• 10/05/2022
 • Quản lý công việc & dự án
 • Kanban là gì? Phương pháp Kanban giúp doanh nghiệp hoàn thành công việc đúng hạn, tăng hiệu suất công việc. Tuy nhiên, làm sao để triển khai hiệu quả phương pháp Kanban để bổ trợ cho công việc của bạn. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu trong bài viết này.


  Xem thêm một số bài viết liên quan: 


   

   Kanban là gì? 

   

  Kanban là gì? Áp dụng Kanban trong quản lý công việc như thế nào?

    Kanban là gì?  

   

   Khái niệm Kanban 

   

  Kanban được hiểu là một đường kẻ thị giác (dịch từ tiếng Nhật); trong đó từ "kan" có nghĩa là thị giác và từ "ban" có nghĩa là thẻ. Theo thuật ngữ chuyên môn kinh tế thì kanban được gọi là phương pháp quản lý công việc Kanban. Phương pháp Kanban rất được người Nhật ưa chuộng trong việc quản lý sản xuất; quản lý kỹ thuật. Phương pháp này có công dụng rất đơn giản là dùng để nhắc nhở nhân viên về các công việc cần hoàn thành.

   

  Khi nào nên ứng dụng phương pháp Kanban  

   

  Ứng dụng của phương pháp Kanban là gì? Kanban sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bạn áp dụng vào các thời điểm sau đây:

   

   Lợi ích mang lại cho quản lý công việc khi ứng dụng Kanban là gì?

   

  Kanban là gì? Áp dụng Kanban trong quản lý công việc như thế nào?

   Lợi ích mang lại cho quản lý công việc khi ứng dụng Kanban 

   

  Tránh lãng phí ngân sách doanh nghiệp khi ứng dụng phương pháp Kanban 

   

  Phương pháp Kanban hiện nay được sử dụng rộng rãi tại các danh nghiệp, công ty. Nó không chỉ giúp tránh lãng phí nguồn ngân sách của doanh nghiệp; tránh lãng phí thời gian; ngược lại giúp tăng năng suất lao động của nhân viên; tối ưu thời gian làm việc của người lao động; cải thiện triệt để quy trình vận hành doanh nghiệp.

  Nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay áp dụng bản Kanban để thích nghi tốt với sự thay đổi của thị trường; rèn luyện sự nhạy bén cũng như sức ép cạnh tranh của tổ chức.

   

  Tăng hiệu suất lao động cho nhân viên khi áp dụng Kanban là gì?

   

  Bảng Kanban hỗ trợ đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp hoành thành nhiều công việc hơn; tăng nhanh hiệu suất làm việc của họ. Việc ứng dụng kanban trong sản xuất và quy trình làm việc của doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực như sau:

   

  Cách áp dụng phương pháp Kanban trong quản lý công việc 

   

  Kanban là gì? Áp dụng Kanban trong quản lý công việc như thế nào?

   Áp dụng bảng Kanban trong quản lý công việc  

   

  Khi xác định dùng Kanban phải lập một hoặc nhiều project 

   

  Nếu như bạn là người mới bắt đầu sử dụng bảng Kanban; hoặc muốn thử nghiệm mức độ hiểu quả của kanban mang đến cho doanh nghiệp của mình; hãy tiến hành chọn một project để hoàn thành trước. 

  Lưu ý: phương pháp Kanban sử dụng hiệu quả nhất trong các loại mục tiêu kết quả; tức là thay thế với những mục tiêu mang tính thói quen. Ví dụ: Mục tiêu của bạn là "cần phải uống 2 lít"; hoặc "cần thể dục 2/3 lần trên một tuần"; thì bạn nên sử dụng phương pháp khác thay vì sử dụng Kanban. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là "vẽ một sơ đồ tổng kết kiến thức môn Toán" thì sử dụng bản Kanban sẽ tốt hơn.

   

   Đề cử công việc, chọn lọc và sắp xếp chúng trong bảng Kanban là gì?

   

  Hãy viết ra tất cả công việc mà bạn muốn làm. Sau đó hãy nhìn lại những đầu việc mà mình đã viết; tiến hành chọn lọc và sắp xếp chúng.

  Sau khi đã lựa chọn các công việc cụ thể, rõ ràng để giúp bạn đạt mục tiêu cuối cùng. Hãy đưa chúng vào các cột liên quan.

   

  Rà soát lại các đầu việc, project trong bảng Kanban 

   

   Rà soát lại các đầu việc, project trong bảng Kanban

   Rà soát lại các đầu việc, project trong bảng Kanban 

   

  Bạn hãy nhìn lại bảng Kanban mà bạn vừa mới sắp xếp chúng. Đánh giá lại toàn bộ mọi thứ mà bạn vừa ghi nhận? Xem có điều gì cần bớt hoặc thêm vào không?

  Đặc biệt lưu ý: Nếu như cột Doing của bạn đang bị quá tải thì hãy dời bớt sang cột To Do. Mỗi một thời điểm làm việc, hãy để tối đa 1-2 công việc cần làm. Sau khi đã hoàn thành tất cả các công việc cần làm thì mới tiếp tục làm các công việc khác. 

   

  Bắt tay vào hoàn thành công việc với phương pháp Kanban  

   

  Hãy chọn một việc trong cột Doing; sau đó hãy tập trung hoàn thành nó. Sau khi đã xử lý xong các công việc tại cột Doing thì bạn có thể dời nó sang cột Done.

  Tiếp tục tiến trình hãy chọn 1 -2 công việc dời từ cột To Do sang cột Doing, cứ như vậy mà lặp lại tiến trình.

  Nếu như bạn cảm thấy mình dành cả ngày để làm một công việc Doing trong bảng Kanban như không thể hoàn thành được; hãy đánh giá lại công việc. Bạn đang gặp khó khăn gì? Cần phải giải quyết ra sao? Hoặc nếu công việc đó quá tải trong một ngày thì bạn có thể chia nhỏ nó ra để hoàn thành.

   

  Tăng nhanh hiệu suất công việc sử dụng Kanban trên phần mềm quản lý công việc 

   

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý công việc có tích hợp Kanban; phương pháp Kanban trong phần mềm này có thể hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm. Khi sử dụng phần mềm, chỉ cần nhìn bảng Kanban, nhà quản lý có thể xác định được từng công việc của từng cá nhân mình giao phó; theo dõi tiến trình làm việc của họ.

   

  1BOSS Work tích hợp ứng dụng Kanban

  1BOSS Work tích hợp ứng dụng Kanban giúp quản lý công việc dễ dàng

   

  Đồng thời, khác với phương pháp truyền thống; kanban quản lý công việc hiệu quả thông quan phần mềm sẽ được cài đặt thời gian hoàn thành công việc. Phần mềm được trang bị 8 mức độ thực hiện, cảnh báo: chưa xử lý; đang làm; hoàn thành; chờ xác nhận; tạm ngưng; từ chối hoàn thành; re-open; hủy. Đồng thời cho phép cài đặt thời gian thực hiện công việc và cảnh báo trễ deadline khi quá thời hạn thực hiện công biệc. Việc cài đặt thời gian sẽ giúp người làm việc chủ động hoàn thành việc được giao đúng tiến độ.

   

  1BOSS WORK – Phần mềm quản lý kế hoạch công việc chuyên nghiệp

   

  Phần mềm quản lý công việc của 1BOSS tích hợp quản lý với phương pháp Kanban

  Phần mềm quản lý công việc của 1BOSS tích hợp quản lý với phương pháp Kanban

   

  Phương pháp Kanban là gì? Ứng dụng như thể nào trong phần mềm? Giải pháp quản lý công việc hiệu quả 1BOSS WORK - Đây là một phần mềm quản lý kế hoạch công việc hiện đại, chuyên nghiệp. Được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ lên kế hoạch công việc một cách chi tiết nhất; quản lý công việc bài bản nhất cho người sử dụng. Đồng thời, phần mềm tích hợp phương pháp Kanban giúp người dùng quản lý công việc một cách đơn giản, hiệu quả cao.

   

  Tạm kết

   

  Hy vọng qua bài viết trên đây, quý độc giả sẽ hiểu rõ về phương pháp Kanban là gì? Làm sao để triển khai phương pháp này hiệu quả? Mong rằng nội dung trên sẽ giúp bạn ứng dụng được Kanban vào công việc để hoàn thành tốt nhiệm việc và tăng năng suất lao động.

   

  Ban biên tập 1BOSS

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  • 12/08/2023

  Quản lý dự án với những phương pháp truyền thống hiện đã không mang lại hiệu quả cao, mà còn gặp rất nhiều trở ngại, gây khó khăn và sai sót trong quá trình xử lý công việc. Phần mềm quản lý dự án được xây dựng dựa trên các đặc điểm và yêu cầu của từng ban quản lý dự án.

  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  • 21/07/2023

  Quy trình quản lý dự án là rất quan trọng để đảm bảo thành công của dự án. Chính vì thế, việc thực hiện các quy trình cần phải được thực hiện đầy đủ, khoa học và chặt chẽ trong suốt quá trình thực hiện dự án. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu một số mô hình quản lý dự án phổ biến và cách để quản lý dự án hiệu quả với phần mềm quản lý dự án 1BOSS PROJECT.

   

  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  • 22/06/2023

  Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc quản lý công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của ứng dụng di động, các ứng dụng quản lý công việc đã trở thành một công cụ cần thiết để tăng cường hiệu suất làm việc và tổ chức công việc một cách hiệu quả. Trong số đó, có một ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay - đó là phần mềm quản lý công việc.

   

  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  • 21/06/2023

  Quản lý dự án là một khâu quan trọng trong quy trình làm việc của mỗi doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý dự án tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thể sát sao chặt chẽ quy trình của dự án từ lúc khởi tạo cho đến khi thực hiện và hoàn thiện dự án. Nếu doanh nghiệp vẫn đang còn lăn tăn trước vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, hãy để 1BOSS liệt kê cho doanh nghiệp top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay.

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  • 20/06/2023

  Quản lý công việc bằng Excel là việc phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Bởi lẽ đây là công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích cũng có nhiều “lợi bất cập hại” do Excel mang lại, nhất là khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh thì Excel ngày càng để lộ nhược điểm của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu quản lý công việc bằng Excel như thế nào và cách quản lý công việc hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS nhé.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn