• 19/04/2022
 • Quản lý điều hành
 • Top 17 những người thành công dưới đây đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho toàn thế giới. Nhưng trong quá khứ, họ đã thất bại như thế nào? Phải chăng thành công họ có được hôm nay được "trả giá" bằng chính những cú vấp ngã tưởng chừng như không thể chuyển mình? 

  Mục lục bài viết

  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Bài học đắt giá từ sự thất bại của những người thành công

   

  Con đường trở thành người thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên những khó khăn trở ngại đó sẽ rèn cho chúng ta tính kiên trì và chăm chỉ nỗ lực.

  Có một sự thật là không có bất cứ thứ gì quý giá lại đến một cách dễ dàng. Sự thất bại bao giờ cũng đến trước, thậm chí nhiều hơn thành công. Tuy nhiên nếu có cái nhìn sâu sắc và tích cực bạn sẽ thấy rằng thành công thực sự không phải được trải bằng cánh hoa hồng. Nó đến từ chính những thất bại bạn đã trải qua.

  Những người được cả thế giới biết đến cũng không phải ngoại lệ. Đằng sau ánh hào quang của thành công họ đã phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách.

  Có những lúc tưởng chừng như thất bại đã dìm họ xuống đáy vực của cuộc sống. Thế nhưng họ không dễ dàng bỏ cuộc, họ đã chiến thắng lại chính số phận và thành công rực rỡ. Bây giờ, họ đã trở thành nguồn động lực cho nhiều người.

   

  17 Người thành công có tầm ảnh hưởng trên thế giới

   

  Nếu bạn đang rơi vào trạng thái chán nản như vậy, hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của 17 người thành công đã từng thất bại nhiều nhất. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực để bước tiếp:

   

  1. Walt Disney – Một trong những người thành công chỉ từ con “chuột”

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Chủ công ty Walt Disney

   

  Walt Disney đã từng chia sẻ về thất bại lớn nhất cuộc đời mình. Ông đã từng bị đuổi việc khỏi Kansas City Star chỉ vì họ nói rằng: “ông thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt”.

  Thậm chí, bộ phim hoạt hình chú chuột Mickey nổi tiếng cũng từng bị từ chối nhiều lần vì họ e ngại bộ phim sẽ khiến phụ nữ sợ hãi. Bộ phim “Ba chú heo con” cũng rơi vào tình trạng tương tự vì nó chỉ vẻn vẹn có 4 nhân vật. Sau đó, công ty đầu tiên của ông, Laugh-O-Gram animation studio cũng bị phá sản.

  Cứ thế thất bại này nối tiếp thất bại khác, và ông tổng cộng đã phải nhận 302 lời từ chối. Tất cả những nỗi thất vọng đó đến trước khi ông gom góp đủ tiền thành lập công ty Walt Disney – cái tên đình đám hiện nay.

   

  2. Harrison Ford – Ngôi sao phim hành động

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Harrison Ford – Ngôi sao phim hành động

   

  Người hâm mộ biết đến Harrison Ford thành công với vai diễn Han Solo trong Chiến tranh giữa các vì sao và Indiana Jones trong seri phim Indiana Jones. Nhưng trước đó, ông phải vật lộn để kiếm kế mưu sinh cho cả gia đình.Ông cũng có những vai diễn nhỏ trong các chương trình truyền hình, nhưng chỉ đủ để nuôi sống gia đình. Vì vậy, nghề chính lúc đó của ông là thợ mộc.

  Ông từng thiết kế tủ cho George Lucas và George Lucas đề nghị ông tham gia một vai phụ trong “American Graffiti”. Cho đến 6 năm sau, ông cũng gặt hái được ngoặt lớn đầu tiên trong Chiến tranh giữa các vì sao.

   

  3. Sylvester Stallone – Diễn viên nổi tiếng với khuôn mặt làm nên thương hiệu

   

  Những người thành công - Sylvester Stallone

  Sylvester Stallone – Diễn viên nổi tiếng với khuôn mặt làm nên thương hiệu

   

  Sylvester Stallone đã trải qua cuộc sống vô cùng khó khăn trước khi trở thành người thành công như bây giờ. Ngôi sao Hollywood từng là một diễn viên vô danh, vật lộn với những vai diễn nhỏ và thường xuyên bị từ chối trong các buổi thử vai.Cuộc sống của ông rơi vào đỉnh điểm của sự cùng cực khi không có tiền thuê nhà, phải sống lang thang khắp nơi. Đặc biệt, ông đã phải nén nỗi đau bán đi chú chó – người bạn đồng hành của mình cho một cửa hàng rượu với giá 25 USD.

  Ông nói rằng đó là thời khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời với những bước đẫm trong nước mắt. Sau đó, “Rocky” đã đưa ông đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp diễn viên.

  Và bạn biết điều đầu tiên Stallone làm với 35.000 USD tiền kịch bản là gì không? Ông đã tìm cách mua lại chú chó mà ông đã bán đi ngày nào. Ông đã phải dùng 15.000 USD (khoảng 327 triệu VNĐ) để mua lại chú chó ông từng bán chỉ với 25 USD.

   

  4. J.K Rowling – Từ bà mẹ đơn thân nghèo khó đến nhà văn tỷ đô

   

  người thành công J.K Rowling – Từ bà mẹ đơn thân nghèo khó đến nhà văn tỷ đô

  J.K Rowling – Từ bà mẹ đơn thân nghèo khó đến nhà văn tỷ đô

   

  Có mấy ai biết được rằng trước khi J.K Rowling trở thành một trong những người phụ nữ thành công giàu nhất thế giới, bà đã từng vô cùng khổ sở. Bà ly dị chồng, một mình nuôi con và sống túng thiếu mọi bề. Thậm chí, bà khó khăn đến mức không có tiền để in bản viết tay cuốn sách Harry Porter. Vì vậy, bà đã phải gõ hơn 9000 từ trên chiếc máy đánh chữ cũ thủ công để gửi đến các nhà xuất bản.

   

  5. Arianna Huffington – Một trong những người thành công có tầm ảnh hưởng lớn

   

   Arianna Huffington – Một trong những người thành công có tầm ảnh hưởng lớn

   Arianna Huffington – Một trong những người thành công có tầm ảnh hưởng lớn

   

  Arianna Huffington là cái tên nổi bật với vai trò Chủ tịch đồng kiêm trưởng ban biên tập của The Huffington Post. Bà cũng rất nổi tiếng trong giới chính trị gia Mỹ. Tuy nhiên bà đã sớm nếm trải mùi vị cay đắng của thất bại trong cuộc đua thống đốc bang California.

  Sự nghiệp làm báo của bà cũng lận đận không kém. Mặc dù cuốn sách đầu tay khá thành công nhưng cuốn sách thứ 2 lại bị từ chối đến 36 lần. Mặc dù vậy, tới thời điểm bây giờ bà đã xuất bản 13 cuốn sách. Đông thời, sự thành công của tờ The Huffington Post thật đáng kinh ngạc.

   

  6. Donald Trump – Cựu tổng thống Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Cựu tổng thống Mỹ

   

  Donald Trump trước khi sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 4,5 tỷ USD và được ghi vào sách kỷ lục Guiness đã từng là nợ nần chồng chất. Ông được xem là con nợ khủng nhất trong lịch sử tài chính với món nợ 1 tỷ USD. Bởi vậy, ông rất chú trọng việc giáo dục con cái về giá trị của sự cố gắng, không tự mãn về thành công. Có một ngày nọ ông vừa chỉ tay về phía một người đàn ông vô gia cư vừa nói với con gái mình rằng: “Con có nhìn thấy người đàn ông đằng kia không? Ông ấy đã từng là một tỷ phú giàu có hơn cả cha. Và bây giờ thì ông ấy đang ở đáy bùn của xã hội”.

   

  7. Michael Jordan – Huyền thoại trong những người thành công

     Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới

  Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới

   

  Không thể phủ nhận rằng Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới. Khi còn là một đứa trẻ ông đã yêu thích bóng rổ và muốn cống hiến cho sự nghiệp bóng rổ nhà nghề.Tuy nhiên không một huấn luyện viên nào muốn nhận ông vì ông quá thấp. Huyền thoại này đã bị từ chối bởi chính đội bóng trường trung học của mình. Không biết nản lòng, Jordan vẫn tiếp tục tiến về phía trước và định nghĩa thành công thông qua tất cả những thất bại mà mình đã trải qua.

   

  8. Albert Einstein và những công hiến thay đổi thế giới

   

  Albert Einstein và những công hiến thay đổi thế giới

  Albert Einstein và những công hiến thay đổi thế giới

   

  Danh sách người thành công nổi tiếng đã từng thất bại nhiều nhất chắc chắn không thể thiếu Albert Einstein. Ông không thể nói được cho đến khi 4 tuổi, không thể đọc cho tới khi lên 7 tuổi.Cha mẹ của ông và các giáo viên đều cho rằng ông ấy tiếp thu quá chậm. Ông đã bị đuổi khỏi trường học và bị từ chối khi cha mẹ xin cho ông vào trường Zurich Polytechnic.

  Thế nhưng, bây giờ người ta luôn nhắc đến Einstein với sự thông minh vượt trội và những cống hiến thay đổi cả thế giới.

   

  9. Vincent Van Gogh – Một trong những người thành công có ảnh hưởng nhất lịch sử nghệ thuật phương Tây

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Vincent Van Gogh – Một trong những người thành công có ảnh hưởng nhất lịch sử nghệ thuật phương Tây

   

  Trong cuộc đời của mình, họa sĩ Vincent Van Gogh mắc bệnh tâm thần, thất bại trong các mối quan hệ. Ông chỉ bán được một bức tranh duy nhất trong đời. Thời điểm đó, ông thất bại hoàn toàn với tư cách là một nghệ sĩ.

  Tuy nhiên điều đó không làm nản lòng nhiệt huyết và đam mê nghệ thuật của Van Gogh. Nhờ vậy, cho đến nay ông chính là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất từng sống. Các tác phẩm của ông được nhiều người săn đón và được lưu giữ trân trọng.

   

  10. Abraham Lincoln – Một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Hoa Kỳ

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Abraham Lincoln – Một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Hoa Kỳ

   

  Khi còn trẻ, Abraham Lincoln đã từng được đề bạt lên giữ chức chỉ huy song ông đã từ bỏ và quay trở về quê nhà nghèo nàn của mình. Ông đã thử nhiều lọai hình kinh doanh nhưng tất cả đều thất bại.

  Sinh ra trong một a đình nghèo nhưng ông vẫn nuôi giấc mơ trở thành một luật sư thành công. Hành trình của ông trải qua biết bao khó khăn trở ngại nhưng ông vẫn không hề bỏ cuộc.

  Ông đã mất rất nhiều thời gian để có thể vận hành một văn phòng riêng. Sau đó là vượt qua vô vàn khó khăn để trở thành vị tổng thống nổi tiếng của Hoa Kỳ.

   

  11. Jim Carrey – Sự nghèo khổ không phải là rào cản cho tham vọng

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Diễn viên hài thành công 

   

  Liệu có mấy ai biết diễn viên hài thành công này đã từng phải sống nghèo khổ. Cả gia đình anh phải sống trên chiếc xe rong ruổi khắp Canada. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông cũng bỏ học sớm và kiếm kế mưu sinh.

  Để lo cho cuộc sống ông đã từng làm công việc của một người gác cổng. Carrey cho biết chính những thời điểm cuộc sống khó khăn đã hình thành trong ông khiếu hài hước và mang đến cho ông thành công như ngày nay.

   

  12. Stephen King – Một trong những nhà văn nổi tiếng với dòng phim kinh dị

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Nhà văn kinh dị bậc thầy

   

  Chắc hẳn ai cũng biết đến sự thành công của nhà văn kinh dị bậc thầy này. Tuy nhiên, lại chẳng mấy ai biết cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của ông đã bị từ chối 30 lần trước khi xuất bản.

  Ông xuất thân từ một gia đình nghèo. Đến khi lớn lại sống bằng nghề giáo viên Tiếng Anh và bán truyện ngắn, tạp chí để kiếm thêm thu nhập. Ngày nay, ông đã có hơn 50 cuốn tiểu thuyết và bán được hơn 350 triệu bản.

   

  13. Thomas Edison – Nhà sáng tạo vĩ đại nhất của thời đại

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Nhà sáng tạo vĩ đại nhất của mọi thời đại

   

  Giáo viên của Thomas Edison nhận định rằng ông “quá chậm để học bất cứ thứ gì” nên mẹ ông đã quyết đinh cho ông nghỉ học. Từ đó, bà tự dạy cho con trai mọi thứ mình biết.Không chỉ có vậy, ông đã sớm bị sa thải khỏi hai công việc đầu tiên vì “không đủ năng lực”. Vậy mà, với nỗ lực của mình, ngày nay Thomas Edison được biết đến là một trong những nhà sáng tạo vĩ đại nhất của mọi thời đại.Thành công đã mỉm cười sau hơn 10.000 lần nỗ lực để phát minh ra bóng đèn điện. Đây chính là một ví dụ tuyệt vời cho tính kiên trì thực sự.

   

  14. Steven Spielberg – Một trong những người thành công nhất trong lịch sử điện ảnh

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Nhà sản xuất phim lớn nhất mọi thời đại

   

  Steven Spielberg được coi là một trong những nhà sản xuất phim lớn nhất mọi thời đại với những bộ phim như: Jaws, Jurassic Park, Saving Private Ryan… Nghe có vẻ khó tin khi ông không những 1 lần mà 2 lần bị Trường điện ảnh mỹ thuật – Trường Đại học nam California từ chối.

  Tuy nhiên, ông đã không để điều đó chấm dứt ước mơ làm phim của mình. Giờ đây, ông là người thành công nổi tiếng bậc nhất. Ông có đủ cả thành công và tiền bạc để có thể góp phần xây dựng chính ngôi trường đã từng từ chối mình.

   

  15. Henry Ford – Một trong những người nổi tiếng đem lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp ô tô.

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Nhà sáng lập ra một trong những công ty ô tô thành công nhất mọi thời đại

   

  Henry Ford là nhà sáng lập ra một trong những công ty ô tô thành công nhất mọi thời đại. Vậy nhưng bản thân ông chẳng ít lẫn nếm mùi thất bại. Năm 1899, ông thành lập Công ty ô tô Detroit tuy nhiên không lâu sau nó đã bị phá sản.

  Một lần nữa vào năm 1901, ông thành lập Công ty Henry Ford và cũng bị phá sản tương tự. Tuy nhiên, nỗ lực lần thứ 3 mới mang lại cho ông thành công. Sự sáng lập công ty Ford Motor đã đưa ông đến đỉnh cao của thành công. Nó cũng đem lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp ô tô.

   

  16. Oprah Winfrey – Biểu tượng truyền hình Mỹ

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

  Nữ hoàng truyền hình thành công bậc nhất

   

  Biểu tượng truyền hình đầy mạnh mẽ này đã từng có một quá khứ bi thảm. Sinh ra trong một gia đình nghèo, bà sinh con khi mới 14 tuổi. Thế nhưng sau đó lại mất đi đứa con thương yêu của mình.Không chỉ có vậy, bà còn bị lạm dụng tình dục bởi chính những người họ hàng. Cuối cùng, bước qua những tháng ngày đau khổ bà đã thành công. Biến thành trở thành nữ hoàng truyền hình thành công bậc nhất.

   

  17. Steve Jobs – Một trong những người thành công có ảnh hưởng lớn nhất ngành công nghiệp vi tính

   

  Chìa khóa để những người thành công vượt qua rào cản của thất bại

   CEO của Apple

   

  Cuộc cách mạng của Apple bắt đầu với hai người đàn ông trong một nhà để xe. Nhiều năm sau, tất cả chúng ta đều biết đến nó như một công ty trị giá 2 tỷ đô la với hơn 4000 nhân viên.

  Tuy nhiên, gần như không thể tin được, Steve Jobs đã bị sa thải khỏi chính công ty mà ông bắt đầu. Thất bại này khiến ông nhận rằng đam mê lớn hơn tất cả.

  Ông tiếp tục phát triển các dự án khác như NeXT và Pixar. Sự thành công của chúng đã khiến Apple mời Steve Jobs quay lại vị trí CEO của Apple. Điều này minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng không ngừng.

  Trên đây là 17 người thành công đã từng thất bại rất nhiều, mong rằng nó sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh, động lực và bài học để tiếp tục phát triển bản thân và phát triển doanh nghiệp của mình.

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

   

  Bài viết khác
  Hoạch định mô hình kinh doanh của doanh nghiệp với mô hình Canvas
  Hoạch định mô hình kinh doanh của doanh nghiệp với mô hình Canvas
  • 15/03/2024

  Mô hình Canvas luôn là lựa chọn ưu tiên của các nhà quản trị chiến lược, điển hình là các nhà khởi nghiệp trẻ và các doanh nghiệp lớn.

  Vai trò của quản trị dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0
  Vai trò của quản trị dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0
  • 27/02/2024

  Trên con đường tiến vào thời đại Cách mạng 4.0, dữ liệu không chỉ là một phần mềm của doanh nghiệp mà còn là tài sản vô cùng quan trọng, là nguồn lực dẫn dắt sự thành công và phát triển bền vững. Trong bối cảnh này, quản trị dữ liệu doanh nghiệp trở thành một yếu tố không thể phủ nhận, với vai trò quyết định trong việc đo lường hoạt động, hỗ trợ ra quyết định, tối ưu hóa nguồn lực và đảm bảo tuân thủ pháp lý. Hãy cùng khám phá sâu hơn về vai trò của quản trị dữ liệu doanh nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể.

  Các cấu phần trong khung quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp
  Các cấu phần trong khung quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp
  • 21/02/2024

  Nhân sự là tài sản quý giá nhất của một tổ chức, và để phát triển và duy trì sức mạnh cạnh tranh, việc quản lý nhân sự hiệu quả là không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào các cấu phần trong khung quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp. Từ việc đặt ra mục tiêu rõ ràng đến việc quản lý năng lực và đào tạo, mỗi khía cạnh đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tổ chức với văn hóa mạnh mẽ và nhân sự đầy tiềm năng.

  Các phương pháp quản lý vốn lưu động hiệu quả mà doanh nghiệp cần lưu ý
  Các phương pháp quản lý vốn lưu động hiệu quả mà doanh nghiệp cần lưu ý
  • 31/01/2024

  Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, quản lý vốn lưu động của doanh nghiệp trở thành một yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển. Vốn lưu động đại diện cho khả năng thanh khoản của doanh nghiệp, tức là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc quản lý vốn lưu động đòi hỏi sự cân nhắc và điều tiết khéo léo giữa tiền, chi phí và hoạt động kinh doanh.

  Các yếu tố ảnh hưởng tới lựa chọn phương án huy động vốn của doanh nghiệp
  Các yếu tố ảnh hưởng tới lựa chọn phương án huy động vốn của doanh nghiệp
  • 31/01/2024

  Trong quá trình phát triển và vận hành, việc huy động vốn là một phần quan trọng của chiến lược tài chính của một doanh nghiệp. Sự lựa chọn đúng phương án huy động vốn có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển và bền vững của doanh nghiệp. Dưới đây là khung các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình lựa chọn phương án huy động vốn

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn