• 16/02/2022
 • Quản lý sản xuất
 • Để quản lý đơn hàng ngành may hiệu quả, các doanh nghiệp phải hiểu rõ cách thức quản lý và những rủi ro trong quá trình thực hiện; cũng như ứng dụng phần mềm quản lý giúp tối ưu hóa các nghiệp vụ.

  Quản lý sản xuất ngành may công nghiệp phải đối diện với những vấn đề gì?

   

  Tình hình quản lý sản xuất ngành may công nghiệp hiện nay

  Quản lý sản xuất ngành may công nghiệp thời đại 4.0 có gì mới?

   

  Đối với tính chất của quản lý đơn hàng ngành may mặc, doanh nghiệp sản xuất đối mặt với hai vấn đề lớn sau:

   

  Những lưu ý quan trọng khi quản lý đơn hàng ngành may mặc

   

  # Lưu ý 1: Lưu ý về quy trình sản xuất hàng may mặc

   

  Quản lý đơn hàng thông minh trong quy trình sản xuất hàng may mặc

  Quản lý đơn hàng thông minh trong quy trình sản xuất hàng may mặc

   

  Trong quy trình này, đòi hỏi người quản lý cần xác định xem hiện tại có bao nhiêu đơn hàng? Sản phẩm nào cần được sản xuất? Tiêu chuẩn của thành phẩm? Đơn giá? Người quản lý cần lên kế hoạch chi tiết và chính xác, tính giá thành để giải quyết được vấn đề lãi lỗ của từng đơn hàng. Sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng với khách hàng. Người quản lý nên phân bổ đồng đều và làm việc với từng nhóm sản xuất để đảm bảo tiến độ thực hiện theo đúng kế hoạch.

  Để tránh sai sót và tiến hành hiệu quả, nhanh chóng hơn cho người quản lý. 1BOSS Order – một phần mềm cho ngành may mặc, với tính năng tự động hóa quy trình đáp ứng được các nhu cầu quản lý đơn hàng thông minh:

   


  Đặc biệt lưu ý 15 vấn đề sau đây để tránh xảy ra sai sót khi lập kế hoạch quản lý sản xuất:


   

  # Lưu ý 2: Nguyên phụ liệu trong quản lý đơn hàng ngành may

   

  Người quản lý phải biết cách phân loại nguyên vật liệu là điều quan trọng đối với ngành may mặc. Mỗi nguyên liệu sẽ thuộc một công đoạn sản xuất khác nhau. Người quản lý phải phân công đúng quy trình sản xuất để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

  Do đặc tính của từng loại khác nhau nên chất liệu quần áo cần được bảo quản cẩn thận. Đặc biệt khi cất giữ, hãy chú ý xử lý cẩn thận các vật liệu và phụ kiện để tránh bị hư hỏng. Việc nguyên liệu thô bị biến chất có thể gây ra nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất sản phẩm.

  Nguyên liệu cần được quản lý cẩn thận, ghi nhớ nơi cất giữ nguyên liệu. Không trộn lẫn các quy trình sản xuất để sắp xếp thành phần một cách chính xác. Điều này tránh thất thoát các vật liệu quan trọng.

   

  # Lưu ý 3: Quản lý tiến độ trong dây chuyền sản xuất may mặc

   

  Quản lý tiến độ trong dây chuyền sản xuất may mặc

  Quản lý tiến độ trong dây chuyền sản xuất may mặc

   

  Sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng với khách hàng, để tránh xảy ra sai sót trong tiến độ sản xuất, thì người quản lý nên phân bổ đồng đều các lệnh công việc cho các bộ phận sản xuất để tránh làm việc quá sức. Làm việc với từng nhóm sản xuất để đảm bảo tiến độ thực hiện theo đúng kế hoạch. Doanh nghiệp cần cập nhật tình hình sản xuất thường xuyên để người quản lý nắm được toàn bộ và xử lý những vấn đề phát sinh kịp thời.

  Việc lên kế hoạch cụ thể từng công việc cho từng bộ phận là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của nhà quản lý. Đáp ứng nhu cầu này 1BOSS Work một hệ thống quản lý chất lượng ngành may chuyên nghiệp, hỗ trợ lên kế hoạch chi tiết rõ ràng, sẽ giúp người quản lý có thể xây dựng công việc một cách bài bản hơn, cụ thể:

   

  # Lưu ý 4: Quản lý xưởng may và kiểm kê kho hàng

   

  Quản lý xưởng may và kiểm kê kho hàng

  Quản lý xưởng may và kiểm kê kho hàng

   

  Quản lý xưởng may và kiểm kê kho hàng là điều cần thiết, vậy làm thế nào để tối ưu hóa kho hàng? Đây được xem là vấn đề mà các nhà quản lý luôn phải quan tâm. Đặc biệt là trong ngành may mặc, từ nguyên liệu thô đến bán thành phẩm, có quá nhiều thứ phải tồn kho. Vậy để rút ngắn thời gian thực hiện và giảm sự nhầm lẫn, thất thoát hàng hóa trong kho của doanh nghiệp, đòi hỏi người quản lý luôn phải giám sát tỉ mỉ, cẩn thận.

  Tuy nhiên, với 1BOSS WH – phần mềm quản lý hoạt động kho hiệu quả, giúp nhà quản lý nâng cao hiệu suất quản lý kho, với các tính năng nổi bật phù hợp cho quy trình quản lý sản xuất ngành may:

   

  # Lưu ý 5: Quản lý công, nhân viên của quy trình sản xuất may mặc

   

  Quản lý công, nhân viên của quy trình sản xuất may mặc

  Quản lý công, nhân viên 

   

  Dù tổ chức doanh nghiệp chỉ là một xưởng may nhỏ hay một công ty quần áo, thì để vận hành quy trình may mặc của bạn đúng tiến độ, đòi hỏi phải quản lý đơn hàng ngành may và điều phối công nhân của mình theo các dây chuyền tương ứng với từng công đoạn. Phân công lao động hợp lý trên cơ sở kinh nghiệm và kỹ năng của từng người để tránh sai bộ phận dẫn đến sản phẩm sai, một người làm sai kéo theo nhiều người khác trên dây chuyền sản xuất.

  Để việc đánh giá và quản lý năng suất làm việc của nhân viên chuẩn xác thông qua các thiết lập công bằng và minh bạch, 1BOSS Review là phần mềm đáp ứng được điều này cho nhà quản lý. Phần mềm với nền tảng là các tính năng cơ bản sau:

   

  # Lưu ý 6: Quản lý hoạt động cung ứng

   

  Quản lý hoạt động cung ứng

  Quản lý hoạt động cung ứng trong quản lý đơn hàng ngành may

   

  Lập kế hoạch thu mua nguyên vật liệu để đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn và tối ưu hóa chi phí lưu kho không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Việc quản lý này đòi hỏi người quản lý phải dựa theo dữ liệu cần đặt và tồn kho nguyên vật liệu, danh mục và số lượng nguyên vật liệu cần mua sẽ được tự động tính toán. Mặt khác, thu thập dữ liệu từ trao đổi và báo giá của nhà cung cấp để lựa chọn đối tác phù hợp.

  Với 1BOSS Purchasing, nhà quản lý có thể yên tâm về các nhiệm vụ trên. Phần mềm quản lý nguyên phụ liệu ngành may, 1BOSS Purchasing với việc quản lý thông tin đa nhà cung cấp, quản lý mua hàng và báo cáo hoạt động mua hàng đầy đủ theo nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, phần mềm quản lý hoạt động mua hàng này của 1BOSS sẽ mang đến những trải nghiệm chuyên sâu cho doanh nghiệp.

  Song, trong chuỗi hoạt động cung ứng nhà quản lý còn phải đảm bảo kế hoạch cụ thể cho quy trình vận hành sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất với chi phí và lộ trình tối ưu.

   

  1BOSS | Giải pháp quản lý sản xuất ngành may tối ưu cho doanh nghiệp

   

  Phần mềm quản lý sản xuất tối ưu cho doanh nghiệp

  Phần mềm quản lý sản xuất ngành may tối ưu cho doanh nghiệp

   

  Kiểm soát toàn bộ quy trình quản lý đơn hàng ngành may chặt chẽ – xử lý kịp thời khi có lỗi

   

  Đối với quy trình sản xuất ngành may mặc, đòi hỏi sự chặt chẽ trong toàn bộ quy trình. Bên cạnh đó, để dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc xử lý khi có những sai sót thì việc có các ứng dụng quản lý công việc (1BOSS Work) hoặc quản lý dự án (1BOSS Project) sẽ đảm bảo được sự phân bổ nhân sự và giám sát công việc bài bản cụ thể, linh động.

   

  Tối ưu hiệu suất quản lý đơn hàng ngành may – đảm bảo tiến độ sản xuất

   

  Để có thể tối ưu hóa hiệu suất công việc, với tính năng tự động hóa quy trình làm việc một cách thông minh và giảm thời gian dành cho các công việc thủ công tốn kém. 1BOSS giúp các công ty sản xuất giải quyết những vấn đề này, làm đúng và tăng năng suất, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Mặt khác, với giải pháp quản lý sản xuất của 1BOSS việc thiết lập dự án tự động và phân bổ nguồn lực hợp lý đảm bảo được hiệu suất cũng như tiến độ và tăng hiệu quá cho toàn bộ quy trình.

   

  Tự động phân tích và chuyển đổi tỉ giá ngoại tệ

   

  Tỉ giá ngoại tệ liên tục thay đổi theo thời gian. Do đó, bất kì lúc nào cũng có thể xuất hiện việc trì hoãn trong quá trình xử lý thanh toán hoặc hoàn tiền, thì doanh nghiệp đều có khả năng chịu những ảnh hưởng của những biến động tăng hoặc giảm giá trị của chuyển đổi đơn vị tiền tệ. Chính vì vậy với 1BOSS, việc cập nhật thông tin tỉ giá chuyển đổi nhanh chóng và đáng tin cậy, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tính được những khoản chi phí được thanh toán ngay tại thời điểm đó và đảm bảo được độ chính xác dựa trên tỉ giá hối đoái của thị trường.

   

  Tạm kết

   

  Trong quá trình quản lý sản xuất ngành may, để đảm bảo đúng tiến độ và mang lại năng suất cao, giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt toàn bộ những thông tin thì các phần mềm ngành may sẽ đáp ứng đầy đủ những nhu cầu trên nhằm cải thiện hiệu quả quản lý và kinh doanh.

   

  Những lưu ý quan trọng khi quản lý đơn hàng ngành may mặc

   

  Ban Biên Tập 1BOSS.

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Xem thêm một số bài viết khác:

   

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Quy trình quản lý nguyên vật liệu trong sản xuất hiệu quả
  Quy trình quản lý nguyên vật liệu trong sản xuất hiệu quả
  • 28/09/2023

  Quản lý nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự liên tục và suôn sẻ của hoạt động sản xuất, cũng như quy trình cung ứng riêng của doanh nghiệp. Hiệu quả trong việc quản lý cả số lượng và chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào có thể tạo ra sự cải thiện đáng kể về năng suất và chất lượng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

  MPS – Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất tổng thể
  MPS – Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất tổng thể
  • 21/09/2023

  Ngày nay, MPS đã trở thành phần thiết yếu của hoặt động sản xuất, trong đó các nhà sản xuất chính là người làm việc trực tiếp với MPS. Lịch trình MPS cho phép các nhà sản xuất phát triển một kế hoạch cho các sản phẩm được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định

  7 loại lãng phí trong sản xuất mà doanh nghiệp cần lưu ý
  7 loại lãng phí trong sản xuất mà doanh nghiệp cần lưu ý
  • 30/08/2023

  Trong quy trình sản xuất, 7 loại lãng phí đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Nhận diện và loại bỏ lãng phí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng cường khả năng cạnh tranh. Bài viết này sẽ điểm qua những loại lãng phí và tầm quan trọng của việc loại bỏ lãng phí trong sản xuất đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - gia công. 

  Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn
  Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn
  • 28/08/2023

  Nền tảng quản trị toàn diện và đặc thù ngành sản xuất đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và quản lý tài nguyên. Với tính năng đa dạng và hiệu quả, phần mềm này giúp các doanh nghiệp giảm thiểu sự mắc sai sót và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nền tảng quản trị toàn diện và đặc thù ngành sản xuất 1BOSS.vn cung cấp các công cụ quản lý tổng thể từ việc lập kế hoạch sản xuất, theo dõi quy trình sản xuất đến việc quản lý nguồn lực như nguyên vật liệu, lao động và máy móc. Nhờ tích hợp dữ liệu thời gian thực và phân tích thông tin, doanh nghiệp có thể ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

   

  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống SCADA trong doanh nghiệp sản xuất hiện đại
  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống SCADA trong doanh nghiệp sản xuất hiện đại
  • 25/08/2023

  Trong bối cảnh sôi động của các ngành công nghiệp hiện đại, việc tích hợp công nghệ đã trở nên cấp thiết để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, đảm bảo an toàn và đạt được năng suất cao hơn. Một trong những công nghệ đã nhận được sự chú ý đáng kể là hệ thống SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition). Hệ thống SCADA đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và điều khiển các quy trình công nghiệp, cung cấp thông tin thời gian thực và giúp đưa ra quyết định có căn cứ. Bài viết này sẽ khám phá thế giới của hệ thống SCADA, bao gồm các thành phần, lợi ích, ứng dụng và xu hướng tương lai.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn