• 20/06/2023
 • Quản lý công việc & dự án
 • Quản lý công việc bằng Excel là việc phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Bởi lẽ đây là công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích cũng có nhiều “lợi bất cập hại” do Excel mang lại, nhất là khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh thì Excel ngày càng để lộ nhược điểm của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu quản lý công việc bằng Excel như thế nào và cách quản lý công việc hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS nhé.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Quản lý công việc bằng Excel là gì

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn

  Quản lý công việc bằng Excel là phương pháp hiệu quả theo dõi quá trình làm việc

   

  Quản lý công việc bằng Excel là một phương pháp hiệu quả để ghi lại và theo dõi quá trình làm việc thông qua việc sử dụng các bảng tính và số liệu. Phương pháp này cung cấp một cách tiếp cận chặt chẽ để theo dõi tiến độ công việc và đảm bảo thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Bằng cách làm việc với dữ liệu số, người quản lý có thể kiểm soát mức độ hoàn thiện của công việc và dễ dàng xây dựng bảng đánh giá để đưa ra các giải pháp thúc đẩy khi công việc gặp trở ngại hoặc chậm trễ.

   

  Quản lý công việc bằng Excel phù hợp với những đối tượng nào

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn

  Excel phù hợp để quản lý những đầu việc đơn giản

   

  Dành cho cá nhân hoặc nhóm nhỏ: Nếu bạn chỉ cần sử dụng Excel cho mục đích cá nhân hoặc trong một tổ chức với số lượng nhân sự ít, bạn không cần phải lo lắng về khả năng xử lý dữ liệu trên nền tảng này.

  Cho công việc và nhiệm vụ đơn giản, nhỏ: Nếu nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là lập danh sách công việc hoặc theo dõi thông tin cơ bản về đơn hàng và ngày làm việc của nhân viên, việc sử dụng bảng tính Excel là một lựa chọn tốt.

  Đối với doanh nghiệp đang có hạn chế về nguồn lực tài chính:  Quản lý công việc bằng Excel phù hợp cho các doanh nghiệp chưa sẵn sàng đầu tư sâu vào công nghệ trong quy trình quản lý và vận hành do đang đối mặt với sự hạn chế về nguồn lực tài chính và đang trong quá trình tiết kiệm chi phí.

   

  Lợi ích khi quản lý công việc bằng Excel

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn

  Quản lý công việc bằng Excel miễn phí nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích

   

   

  Rủi ro khi quản lý công việc bằng Excel

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn

  Song quản lý công việc bằng Excel cũng có những rủi ro nhất định

   

  Tốn nhiều thời gian và công sức: Việc thực hiện các thao tác nhập dữ liệu, xác định công thức tính toán và tạo đồ thị trong Excel có thể tốn nhiều thời gian. Điều này đặc biệt đúng khi phải xử lý các tính toán phức tạp hoặc làm việc với quy mô lớn.

  Khó giám sát tiến độ công việc: Excel khó cập nhật tiến độ công việc hoặc dự án theo thời gian thực tế. Người quản lý phải thường xuyên mở và cập nhật bảng tính, điều này làm giảm năng suất và có thể gây chậm trễ trong công việc. Ngoài ra, khó có thể xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công việc.

  Không có sự liên kết dữ liệu giữa các phòng ban và toàn công ty: Excel không cung cấp các công cụ để ủy quyền, giao việc, chia sẻ tài liệu và ý tưởng giữa các thành viên trong cùng một hệ thống dữ liệu. Điều này dẫn đến việc dữ liệu không có sự liên kết và kế thừa giữa các phòng ban, gây mất thời gian và dễ xảy ra sai sót.

  Báo cáo quá đơn điệu hoặc phức tạp: Các mẫu báo cáo tiến độ trên Excel thường đơn điệu hoặc quá phức tạp. Các mẫu này thường không phù hợp hoặc quá phức tạp cho các doanh nghiệp cụ thể, và yêu cầu người dùng phải có hiểu biết và kỹ năng sử dụng các hàm tính toán phức tạp.

  Bảo mật kém, khó lưu trữ: Việc lưu trữ và quản lý nhiều tệp Excel có kích thước lớn có thể gặp khó khăn. Những chỉnh sửa đồng thời do các thành viên có quyền truy cập vào tệp khiến dữ liệu bị thay đổi liên tục, khó đảm bảo tính toàn vẹn. Bảng tính chưa hỗ trợ sao lưu dữ liệu lên các bộ nhớ đám mây nên việc khôi phục dữ liệu không may bị mất vô cùng khó khăn.

   

  Sử dụng Excel hay phần mềm quản lý công việc để quản lý hiệu quả

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn

  So sánh giữa Excel và phần mềm quản lý công việc

   

  Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng Excel để quản lý công việc. Thế nhưng khi doanh nghiệp ngày càng mở rộng, thì việc quản lý công việc với lượng dữ liệu lớn từ nhiều phòng ban và bộ phận là một thách thức không dễ dàng. Việc sử dụng bảng tính Excel trở nên không hiệu quả và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các nhiệm vụ tính toán ngày càng phức tạp và thậm chí một lỗi nhỏ trong quá trình nhập dữ liệu cũng có thể gây sai sót hoàn toàn trong kết quả cuối cùng, ảnh hưởng đến công việc, dự án và cả doanh nghiệp.

  Cố gắng tập trung tất cả công việc và dữ liệu vào bảng tính chỉ đẩy doanh nghiệp vào tình trạng bị động, gây trở ngại cho tiến độ và giảm năng suất làm việc. Điều này có thể dẫn đến giảm doanh thu và trong thời gian dài, doanh nghiệp có thể bị tụt lại so với các đối thủ cạnh tranh khác.
  Chính vì thế, để quản lý công việc hiệu quả, doanh nghiệp cần có một phần mềm quản lý chuyên dụng để có thể quản lý hiệu quả, tối ưu hiệu suất nhân viên như Phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK+

   

  Quản lý hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn

  1BOSS WORk quản lý công việc văn phòng chuyên nghiệp, tự động

   

  Phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS giúp công việc đạt kết quả tốt vượt bậc thông qua việc hỗ trợ nhân sự lên kế hoạch công việc chi tiết, bài bản, quản lý các vấn đề phát sinh và theo dõi sát sao từ A đến Z

  Một số tính năng của phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS

  Thiết lập kế hoạch, giao việc thông minh

  Giám sát công việc sát sao, chi tiết

  Tiêu chuẩn hóa công việc, quy trình 

   

  Với các tính năng hữu ích, chuyên sâu 1BOSS WORKS giúp doanh nghiệp:

  ​Tự động hóa 80-% công việc

  Thiết lập linh hoạt dạng công việc, tiêu chuẩn và tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại trong suốt 365 ngày

  Kiểm soát tốt 20% công việc phát sinh

  Phát hiện, xử lý nhanh và triệt để các vấn đề nằm ngoài dự kiến. Quản lý và kiếm soát các công việc phát sinh

   

  Tạm kết

  Được thiết kế như một công cụ chuyên sâu để quản lý công việc, phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả, giảm thiểu tối đa các đầu việc thừa thãi, không cần thiết, tiết kiệm thời gian và các chi phí ẩn, tăng năng suất làm việc của nhân viên.

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  • 12/08/2023

  Quản lý dự án với những phương pháp truyền thống hiện đã không mang lại hiệu quả cao, mà còn gặp rất nhiều trở ngại, gây khó khăn và sai sót trong quá trình xử lý công việc. Phần mềm quản lý dự án được xây dựng dựa trên các đặc điểm và yêu cầu của từng ban quản lý dự án.

  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  • 21/07/2023

  Quy trình quản lý dự án là rất quan trọng để đảm bảo thành công của dự án. Chính vì thế, việc thực hiện các quy trình cần phải được thực hiện đầy đủ, khoa học và chặt chẽ trong suốt quá trình thực hiện dự án. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu một số mô hình quản lý dự án phổ biến và cách để quản lý dự án hiệu quả với phần mềm quản lý dự án 1BOSS PROJECT.

   

  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  • 22/06/2023

  Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc quản lý công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của ứng dụng di động, các ứng dụng quản lý công việc đã trở thành một công cụ cần thiết để tăng cường hiệu suất làm việc và tổ chức công việc một cách hiệu quả. Trong số đó, có một ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay - đó là phần mềm quản lý công việc.

   

  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  • 21/06/2023

  Quản lý dự án là một khâu quan trọng trong quy trình làm việc của mỗi doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý dự án tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thể sát sao chặt chẽ quy trình của dự án từ lúc khởi tạo cho đến khi thực hiện và hoàn thiện dự án. Nếu doanh nghiệp vẫn đang còn lăn tăn trước vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, hãy để 1BOSS liệt kê cho doanh nghiệp top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay.

   

  Nói không việc trễ deadline với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +
  Nói không việc trễ deadline với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +
  • 16/06/2023

  Trễ deadline có lẽ là khái niệm mà ai cũng từng trải qua trong công việc. Đặc biệt là khi không có quy trình và phương pháp quản lý deadline thì chậm trễ là điều thường xuyên xảy ra. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu những sự thật đằng sau khái niệm deadline và cách quản lý deadline hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK để deadlinne không còn là nỗi sợ hãi mỗi khi nhắc tên.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn