• 04/07/2022
 • Vấn đề quản lý tài sản cố định trong doanh nghiệp luôn là một mối quan tâm lớn. Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong vấn đề quản lý. Đối với những doanh nghiệp có số lượng lớn máy móc, trang thiết bị thì vấn đề này càng bức thiết hơn. Vì thế nên việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản cố định là một giải pháp hữu hiệu mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, theo dõi mọi trạng thái của tài sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS mang lại nhé!


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS

   

  Trước khi quyết định sử dụng bất kì phần mềm nào, doanh nghiệp đều cần biết được lợi ích của nó mang lại thế nào cho mình. Nếu doanh nghiệp bạn đang cân nhắc lựa chọn một công cụ quản lý tài sản cố định ưu việt hay đang tìm kiếm phần mềm có khả năng tích hợp nhiều tính năng quản lý tài sản của doanh nghiệp, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phần mềm quản lý tài sản cố định sẽ đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp nhé!

   

  Cập nhật và quản lý được các loại giấy tờ hành chính 

   

  Phần mềm có tính năng cập nhật tiến độ xử lý của các loại giấy tờ hành chính, giúp doanh nghiệp tối đa thời gian quản lý, tiết kiệm chi phí. Các loại giấy tờ cần phê duyệt, thông qua sau khi được hệ thống xử lý sẽ nhanh chóng đến tay doanh nghiệp. So với việc xử lý thủ công thì ứng dụng phần mềm vào quy trình này sẽ nâng cao được năng suất. Bên cạnh đó còn tối ưu hoá nhiều vấn đề, giảm thiểu lỗi thủ công.

  Công việc nhập số liệu chiếm vị trí khá quan trọng trong quy trình quản lý. Một khi công đoạn này xảy ra vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác. Tuy nhiên với cách làm thủ công thì nhân lực không thể đảm bảo tránh khỏi sai sót và cập nhật kịp thời. Do đó mà doanh nghiệp cần đưa phần mềm quản lý tài sản cố định vào bộ máy quản lý.

   

  Thống kê tài sản theo nhóm rõ ràng, minh bạch 

   

  Phần mềm hỗ trợ việc thống kê tài nguyên, tài sản của doanh nghiệp hạn chế tối đa việc thất thoát tài sản nhờ sắp xếp theo nhóm. Sự minh bạch, rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tài sản với khối lượng lớn. Các doanh nghiệp thường phải quản lý khối lượng lớn máy móc thiết bị. Vậy cách duy nhất để đảm bảo tài sản không bị thất thoát chính là phải thống kê rõ ràng. Việc minh bạch kê khai theo nhóm giúp người quản lý dễ dàng theo dõi, giám sát hơn.

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS - Quản lý tập trung, hiệu quả

  Thống kê tài sản minh bạch, rõ ràng 

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định hỗ trợ công tác quản lý tổng hợp tài nguyên

   

  Doanh nghiệp sẽ được phần mềm hỗ trợ công tác quản lý tổng hợp tài sản. Từ khai báo chi tiết số lượng tài sản, đặc tính tài nguyên, thống kê số lượng hàng hoá các kho, hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp quản lý. Bên cạnh đó phần mềm sẽ giúp theo dõi tình trạng, trạng thái sử dụng của tài sản nội bộ. Ngoài ra các công tác khác như tìm kiếm, sàng lọc, phân loại theo nhóm tài nguyên, phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện.

   

  Giám sát tính toán khấu hao giá trị tài sản 

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định được nghiên cứu và phát triển tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khấu hao tài sản. Tính năng này sẽ giúp người phụ trách giám sát khấu hao giá trị tài sản cho nhiều phòng ban hoặc từng danh mục tài nguyên. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ tự động tính toán, phân bổ và hạch toán khấu hao tài nguyên. Dựa theo thông tin cập nhật mới nhất của tài sản mà phần mềm sẽ cập nhật phân bổ phù hợp. Tính toán và giám sát khấu hao tài sản là công đoạn quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Thống kê lại số tài nguyên mỗi tháng, mỗi quý và mỗi năm giúp doanh nghiệp kiểm kê tài sản dễ dàng hơn. Vì vậy cho nên phần mềm sẽ thay doanh nghiệp giám sát toàn bộ công đoạn này.

   

  Các tính năng đáng chú ý của phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS được đội ngũ nhân viên chúng tôi tự hào giới thiệu sau thời gian nghiên cứu. Dựa trên những nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trên thị trường. Phần mềm hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ không thể thiếu giúp doanh nghiệp quản lý tài sản một cách chuyên nghiệp. Vậy phần mềm quản lý tài sản cố định có những tính năng gì đáng chú ý? Ngay sau đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tài sản cố định miễn phí mà bạn cần phải biết. Trước khi đưa ra lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS - Quản lý tập trung, hiệu quả

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định giúp tối ưu hoá quy trình, tiết kiệm thời gian 

   

  Doanh nghiệp sẽ dễ dàng thiết lập và quản lý việc sử dụng tài nguyên trên phần mềm. Hệ thống sẽ tối ưu hoá quy trình quản lý tài nguyên và nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó phần mềm cũng sẽ giúp doanh nghiệp phân quyền truy cập hợp lý. Doanh nghiệp sẽ giảm thiểu chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian. Việc tối ưu hoá quy trình quản lý tài sản là một bước phát triển cần có của mọi doanh nghiệp. Dù quy mô vừa, nhỏ hay lớn thì doanh nghiệp cũng nên cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý tài sản cố định.

   

  Số hoá dữ liệu, kiểm kê tài sản trên một hệ thống duy nhất   

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS - Quản lý tập trung, hiệu quả

  Phân loại tài sản theo danh mục để dễ quản lý 

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định sẽ hỗ trợ doanh nghiệp số hoá tất cả dữ liệu, nhằm để dễ dàng kiểm soát khối lượng tài sản. Mọi dữ liệu sẽ tập trung trên duy nhất một hệ thống. Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo thống nhất, hạn chế tình trạng sai sót, mất hoặc nhầm mục lưu trữ. Đây được xem là một tính năng bắt buộc đối với một phần mềm quản lý tiêu chuẩn. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài sản theo nhóm. Từng nhóm tài sản sẽ được phân loại và cập nhật tình trạng hàng hoá. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ thêm việc khai báo, phân loại các danh mục tài sản trên hệ thống. Mục đích của công việc này là để người quản lý dễ kiểm soát, thao tác nhanh chóng hơn.

   

  Xây dựng phần mềm quản lý tài sản cố định thành nơi tập trung lưu trữ

   

  Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn hệ thống quản lý của mình ổn định và tập trung. Việc số liệu bị phân tán, gây mất thời gian mỗi khi tìm kiếm hoặc có nhu cầu nhập/xuất khiến cho doanh nghiệp không ít lần lúng túng trong khâu xử lý. Vậy nên rất cần một phần mềm quản lý tài sản cố định để có thể tập trung lưu trữ. Các file thông tin sẽ được tập trung, phân loại theo nhóm. Từ đó khâu quản lý cũng sẽ được cải thiện hơn, không còn quá nhập nhằng rắc rối.

   

  Cập nhật tình trạng cấp phát, thu hồi tài sản

   

  Phần mềm có khả năng cập nhật tình trạng tài nguyên theo thời gian thực, giảm tối đa vấn đề thất thoát tài sản không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình cấp phát và thu hồi tài sản. Vấn đề thất thoát tài nguyên luôn là nỗi trăn trở của các doanh nghiệp. Phần nhiều là do không nắm bắt được tình trạng cấp phát, thu hồi. Cũng có thể do quy trình quản lý xảy ra sơ xuất khi không cập nhật tình trạng tài sản kịp thời. Những lí do đó làm cho doanh nghiệp gặp nhiều rắc rối. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn ngân sách của doanh nghiệp. Vì thế phần mềm quản lý tài sản cố định đã có tính năng này.

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS - Quản lý tập trung, hiệu quả

  Cập nhật tình trạng tài sản 

   

  Quản lý khấu hao tài sản, tài nguyên của doanh nghiệp

   

  Tính năng đáng chú ý cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến quý doanh nghiệp chính là khả năng quản lý khấu hao tài sản. Hệ thống phần mềm sẽ tự động khấu hao theo thời gian thực đã sử dụng tài sản. Bên cạnh đó phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tính toán giá trị đã khấu hao và giá trị còn lại của tài sản. Định kỳ, doanh nghiệp có thể thực hiện đánh giá lại tài sản cố định theo hiện giá một cách nhanh chóng. Bạn sẽ cần dùng đến tính năng này để tổng kế số liệu tài sản khấu hao. Sau đó thống kê giá trị còn lại và chuyển sang giai đoạn tiếp theo để khấu hao.

   

  Tạm kết

   

  Việc quản lý tài sản, tài nguyên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp chuyên về sản xuất. Việc quản lý tốt tài nguyên sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế nhiều rủi ro. Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS của chúng tôi chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Phần mềm hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng. Vấn đề quản lý tài sản cố định sẽ chuyên nghiệp hơn. Hệ thống phần mềm sẽ giảm thiểu tối đa thời gian và tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

   

  Ban Biên Tập 1BOSS

   

  Phần mềm quản lý tài sản cố định 1BOSS - Quản lý tập trung, hiệu quả

  Bài viết khác
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  1BOSS PROFILE- Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp
  • 15/03/2024

  1BOSS PROFILE là một hệ thống quản lý thông tin nhân sự được thiết kế đề quản lý thông tin cá nhân và hồ sơ của khách hàng một cách tổng thể và hiệu quả. Công cụ này là một trong số những nền tảng thúc đẩy mối quan hệ khách hàng  và marketing doanh nghiệp phát triển vững chắc, toàn vẹn

  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN VỚI 1BOSS CR
  • 15/03/2024

  1BOSS CR là hệ thống được thiết kế để quản lý thông tin khách hàng toàn diện và tập trung, thúc đẩy tốt nhất quá trình ký kết hợp đồng. Với các tính năng về quản lý danh sách khách hàng , quản lý chiến dịch tiếp thị,.. giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  TỰ ĐỘNG HÓA VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG VỚI BOSS IoT
  • 15/03/2024

  1BOSS IoT là một phần mềm văn phòng chuyên hỗ trợ điều khiển và tự động hóa các thiết bị trong văn phòng. Bằng cách cung cấp dữ liệu để phân tích, cải tiến và tối ưu hóa  không gian làm việc mang lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Nhờ đó hệ thống này góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự và tăng năng lực cạnh tranh của tổ chức.

  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  Tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn với 1BOSS MK
  • 15/03/2024

  1BOSS MK là hệ thống marketing tự động với đa dạng tính năng về thiết lập mục tiêu cho chiến dịch marketing, hỗ trợ quản lý tự dộng các hoạt dộng marketing đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận từ mọi chiến dịch tiếp thị hay ngành nghề khác của doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chiến dịch và đẩy nhanh tiến độ hiệu quả của mục tiêu kinh doanh.

  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  1BOSS Booking | Phần mềm quản lý lịch hẹn, lịch công tác online
  • 14/03/2024

  1BOSS Booking là phần mềm quản lý lịch hẹn đảm bảo tính chủ động trong công việc của nhân sự. Thông thường, trong quá trình vận hành doanh nghiệp việc tổ chức các phòng họp tại các phòng ban khác nhau là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để không bị trùng lịch họp và quá trình đặt các tiện ích liên quan cũng nhanh chóng, đơn giản?

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Bài viết nổi bật
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn