• 14/03/2024
 • Các mô hình và quy trình đào tạo nhân sự dần thay đổi dẫn đến áp lực đổi mới công nghệ tại doanh nghiệp. Công nghệ giúp các tổ chức sắp xếp nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhanh hơn. Đây là lý do chính khiến doanh nghiệp buộc phải cạnh tranh với các đối thủ của mình trong lựa chọn phần mềm thích hợp để có thể nâng cao hiệu suất lao động của nhân sự. 1BOSS Training là một trong những lựa chọn tốt nhất giúp doanh nghiệp số hóa công tác đào tạo nhân sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Tìm hiểu thực trạng nguồn lao động của doanh nghiệp

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Phân tích thực trạng nguồn lao động của doanh nghiệp 

   

  Điều này giúp doanh nghiệp xác định được điểm mạnh, điểm yếu và những khó khăn, của doanh nghiệp. Việc phân tích sẽ làm rõ thực trạng nguồn nhân lực hiện có của doanh nghiệp và mức độ sử dụng chúng. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về thực trạng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp có ý nghĩa to lớn đối với xây dựng sơ đồ quy trình đào tạo nhân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc dự báo cung cầu nhân lực trong tương lai.

   

  Xác định rõ mục tiêu quy trình đào tạo nhân sự với phần mềm 1BOSS Training

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Xác định rõ mục tiêu quy trình đào tạo nhân sự với phần mềm 1BOSS Training

   

  Trong quy trình đào tạo nhân sự đây là bước đầu tiên quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả đào tạo. Mục tiêu cuối cùng của các nhà quản lý là để nhân viên trau dồi chuyên môn và kỹ năng mềm về công việc, xác định số lượng người được đào tạo và thời gian đào tạo.

  Xác định càng rõ ràng đối tượng và mục tiêu đào tạo có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và quản lý thời gian hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể giúp nhà quản trị đánh giá chi tiết hiệu quả của toàn bộ quy trình đào tạo nhân viên.

   

  Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự định kỳ với phần mềm 1BOSS Training

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự định kỳ

   

  Kế hoạch đào tạo là một hệ thống chương trình huấn luyện cho thấy những kỹ năng nào cần được ưu tiên đào tạo và trong thời gian bao lâu. Doanh nghiệp cung cấp chương trình đào tạo phù hợp với định hướng hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp. Dự án mới của doanh nghiệp cần nhân viên có những kĩ năng nào hoặc nhân viên mới của doanh nghiệp cần phát triển những kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.  Bên cạnh đó, việc xây dựng quy trình đào tạo nhân sự với 1BOSS Training sẽ dựa vào tình hình nguồn lực, tài chính,… để giúp doanh nghiệp đưa ra phương án phù hợp.

   

  Phần mềm 1BOSS Training xây dựng quy trình đào tạo nhân viên mới

   

  Tạo môi trường làm việc cho nhân viên mới

   

  Sau một đợt tuyển dụng, công ty tìm được nhân viên mới tiềm năng và phù hợp, bộ phận tuyển dụng cần gửi email thông tin đến tất cả các bộ phận liên quan của công ty để có những chuẩn bị cần thiết và chu đáo.

  Việc chuẩn bị cần bắt đầu từ những điều cơ bản, như chuẩn bị môi trường làm việc cho nhân viên mới, bao gồm: bàn, máy tính, văn phòng phẩm, điện thoại và danh sách liên hệ trong công ty, mô tả công việc đến kế hoạch đào tạo công việc cụ thể.

   

  Quy trình đào tạo nhân sự mới theo định hướng hoạt động của doanh nghiệp

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Định hướng hoạt động của doanh nghiệp

   

  Thiết lập quy trình đào tạo nhân sự đem đến những thông tin tổng quan và định hướng hoạt động kinh doanh. Việc thiết lập chương trình đào tạo cho phép nhân viên nắm bắt nhanh tình hình chung của công ty, phong cách điều hành của các nhà quản lý doanh nghiệp, đồng thời giúp nhân viên mới có thể liên hệ và lên kế hoạch phát triển sự nghiệp. Cung cấp cho nhân viên mới, chẳng hạn như: tổng quan hoạt động của công ty, mục tiêu kinh doanh của nhân viên, cơ cấu tổ chức, các quy định, nguyên tắc và chính sách; quy trình làm việc của công ty: các mô hình và thông lệ được áp dụng của công ty, giờ làm việc và các hệ thống thông tin liên hệ trong công ty.

   

  Quy trình đào tạo cho nhân sự mới về kỹ năng

   

  Tùy từng vị trí công việc, nhân viên mới sẽ được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ phù hợp để có thể tiếp nhận tốt công việc. Kiến thức cho các nhân sự mới trong quy trình đào tạo nhân lực này:

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Thiết lập yêu cầu công việc với 1BOSS Training

   

   

  Đánh giá quy trình đào tạo nhân lực mới

   

  Sau quy trình đào tạo nhân sự, người sử dụng lao động cần trò chuyện thẳng thắn, thân thiện với nhân viên mới, lắng nghe họ bày tỏ ý kiến, tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp hay đánh giá những kiến ​​thức mà nhân viên mới tiếp thu được trong quá trình đào tạo.

  Việc đánh giá sẽ giúp các công ty hiểu đầy đủ về năng lực thực tế của nhân viên, từ đó hình thành phương hướng phát triển nghề nghiệp và kế hoạch phát triển nhân viên dựa trên nhu cầu và mong muốn của nhân viên.

   

  Triển khai và quản lý quy trình đào tạo nhân sự bằng phần mềm 1BOSS Training

   

  Đối với việc đào tạo nhân sự đã làm việc tại công ty, sau khi lập kế hoạch, doanh nghiệp sẽ tiến hành đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Mục đích của quá trình đào tạo nhằm nâng cao tay nghề và nâng cao trình độ cho người lao động. Các mục tiêu và mức độ khác nhau, doanh nghiệp sẽ đưa ra các giải pháp khác nhau. Nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm học tập đa ngành cho phép nhân viên nhanh chóng và dễ dàng xây dựng các kỹ năng trong suốt quá trình làm việc và phát triển nghề nghiệp, phù hợp với khả năng riêng của họ.

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Quản lý quy trình đào tạo nhân sự bằng phần mềm 1BOSS Training

   

  Thực hiện quy trình đào tạo nhân sự đòi hỏi phải tìm ra các hình thức và phương pháp thích hợp để tối ưu hóa quá trình đào tạo. Có nhiều hình thức đào tạo khác nhau, được phân chia theo các tiêu chí khác nhau:

   

  Mỗi phương pháp có thể có một tên gọi khác nhau, nhưng cách thức và nội dung đào tạo đều tương tự nhau. Với 1BOSS Training có thể thiết lập hệ thống đào tạo online – xu hướng hiện đại cho các doanh nghiệp hiện nay. Đảm bảo đầy đủ các bài giảng doanh nghiệp thiết lập, nhân viên đều nghiên cứa được và doanh nghiệp dễ dàng quản lý tiến độ nhân viên.

   

  Phần mềm 1BOSS Training tự động triển khai đánh giá nhân sự sau đào tạo 

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Đánh giá nhân sự sau đào tạo 

   

  Với 1BOSS, doanh nghiệp sẽ tìm ra giải pháp đo lường hiệu quả đào tạo tối ưu. Hệ thống kiểm tra sau mỗi khóa học hoặc chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho cấp quản lý những kết quả chính xác nhất cho toàn bộ nhân sự tại từng bộ phận, phòng ban . Tất cả các quy trình liên quan đều hoàn toàn tự động. Các thông số như giờ học, khóa học, khóa học mà nhân viên quan tâm, điểm đánh giá,… sẽ rõ ràng và báo cáo tự động cho nhà quản trị nếu được thiết lập. Nhờ đó, với 1BOSS Training quy trình đào tạo nhân sự cho phép các doanh nghiệp thực hiện các công việc quản trị dễ dàng và chặt chẽ hơn.

  Đây cũng là tiền đề vững chắc để các công ty xây dựng chiến lược và chương trình đào tạo cho toàn doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong tương lai.

  Các công ty cũng cần phát triển một bộ tiêu chuẩn và hệ thống xếp hạng để đánh giá kết quả của nhân viên sau khi đào tạo. Cần có một khung yêu cầu rõ ràng, các hành động tương ứng cần thực hiện khi nhân viên đáp ứng các mức yêu cầu này.

   

  Đánh giá và báo cáo quy trình đào tạo nhân sự trên phần mềm 1BOSS Training

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Đánh giá quy trình đào tạo nhân sự

   

  Việc đánh giá sau mỗi quy trình đào tạo nhân sự này sẽ giúp doanh nghiệp xem xét khoảng cách giữa việc thực hiện quy trình đào tạo theo kế hoạch và thực tế. Doanh nghiệp sẽ tìm hiểu được nguyên do của những sai lệch, đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục.

  Từ những đánh giá trên việc thiết lập các báo cáo đa dạng hình thức từ 1BOSS Training sẽ giúp các công ty có cái nhìn khách quan hơn và thấy cụ thể hơn những sai lệch về số lượng và chất lượng nhân viên, năng suất, sự luân chuyển của nhân viên,... trong quy trình đào tạo nhân sự. Bên cạnh đó, còn đánh giá sự hài lòng của nhân viên với quy trình đào tạo nhân lực. Có thể tiến hành lấy ý kiến ​​của nhân sự thông qua các cuộc khảo sát đánh giá khóa học.

   

  Tạm kết

   

  Đào tạo nhân sự được xem là kế chiến lược phát triển doanh nghiệp, thực hiện các hoạt động thu hút, quản lý và phát triển nguồn nhân lực trên quy mô lớn. Phát triển tổ chức  bằng cách sử dụng các công cụ phần mềm mang lại những lợi ích để hoạch định chính sách nhân sự nhanh hơn và phù hợp hơn.

  Với 19+ năm kinh nghiệm đồng hành với các doanh nghiệp, 1BOSS thiết lập mẫu quy trình đào tạo nhân viên trên phần mềm giảm khó khăn cho doanh nghiệp trong triển khai và đánh giá chính xác kết quả đào tạo nhân sự.

   

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Triển khai quy trình đào tạo nhân sự 4.0 với 1BOSS Training

  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn