• 14/03/2024
 • Phần mềm quản lý hồ sơ 1BOSS HRM, tích hợp công nghệ AI đã tạo ra một công cụ đánh giá và tối ưu hóa quy trình quản lý hồ sơ nhân sự. Mặt khác giúp các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, cải thiện khả năng tìm được nhân tài phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất, nâng cao hiệu quả đánh giá nhân sự trong toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  AI và vai trò của AI đối với phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự

   

  Công nghệ AI là gì?

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Công nghệ AI là gì?

   

  Trí tuệ nhân tạo (viết tắt là AI) là một nhánh thuộc ngành khoa học máy tính. AI do con người tạo ra được thiết kế để giúp máy tính tự động hóa hành vi thông minh như con người.

  Trí tuệ nhân tạo khác với lập trình logic ở việc ứng dụng hệ thống mô phỏng trí tuệ con người. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được trí thông minh của con người, chẳng hạn như: biết cách suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết cách giao tiếp bằng cách hiểu ngôn ngữ và lời nói, học hỏi và thích nghi,…

  Mặc dù trí tuệ nhân tạo có nội hàm rộng của trí thông minh trong khoa học viễn tưởng, nhưng nó là một trong những nhánh quan trọng của tin học. Bởi nó liên quan trực tiếp đến hành vi thông minh, và cách thức thích ứng của máy móc.

   

  Vai trò AI trong quản lý hồ sơ nhân sự

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Vai trò AI trong quản lý hồ sơ nhân sự

   

  Việc triển khai AI trong ngành nhân sự có thể được thực hiện thông qua toàn bộ lịch sử làm việc của nhân viên với doanh nghiệp. AI cũng có thể được áp dụng cho hầu hết mọi lĩnh vực nhân sự, từ thu nhận ứng viên, tuyển dụng và học tập bồi dưỡng đến quản lý nghề nghiệp và quy trình quản lý hồ sơ nhân sự.

  Các giải pháp AI có thể giúp bộ phận nhân sự phân bổ cẩn thận nguồn nhân lực cho từng bộ phận khác nhau của doanh nghiệp, thông qua dữ liệu hỗ trợ chiến lược kinh doanh và ngân sách nhân sự của từng bộ phận. Ngoài ra, AI có thể được sử dụng để phân tích, xác định và đưa ra các giải pháp nhằm phát triển các kỹ năng mới, cải thiện trải nghiệm của nhân viên,…

  AI có thể giúp xác định những thách thức cấp bách trong kinh doanh và cho phép bộ phận nhân sự đưa ra những hiểu biết và điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, AI trong phần mềm quản lý hồ sơ cũng sẽ giúp tăng sự gắn kết của nhân viên và hỗ trợ nhân viên cũng như người quản lý đưa ra các quyết định hiệu quả hơn.

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Quản lý hồ sơ với phần mềm 1BOSS HRM

   

   

  Quản lý hồ sơ nhân sự dễ dàng với phần mềm 1BOSS HRM tích hợp công nghệ AI

   

  Tự động lưu trữ dữ liệu và phân luồng hồ sơ nhân sự

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Tự động lưu trữ dữ liệu và phân luồng hồ sơ nhân sự

   

  Việc quản lý hồ sơ nhân viên tăng cường sử dụng cơ sở hạ tầng kết hợp là một trong những yếu tố thúc đẩy nhu cầu lưu trữ thông minh hơn. Trong nhiều doanh nghiệp, dữ liệu được quản lý hoàn toàn và đòi hỏi nhiều dữ liệu thời gian thực hơn về dung lượng lưu trữ và hiệu suất hơn các hệ thống lưu trữ thông minh mà AI có thể cung cấp.

  Lưu trữ đám mây kết hợp phân tích dự đoán theo những cách giúp dự đoán xu hướng, lập kế hoạch cơ sở hạ tầng và giảm chi phí. Các ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác để liên tục thu thập và phân tích dữ liệu trên phần mềm quản lý hồ sơ 1BOSS HRM.

   

  Quản lý dữ liệu: Phân tích theo mô hình DISC bằng phần mềm 1BOSS HRM

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Phân tích theo mô hình DISC bằng phần mềm 1BOSS HRM

   

  Mô hình DISC là một công cụ tuyệt vời giúp bạn xác định người khác theo nhóm hành vi và tính cách của họ. Đặc biệt trong lĩnh vực nhân sự, việc phân loại nhóm tính cách DISC giúp các công ty tuyển dụng và xây dựng nguồn nhân lực, cải thiện hiệu suất, giải quyết xung đột và quan trọng hơn là phát triển năng lực. Với phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM, quá trình áp ​​dụng mô hình DISC linh hoạt hơn vào doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát huy hết giá trị khác biệt của các nhóm tính cách DISC.

  1BOSS HRM cung cấp bản mô tả công việc chi tiết, tiến hành đánh giá dựa trên mô hình này và lưu trữ toàn bộ thông tin để quản lý hồ sơ nhân viên: về tính cách và khả năng của ứng viên. Từ đó đưa ra những quyết định về vị trí nhân sự để có những phân bổ hợp lý cho công việc, dự án.

   

  Mô hình cảm biến: quản lý chấm công nhân sự bằng phần mềm quản lý hồ sơ 1BOSS HRM

   

  Với công nghệ cảm biến quản lý thông tin chấm công trực tiếp trên phần mềm quản lý hồ sơ 1BOSS HRM. Một trong những hình thức chấm công phổ biến nhất hiện nay, chấm công điện tử vân tay được sử dụng. Hình thức này được hưởng lợi từ việc ứng dụng sinh trắc học dấu vân tay và công nghệ xử lý hình ảnh giúp xác định danh tính của mỗi người thông qua dấu vân tay. Quy trình chấm công bằng vân tay được thiết lập theo quy định của từng doanh nghiệp, bao gồm thưởng và phạt dựa trên dữ liệu của máy chấm công.

  Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể liên kết và lấy dữ liệu nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức chấm công bằng Face ID. Hình thức này dựa trên nhận dạng khuôn mặt thông qua dữ liệu khuôn mặt được lưu trữ trước. Đây là hình thức chấm công hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

  Tóm lại, với AI quy trình quản lý hồ sơ nhân viên được kết nối đồng bộ máy tính và các thiết bị điện tử khác để dễ dàng tổng hợp, quản lý và xử lý dữ liệu.

   

  Phần mềm 1BOSS HRM hỗ trợ công tác kiểm tra, đánh giá trực tuyến nhờ công nghệ AI

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Phần mềm 1BOSS HRM hỗ trợ công tác kiểm tra, đánh giá trực tuyến nhờ công nghệ AI

   

  Ngày nay, hầu hết các đánh giá hiệu suất có xu hướng định tính và chủ quan, do đó, tiêu chí đánh giá hiệu suất của nhân viên nên bao gồm các yếu tố định lượng như mục tiêu và thành tích. Chúng là những yếu tố khách quan có thể đo lường được bằng những con số rõ ràng. Mức năng suất của nhân viên rất quan trọng vì nó xem xét sản lượng của nhân viên trong một thời kỳ cụ thể.

  Để doanh nghiệp thành công, thì cần những nhân viên nhanh nhẹn, hiệu quả và năng suất. Nếu một số thành viên trong nhóm của bạn hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản lâu gấp đôi những người khác, bạn có thể bỏ lỡ doanh số bán hàng.

  Chính vì vậy, quá trình kiểm tra, đánh giá là vô cùng cần thiết. Nhà quản trị có thể đánh giá trực tiếp trên phần mềm quản lý hồ sơ, dựa trên những số liệu liên quan đến hiệu suất của nhân sự đã được lưu trữ.

   

  Tự động hoá công tác quản lý 24/7 với phần mềm quản lý hồ sơ 1BOSS HRM

   

  Sau mỗi ngày làm việc, các thống kê và báo cáo sẽ giúp người quản lý theo dõi tiến độ thực hiện công việc. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp đánh giá được nhân viên nào tập trung làm việc và nhân viên nào chưa tích cực trong công việc để có đánh giá nhân sự chính xác. Mặt khác, phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM còn vận hành và quản lý mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, tạo các cuộc trò chuyện nhóm hoặc họp trực tuyến sẽ cho phép mọi người tăng cường tương tác, bày tỏ quan điểm và ý tưởng hoặc dễ dàng xác định các vấn đề trong công việc.

   

  Đảm bảo bảo mật: Ngăn rò rỉ thông tin nhân sự với phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM  

   

  Bỏ qua xác thực và đột nhập vào tài khoản có quyền truy cập là mối đe dọa lớn nhất đối với dữ liệu của công ty. Dữ liệu có thể bị khai thác thông qua lỗ hổng phần mềm hoặc các lỗi bảo mật khác để vượt qua các phương pháp kiểm soát truy cập thông thường. Và giành quyền truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp, với phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM việc đảm bảo bảo mật được ưu tiên hàng đầu nhờ tích hợp AI, phát hiện những lỗ hổng trong bảo mật.

  Do đó, bước tiếp theo trong quy trình bảo vệ dữ liệu, doanh nghiệp cần mã hóa toàn bộ thông tin. Điều này bao gồm việc sử dụng phần mềm được mã hóa cao khi xử lý dữ liệu, phần cứng mạng và phương tiện lưu trữ cũng phải có tính năng bảo mật này. Mã hóa dữ liệu nhờ công nghệ AI giúp giảm khả năng thông tin hồ sơ nhân sự cho những kẻ tấn công, ngay cả khi chúng vượt qua các rào cản bảo mật khác.

   

  Hỗ trợ dự đoán: Phần mềm 1BOSS HRM đưa ra dự đoán hoạch định nhân sự trong tương lai 

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

  Đưa ra dự đoán hoạch định nhân sự trong tương lai trên 1BOSS HRM

   

  Công nghệ AI phân tích xu hướng nhân sự dựa trên những thông tin cũ đã được lưu trữ. Những doanh nghiệp hoạt động ổn định, ít thay đổi trong quy trình sản xuất kinh doanh sẽ phù hợp với phương pháp này. Phương pháp này yêu cầu đầu vào bao gồm số lượng nhân viên cho mỗi thời kỳ. Từ đó, xây dựng biểu đồ với 2 trục: trục tung (trục thời gian) và trục hoành (số lượng nhân viên). Thông qua đồ thị, phần mềm quản lý hồ sơ tiến hành phân tích xu hướng và dự báo nhu cầu nhân sự trong tương lai. Do dự đoán chỉ dựa trên 2 yếu tố nên phương pháp này kém chính xác hơn và không thể hiện được mức độ ảnh hưởng của các yếu tố khác đến kết quả dự đoán.

  Bên cạnh đó, 1BOSS HRM còn phân tích tương quan. Phương pháp này tối ưu hơn phương pháp xu hướng vì nó phân tích mối tương quan giữa các yếu tố liên quan. Sau khi xem xét dữ liệu thu thập được và tính toán hệ số tương quan giữa các yếu tố, bạn có thể xác định số lượng nhân viên mà doanh nghiệp cần. Các yếu tố liên quan có thể là số lượng công việc, khối lượng công việc, số lượng sản phẩm, doanh số,…

   

  Tạm kết

   

  AI cho phép các doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư vốn con người dựa trên dữ liệu tích hợp theo những cách chưa từng có. Đối với nhân sự, phần mềm quản lý hồ sơ từ 1BOSS, tích hợp AI có khả năng cung cấp dữ liệu hữu ích về điểm mạnh, nhu cầu phát triển, tiềm năng nghề nghiệp và định hướng phù hợp cho doanh nghiệp.

  Để được demo chi tiết về phần mềm, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách:

   

  Công nghệ AI trong phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự 1BOSS HRM

   

  Ban biên tập 1BOSS.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn