• 06/05/2022
 • Quản lý kế toán
 • Quản lý công nợ là quá trình theo dõi và ghi lại các khoản phải thu hoặc phải trả với khách hàng và nhà cung cấp khi các giao dịch mua hàng và nhập khẩu xảy ra, giúp các cá nhân, cửa hàng và doanh nghiệp quản lý tài chính của họ hiệu quả hơn. Quản lý nợ trong ngành bán lẻ thường bao gồm hai thành phần chính: Quản lý các khoản phải thu và phải trả cho khách hàng và nhà cung cấp. Vậy với từng đối tượng này, một cửa hàng cần quản lý tài chính và công nợ hiệu quả như thế nào? Cùng 1BOSS tìm hiểu qua bài viết sau.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Tầm quan trọng chuyển đổi số với quy trình quản lý công nợ hiện nay 

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Tầm quan trọng chuyển đổi số với quy trình quản lý công nợ hiện nay 

   

  Trong một doanh nghiệp các khoản phải thu, khoản công nợ phát sinh liên tục, hoạt động đầu tư và xây dựng cơ bản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vì vậy, trách nhiệm theo dõi, ghi chép, hạch toán và quản lý công nợ các khoản phải thu, phải trả là một yêu cầu bắt buộc.

  Đối với quy trình quản lý công nợ phải thu, việc phân loại được thực hiện trên cơ sở khách hàng và theo thời gian đáo hạn của khoản nợ. Ngoài ra, cần tiến hành phân tích các nhóm nợ trong thời hạn trả nợ, nợ quá hạn, nợ khó đòi,… từ đó đưa ra các biện pháp quản lý và thu nợ phù hợp, dự phòng với nợ khó đòi.

  Trong hệ thống công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, với sự trợ giúp của phần mềm quản lý toàn diện, hệ thống quản lý của doanh nghiệp đã trở nên hiệu quả.

   

  Doanh nghiệp nâng cao hiệu suất quản lý công nợ nhờ chuyển đổi số

   

  Hiện đại hóa phương thức quản lý công nợ cho bộ phận kế toán

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Phương thức quản lý công nợ hiệu quả cho bộ phận kế toán

   

  Thứ nhất, sự chuyển đổi kỹ thuật số của phần mềm quản lý công nợ sẽ thay đổi cách làm việc của các bộ phận kế toán, chuyển từ cách thức truyền thống sang cách thức hiện đại hơn.

  Tương ứng, kế toán không cần lập hóa đơn thủ công mà có thể trực tiếp thực hiện thao tác này trên phần mềm hóa đơn điện tử rất nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

   

  Phần mềm quản lý công nợ giúp nhân viên dễ dàng chủ động trong công việc

   

  Khi chuyển đổi hệ thống số lượng, kế toán của công ty sẽ có môi trường làm việc thuận lợi hơn. Nhờ ứng dụng công nghệ số hiện đại vào công việc, kế toán có thể làm việc độc lập hơn, giải quyết công việc một cách chủ động, nhanh chóng và hiệu quả, tạo ra giá trị cao hơn cho doanh nghiệp và cho chính họ.

   

  Tiết kiệm thời gian và chi phí của quy trình quản lý 

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Tiết kiệm thời gian và chi phí của quy trình quản lý 

   

  Một trong những lợi ích lớn nhất của việc áp dụng công nghệ trong quản lý là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Thay vì đầu tư nguồn lực về con người, máy móc để luân phiên giám sát, quản lý, giờ đây các doanh nghiệp chỉ cần đầu tư vào hệ thống phần mềm và nhân sự quản lý.

  Việc ghi chép, nhập liệu, tìm kiếm thông tin trên excel theo cách thủ công tốn nhiều thời gian của nhân viên mỗi ngày. Khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ, tất cả dữ liệu lưu trữ trên phần mềm chỉ cần một vài thao tác cơ bản, thông tin khách hàng vay nhà cung cấp, khách hàng vay sẽ được xuất ra khi cần thiết. Quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng khoảng vài giây. Đồng thời, khi có hoạt động mua bán, giao hàng, phần mềm sẽ tự động cập nhật công nợ của khách hàng mà không mất thời gian nhập thông tin.

   

  Đồng bộ dữ liệu tối ưu và nhanh chóng

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Đồng bộ dữ liệu tối ưu và nhanh chóng

   

  App quản lý công nợ được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây, toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trực tuyến hoàn toàn bảo mật.

  Do đó, doanh nghiệp không sợ bị mất thông tin, dữ liệu. Ngoài ra, nếu có phát sinh nợ, phần mềm sẽ tự động cập nhật sau khi hàng xuất đi từ kho xuất hàng. Tự động thông báo công nợ đến hạn cho nhân viên, chủ động thu hồi kịp thời vòng vốn của doanh nghiệp.

  Người dùng không cần đầu tư hệ thống máy chủ mà chỉ cần có kết nối Internet trên tất cả các thiết bị kết nối mạng như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng. Sau đó, với một thao tác cơ bản, người quản lý có thể xem thông tin tóm tắt nợ của khách hàng dù ở bất kì đâu. Dữ liệu cũ trong phần mềm Excel cũng được cập nhật và đồng bộ trên phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý nợ cũ và mới.

   

  Tối đa hóa hiệu quả nguồn lực trong quy trình quản lý công nợ

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Tận dụng tối đa nguồn lực cho quy trình quản lý công nợ

   

  Việc chuyển đổi kỹ thuật số quy trình quản lý công nợ của hệ thống kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả nguồn lực. Không chỉ bộ phận kế toán giải quyết công việc hiệu quả hơn mà nhờ nền tảng kết nối số đa chiều, khoảng cách giữa các bộ phận kinh doanh cũng được phá vỡ, phân chia công việc rõ ràng, vận hành trơn tru.

   

  Lập báo cáo chuyên nghiệp, chứng từ nhanh chóng trong quy chế quản lý công nợ

   

  Trước đây, khi trình báo cáo lên lãnh đạo, nhân viên ở các bộ phận tổng hợp, đặc biệt là bộ phận kế toán phải viết báo cáo hoặc gửi qua email. Tuy nhiên, khi số hóa và các giải pháp hỗ trợ số hóa được áp dụng, việc công nợ cũng trở nên đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

  Người quản lý, lãnh đạo chỉ cần mở phần mềm quản lý chung hoặc quản lý từng bộ phận riêng lẻ là có thể xem báo cáo từ tổng thể đến chi tiết thực hiện, nắm được tình hình và hiệu quả hoạt động của từng bộ phận trong doanh nghiệp.

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Chứng từ trong quy chế quản lý công nợ

   

  Các chứng từ trong quy chế quản lý công nợ:

  Tất cả các hồ sơ và tài liệu liên quan đến các khoản nợ trên phải được quản lý trên cơ sở từng khách hàng và mọi giao dịch xảy ra đều được lưu trữ theo quy định. Từ đó làm cơ sở cho việc thu nợ, thanh toán, đối chiếu, ghi nhận hoặc xử lý nợ khó đòi.

   

  Nâng cao khả năng cạnh tranh khi quản lý công nợ hiệu quả

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Nâng cao khả năng cạnh tranh khi quản lý công nợ hiệu quả

   

  Thông thường chỉ những doanh nghiệp vừa và lớn mới tập trung chuyển đổi số. Vì để có thể đặt KPI hiệu quả, doanh nghiệp cần hiểu rõ từng nhân viên đang làm gì, điều này đòi hỏi bạn phải phối hợp chặt chẽ với cấp quản lý.

  Điều này một lần nữa khẳng định vai trò chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Đồng thời cho thấy việc ứng dụng, ứng dụng công nghệ số, phần mềm điện tử không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của doanh nghiệp.

  Đối với mỗi doanh nghiệp, việc quản lý công nợ quyết định rất lớn đến lợi ích của doanh nghiệp. Quy trình quản lý không tốt có thể dẫn đến bất lợi về tài chính, ngược lại có nợ tốt thì công việc kinh doanh mới ổn định và lâu bền.

   

  1Boss Payment | Phần mềm quản lý công nợ chi tiết và tự động

   

  Phần mềm quản lý công nợ và dòng tiền 1BOSS Payment

  Phần mềm quản lý công nợ và dòng tiền 1BOSS Payment

   

  Phần mềm quản lý dòng tiền doanh nghiệp 1BOSS Payment giúp loại bỏ những khó khăn trong thanh toán và quản lý các giao dịch, các dòng tiền khác trong doanh nghiệp của bạn. Đồng thời là phần mềm quản lý công nợ hiệu quả:

   

  Chuyển đổi số trong quản lý công nợ nâng cao hiệu suất kế toán

  Nhấn vào ảnh để đăng ký trải nghiệm phần mềm miễn phí

   

  Tạm kết

   

  Giải pháp xử lý công nợ của doanh nghiệp được thực hiện đồng thời trên cơ sở tổ chức, sắp xếp và nâng cao hiệu quả, bằng nguồn trả nợ, để tình hình tài chính của doanh nghiệp lành mạnh, ổn định lâu dài. Quản lý công nợ là một phần cực kỳ quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Quên ghi lại đơn đặt hàng của khách hàng hoặc mua hàng bằng tín dụng. Từ đó, không kiểm soát được dòng tiền ra vào, dễ dẫn đến tình trạng “thâm hụt” tiền mặt và các quỹ của doanh nghiệp.

  Ban biên tập 1BOSS

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Phần mềm kế toán cho ngành thực phẩm có tính năng gì ?
  Phần mềm kế toán cho ngành thực phẩm có tính năng gì ?
  • 11/07/2023

  Cho dù là doanh nghiệp thực phẩm hay doanh nghiệp sản xuất; thì chúng đều sở hữu những đặc điểm nghiệp vụ công việc có phần giống nhau. Tuy nhiên, trong ngành thực phẩm sẽ tồn tại những lưu ý sau đây. Doanh nghiệp cần để tâm tới để bộ phận kế toán ngành thực phẩm có thể quản lý công việc tài chính được tốt. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu tại khó khăn của kế toán ngành thực phẩm và cách giải quyết với phần mềm kế toán.

   

  Doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline
  Doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline
  • 29/12/2022

  Một bài toán khá đau đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đó chính là việc lựa chọn sử dụng giữa phần mềm kế toán chuyên nghiệp và công cụ quản lý dữ liệu kế toán miễn phí Excel. Khi đã quyết định sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, câu hỏi khó nhất là lựa chọn giữa phần mềm kế toán online và offline. Qua bài viết này, 1BOSS sẽ giúp bạn đưa ra đáp án cho những câu hỏi trên.

  7 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp
  7 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp
  • 22/12/2022

  Để quản lý tốt hệ thống kế toán, hỗ trợ công tác quản lý doanh nghiệp, tối ưu hóa lợi nhuận, tăng trưởng và phát triển, doanh nghiệp phải lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm trong và ngoài nước. Bộ phận kế toán cần biết những tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán nhằm phát huy hiệu quả tối đa. 

   

  Tài sản ngắn hạn là gì? Nội dung và ý nghĩa của tài sản ngắn hạn
  Tài sản ngắn hạn là gì? Nội dung và ý nghĩa của tài sản ngắn hạn
  • 06/07/2022

  Tài sản ngắn hạn là gì? Trong khá nhiều trường hợp, tài sản ngắn hạn có vai trò quan trọng trong hoạt động vốn của doanh nghiệp. Tài sản ngắn hạn thể hiện khả năng về tài chính trong thời gian ngắn của doanh nghiệp. Cùng 1BOSS tìm hiểu trong bài viết sau để nắm rõ hơn về loại sản này và cách phân biệt với tài sản dài hạn.

  Danh mục hệ thống tài khoản kế toán đầy đủ, chính xác nhất
  Danh mục hệ thống tài khoản kế toán đầy đủ, chính xác nhất
  • 03/07/2022

  Hệ thống tài khoản kế toán được quy định giúp các kế toán viên giữa nhiều đơn vị hành chính nhà nước với doanh nghiệp dễ dàng trao đổi và kiểm duyệt sự chuẩn xác. Sau đây là danh mục hệ thống tài khoản đầy đủ nhất theo quy định.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn