban. Thời gian chi tiết cho từng nhân viên theo ngày, ca làm việc. Từ đó, tổng hợp số ngày nhân viên đi làm, nghỉ phép, gọi ốm, tăng ca. Dễ dàng lập lịch tổng hợp và nâng cao hiệu quả tính lương cho kế toán.

   

  #2: Tính bảo mật trong công tác quản trị nhờ phân quyền chặt chẽ

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Tính bảo mật

   

  Phần mềm quản lý tiền lương cho phép người quản trị dễ dàng phân công công việc đồng thời bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp một cách hiệu quả. Phát triển cài đặt ủy quyền người dùng để giúp các nhóm quản lý điều phối công việc của họ một cách hiệu quả trong khi vẫn bảo mật thông tin.

  Cụ thể, tùy theo trách nhiệm của mỗi người mà người quản lý thiết lập các quyền truy cập và thông tin trong phần mềm mà mọi người có thể xem, xóa, sửa. Phần mềm cũng xác định rõ ràng vai trò của từng người: nhân viên hay quản lý, ở bộ phận nào. Do đó, ban lãnh đạo có thể dễ dàng phân quyền theo vai trò cho từng nhân viên trong bộ phận liên quan đến tính lương trong một quy trình làm việc cụ thể.

  Vì vậy, với sự phân quyền rất chi tiết, có thể đạt được sự cân bằng giữa việc cấp quyền, hạn chế khả năng của từng nhân viên, trong khi vẫn giữ lại các dữ liệu quan trọng.

   

  #3: Công nghệ hóa nghiệp vụ kế toán tiền lương giúp cắt giảm hao phí doanh nghiệp và vốn đầu tư

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Cắt giảm hao phí

   

  Các doanh nghiệp cải thiện dòng tiền đang sử dụng nhờ công nghệ để theo dõi sự luân chuyển của dòng tiền. Điều này sẽ cho phép họ quản lý chu kỳ tiền mặt bằng cách thực hiện các bước phù hợp để kiểm soát dòng tiền. Hoạt động công nghệ hóa nghiệp vụ kế toán lương giúp doanh nghiệp kiểm soát được dòng tiền vào ra, giúp họ cân nhắc về các khoản đầu tư mới. Cuối cùng, do doanh nghiệp có dòng tiền vào ra liên tục nên họ phải thường xuyên đo lường khả năng thanh khoản để nắm được tính thanh khoản.

  Tự động hóa tính lương trong quản lý tính lương sẽ cách mạng hóa cách tính lương của doanh nghiệp, từ tính toán thủ công trên giấy đến tính toán trực tuyến trên hệ thống phần mềm. Vì vậy, thay vì dành nhiều ngày để tổng hợp dữ liệu, hay tính toán nó. Hệ thống sẽ giúp người quản trị tự động tổng hợp và đồng bộ toàn bộ dữ liệu vào bảng lương trong vòng 30 giây. Từ đó, doanh nghiệp tốn ít thời gian hơn để xử lý bảng lương nhân sự và tăng năng suất.

   

  #4: Loại trừ sai sót công tác quản lý tiền lương

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Loại trừ sai sót công tác quản lý tiền lương

   

  Trong công tác quản lý tiền lương chu trình trả lương trải qua nhiều giai đoạn vì vậy dễ bị tính toán sai và dễ bị chi sai, chiếm dụng. Vì vậy tính theo thời gian làm việc và theo hệ số lương đã được thiết lập sẵn trên phần mềm sẽ hạn chế tối đa những sai sót. Chi phí tiền lương của nhiều đơn vị chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí và giá thành của doanh nghiệp vì vậy những sai sót trong quá trình tính lương có thể ảnh hưởng lớn đến các quyết định sản xuất và tiêu thụ khác.

  Tiền lương là một chu trình quan trọng của nhiều đơn vị vì nó vừa phản ánh chi phí đầu vào, vừa là cơ sở để xác định chi phí đầu ra. Chi phí trả lương liên quan mật thiết đến nghĩa vụ, như: đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN)… Vì vậy, nếu có sai sót, có thể bị xử lý nghiêm.

   

  #5: Kiểm soát chặt chẽ công tác quản lý tiền lương

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Kiểm soát chặt chẽ công tác quản lý tiền lương

   

  Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô, số lượng thủ tục giấy tờ sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Vì vậy, việc cất giữ sẽ gây tốn diện tích và khó quản lý. Số hóa tài liệu quá trình tăng lương của nhân sự là việc chuyển đổi các dạng tài liệu truyền thống: chữ viết tay, bản in, hình ảnh,… thành các tài liệu tiêu chuẩn mà máy tính có thể nhận dạng được. Các tệp được số hóa sẽ được lưu trữ trên các máy chủ riêng hoặc trên đám mây. Sau khi được số hóa, các tệp sẽ dễ quản lý hơn trong một không gian nhất định. Doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc lưu hoặc mất các tệp quan trọng, và các thông tin lưu trữ về lương của nhân viên được kiểm soát, tránh rủi ro và thất lạc.

  Các dữ liệu kỹ thuật số được lưu trữ hoặc sao lưu trên các máy chủ từ xa với các giao thức bảo mật cao ở phần mềm quản lý tiền lương. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lưu trữ chính xác trong một cấu trúc nhất định để tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Xác định người dùng, không ai có thể truy cập trừ khi chủ sở hữu hoặc quyền sử dụng để đảm bảo tính bảo mật cho toàn bộ dữ liệu.

   

  #6: Quản lý chi tiết KPI các công việc – dự án trên phần mềm quản lý tiền lương

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Quản lý chi tiết KPI

   

  Việc dựa trên năng lực và hiệu quả công việc nên mức lương phải tương xứng với thành tích của nhân sự. Vì vậy việc trả lương xứng đáng cho mọi nhân sự dự trên KPI của công việc hay dự án nhằm khuyến khích và hỗ trợ họ trong mọi khía cạnh của công việc.

  Trả lương dựa trên năng lực nhân sự sẽ tạo lập vị thế cho doanh nghiệp trên thị trường và tạo ra sự cạnh tranh. Quản lý chi tiết nhân sự theo KPI mà phần mềm lưu trữ, sẽ thu hút và giữ chân những người hoạt động tốt nhất bằng cách khuyến khích họ một cách công bằng trong mức lương thưởng tương xứng về hiệu suất.

  Đây là một phương pháp quản lý tiền lương hiện đại, cải tiến được nhiều doanh nghiệp sử dụng để công bằng, phát triển cá nhân và cải tiến tổ chức. Ngoài mức lương cố định, người lao động còn có thể nhận được mức lương hiệu quả dựa trên hiệu quả công việc đạt được.

   

  #7: Tự động hoá quy trình hạch toán chi phí lương sau khi thanh toán bảo hiểm – thuế 

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Tự động hoá quy trình hạch toán

   

  Khi kế toán tiền lương mức phí bảo hiểm được quy định theo khu vực và cá nhân, và mức phí bảo hiểm có thể được điều chỉnh linh hoạt theo quy định của quốc gia.

  Phần mềm sẽ quản lý kê khai hồ sơ bảo hiểm và thuế, quản lý thông tin sổ tài khoản BHXH của người lao động, thời gian bắt đầu tham gia bảo hiểm, tiền lương đã đóng bảo hiểm và thuế, mức đóng cụ thể theo đúng quy định của Pháp luật,… Bên cạnh đó, với phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi các chi phí hàng tháng cho việc đóng bảo hiểm hay thuế. Phần mềm quản lý tiền lương chủ động trong xây dựng công thức tính lương theo từng thời điểm.

   

  #8: Thiết lập báo cáo tiền lương nhanh chóng và đa dạng

   

  8 Lí do tại sao doanh nghiệp cần số hóa công tác kế toán tiền lương

  Thiết lập báo cáo tiền lương nhanh chóng và đa dạng

   

  Tất cả các biến động tiền lương và biến động ngân sách tiền lương đều được hiển thị trực quan thông qua các biểu đồ báo cáo khác nhau khi kế toán tiền lương. Vì vậy, nhà quản trị thuận lợi biết được tình hình lương thưởng trong doanh nghiệp tại các thời điểm mong muốn. Bảng tính lương được xuất file linh hoạt theo từng nhân sự và phòng ban; đồng thời thông báo đến cụ thể từng nhân sự.

   

  Phần mềm quản lý tiền lương 1BOSS Payroll – Số hóa công tác quản lý lương cho doanh nghiệp 4.0

   

  Phần mềm quản lý tiền lương 1BOSS Payroll

  Phần mềm quản lý tiền lương 1BOSS Payroll

   

  1BOSS Payroll hỗ trợ tính lương và hạch toán hiệu quả. Đặc biệt trong tính lương, phần mềm 1BOSS giúp các công ty đơn giản hóa việc quản lý lương và tổng hợp dữ liệu từ các nguồn thông tin liên quan như thời gian, doanh số hàng tháng, thành phẩm, …

   

  Đăng ký Demo miễn phí phần mềm quản lý tiền lương

  Đăng ký Demo miễn phí phần mềm quản lý tiền lương

   

  Tạm kết

   

  Từ những lợi ích mà 1BOSS giới thiệu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dựa trên đặc thù của tổ chức và lựa chọn phần mềm quản lý tiền lương phù hợp nhất. Số hóa công nghệ trong công tác tính lương được xem là xu hướng hàng đầu hiện nay, đảm bảo lợi thế giữ chân nhân tài hiệu quả và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023
  EVP- Dẫn đầu xu hướng tuyển dụng 2023
  • 07/12/2022

  Ngày nay, nhân viên có nhiều lựa chọn và rất sáng suốt trong việc lựa chọn công việc. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu trong thị trường cạnh tranh này? EVP sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   

  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự
  Total Rewards: Xu hướng mới trong quản lý nhân sự
  • 30/11/2022

  Việc xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên tuyệt vời là chìa khóa cho sự phát triển và thành công lâu dài của công ty. Tuy nhiên, việc cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn để giành được những nhân viên có kinh nghiệm và tài năng có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn xây dựng lại và điều chỉnh lại lương thưởng của họ dưới dạng Total Rewards.

   

  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  6+ yêu cầu phải có trong phần mềm lương của doanh nghiệp
  • 07/07/2022

  Phần mềm lương giúp doanh nghiệp và bộ phận nhân sự tối ưu hiệu quả trong: công tác lập và quản lý chính sách lương; tính toán tiền lương; và kiểm soát các thay đổi có liên quan đến quy định chung và người lao động. Phần mềm lương thường là một phần trong tổng thể phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp càng lớn thì yêu cầu về phần mềm lương càng nhiều, và vai trò của phần mềm càng trở nên quan trọng hơn.

  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  So sánh các phiên bản phần mềm máy chấm công hiện nay
  • 30/06/2022

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phiên bản phần mềm máy chấm công quản lý và giám sát thời gian làm việc của nhân viên khác nhau. Việc lựa chọn thích hợp phần mềm chấm công đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Vì thế, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu và so sánh xem phiên bản nào của phần mềm tối ưu nhất nhé!

  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  Những bất cập trong phương pháp quản lý nhân sự tiền lương truyền thống
  • 28/06/2022

  Doanh nghiệp của bạn đang sử dụng phương pháp nào để quản lý nhân sự tiền lương? Thủ công hay tự động hóa. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và số lượng hồ sơ công ty ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu cần có một phần mềm quản lý nhân sự tiền lương để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng phương pháp cũ để tiết kiệm chi phí. Liệu phương pháp này có đáp ứng đủ yêu cầu? Cùng tìm hiểu những bất cập của nó với bài viết sau.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn