• 28/12/2021
 • Quản lý kế toán
 • Kê khai thuế điện tử mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Việc kê khai được thực hiện qua mấy bước? Bài viết này, sẽ cung cấp thông tin về việc kê khai thuế điện tử.

  Lợi ích của doanh nghiệp khi kê khai thuế điện tử

   

   Lợi ích của doanh nghiệp khi kê khai thuế điện tử

   Lợi ích của doanh nghiệp khi kê khai thuế điện tử 

   

  Việc kê khai thuế điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp; nó không chỉ giúp ích cho bộ phận kế toán; mà còn giúp cho các nhà quản trị có thể kiểm soát, kiểm tra tình hình nộp thuế của doanh nghiệp. Kê khai thuế qua mạng mang lại những lợi ích cụ thể sau:

   


  Tuy nhiên, làm thế nào để viết một bảng báo cáo thuế chuẩn nhất? Cùng xem bài viết sau:


   

  Điều kiện để tiến hành kê khai thuế điện tử

   

  Điều kiện về kê khai thuế điện tử được quy định cụ thể tại Cổng thông tin điện tử thuộc Tổng cục thuế. Hiện nay, nhà nước rất khuyến khích các cá nhân; tổ chức tiến hành kê khai thuế qua phần mềm khai thuế; nhằm tiết kiệm được chi phí cho cơ quan nhà nước; đồng thời hướng đến một quy trình; thủ tục hành chính văn minh, hiện đại trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay. Căn cứ quy định tại Điều 5 Thông tư số 180/2010/TT-BTC ngày 10/11/2010 của Bộ tài chính về việc hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế như sau:

  "Điều 5. Điều kiện thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế

  Người nộp thuế thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế (trừ trường nộp thuế tại khoản 1, Điều 18 Thông tư này mà ngân hàng có quy định khác) phải đảm bảo các điều kiện sau:

  1. Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực.
  2. Có khả năng truy cập và sử dụng mạng Internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế."

   

  Quy định tại Điều 5 Thông tư số 180/2010/TT-BTC ngày 10/11/2010 của Bộ tài chính

   

  Hướng dẫn khai thuế điện tử

   

  Để sử dụng phần mềm khai thuế và nộp thuế điện tử, cá nhân, tổ chức phải thực hiện các bước sau đây:

   

  Bước 1: Đăng ký tài khoản trên phần mềm kê khai thuế điện tử

   

  Cá nhân/tổ chức truy cập vào https://thuedientu.gdt.gov.vn sau đó nhất nút “Đăng ký”. Trên màn hình sẽ hiện thị các thông tin về lập tờ khai đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua mạng internet; cá nhân/tổ chức có nhiệm vụ điền đầy đủ thông tin trong tờ khai; sau đó nhấn “tiếp tục” để đăng ký kê khai thuế điện tử.

   

  Đăng ký tài khoản trên phần mềm kê khai thuế điện tử

  Đăng ký tài khoản trên phần mềm kê khai thuế điện tử ​

   

  Bước 2: Nhập thông tin tại phần mềm kê khai thuế điện tử


  Sau khi truy cập vào “Đăng ký nộp thuế điện tử”, cá nhân/tổ chức điền đầy đủ thông tin vào các mục. Các thông tin đó phải dựa theo mã số Thuế đã được đăng ký tại Tổng cục thuế; cá nhân/tổ chức có thể chỉnh sửa một số thông tin. Tuy nhiên, đối với những thông tin cố định như mã số thuế,

   

  Bước 3: Ký điện tử để hoàn thành đăng ký kê khai thuế

   

  Sau khi đã hoàn thành việc điền thông tin ở bước 2; cá nhân/tổ chức tiến hành nhấn “Ký điện tử”. Phần mềm thuế điện tử sẽ yêu cầu nhập “số pin”; sau đó bạn nên chọn “ghi nhớ mật khẩu” để hệ thống tự điền mật khẩu trong những lần đăng nhập sau. Tiếp tục nhấn “chấp nhận” để hoành thành việc ký điện tử. Phần mềm khai thuế sẽ gửi thông báo “ký điện tử thành công” đến bạn.

  Để hoàn tất việc ký điện tử, cá nhân/tổ chức chọn “Gửi đăng ký” để hoàn thành việc khai thuế qua mạng.

   

  Bước 4: Đăng ký tờ khai thuế điện tử

   

  Sau khi đã được xác nhận việc đăng ký kê khai thuế điện tử, hệ thống sẽ xác nhận; bạn chỉ cần truy cập lại vào địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn và nhấn đăng nhập. Sau khi đã đăng nhập xong; bạn phải kiểm tra tờ khai thuế mà doanh nghiệp cần nộp đã được đăng ký giao dịch trên phần mềm thuế điện tử hay chưa; nếu chưa đăng ký bạn phải tiến hành các bước đăng ký tờ khai thuế điện tử.

  Doanh nghiệp phải tiến hành lựa mẫu tờ khai, kèm khoảng thời gian kê khai thuế và mốc bắt đầu tiến hành kê khai; sau đó nhấn nút “tiếp tục”.

   

  Bước 5: Nộp tờ khai thuế qua phần mềm kê khai thuế

   

  Cá nhân/tổ chức nhấn “Nộp tờ khai XML” để nộp tờ khai thuế (để xuất được tờ khai dưới dạng XML các doanh nghiệp phải dùng đến phần mềm hỗ trợ khai thuế điện tử; phần mềm xuất hóa đơn điện tử;…)

   

  Hướng dẫn kê khai thuế điện tử (Cập nhật bản mới nhất 2022)

  Nộp tờ khai thuế qua phần mềm kê khai thuế

   

  Bước 6: Ký xác nhận và nộp tờ khai thuế

   

  Sau khi đã tải file khai thuế dưới dạng XML lên phần mềm kê khai thuế; bạn phải thực hiện thêm bước ký điện tử; sau đó mới có thể nộp tờ khai thuế lên hệ thống Tổng cục thuế.

  Lưu ý: Trước khi ký điện tử bạn phải đảm bảo máy tính đã được cắm USB Token (chữ ký số) và còn hạn sử dụng.

  Sau khi đã hoàn tất các bước nêu trên, cá nhân/tổ chức đã hoàn thành xong việc kê khai thuế điện tử.

   

  Bước 7: Tra cứu kết quả nộp tờ kê khai thuế

   

  Người nộp thuế thực hiện việc kiểm tra, tra cứu kết quả bằng 2 hình thức sau:

   

  Tra cứu kê khai thuế điện tử bằng hình thức trực tuyến

   

  Mặc dù phần mềm thuế điện tử đã thông báo tờ khai thuế đã được tải lên thành công. Tuy nhiên, kế toán của doanh nghiệp nên tra cứu lại kết quả tại “Tra cứu tờ khai” ở giao diện phần mềm

  Tại đây, bạn cần điền các thông tin để hỗ trợ việc tra cứu, bao gồm: Tờ khai cần kiểm tra, ngày nôp và kỳ tính thuế; sau đó nhấn nút “Tra cứu”, kết quả tra cứu được sẽ hiện thị ra màn hình.

  Nếu trong trường hợp doanh nghiệp muỗn tải tờ khai thuế, chỉ cần nhấn vào tên tệp của tờ khai. Việc in, tải tờ khai thuế điện tử về máy tính sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong các vấn đề liên quan đến pháp lý sau này.

   

  Tra cứu email thông báo tiếp nhận tờ kê khai thuế của hệ thống Tổng Cục Thuế

   

  Cá nhân/tổ chức truy cập vào email để kiểm tra thư thông báo đã tiếp nhận tờ khai thuế của Cơ quan thuế.

  Trong quá trình kê khai thuế điện tử, doanh nghiệp phải cần đễ các phần mềm hỗ trợ trong việc xuất tờ khai thuế. Phần mềm hóa đơn điện tử do 1BOSS cung cấp giúp giảm chi phí; tiết kiệm thời gian cho doanh nghiêp. Phần mềm 1 BOSS có đầy đủ các mẫu hóa đơn theo đúng quy chuẩn mà Tổng cục Thuế đưa ra.

  Sử dụng phần mềm 1 BOSS đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, bao gồm: giảm các chi phí in ấn, chi phí giấy tờ; chi phí lữu trữ và vận chuyển hóa đơn; mức độ bảo mật an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, còn thực hiện việc tạo hóa đơn cho đối tác, khách hàng một cách nhanh chóng, đơn giản; nhờ các dữ liệu mà doanh nghiệp đã thiết lập sẳn tại phần mềm. Việc ký điện tử hoặc ký số lên từng hóa đơn cùng một lúc cũng rất dễ dàng. Sau khi lập hóa đơn điện tử, phần mềm 1 BOSS sẽ tự động gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua các phương tiên như: gửi qua tin nhắn; email,…

   

  Tạm kết

   

  Bài viết trên đã nêu cụ thể từng bước đăng ký kê khai thuế điện tử; hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp; khi tiến hành khai thuế qua mạng internet một cách đơn giản tiện lợi. Công ty Cổ phần ASOFT là tiền thân của 1BOSS – Với 19+ năm kinh nghiệm, đồng hành hơn 3200+ doanh nghiệp lớn nhỏ; với nhiệm vụ cung cấp phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. 1BOSS ra đời là sự kết tinh, chọc lọc, kế thừa từ các kinh nghiệm thực tiễn về quản trị kinh doanh; trở thành một nền tảng quản trị vận hành đáp ứng sát sao nhu cầu quản lý của doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó, trong quá trình kê khai thuế điện tử, phần mềm 1BOSS Tax & Insurance được xem là công cụ tối ưu giúp cung cấp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, phục vụ quá trình kê khai thuế. 1BOSS Tax & Insurance là phần mềm không thể thiếu trong quá trình kinh doanh và phát triển của mỗi doanh nghiệp.

   

  Liên hệ 1BOSS

   


  Chi tiết về các tính năng của phần mềm, mời bạn xem tại đây:


   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Phần mềm kế toán cho ngành thực phẩm có tính năng gì ?
  Phần mềm kế toán cho ngành thực phẩm có tính năng gì ?
  • 11/07/2023

  Cho dù là doanh nghiệp thực phẩm hay doanh nghiệp sản xuất; thì chúng đều sở hữu những đặc điểm nghiệp vụ công việc có phần giống nhau. Tuy nhiên, trong ngành thực phẩm sẽ tồn tại những lưu ý sau đây. Doanh nghiệp cần để tâm tới để bộ phận kế toán ngành thực phẩm có thể quản lý công việc tài chính được tốt. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu tại khó khăn của kế toán ngành thực phẩm và cách giải quyết với phần mềm kế toán.

   

  Doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline
  Doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline
  • 29/12/2022

  Một bài toán khá đau đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đó chính là việc lựa chọn sử dụng giữa phần mềm kế toán chuyên nghiệp và công cụ quản lý dữ liệu kế toán miễn phí Excel. Khi đã quyết định sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, câu hỏi khó nhất là lựa chọn giữa phần mềm kế toán online và offline. Qua bài viết này, 1BOSS sẽ giúp bạn đưa ra đáp án cho những câu hỏi trên.

  7 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp
  7 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp
  • 22/12/2022

  Để quản lý tốt hệ thống kế toán, hỗ trợ công tác quản lý doanh nghiệp, tối ưu hóa lợi nhuận, tăng trưởng và phát triển, doanh nghiệp phải lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm trong và ngoài nước. Bộ phận kế toán cần biết những tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán nhằm phát huy hiệu quả tối đa. 

   

  Tài sản ngắn hạn là gì? Nội dung và ý nghĩa của tài sản ngắn hạn
  Tài sản ngắn hạn là gì? Nội dung và ý nghĩa của tài sản ngắn hạn
  • 06/07/2022

  Tài sản ngắn hạn là gì? Trong khá nhiều trường hợp, tài sản ngắn hạn có vai trò quan trọng trong hoạt động vốn của doanh nghiệp. Tài sản ngắn hạn thể hiện khả năng về tài chính trong thời gian ngắn của doanh nghiệp. Cùng 1BOSS tìm hiểu trong bài viết sau để nắm rõ hơn về loại sản này và cách phân biệt với tài sản dài hạn.

  Danh mục hệ thống tài khoản kế toán đầy đủ, chính xác nhất
  Danh mục hệ thống tài khoản kế toán đầy đủ, chính xác nhất
  • 03/07/2022

  Hệ thống tài khoản kế toán được quy định giúp các kế toán viên giữa nhiều đơn vị hành chính nhà nước với doanh nghiệp dễ dàng trao đổi và kiểm duyệt sự chuẩn xác. Sau đây là danh mục hệ thống tài khoản đầy đủ nhất theo quy định.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn