• 14/07/2023
 • Quản lý Tiếp thị & Quan hệ khách hàng
 • Dưới sự chuyển dịch từ sản phẩm sang dịch vụ khách hàng, sự thành công của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào khả năng hiểu và đáp ứng khách hàng. Vì vậy, việc xây dựng hành trình khách hàng là một trong những điều tất yếu để doanh nghiệp đạt được thành công trên con đường chinh phục khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hành trình khách hàng là gì và tối ưu hành trình khách hàng với phần mềm CRM như thế nào.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Hành trình khách hàng là gì ?

   
  Tối ưu hành trình khách hàng với phần mềm CRM
  Hành trình khách hàng trở nên phức tạp hơn bởi sự kết hợp của mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến
   
  Hành trình khách hàng là quá trình mô phỏng trải nghiệm của khách hàng với một thương hiệu trong suốt thời gian hoặc quá trình kết nối khách hàng với thương hiệu. Việc miêu tả hành trình khách hàng giúp doanh nghiệp nhận biết chính xác các điểm tiếp xúc (touch-point) và những gì khách hàng suy nghĩ, tương tác với thương hiệu, đồng thời đảm bảo tính nhất quán ở tất cả các điểm tiếp xúc và trên tất cả các kênh. Trong thời đại công nghệ lên ngôi, hành trình khách hàng trở nên phức tạp hơn bởi sự kết hợp của mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
   
  Khách hàng tương tác với thương hiệu trên nhiều nền tảng, bằng nhiều cách khác nhau từ nhiều điểm khởi đầu khác nhau như chiến dịch tiếp thị, giới thiệu (referral), tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO), mạng xã hội hoặc các kênh tiếp thị truyền thông nhằm xây dựng hình ảnh, tính cách và chủ đề cho thương hiệu.
   
  Dưới đây là những ví dụ về một số hành trình khách hàng cơ bản:
   
  Khách hàng tương tác trên mạng xã hội và biết về sự tồn tại của doanh nghiệp - Các trang mạng xã hôi Facebook, Zalo, Instagram,..
  Người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Google và thấy website của bạn đứng đầu trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm - SEO.
  Người dùng tham khảo thông tin trên website và đăng ký form nhận tài liệu, thông tin sản phẩm - Nội dung website
  Người dùng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng hoặc Sales muốn đăng ký dùng thử - Cả hai đội cần đủ sức thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định vào thời điểm này.
  Người dùng trở thành khách hàng trả phí - Email marketing là một lựa chọn tuyệt vời để kết nối và xây dựng mối quan hệ lâu dài.
  Khách hàng dừng sử dụng dịch vụ - Doanh nghiệp cần xác định lý do
  Bạn cố gắng thuyết phục khách hàng ở lại với một đề nghị hấp dẫn hơn - Tiếp thị qua email hoặc mạng xã hội.
   
   

  Các giai đoạn trong hành trình khách hàng

   
  Hành trình khách hàng là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sử dụng hành trình khách hàng là cách quản lý và cung cấp trải nghiệm khác nhau cho khách hàng theo từng giai đoạn mà họ trải qua.
   
  Tối ưu hành trình khách hàng với phần mềm CRM
  Hành trình khách hàng đóng vai trò quan trọng mối quan hệ khách hàng và doanh nghiệp
   

  Giai đoạn 1 - Nhận thức (Awareness)

   
  Giai đoạn đầu tiên trong hành trình khách hàng là giai đoạn Nhận thức (Awareness). Trong giai đoạn này, khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Điều quan trọng trong giai đoạn này là bạn nên làm cho thương hiệu của mình được nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:
   
  Đưa thông tin sản phẩm của bạn lên các trang web tra cứu
  Quảng cáo trên mạng xã hội và tối ưu hoá SEO cho website của bạn.
  Xây dựng một chiến lược truyền thông hiệu quả với các phương tiện truyền thông khác nhau.
   

  Giai đoạn 2 - Cân nhắc (Consideration)

   
  Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn Cân nhắc (Consideration) trong đó khách hàng tiếp cận với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thảo luận về nó với người thân và bạn bè. Tại giai đoạn này khách hàng bắt đầu xem xét các yếu tố khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Điều quan trọng ở giai đoạn này là bạn cần đưa ra đầy đủ thông tin về sản phẩm, tính năng, dịch vụ của bạn, cung cấp thông tin chi tiết, hướng dẫn họ và cung cấp giải pháp để góp phần xác định sản phẩm của bạn là đáng giá.
   

  Giai đoạn 3 - Chuyển đổi (Conversion)

   
  Sau khi khách hàng đã cân nhắc mọi thứ, họ sẽ tiến đến giai đoạn Chuyển đổi (Conversion) - tạo ra hành động với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để đảm bảo rằng họ chọn sản phẩm của bạn, bạn cần tạo ra cuộc gọi hành động (CTA) đúng và hiệu quả nhất. CTA xây dựng với những lời kêu gọi hằng ngày thúc đẩy trực tiếp hoặc gián tiếp sự quyết định của khách hàng. Điều quan trọng tại giai đoạn này là bạn cần giúp khách hàng hoàn tất quá trình đặt mua và đảm bảo họ hài lòng với sản phẩm của bạn.
   

  Giai đoạn 4 - Giữ chân (Retention)

   
  Giai đoạn thứ tư là giai đoạn Giữ chân (Retention), ở đây khách hàng đã quyết định mua một sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ và bây giờ họ muốn trải nghiệm sản phẩm của bạn. Để đảm bảo khách hàng mua sản phẩm của bạn một lần nữa, bạn cần giữ được họ.Nhà kinh doanh cần tối ưu hóa các giao dịch khách hàng, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ trên các điểm chạm khác nhau trong hành trình khách hàng. Khi giữ được khách hàng, họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn trong tương lai và có thể đưa ra đánh giá, phản hồi tích cực cho sản phẩm của bạn.
   

  Giai đoạn 5 - Chia sẻ trải nghiệm (Advocacy)

   
  Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn Chia sẻ trải nghiệm (Advocacy). Tại đây, khách hàng nói về sản phẩm của bạn với người khác, đó là cách để thương hiệu đưa ra điểm nhấn trong việc giới thiệu sản phẩm của bạn và mở rộng thị trường của bạn. Điều quan trọng ở giai đoạn này là bạn cần theo dõi các đánh giá của khách hàng và xử lý nhanh chóng các vấn đề phản hồi của khách hàng.
   
  Trên thực tế, việc kiểm soát hành trình khách hàng là một quá trình liên tục. Doanh nghiệp cần đánh giá thường xuyên và truyền đạt các điều chỉnh trong chiến lược tiếp thị của mình để đảm bảo rằng trải nghiệm khách hàng là tốt nhất có thể từ hành trình khách hàng của họ.
   
   

  Các bước xây dựng hành trình khách hàng

   
  Tối ưu hành trình khách hàng với phần mềm CRM
  Xây dựng hành trình khách hàng gồm nhiều bước
   

  Thu thập thông tin về khách hàng

  Bạn cần hiểu khách hàng bằng cách khảo sát, thu thập insight khách hàng qua các trang mạng xã hội. Các vấn đề cần tìm hiểu là

   

  Có thể sử dụng dữ liệu khách hàng hiện có của bạn, bao gồm các thông tin khách hàng đăng ký trên trang web, đơn đặt hàng, phản hồi từ khách hàng, hoặc sử dụng các công cụ khác như khảo sát trực tuyến để thu thập thông tin về khách hàng.
   

  Xác định các điểm tiếp xúc của khách hàng với thương hiệu

  Bạn cần tìm hiểu các kênh mà khách hàng của bạn liên hệ với thương hiệu của bạn, bao gồm website, mạng xã hội, email, quảng cáo, bài viết blog hoặc các hình thức khác. Việc xác định điểm tiếp xúc này sẽ giúp bạn tập trung vào những kênh quan trọng nhất để tối đa hóa trải nghiệm người dùng.
   

  Mô tả chi tiết các bước trong hành trình khách hàng

  Sau khi xác định được các điểm tiếp xúc của khách hàng với thương hiệu, bạn cần mô tả chi tiết tất cả các bước khách hàng thực hiện khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các bước này bao gồm tìm kiếm sản phẩm, xem thông tin sản phẩm, đặt hàng, thanh toán, nhận hàng, sử dụng sản phẩm và cung cấp phản hồi.
   
  Phân tích hành trình khách hàng hiện tại
  Bằng cách phân tích hành vi của khách hàng trên các điểm tiếp xúc khác nhau, bạn có thể hiểu được trải nghiệm khách hàng hiện tại của bạn. Hãy tìm kiếm các điểm mạnh và điểm yếu của hành trình khách hàng hiện tại để điều chỉnh và cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn.
   
  Xác định các điểm cải thiện hành trình khách hàng
  Sau khi phân tích, bạn có thể đưa ra các đề xuất cải thiện hành trình khách hàng của bạn. Bạn có thể tập trung vào việc cải thiện các điểm yếu hoặc tăng cường các điểm mạnh trong hành trình khách hàng. Hãy đảm bảo áp dụng các giải pháp sáng tạo để tạo ra trải nghiệm khách hàng vượt trội.
   

  Điều chỉnh hành trình khách hàng

  Hành trình khách hàng của bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Hãy cập nhật và điều chỉnh hành trình khách hàng của bạn để đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu mới của khách hàng. Việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng sẽ giúp bạn duy trì lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng trung thành.
   
   

  Tối ưu hành trình khách hàng với phần mềm CRM 1BOSS.vn

   
  1BOSS CRM+ cung cấp nền tảng cho phép quản lý xuyên suốt từ hoạt động marketing, quản lý quan hệ khách hàng cho tới chăm sóc khách hàng sau bán hàng hiệu quả.
   
  Tối ưu hành trình khách hàng với phần mềm CRM
  Phần mềm CRM 1BOSS.vn - Tối ưu hành trình khách hàng
   

  1BOSS Marketing - Nâng cao nhận thức khách hàng về sản phẩm

  1BOSS Marketing - Quản lý chiến dịch marketing sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch tiếp thị đa kênh và một số công việc liên quan đến khách hàng tiềm năng như sau:
  Kết nối đa kênh: Hỗ trợ API cực mạnh, kết nối nhiều kênh Faceboo, Zalo, Website, sàn thương mại điện tử,...
  Phân loại khách hàng: Xác định, phân loại nhóm đối tượng khách hàng bao gồm: Khách hàng mục tiêu; khách hàng tiềm năng; khách hàng ít tiềm năng,...
  Chuẩn hóa nội dung: Thiết lập chiến dịch theo email mẫu; tối ưu hóa nội dung và thông điệp truyền tải.
  Phối hợp marketing: Tự động chạy chiến dịch email marketing trên hệ thống; dễ dàng tùy chọn thời gian khởi chạy hoặc lọc người nhận.
  Giám sát: theo dõi 24/7 và đánh giá hiệu quả marketing tự động.
  Thống kế, báo cáo: Tổng hợp và phân tích kết quả khách hàng tiềm năng qua các chiến dịch gửi email.
   

  1BOSS CR - Đẩy mạnh tỷ lệ chuyển đổi

  1BOSS CR quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng.. Tối ưu hóa bán hàng đa kênh, tăng khả năng chốt đơn lên gấp 3 lần so với cách làm truyền thống
   
  Quản lý đầu mối Thông tin đầu mối rõ ràng, chi tiết: mã đầu mối, tên đầu mối, số điện thoại, email, nguồn đầu mối, trạng thái đầu mối, chiến dịch, người phụ trách,... Quản lý cơ hội Kế thừa dữ liệu tự động từ đầu mối để chuyển sang cơ hội. Cập nhật trạng thái cơ hội để dễ dàng giám sát hiệu quả quá trình chốt hợp đồng. 
  Phân loại mức độ ưu tiên Phân loại theo mức độ ưu tiên: thấp, cao, rất cao, khẩn cấp,... để dễ dàng theo dõi và sắp xếp thực hiện cho phù hợp
   
  1BOSS CS - Chăm sóc khách hàng sau mua tự động
  Khâu chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng là khâu không thể thiếu. Trong giai đoạn này 1BOSS CS - Quản lý dịch vụ khách hàng sẽ đảm nhiệm công việc chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng, cụ thể:
  Quản lý khách hàng: Cập nhật thông tin theo từng nhóm đối tượng, sự biến động về số lượng và đối tượng khách hàng, sản lượng doanh thu của từng loại sản phẩm, dịch vụ để lên kế hoạch khuyến mãi hợp lý.
  Nhắc nhở tự động: Nhắc nhở qua gọi điện trực tiếp; gửi thư thăm hỏi; tặng quà sinh nhật;... cùng các loại hoạt động chăm sóc khách hàng sau mua.
  Cập nhật realtime: Cập nhật số liệu, dữ liệu khách hàng thường xuyên theo thời gian thực để kịp thời áp dụng các chính sách ưu đãi.
   

  Tạm kết

   
  Xây dựng hành trình khách hàng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Tuy vậy, không nên dừng lại ở việc lên kế hoạch, thiết lập; mà doanh nghiệp phải tối ưu từng bước trong hành trình khách hàng với phần mềm CRM để gia tăng niềm tin và nâng cao hiệu quả bán hàng
   
  1BOSS là đơn vị cung cấp bộ giải pháp hỗ trợ từ bước Marketing - tiếp cận khách hàng - tư vấn - bán hàng - thực hiện hợp đồng - chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng một cách toàn diện; bộ giải pháp này sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu được quy trình bán hàng của mình; từng bước đẩy nhanh doanh thu và lợi nhuận. Đăng kí tại đây để được hỗ trợ tư vấn và DEMO MIỄN PHÍ.

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Chi phí triển khai phần mềm CRM cho doanh nghiệp SME là bao nhiêu? Giá phần mềm CRM
  Chi phí triển khai phần mềm CRM cho doanh nghiệp SME là bao nhiêu? Giá phần mềm CRM
  • 05/09/2023

  Chi phí triển khai phần mềm CRM cho doanh nghiệp SME tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy mô của doanh nghiệp, tính năng cụ thể cần thiết và lựa chọn giữa các phiên bản đóng gói hay tùy chỉnh. Giá phần mềm CRM thường được tính dựa trên số lượng người dùng và loại hình sử dụng - đám mây hoặc cài đặt trên máy chủ riêng. Để xác định chi phí chính xác, doanh nghiệp cần thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng, yêu cầu báo giá từ các nhà cung cấp, và cân nhắc nguồn ngân sách để đảm bảo rằng họ chọn được giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

  Nâng tầm doanh nghiệp bằng giải pháp tạo
  Nâng tầm doanh nghiệp bằng giải pháp tạo "tiếng vang" trên nền tảng truyền thông hot nhất hiện nay
  • 07/08/2023

  Trong môi trường kinh doanh ngày nay, ngoài sự chú trọng vào yếu tố chất về lượng sản phẩm dịch vụ, yếu tố con người vận hành, mà truyền thông mạng xã hội còn là yếu tố tiên quyết để tạo nên giá trị của thương hiệu, xây dựng sự phát triển toàn diện, và một phần giúp cho doanh nghiệp đứng vững trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường. Theo đó, các giải pháp truyền thông ngày càng đa dạng và tối ưu, mạng xã hội không chỉ là một trong những lựa chọn về truyền thông mà còn là "mảnh đất" mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phái đặt chân đến.

  Tích hợp AI vào phần mềm CRM để chăm sóc khách hàng
  Tích hợp AI vào phần mềm CRM để chăm sóc khách hàng
  • 23/06/2023

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc chăm sóc khách hàng đòi hỏi sự nhanh nhạy, thông minh và hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Sự kết hợp giữa AI và CRM không chỉ đem lại lợi ích lớn cho việc chăm sóc khách hàng mà còn mở ra những cơ hội mới để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và nâng cao hiệu quả trong tương tác với khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự hợp tác này và tìm hiểu các lợi ích mà việc tích hợp AI vào phần mềm CRM mang lại trong việc chăm sóc khách hàng.

   

  Mất khách, lạc data và khắc phục với phần mềm 1BOSS CRM +
  Mất khách, lạc data và khắc phục với phần mềm 1BOSS CRM +
  • 01/06/2023
  Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc mất khách hàng và lạc data có thể gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh. Thấu hiểu được điều đó, phần mềm 1BOSS CRM + ra đời với tích hợp các tính năng quản lý dữ liệu khách hàng, 1BOSS CRM có thể giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng mất khách và lạc data một cách hiệu quả. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
   
  Phần mềm quản lý marketing tối ưu chiến lược marketing của doanh nghiệp thế nào ?
  Phần mềm quản lý marketing tối ưu chiến lược marketing của doanh nghiệp thế nào ?
  • 10/05/2023

  Trong thời đại số hóa như hiện nay, marketing trực tuyến đã trở thành một trong những kênh quan trọng để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt trong marketing trực tuyến, các doanh nghiệp cần phải sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ để quản lý và tối ưu chiến lược marketing. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về phần mềm quản lý marketing và cách nó có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược marketing của mình.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn