• 02/02/2023
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện ERP giúp doanh nghiệp tối ưu sản xuất, tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời bứt phá trong kinh doanh. 

  Vì thế, việc đầu tư cho một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện không đơn thuần chỉ là mua một phần mềm mà còn là chuẩn hóa các quy trình hoạt động của doanh nghiệp bằng công nghệ thông tin.

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Quản lý doanh nghiệp toàn diện là gì? 

   

  Quản lý doanh nghiệp toàn diện là việc kết hợp các phương pháp khác nhau nhằm hoạch định tổ chức, kiểm tra giám sát đồng thời điều chỉnh mọi hoạt động của doanh nghiệp. Quá trình này cần sử dụng các nguồn lực như: vốn, nhân lực, công nghệ, máy móc.. nhằm thực hiện mục tiêu phát triển của doanh nghiệp trong từng giai đoạn, thời điểm. 

   

  Quản lý doanh nghiệp toàn diện là gì?

  Quản lý doanh nghiệp toàn diện là gì? 

   

  Theo các chuyên gia kinh tế thế giới, có sự tương quan chặt chẽ ở việc thực hiện quản lý doanh nghiệp với giá cả của cổ phiếu và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp nói chung. Quản trị tốt mang đến hiệu quả cao cho các nhà đầu tư đồng thời, xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân sự của công ty. Ngoài ra, không phải doanh nghiệp nào có cơ cấu sở hữu tốt thì quản trị doanh nghiệp cũng sẽ tốt và ngược lại. 


  Tầm quan trọng của việc quản lý doanh nghiệp 


  Quản lý doanh nghiệp không chỉ là hoạt động triển khai theo chiến lược, thực thi được mục tiêu giúp doanh nghiệp phát triển theo lộ trình đã đề ra mà còn thể hiện được kỹ năng của người lãnh đạo. Quản lý doanh nghiệp là một trong những kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh và gia tăng danh tiếng cho công ty. Quản lý doanh nghiệp tốt sẽ mang lại những lợi ích sau: 

   

  Đối với doanh nghiệp

   

  Tầm quan trọng của việc quản lý doanh nghiệp

  Tầm quan trọng của việc quản lý doanh nghiệp


  Đối với người lãnh đạo

   

  Những lợi ích cụ thể khi ứng dụng giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp

   

  Quản lý hoạt động tài chính kế toán

  Các giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP cung cấp cho người dùng những gì họ cần để xây dựng một quy trình hiệu quả và có sự minh bạch trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh chức năng quản lý  theo tiêu chuẩn, quy trình vận hành, phê duyệt linh hoạt, các công cụ hỗ trợ tùy biến theo từng nghiệp vụ đặc thù…

  Khả năng hiển thị toàn bộ bức tranh từ đầu tới cuối trong hoạt động kế toán phải thu, kế toán phải trả bằng việc tích hợp với quy trình từ bán hàng đến thu tiền (Order to Cash – hợp đồng bán, hóa đơn, phiếu thu tiền), quy trình từ mua hàng đến thanh toán (Procure to Pay – yêu cầu mua sắm, hợp đồng mua hàng, hóa đơn, phiếu chi).

  Quản lý kho, tính giá với quy trình bao quát từ nhà máy đến cửa hàng (Factory-to-store) với khả năng quản lý chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp

  Quản lý, theo dõi đầy đủ vòng đời của tài sản với các báo cáo từ lúc mua, tính khấu hao cho đến khi thanh lý tài sản

  Hỗ trợ quản lý dự án trong mặt tài chính, và cung cấp các báo cáo P/L thể hiện tình hình lợi nhuận trên từng dự án

  Tự động ghi nhận doanh thu phù hợp với chuẩn mực kế toán, có thể sử dụng vào lập kế hoạch một cách linh hoạt.

   

  Hỗ trợ quản lý trong quá trình đóng kỳ

  Phần mềm ERP hỗ trợ doanh nghiệp chu trình đóng kỳ kế toán một cách thông suốt với khả năng quản lý các hoạt động xử lý kế toán cuối kỳ, phát hiện và phản hồi trước khi chúng xảy ra. Qua đó, tối ưu hóa việc đóng kỳ bằng việc cung cấp:

  Chức năng khóa kỳ kế toán để chặn các bút toán được đưa vào là kỳ tương lai

  Danh sách các công việc cần thực hiện theo thứ tự để đóng kỳ kế toán

  Có khả năng điều chỉnh cho các giao dịch liên công ty (intercompany), chênh lệch tỷ giá và các giao dịch kho

   

  Những lợi ích cụ thể khi ứng dụng giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp

  Những lợi ích cụ thể khi ứng dụng giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp​

   

  Báo cáo theo thời gian thực và phân tích chuyên sâu

  Bất cứ một người sử dụng nào đều có thể tạo ra các báo cáo hữu ích cho mình bằng công cụ dễ dàng, giải pháp ERP cho phép người dùng giám sát kết quả của các nghiệp vụ, nguồn dữ liệu như một phần công việc hàng ngày. Nhờ đó xác định sớm sự biến động thay đổi trong doanh nghiệp để đưa ra những điều chỉnh kịp thời. Một số thông tin theo thời gian thực. 

  Hệ thống ERP không đơn thuần chỉ là một giải pháp công nghệ. Trên hết, phần mềm còn là nơi tích lũy kiến thức, năng lực cũng như kinh nghiệm quản lý của doanh nghiệp.Dưới đây là những yếu tố cơ bản mà doanh nghiệp cần áp dụng để áp dụng ERP hiệu quả hơn. 

   

  Để ứng dụng ERP hiệu quả, Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

   

  Xác định rõ nhu cầu và đặc thù doanh nghiệp

  Những lựa chọn và định hướng ban đầu luôn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Để áp dụng ERP một cách có hiệu quả, đầu tiên doanh nghiệp cần xác định được rõ nhu cầu, đặc thù và yếu tố cốt lõi mà doanh nghiệp bạn muốn hướng tới từ đó lựa chọn một giải pháp và đơn vị cung cấp phần mềm phù hợp. Cần nắm được nguồn đầu tư cho phần mềm cũng như khả năng mà doanh nghiệp có thể chi trả, để đơn vị cung cấp có thể dễ dàng đem lại một giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. 

   

  Lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm

  Sau khi hoàn thành quá trình triển khai và lên kế hoạch tổng thể cho dự án, doanh nghiệp cần phải xem xét và lựa chọn nhà cung cấp giải pháp phần mềm uy tín để những dự án được thực hiện một cách nhanh chóng, tránh xảy ra sai sót…  

   

  Không ngừng phát triển, cải tiến hệ thống

  Sau khi cài đặt hệ thống ERP, doanh nghiệp cần phải có những chiến lược để cải tiến, phát triển phần mềm, để hệ thống ngày càng được tối ưu hóa, đạt được tối đa lợi ích mà ERP mang lại. Để xây dựng được điều này, đòi hỏi các nhà quản lý phải hiểu rõ về quy trình cũng như đánh giá đúng khả năng phát triển của hệ thống… Cần tập trung tối đa vào các quy trình có khả năng lặp lại và sử dụng các công cụ có thể tồn tại khi một nhân sự phụ trách vắng mặt.  

  Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ mới bắt đầu với các bản báo cáo và thông tin được tùy chỉnh, thì hãy tập trung đầu tiên vào các chức năng quan trọng của hệ thống ERP trong doanh nghiệp. Cùng với những kỳ vọng về những kết quả có thể đạt được từ nguồn lực sẵn có, thiết lập để hiểu cách thức các chức năng của phần mềm giải quyết các vấn đề then chốt dẫn tới sự thành công của doanh nghiệp.

   

  Không ngừng phát triển, cải tiến hệ thống

  Không ngừng phát triển, cải tiến hệ thống

   

  Các giải pháp ERP là kinh nghiệm đúc kết của nhiều chuyên gia trong thời gian dài nhưng đôi khi nó cũng cần được tùy chỉnh lại cho người sử dụng tại các phần tính năng khác nhau. Các nhân viên thuộc bộ phận kế toán cần các công cụ khác so với các cán bộ mua hàng. Mỗi nhân viên tại các phòng ban khác nhau có thể sử dụng cùng một hệ thống nhưng với những giao diện độc lập.Các giao diện này sẽ giúp cung cấp cho người sử dụng những thông tin quan trọng nhất trên một màn hình chính, các dữ liệu chính xác được chuyển tới đúng người.

   

  Tạm kết

   

  ERP được thiết kế với tính năng linh hoạt, tích hợp đa nền tảng và có thể kết nối với các hệ thống khác để tạo thành một hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp toàn diện. Khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô, phần mềm sẽ đóng vai trò là thành tố trung tâm tạo nên nền móng công nghệ vững chắc cho quá trình thay thế và nâng cấp hệ thống quản trị. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho bạn và doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng nền tảng ERP trong quản trị doanh nghiệp.

  Ban biên tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Quản trị doanh nghiệp trong lòng bàn tay với 1BOSS SUPERAPPS+
  Quản trị doanh nghiệp trong lòng bàn tay với 1BOSS SUPERAPPS+
  • 05/06/2024

  Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc quản lý doanh nghiệp trở nên ngày càng phức tạp hơn. Các doanh nghiệp SMEs và Startup, với nguồn lực hạn chế, thường gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và vận hành hiệu quả.

  "Văn phòng không giấy" - Giấc mơ hay thách thức doanh nghiệp
  • 30/05/2024

  Sự bùng nổ của công nghệ số đã mở ra cánh cửa cho một kỷ nguyên mới, nơi mọi thứ vận hành với tốc độ ánh sáng. Những văn phòng truyền thống, thủ công đang dần mất đi sự ưu ái,  đang dần trở nên lạc hậu và kém hiệu quả. Lý do là gì?

   

  KPI/OKR - Khi
  KPI/OKR - Khi "đo lường" thành "chiến trường"
  • 29/05/2024

  Trong một doanh nghiệp, câu chuyện “nhức nhối” về mâu thuẫn giữa sếp và nhân viên về chỉ tiêu KPI (Key Performance Indicators) và OKR (Objectives and Key Results) không phải là hiếm. Lý do nào làm những mâu thuẫn này tồn tại? Hãy khám phá cùng 1BOSS

  Một số lưu ý khi xây dựng khung quản trị dữ liệu
  Một số lưu ý khi xây dựng khung quản trị dữ liệu
  • 27/02/2024

  Trong môi trường kinh doanh ngày nay, dữ liệu không chỉ là một tài nguyên quan trọng mà còn là trụ cột để doanh nghiệp tăng cường hiệu suất và cạnh tranh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về quản lý và sử dụng dữ liệu, việc xây dựng một khung quản trị dữ liệu doanh nghiệp là bước cần thiết. 

  Cuộc chiến chuyển đối số: Có cơ hội cho kẻ chần chừ ?
  Cuộc chiến chuyển đối số: Có cơ hội cho kẻ chần chừ ?
  • 13/06/2023

  Trong cục diện kinh tế khó khăn, làn sóng chuyển đổi số lại nổi lên không còn chỉ mang tính lý thuyết mà đã có những bước đi thực tế. Như một bản lề, khủng hoảng kinh tế giúp các doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của ứng dụng chuyển đổi số vào vận hành để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Đây là lúc các nhà quản trị cần nhìn thẳng, nhìn thật vào những hiệu quả mà chuyển đối số mang lại và phương pháp chuyển đổi số để dẫn đầu, tạo lợi thế trong một thế giới công nghệ đang chiếm ngôi vị và luôn thay đổi chóng mặt. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu thực trạng chuyển đối số hiện nay ở Việt Nam và casestudy của những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công với Nền tảng quản trị doanh nghiệp của 1BOSS.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn