• 20/12/2022
 • Quản lý bán hàng
 • Vì có nhiều giai đoạn khác nhau trong quản lý đơn hàng nên phần mềm quản lý đơn hàng OMS là sự lựa chọn để hoạt động hiệu quả khi có thể dễ dàng theo dõi, xác minh và quản lý chính xác. Hệ thống này không chỉ giúp bạn điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn mà còn tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng và giúp họ quyết định quay lại lần sau

  Xem thêm một số bài viết liên quan:


  Phần mềm quản lý đơn hàng là gì?

   

  Lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng mà doanh nghiệp cần biết

  Phần mềm quản lý đơn hàng OMS (Order Management System) 

   

  Phần mềm quản lý đơn hàng hay Order Management System (OMS) là phần mềm cho phép các cửa hàng, doanh nghiệp dễ dàng quản lý các đơn hàng nhập xuất tồn, hàng tồn kho, đơn hàng đặt trước, hàng tồn kho. OMS không chỉ góp phần giúp quy trình bán hàng hiệu quả hơn mà còn cho phép bạn cập nhật và theo dõi trạng thái đơn hàng cũng như doanh số bán hàng trên các nền tảng. Hệ thống quản lý đơn hàng OMS cho phép sử dụng phân tán. Tất cả các chức danh trong doanh nghiệp như chủ doanh nghiệp, giám đốc, trưởng phòng, kế toán, đại diện bán hàng đều có thể truy cập vào hệ thống và sử dụng các chức năng theo phân quyền.

  Hệ thống dựa trên đám mây của OMS cho phép bạn quản lý sản phẩm từ xa mọi lúc, mọi nơi miễn là bạn có kết nối internet. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập và làm việc với dữ liệu của hệ thống ngay cả khi bạn không ở trong văn phòng, cửa hàng, trên đường hoặc đang đi trên đường.

   

  Lợi ích mà phần mềm quản lý đơn hàng mang lại cho doanh nghiệp 

   

  Lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng mà doanh nghiệp cần biết

  Lợi ích mà phần mềm quản lý đơn hàng mang lại cho doanh nghiệp

   

  1. Tự động hóa hiệu quả

   

  Một hệ thống quản lý đơn hàng hoạt động với các quy trình tự động từ hoạt động của cửa hàng đến hoạt động giao hàng. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
  Đồng thời, nhân viên cửa hàng, công ty có nhiều thời gian làm việc hơn, doanh nghiệp quản lý hàng hóa dễ dàng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu.

   

  2. Có sẵn 24 giờ

   

  Với hệ thống quản lý đơn hàng OMS, bạn có thể giám sát cửa hàng của mình từ xa mọi lúc, mọi nơi dù bạn đang vắng nhà hay đang ở cửa hàng chỉ bằng việc sở hữu một thiết bị thông minh hoặc kết nối Internet. Tính khả dụng 24 giờ này cũng thể hiện rõ qua việc khách hàng có thể dễ dàng mua sản phẩm mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, công ty có thể cập nhật và kiểm soát mọi thứ mà không gặp lỗi hay rủi ro.

   

  3. Cải thiện tăng trưởng kinh doanh

   

  Quá trình bán hàng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau cho phép cửa hàng, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng, cũng như đưa ra các ưu đãi phù hợp cũng như có thể sử dụng để xây dựng và phát triển tốt hơn. Điều này dẫn đến tốc độ tăng trưởng tốt hơn và doanh số báo cáo cao hơn.

   

  4. Quản lý hàng tồn kho chính xác

   

  Hệ thống quản lý đơn hàng OMS giúp khắc phục những thiếu sót thủ công và giảm bớt những sai sót chủ quan trong tính toán thủ công và Excel.
  Điều này giúp dễ dàng cập nhật tăng giảm sản phẩm từ màn hình hệ thống, giúp xác định sản phẩm cần nhập và quản lý tồn kho cực kỳ nhanh chóng, chính xác.
  Đồng thời nhanh chóng đưa ra các chính sách, kế hoạch trong tương lai để gia tăng nhận diện thương hiệu cho các cửa hàng, công ty.

   

  5. Tránh nhầm lẫn khi hoàn thành đơn hàng

   

  Nếu bạn chỉ theo dõi và quản lý một hoặc hai đơn hàng mỗi ngày, có thể bạn sẽ không cảm thấy “sức nặng” của việc quản lý đơn hàng. Nhưng nếu bạn phải kiểm tra hàng trăm đơn đặt hàng ngày hôm đó thì sao?

  Trên thực tế, các cửa hàng, doanh nghiệp lớn đã phải “làm quen” với việc quản lý một lượng lớn đơn hàng mỗi ngày. Những lỗi như nhầm đơn hàng, nhầm đơn hàng, chuyển hàng từ người này sang người khác, hay giao hàng chậm trễ… tất cả những điều này đều ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của cửa hàng và uy tín của doanh nghiệp bạn. Hàng hóa của bạn. Điều này sẽ làm giảm một phần lượng khách hàng đến mua hàng và nói chung là làm giảm doanh số bán hàng của công ty. Với hệ thống quản lý đơn hàng này, những lo lắng đó sẽ được giải quyết hoàn hảo!

   

  6. Dữ liệu tập trung

   

  Về mặt quản trị của hệ thống quản lý đơn hàng OMS, khả năng dữ liệu tập trung giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Nói cách khác, hệ thống kết hợp các thông tin liên quan đến khách hàng, kế toán, đơn đặt hàng, hàng tồn kho, v.v. một cách chi tiết và rõ ràng.
  Điều này giúp bạn quản lý sản phẩm dễ dàng hơn và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về toàn bộ cửa hàng của mình. Đồng thời, việc theo dõi hoạt động kinh doanh, bán hàng của cửa hàng, công ty của bạn trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

   

  Phần mềm quản lý đơn hàng 1BOSS OP+ 

   

  Lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng mà doanh nghiệp cần biết

  Phần mềm quản lý đơn hàng 1BOSS OP+ 

   

  Phần mềm quản lý đơn hàng 1BOSS OP+ giúp quản lý công tác mua bán hàng, đơn hàng tự động và hiệu quả và còn rất nhiều tính năng hữu ích sau đây: 

  Bên cạnh đó để thuận tiện cho quá trình quản lý và giám sát, 1BOSS đã thiết kế và xây dựng 1BOSS SUPERAPP OP+ giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao độ chính xác và thuận tiện khi xử lý đơn hàng các hoạt động mua - bán hàng cho doanh nghiệp ngay trên thiết bị di động 

   

  Lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng mà doanh nghiệp cần biết

  1BOSS SUPERAPP OP+ giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao độ chính xác và thuận tiện khi xử lý đơn hàng

   

  Tính năng của 1BOSS SUPERAPP OP+

  Quản lý đơn hàng sell in, sell out hiệu quả. Quá trình tạo và duyệt đơn hàng được thực hiện ngay trên điện thoại vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Đơn hàng bán sỉ (sell in), bán lẻ (sell out) được tạo dễ dàng và thông tin của khách hàng được ghi nhận đầy đủ như tên khách hàng, % chiết khấu, bảng giá, sản phẩm,... Bên cạnh đó, việc lọc đơn hàng theo kỳ, trạng thái đơn hàng cũng được tối ưu hóa giúp cho việc quản lý đơn hàng trở nên hiệu quả hơn. 

  Giám sát tiến độ, lượt viếng thăm khách hàng sell out. Hệ thống sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch và đặt lịch ngày giờ để viếng thăm khách hàng. Thông qua ứng dụng công nghệ GPS để theo dõi, giám sát công tác sale, khảo sát thị trường của nhân viên, Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp trong trường hợp nhân viên không trung thực. Lịch sử viếng thăm sẽ được lưu trữ riêng biệt từ đó có thể tra cứu và đối chiếu hoạt động viếng thăm của nhân viên sale thị trường. 

  Báo cáo, phong phú, đa dạng realtime 24/7. Số liệu được báo cáo và cập nhật tức thì theo thời gian thực. Chủ doanh nghiệp có thể xem báo cáo mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại di động. Hơn thế nữa, hệ thống báo cáo phong phú, thực hiện báo cáo theo nhiều tiêu chí phục vụ đa nhu cầu quản trị với hệ thống bảng biểu sinh động, trực quan và dễ so sánh. 

   

  Tạm kết

   

  Lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng mà doanh nghiệp cần biết

  Quản lý đơn hàng giúp doanh nghiệp chủ động hơn khi kiểm soát được nhu cầu, số lượng đơn hàng

   

  Quản lý đơn hàng giúp doanh nghiệp chủ động hơn khi kiểm soát được nhu cầu, số lượng đơn hàng và thời gian giao hàng. Doanh nghiệp có thể tránh được những trường hợp bị thiếu hụt hay dư thừa làm tắc nghẽn quá trình cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vì thế đối với những doanh nghiệp có số lượng đơn hàng lớn cần phải có riêng cho mình một hệ thống quản lý đơn hàng để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình. 1BOSS OP+ giúp quản lý đơn hàng hiệu quả với nhiều đối tác và nhà cung cấp. Đẩy mạnh hoạt động sell in, sell out cùng tính năng định vị nhân viên thị trường minh bạch, chính xác. 

   

  Ban biên tập 1BOSS 

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
  Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
  • 10/08/2023

  Tăng trưởng doanh số bán hàng với phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Từ tích hợp đa kênh đến giao diện thân thiện, tính năng quản lý tồn kho chính xác, tùy chỉnh linh hoạt, và khả năng bảo mật dữ liệu, bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của những ưu điểm mà phần mềm quản lý bán hàng hàng đầu mang lại. Không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, mà còn thúc đẩy sự tương tác và tin cậy từ phía khách hàng.

  Ngăn chặn xung đột với giải pháp đặc thù ngành Thương mại-Phân phối
  Ngăn chặn xung đột với giải pháp đặc thù ngành Thương mại-Phân phối
  • 25/07/2023

  Việc quản lý kênh phân phối hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khi hoạt động của doanh nghiệp phát triển và mở rộng, xung đột trong quản lý kênh phân phối là một rủi ro không thể tránh khỏi. Những xung đột này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự uy tín của thương hiệu, giảm hiệu suất kinh doanh và làm mất lòng khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về cách ngăn chặn xung đột kênh phân phối và giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện đặc thù ngành Thương mại - Phân phối để đạt được sự hiệu quả tối đa trong quản lý.

   

  Tổ chức và quản lý phân phối hiệu quả với phần mềm quản lý kênh phân phối
  Tổ chức và quản lý phân phối hiệu quả với phần mềm quản lý kênh phân phối
  • 13/07/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng phần mềm quản lý kênh phân phối trở thành xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tối ưu hóa hoạt động phân phối. Theo thống kê của Forbes, hơn 60% doanh nghiệp đã áp dụng phần mềm quản lý kênh phân phối và đạt được nhiều thành công đáng kể.

   

  Thích ứng xu hướng tiêu dùng mới với phần mềm CRM
  Thích ứng xu hướng tiêu dùng mới với phần mềm CRM
  • 06/06/2023

  Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới là yếu tố vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp có thể giữ vững và phát triển thương hiệu của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về xu hướng tiêu dùng thay đổi và cách mà các doanh nghiệp có thể thích ứng với những thay đổi đó với phần mềm CRM.

   

  Vượt qua thách thức nhờ lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  Vượt qua thách thức nhờ lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  • 05/05/2023

  Kinh doanh cửa hàng đòi hỏi người quản lý phải luôn đối mặt với những thách thức khó khăn. Trong đó, việc quản lý và vận hành hệ thống cửa hàng một cách hiệu quả và hiệu suất cao là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa nhận thấy tầm quan trọng của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng và đang gặp rất nhiều khó khăn khi không có phần mềm này. Bài viết này sẽ trình bày về thách thức khi hoạt động kinh doanh không có phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng và giải pháp cho doanh nghiệp.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn