• 29/04/2022
 • Quản lý tài chính
 • Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Việc thay thế toàn bộ quy trình ghi chép và tính toán thu chi bằng một ứng dụng phần mềm tự động giúp doanh nghiệp theo dõi được mình đang phải trả bao nhiêu, lợi nhuận và nguồn vốn của doanh nghiệp… Từ đó dễ dàng thực hiện các kế hoạch chi tiêu hợp lý.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Vai trò của phần mềm quản lý thu chi trong thời đại 4.0?

   

  5 lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để quản lý thu chi

  Vai trò của phần mềm quản lý thu chi trong thời đại 4.0?

   

  Những bất cập khi quản lý thu chi với phương pháp thủ công

   

  5 lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để quản lý thu chi

  Quản lý thu chi bằng ghi chép sổ sách

   

  Trước hết, sử dụng phương pháp quản lý thu chi bằng ghi chép sổ sách, thì một cửa hàng phải có các sổ cho việc quản lý như: sổ khách hàng, sổ đặt hàng, sổ công nợ, sổ thu chi, sổ quản lý hàng hóa,… Dẫn đến một số bất cập của phương pháp ghi sổ kế toán thu chi:

   

  Bên cạnh đó khi sử dụng phần mềm EXCEL để quản lý thu chi của doanh nghiệp, khi dữ liệu ngày càng lớn và số lượng người cần truy xuất và cập nhật tăng lên thì excel càng bộc lộ những nhược điểm của nó.

   

  Quản lý tài chính doanh nghiệp dễ dàng khi phần mềm quản lý thu chi ra đời 

   

  Phần mềm quản lý thu chi ra đời đã giúp cho phần lớn các doanh nghiệp theo dõi dòng tiền dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông thường, việc tìm kiếm và ghi chép các khoản thu chi của toàn bộ doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức thì phần mềm quản lý tài chính sẽ thực hiện quy trình này một cách tự động. Nó sẽ báo cáo cho người quản lý số tiền đã được chi tiêu trong khoảng thời gian trước và chi phí là bao nhiêu. Từ đó doanh nghiệp có được những báo cáo đánh giá và kế hoạch chi tiêu kinh doanh hợp lý nhất, đồng thời có những kế hoạch khác khi dòng tiền có sự chênh lệch trước và sau khi dự toán.

  Giống như phần mềm ERP hay CRM, phần mềm quản lý phần mềm quản lý thu chi cũng có thể tích hợp công nghệ điện toán đám mây. Giải pháp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo cáo theo thời gian thực về thu nhập và chi phí cụ thể và chi tiết của một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể kiểm tra dòng tiền hàng ngày chỉ bằng cách kết nối máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thậm chí điện thoại thông minh với Internet.

   

  Lợi ích phần mềm quản lý thu chi mang lại cho doanh nghiệp

   

  Các lợi ích mà phần mềm quản lý thu chi mang lại cho doanh nghiệp

  Các lợi ích mà phần mềm quản lý thu chi mang lại cho doanh nghiệp

   

  Tự động hoá các giao dịch với quy trình quản lý thu chi tiền mặt

   

  Nếu theo các giải pháp truyền thống, các doanh nghiệp sử dụng sổ sách hoặc phần mềm Excel để quản lý doanh thu, thì họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để ghi chép hoặc nhập từng phần dữ liệu. Việc này không chỉ tốn thời gian mà việc nhập số còn dễ xảy ra lỗi và gặp những rủi ro không mong muốn. Thậm chí, sau khi nhập xong, nhân viên phải tính toán số liệu, gộp các file excel lại và đưa ra cái nhìn tổng quan cho người quản lý. Điều này tốn công sức và mất rất nhiều thời gian.

  Với phần mềm thì cách quản lý thu chi doanh nghiệp sẽ rút ngắn các bước trên bằng cách tự động lưu các bước giao dịch nhanh chóng và chính xác. Với các thao tác thanh toán, phần mềm sẽ tự động ghi nhận và tính ra số tiền nhận được trong ngày đó. Nhanh chóng, tiện lợi và chính xác, phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc. Nâng cao hiệu quả quản lý bán hàng, người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát dòng tiền của ngày, tuần và tháng ở cả khoản thu và chi.

  Bên cạnh đó, đối với nội bộ doanh nghiệp phần mềm còn ghi lại việc nộp công quỹ và sử dụng kinh phí cho các khoản chi tiêu tập thể. Các nhà quản lý không phải lúc nào cũng xem xét kỹ lưỡng và xem xét chi tiêu của một tổ chức trong một doanh nghiệp. Đôi khi, họ sẽ phải đi công tác xa nhà vì công việc hoặc việc riêng.

   

  Thiết lập kế hoạch thu chi doanh nghiệp hợp lý

   

  5 lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để quản lý thu chi

  Quản lý hoạch định chi phí

   

  Phần mềm quản lý thu chi cho phép quản lý các chi phí giao dịch tại từng thời điểm, chẳng hạn như hàng tuần, tháng và quý để doanh nghiệp có thể lên kế hoạch chi tiêu hợp lý với nguồn vốn khả dụng của doanh nghiệp. Với tính năng này, các doanh nghiệp sẽ không tồn tại nhiều những khoản chi tiêu bất hợp lý. Mỗi khi xảy ra tình trạng vượt chỉ tiêu dòng tiền, người quản lý sẽ biết và có kế hoạch điều chỉnh nhanh chóng, đồng thời có chính sách siết chặt để xảy ra tránh thất thoát tiếp theo.

  Hơn hết, nó còn có thể giúp quản lý hoạch định chi phí, thông báo cho nhân viên về thời hạn gia hạn, hoàn thành dự án, tính toán doanh thu và chi phí phát sinh… Từ đó, doanh nghiệp sẽ kiểm soát được đầu vào. Đầu ra dòng tiền tốt hơn, cải thiện tình trạng lạm dụng tiền. Sở dĩ phần mềm có thể tự động hóa nhiều chức năng cùng lúc là do các phân hệ (module) của nó được liên kết với nhau và bổ sung cho nhau khi vận hành quy trình, nhờ đó phần mềm khiến người dùng biết được công việc đã hoàn thành và cần ưu tiên ngân sách chi tiêu.

   

  Tự động chuyển đổi tỷ giá ngoại tệ thông qua phần mềm quản lý

   

  5 lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để quản lý thu chi

  Quản lý đa ngoại tệ

   

  Với phần mềm quản lý này, còn hỗ trợ quản lý đa ngoại tệ, mỗi tài khoản có thể sử dụng các loại tiền khác nhau. Khi có giao dịch, hệ thống sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá được cập nhật mới nhất. Tùy theo dự án, thời gian, tình trạng tài chính, tình hình công nợ và các tiêu chuẩn khác, báo cáo thu chi,… của doanh nghiệp.

   

  Dễ dàng quản lý mọi lúc, mọi nơi với app thu chi doanh nghiệp

   

  App quản lý phát hành phiên bản di động, khiến người quản lý có thể quản lý tất cả công việc của mình hoàn toàn từ xa, miễn là có thiết bị di động được kết nối Internet. Nhờ đó, nâng cao tính chủ động hơn trong quá trình quản lý thay vì chờ đợi các báo cáo của nhân viên. Đồng thời, ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng, nhà quản lý cửa hàng cũng có thể xác định được các vấn đề phát sinh và giải quyết nhanh chóng, chứ không nên để xảy ra thất thoát lớn.

   

  Báo cáo linh hoạt và tuyệt đối bảo mật trong quản lý thu chi

   

  5 lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để quản lý thu chi

  Tuyệt đối bảo mật trong quản lý thu chi

   

  Nếu như trước kia với phương pháp cũ thì cách quản lý thu chi cửa hàng là dựa trên dữ liệu từ một tệp tài liệu duy nhất trên nhiều hệ thống, thì phần mềm quản lý doanh thu có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng cập nhật và chia sẻ dữ liệu trên hệ thống của mình khi có nhu cầu. Điều này giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, giúp theo dõi, quản lý và có những báo cáo cụ thể chính xác khi cần thiết.

  Đặc biệt về độ bảo mật luôn là điều được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Việc lưu trữ dữ liệu trong sách hoặc máy tính cá nhân sẽ rất nguy hiểm nếu sách bị mất hoặc hỏng, có vi rút. Có thể phát sinh hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến công ty. Mọi dữ liệu trong phần mềm đều được lưu trữ trên máy chủ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng dữ liệu của mình được an toàn tuyệt đối. Dù có bất kì rủi ro nào phát sinh thì các dữ liệu vẫn an toàn tuyệt đối.

   

  1BOSS PAYMENT | Phần mềm quản lý dòng tiền tự động, bảo mật tuyệt đối

   

  Click vào ảnh để xem trực tiếp các tính năng của phần mềm quản lý thu chi 1BOSS Payment

  Click vào ảnh để xem trực tiếp các tính năng của phần mềm quản lý thu chi 1BOSS Payment

   

  Phần mềm quản lý dòng tiền doanh nghiệp 1BOSS Payment là giải pháp tối ưu giúp giải quyết mọi bài toán khó trong vấn đề thanh toán và quản lý các giao dịch, thu chi trong doanh nghiệp. Với các tính năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong quản lý thu chi

   

  Tạm kết

   

  Quản lý thu chi doanh nghiệp chưa bao giờ được xem là dễ dàng thực hiện nhưng công việc quản lý nguồn chi phí sẽ trôi chảy hơn nếu có sự hỗ trợ của các ứng dụng này. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào doanh nghiệp hay cơ cấu tổ chức mà chủ doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn phần mềm phù hợp và đáp ứng nhu cầu của mình. 

   

  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một giải pháp quản lý thu chi tối ưu cho doanh nghiệp, liên hệ ngay với 1BOSS để được tư vấn nhanh nhất:

   

  Click vào ảnh để đăng ký demo và dùng thử miễn phí

  Click vào ảnh để đăng ký demo và dùng thử miễn phí

  Ban biên tập 1BOSS.

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Làm chủ dòng tiền với phần mềm kế toán: Mẹo thành công trong giai đoạn khủng hoảng
  Làm chủ dòng tiền với phần mềm kế toán: Mẹo thành công trong giai đoạn khủng hoảng
  • 08/06/2023

  Giai đoạn hiện tại là giai đoạn của sự cạnh tranh không hồi kết giữa các doanh nghiệp để có thể tồn tại trên thị trường. Chính vì thế, quản lý tốt dòng tiền chính là chiếc chìa khóa quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu thực trạng dòng tiền hiện nay của các doanh nghiệp tại Việt Nam và phương pháp làm chủ dòng tiền với phần mềm kế toán nhé.

   

  Quản lý tài chính doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?
  Quản lý tài chính doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?
  • 12/01/2023

  Quản lý tài chính doanh nghiệp là một vấn đề đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của các doanh nhân. Làm thế nào để quản lý tài chính công ty hiệu quả? Tôi sẽ trả lời điều đó trong bài viết tiếp theo.

   

  Quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả vượt bậc nhờ vào phần mềm kế toán
  Quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả vượt bậc nhờ vào phần mềm kế toán
  • 05/01/2023

  Kế toán tài chính được coi là huyết mạch của bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy việc sử dụng phần mềm kế toán trong quy trình quản lý của công ty là điều cần thiết. Phần mềm quản lý tài chính kế toán cung cấp giải pháp tốt nhất giúp người dùng đo lường và theo dõi tình hình tài chính, giám sát hiệu quả hoạt động của công ty.

   

  Quy trình 7 bước lập kế hoạch tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp
  Quy trình 7 bước lập kế hoạch tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp
  • 15/12/2022

  Lập kế hoạch tài chính là một trong những bước quan trọng nhất để quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn của công ty theo mục tiêu và định hướng phát triển của công ty. Nó cũng cho thấy năng lực của người lãnh đạo và tương lai của công ty. Vậy kế hoạch tài chính là gì? Làm thế nào để quá trình làm việc? 

   

  CFO là gì? Vai trò và công việc của CFO
  CFO là gì? Vai trò và công việc của CFO
  • 01/12/2022

  CFO là viết tắt của Chief Finance Officer có nghĩa là Giám đốc tài chính, đây được xem là một ví giữ vai trò vô cùng quan trọng và chịu trách nhiệm quản lý đối với mảng tài chính của doanh nghiệp. Vậy vai trò và những công việc là gì? Cùng 1BOSS tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé. 

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn