• 06/05/2022
 • Quản lý kế toán
 • Phần mềm quản lý thuế là một trong những giải pháp đột phá giúp chuyển đổi phương thức tạo thuận lợi, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Việc quản lý thuế hiệu quả thông qua hóa đơn điện tử tích hợp các nền tảng công nghệ còn giúp chuyển đổi tổ chức, quản trị nhân sự của doanh nghiệp.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Những thay đổi trong xu hướng quản lý thuế TNCN hiện nay 

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Xu hướng quản lý thuế hiện nay

   

  Nếu doanh nghiệp khai thuế theo cách truyền thống, thủ công, thì với số lượng lớn nhân sự việc phải thường xuyên đến văn phòng thuế để khai thuế, sẽ tốn rất nhiều thời gian thực hiện các thủ tục và lưu trữ tài liệu.

  Trong xu hướng quản lý thuế hiện nay các tổ chức, doanh nghiệp kê khai, nộp hồ sơ và nộp thuế với cơ quan thuế một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi có phần mềm quản lý thuế hỗ trợ, kế toán có thể khai thuế bằng cách chỉ cần ngồi tại văn phòng và thực hiện các thao tác đơn giản trên hệ thống hỗ trợ kê khai.

  Đồng thời, để đối phó với những thay đổi trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, phần mềm thuế điện tử không ngừng mở rộng phạm vi triển khai hệ thống với các dịch vụ: khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, hoàn thuế và hóa đơn điện tử. Trước tình hình hiện nay, việc triển khai mạnh mẽ các dịch vụ thuế điện tử đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế và cơ quan thuế.

  Và việc triển khai đồng bộ hóa đơn điện tử; tăng cường kết nối thông tin giữa quản lý thuế với các cơ quan quản lý nhà nước bằng phương thức điện tử, thực hiện hiệu quả công tác quản lý sẽ được ưu tiên trong thời gian sắp tới. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và thực hiện các thủ tục hành chính thuế.

   

  Các dạng công nghệ tích hợp vào phần mềm quản lý thuế

   

  Tích hợp API trong khai thuế điện tử 

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Tích hợp API trong khai thuế điện tử 

   

  Trong quá trình khai thuế, doanh nghiệp cần sử dụng chữ ký số để thực hiện ký tờ khai và nộp tờ khai. Với khả năng tích hợp API kết nối với các phần mềm lưu trữ thông tin về thuế, cung cấp khả năng chia sẻ và tích hợp dữ liệu cho toàn bộ nhân sự truy cập, các thiết bị có khả năng kết nối Internet (Internet of Things – IoT) vào trong một nền tảng duy nhất. Bên cạnh đó, việc khai thuế điện tử hoàn thành,  hoá đơn điện tử sẽ được đồng bộ hóa nhờ công nghệ phân tích Big Data.

   

  Nền tảng Cloud giúp theo dõi ngân sách và quản lý thu nhập cá nhân

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Nền tảng Cloud giúp theo dõi ngân sách và quản lý thu nhập cá nhân

   

  Một trong những lợi ích chính của cơ sở hạ tầng đám mây đối với việc khai thác dữ liệu lớn là khả năng xây dựng lượng lớn cơ sở hạ tầng dữ liệu nhanh nhất có thể.

  Trước đây, việc thiết lập cơ sở hạ tầng và máy chủ thường mất rất nhiều thời gian để thiết lập và chạy (có thể mất hàng tuần đến hàng tháng), nhưng với đám mây, chúng ta có thể kiểm soát thời gian của mình mà không cần lo lắng về lượng lớn của của dữ liệu thông tin nhân sự được lưu trữ. Dễ dàng phân loại và tìm kiếm thông tin cần thiết.

  Cloud cũng cung cấp một không gian mở để lưu trữ dữ liệu, có thể tăng hoặc giảm lượng dữ liệu thông tin về đóng thuế của nhân sự tùy ý.Tất cả các loại dữ liệu đều được lưu trữ trên đám mây làm tăng tốc độ xử lý, do đám mây được xây dựng nhanh chóng, thay đổi linh hoạt dung lượng dự trữ và hỗ trợ các công cụ phân tích, nâng cao độ chính xác trong quản lý thuế.

   

  Tự động khấu trừ thuế TNCN trên phần mềm quản lý thuế

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Tự động khấu trừ thuế

   

  Thuế TNCN là tổng thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác; có tính chất tiền lương, tiền công phát sinh; bao gồm thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế được miễn.

  Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC

   

  Đơn vị, cá nhân trả tiền lương, tiền công và các khoản chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng, nếu tổng thu nhập trên 2 triệu thì khấu trừ và trả với thuế suất 10%. Thu nhập trước khi thanh toán cho người nhận.

  Việc khấu trừ phải đảm bảo tuân theo quy định Pháp luật hiện hành về quản lý thuế.

   

  Phần mềm thuế điện tử vận hành theo chuẩn ISO/IEC 27001:2013

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Vận hành theo chuẩn ISO/IEC 27001:2013

   

  Phần mềm thuế điện tử vận hành theo chuẩn này có ý nghĩa to lớn và mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho hệ thống dữ liệu nội bộ mà còn cho cơ sở dữ liệu của khách hàng và đối tác.

  Đặc biệt đối với khách hàng sử dụng phần mềm kê khai, nộp thuế điện tử, dữ liệu đưa lên hệ thống liên quan trực tiếp đến tình hình tài chính, kế toán, thuế của doanh nghiệp nên được bảo mật cao.

  Do đó, hãy đảm bảo rằng tiêu chuẩn ISO/IEC 27001: 2013 sẽ quản lý các rủi ro đe dọa tài sản thông tin, ước tính mức độ ảnh hưởng và thực hiện các bước để đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn của tài sản và sản phẩm thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

  Chứng chỉ ISO / IEC 27001: 2013 không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc bắt kịp xu thế Cách mạng Công nghiệp 4.0 mà còn thể hiện nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm. Đảm bảo an toàn thông tin sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

   

  Lợi ích khi tích hợp công nghệ vào phần mềm quản lý thuế

   

  Thủ tục kê khai trên phần mềm thuế điện tử dễ dàng

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Thủ tục kê khai trên phần mềm thuế điện tử dễ dàng

   

  Đối với phương thức nộp thuế truyền thống, kế toán của doanh nghiệp cần đến trực tiếp chi cục thuế để làm thủ tục kê khai, chứng từ liên quan và nộp thuế. Đây là một quá trình khá tốn thời gian, công sức, chi phí đi lại và thủ tục rườm rà, nhiều thủ tục giấy tờ khác nhau.

  Với phần mềm quản lý thuế, các thủ tục này có thể tiến hành tại cơ quan chỉ cần đáp ứng đủ các bước theo quy định.

   

  Tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý thuế

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý thuế

   

  Doanh nghiệp phải tốn rất nhiều tiền cho giấy in và rất nhiều tiền để trả thuế.Phần mềm thuế điện tử hỗ trợ kê khai thuế, không cần sử dụng tờ khai in sẵn, gửi trực tiếp dữ liệu lên cục thuế qua mạng, đến nơi nộp thuế. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.  

  Với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, kế toán có thể linh hoạt trong việc kiểm đếm chứng từ và nộp thuế nhanh hơn, đơn giản chỉ cần làm theo các chứng từ mà phần mềm đã lập. Không cần mất thời gian soạn thảo, in ấn, chuẩn bị và chuyển đến địa điểm thuế, sau đó nộp và nộp lại. Quá trình thủ công trước đây quá rườm rà và tốn thời gian.

   

  Truy cập giao dịch trên phần mềm quản lý thuế an toàn và bảo mật

   

  Các xu hướng công nghệ ứng dụng trong phần mềm quản lý thuế TNCN hiện nay

  Truy cập giao dịch trên phần mềm quản lý thuế an toàn và bảo mật

   

  Công nghệ là yếu tố con người phát triển và cũng giúp con người tối ưu hóa nhiều công việc. Vì vậy phần mềm thuế điện tử ra đời giúp hiện đại hóa các quy trình nghiệp vụ cũ và nhanh chóng thay thế chúng bằng các giao dịch điện tử hiện đại. Từ nay, cơ quan thuế nhà nước có thể quản lý hiệu quả hơn và doanh nghiệp có thể tối ưu hóa thời gian và ngân sách của mình. Bên cạnh đó với các nền tảng tích hợp việc đảm bảo bảo mật và an toàn thông tin dữ liệu lưu trữ của doanh nghiệp được ưu tiên hàng đầu.

   

  Báo cáo trên phần mềm quản lý thuế đa dạng và đúng chuẩn

   

  Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng các định dạng chuẩn của hóa đơn điện tử và chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế ngoài giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận chuyển, giấy in và chi phí cho lưu trữ hóa đơn.

  Báo cáo đã được thiết lập đa dạng và đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Hơn hết, phần mềm quản lý thuế các dữ liệu đã được kết nối tự động với phần mềm, việc xem xét hoặc thiết lập báo cáo từ các dữ liệu trên cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, thông tin cập nhật luôn gắn liền với thời gian thực, đặc biệt. Nhờ đó, người quản trị có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác để dễ dàng nhắc nhở. Đồng thời cũng thuận tiện trong việc gửi báo cáo cho lãnh đạo bất cứ lúc nào.

   

  1Boss TAX & INSURANCE | Phần mềm quản lý thuế giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình tính thuế

   

  Phần mềm quản lý thuế 1BOSS Tax & Insurance

  Phần mềm quản lý thuế 1BOSS Tax & Insurance

   

  1Boss Tax & Insurance số hóa quy trình quản lý thuế, cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn toàn diện nhất về tổng hợp các vấn đề liên quan đến thuế TNCN của nhân sự:

   

  Nhấn vào hình ảnh để đăng ký nhận tư phấn phầ mềm quản lý thuế

  Nhấn vào hình ảnh để đăng ký nhận tư phấn phầ mềm quản lý thuế

   

  Tạm kết

   

  Mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng một hệ thống kế toán khác nhau tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và sẽ có một lĩnh vực hoạt động cụ thể. Do đó, một phần mềm phần mềm quản lý thuế tốt là phần mềm có thể tích hợp và tạo dữ liệu riêng cho từng doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho mô hình kế toán của từng doanh nghiệp.

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Phần mềm kế toán cho ngành thực phẩm có tính năng gì ?
  Phần mềm kế toán cho ngành thực phẩm có tính năng gì ?
  • 11/07/2023

  Cho dù là doanh nghiệp thực phẩm hay doanh nghiệp sản xuất; thì chúng đều sở hữu những đặc điểm nghiệp vụ công việc có phần giống nhau. Tuy nhiên, trong ngành thực phẩm sẽ tồn tại những lưu ý sau đây. Doanh nghiệp cần để tâm tới để bộ phận kế toán ngành thực phẩm có thể quản lý công việc tài chính được tốt. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu tại khó khăn của kế toán ngành thực phẩm và cách giải quyết với phần mềm kế toán.

   

  Doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline
  Doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán online hay offline
  • 29/12/2022

  Một bài toán khá đau đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đó chính là việc lựa chọn sử dụng giữa phần mềm kế toán chuyên nghiệp và công cụ quản lý dữ liệu kế toán miễn phí Excel. Khi đã quyết định sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, câu hỏi khó nhất là lựa chọn giữa phần mềm kế toán online và offline. Qua bài viết này, 1BOSS sẽ giúp bạn đưa ra đáp án cho những câu hỏi trên.

  7 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp
  7 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp
  • 22/12/2022

  Để quản lý tốt hệ thống kế toán, hỗ trợ công tác quản lý doanh nghiệp, tối ưu hóa lợi nhuận, tăng trưởng và phát triển, doanh nghiệp phải lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm trong và ngoài nước. Bộ phận kế toán cần biết những tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán nhằm phát huy hiệu quả tối đa. 

   

  Tài sản ngắn hạn là gì? Nội dung và ý nghĩa của tài sản ngắn hạn
  Tài sản ngắn hạn là gì? Nội dung và ý nghĩa của tài sản ngắn hạn
  • 06/07/2022

  Tài sản ngắn hạn là gì? Trong khá nhiều trường hợp, tài sản ngắn hạn có vai trò quan trọng trong hoạt động vốn của doanh nghiệp. Tài sản ngắn hạn thể hiện khả năng về tài chính trong thời gian ngắn của doanh nghiệp. Cùng 1BOSS tìm hiểu trong bài viết sau để nắm rõ hơn về loại sản này và cách phân biệt với tài sản dài hạn.

  Danh mục hệ thống tài khoản kế toán đầy đủ, chính xác nhất
  Danh mục hệ thống tài khoản kế toán đầy đủ, chính xác nhất
  • 03/07/2022

  Hệ thống tài khoản kế toán được quy định giúp các kế toán viên giữa nhiều đơn vị hành chính nhà nước với doanh nghiệp dễ dàng trao đổi và kiểm duyệt sự chuẩn xác. Sau đây là danh mục hệ thống tài khoản đầy đủ nhất theo quy định.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn