• 16/06/2023
 • Quản lý công việc & dự án
 • Trễ deadline có lẽ là khái niệm mà ai cũng từng trải qua trong công việc. Đặc biệt là khi không có quy trình và phương pháp quản lý deadline thì chậm trễ là điều thường xuyên xảy ra. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu những sự thật đằng sau khái niệm deadline và cách quản lý deadline hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK để deadlinne không còn là nỗi sợ hãi mỗi khi nhắc tên.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Ý nghĩa của deadline trong công việc

   

  Trễ deadline và cách khắc phục với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

  Deadline đảm bảo các công việc, dự án, kế hoạch hoàn thành đúng tiến độ

   

  Giúp mỗi người quản lý công việc một cách khoa học nhất, đảm bảo các công việc, dự án, kế hoạch hoàn thành đúng tiến độ. 

  Nhân viên biết cách lên kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý theo thứ tự mức độ ưu tiên và khả năng hoàn thành công việc trong bao lâu. Từ đó, thúc đẩy quá trình làm việc vô cùng hiệu quả.

  Thúc đẩy nhân viên cố gắng hoàn thành công việc đúng thời hạn với kết quả tốt nhất, đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch. 

  Tạo nên yếu tố tâm lý thúc đẩy tập trung vào công việc, làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thể hiện là một nhân viên có năng lực, có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

  Là mục tiêu để bạn có thể theo dõi và thực hiện đúng kế hoạch đề ra một cách chuẩn xác nhất. Giúp tạo sự tin tưởng giữa đối tác và người làm việc, giúp đối tác thấy được sự hiệu quả công việc của bạn.

   

  Những lý do deadline bị bỏ quên

   

  Trễ deadline và cách khắc phục với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

  Giao tiếp nội bộ không hiệu quả là một lý do quan trọng khiến nhân viên trễ deadline

   

  Quản lý thời gian kém: Một lý do phổ biến khiến nhân viên trễ deadline là khả năng quản lý thời gian kém. Nhân viên có thể không biết cách ưu tiên công việc, lập lịch hoặc phân chia thời gian hiệu quả, dẫn đến việc không hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

  Thiếu sự giám sát và theo dõi chặt chẽ của quản lý: Khi không có sự giám sát và theo dõi đầy đủ từ phía quản lý, nhân viên có thể thiếu động lực và trách nhiệm để hoàn thành công việc đúng hạn. Thiếu sự kiểm tra và phản hồi từ quản lý cũng có thể làm cho nhân viên không cảm thấy áp lực hoàn thành deadline.

  Giao tiếp nội bộ không hiệu quả: Giao tiếp nội bộ không hiệu quả là một lý do quan trọng khiến nhân viên trễ deadline. Nếu không có sự trao đổi thông tin đầy đủ, rõ ràng và kịp thời giữa các thành viên trong nhóm hoặc các bộ phận khác nhau, nhân viên có thể không nhận được các hướng dẫn, thông tin cần thiết hoặc sự hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

  Làm việc không có kế hoạch: Khi nhân viên không có kế hoạch rõ ràng cho công việc của mình, họ có thể lạc hướng, lãng phí thời gian và không biết cách tiến hành một cách hiệu quả. Thiếu kế hoạch dẫn đến việc nhân viên không đều đặn hoặc trì hoãn công việc, dẫn đến trễ deadline.

   

  Trễ deadline gây ra hậu quả gì cho doanh nghiệp

   

  Trễ deadline và cách khắc phục với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

  Trễ deadline ảnh hưởng đến tiến độ công việc và uy tín của doanh nghiệp

   

  Tuy trễ deadline có thể chỉ là việc của cá nhân hay đội nhóm nhưng cũng gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến tiến độ công việc và uy tín của doanh nghiệp. Một số hậu quả có thể kể đến như:

  Mất cơ hội kinh doanh: Khi các dự án hoặc nhiệm vụ không hoàn thành đúng hạn, doanh nghiệp có thể mất cơ hội kinh doanh quan trọng. Điều này có thể làm mất lòng khách hàng, đẩy họ vào việc tìm kiếm nhà cung cấp hoặc đối tác khác có thể cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm theo thời gian yêu cầu.

  Mất niềm tin và uy tín: Trễ deadline thường đi kèm với sự thiếu trách nhiệm và sự không đáng tin cậy. Khách hàng và đối tác kinh doanh có thể mất niềm tin và uy tín đối với doanh nghiệp nếu họ không thể tin tưởng vào khả năng hoàn thành công việc theo thời hạn.

  Ảnh hưởng đến mối quan hệ khách hàng: Nếu doanh nghiệp không giao hàng hoặc cung cấp dịch vụ theo thời gian cam kết, khách hàng có thể cảm thấy thất vọng và không hài lòng. Điều này có thể dẫn đến mất mát khách hàng hiện có và khó khăn trong việc thu hút khách hàng mới.

   

  Trễ deadline và cách khắc phục với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

  Trễ deadline có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của khách hàng và doanh nghiệp

   

  Tăng chi phí và mất lợi nhuận: Trễ deadline thường dẫn đến việc gia hạn dự án, tăng chi phí và mất lợi nhuận. Nếu dự án kéo dài quá thời gian dự kiến, sẽ có thêm chi phí phát sinh từ việc sử dụng tài nguyên và nhân lực thêm, gây áp lực tài chính cho doanh nghiệp.

   

  Khắc phục tình trạng trễ deadline với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

   

  Trễ deadline và cách khắc phục với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

  Phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK+ - Nói không với trễ deadline

   

  Deadline là một phần quan trọng trong công việc, nhưng không phải cá nhân/đội ngũ nào cũng có thể quản lý deadline một cách hiệu quả. Chính vì vậy, phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK ra đời nhằm đánh bay nỗi sợ deadline, giúp doanh nghiệp quản lý công việc, tiến độ hiệu quả. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy tiến độ làm việc của nhân viên nhằm nâng cao hiệu suất và giảm thiểu những rủi ro chậm trễ không đáng có trong doanh nghiệp.

  Quản lý và theo dõi tiến độ công việc: 1BOSS WORK+ cho phép người dùng tạo và quản lý danh sách công việc, gán ngày hết hạn cho mỗi công việc và theo dõi tiến độ hoàn thành. Bằng cách xem trực quan tiến độ công việc, người dùng có thể dễ dàng nhận biết các công việc gần đến deadline và thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo hoàn thành đúng hạn.

  Hệ thống tự động theo dõi nhắc nhở: 1BOSS WORK cho phép người dùng đặt thông báo và nhắc nhở cho mỗi công việc hoặc milestone quan trọng. Khi gần đến hạn, hệ thống sẽ tự động thông báo đến nhân viên, tránh tình trạng nhân viên bỏ sót công việc dấn đến trễ deadline. Ngoài ra, 1BOSS WORK sắp xếp những công việc ưu tiên cần làm trước cho nhân viên, hỗ trợ nhân viên quản lý và phân bổ thời gian hợp lý cho từng công việc.

  Theo dõi tài nguyên và phân bổ công việc: Phần mềm này cho phép bạn quản lý và theo dõi tài nguyên của dự án, bao gồm nguồn lực và nhân lực. Bằng cách biết được khả năng và khả năng của từng người, bạn có thể phân bổ công việc một cách hợp lý và đảm bảo rằng mỗi công việc được hoàn thành đúng hạn.

  Cải thiện giao tiếp và cộng tác: 1BOSS WORK cung cấp các công cụ giao tiếp và cộng tác nội bộ giữa các thành viên trong dự án. Giúp tạo sự liên kết đảm bảo rằng tất cả mọi người đều nhận được thông tin công việc và trao đổi với nhau một cách minh bạch và hiệu quả.

  Báo cáo trực quan đa dạng theo realtime:  1BOSS WORK+ cung cấp chức năng tạo báo cáo và phân tích tiến độ công việc. Quản lý có thể xem tổng quan về tiến độ và hiệu suất làm việc của từng thành viên và dự án theo thời gian thực. Giúp quản lý phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn và áp dụng biện pháp kịp thời để đảm bảo tuân thủ deadline.

  Trễ deadline và cách khắc phục với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +

  1BOSS WORK+ - Nâng cao năng suất và giảm rủi ro công việc

   

  Tạm kết

  Deadline là một phần của công việc, vì vậy chúng ta hãy tập cho mình một thói quen luôn hoàn thành deadline đúng thời hạn. 

  Để quản lý công việc và deadline hiệu quả, doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORK +, giúp x2 hiệu suất nhân sự, giảm 100% thời gian chết và những chi phí thừa thải. Đăng kí demo MIỄN PHÍ tại đây

   

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  • 12/08/2023

  Quản lý dự án với những phương pháp truyền thống hiện đã không mang lại hiệu quả cao, mà còn gặp rất nhiều trở ngại, gây khó khăn và sai sót trong quá trình xử lý công việc. Phần mềm quản lý dự án được xây dựng dựa trên các đặc điểm và yêu cầu của từng ban quản lý dự án.

  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  • 21/07/2023

  Quy trình quản lý dự án là rất quan trọng để đảm bảo thành công của dự án. Chính vì thế, việc thực hiện các quy trình cần phải được thực hiện đầy đủ, khoa học và chặt chẽ trong suốt quá trình thực hiện dự án. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu một số mô hình quản lý dự án phổ biến và cách để quản lý dự án hiệu quả với phần mềm quản lý dự án 1BOSS PROJECT.

   

  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  • 22/06/2023

  Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc quản lý công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của ứng dụng di động, các ứng dụng quản lý công việc đã trở thành một công cụ cần thiết để tăng cường hiệu suất làm việc và tổ chức công việc một cách hiệu quả. Trong số đó, có một ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay - đó là phần mềm quản lý công việc.

   

  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  • 21/06/2023

  Quản lý dự án là một khâu quan trọng trong quy trình làm việc của mỗi doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý dự án tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thể sát sao chặt chẽ quy trình của dự án từ lúc khởi tạo cho đến khi thực hiện và hoàn thiện dự án. Nếu doanh nghiệp vẫn đang còn lăn tăn trước vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, hãy để 1BOSS liệt kê cho doanh nghiệp top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay.

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  • 20/06/2023

  Quản lý công việc bằng Excel là việc phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Bởi lẽ đây là công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích cũng có nhiều “lợi bất cập hại” do Excel mang lại, nhất là khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh thì Excel ngày càng để lộ nhược điểm của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu quản lý công việc bằng Excel như thế nào và cách quản lý công việc hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS nhé.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn