• 24/02/2023
 • Công nghệ 4.0
 • Đa số các chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý thường gặp khó khăn khi đưa ra một giải pháp tối ưu để vận hành bộ máy công ty một cách hiệu quả nhất. Một trong số các giải pháp thường thấy hiện nay là sử dụng các giải pháp phần mềm cũng như hệ điều hành doanh nghiệp 4.0. Vậy câu hỏi được đặt ra là hệ điều hành doanh nghiệp 4.0  lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là gì?

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là hệ thống quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian làm việc, vận hành dự án, nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công dễ dẫn đến sai sót, phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện các quy trình một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là gì?

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là gì?

   

  Lợi ích của hệ điều hành doanh nghiệp 4.0

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp kiểm soát hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp tối ưu nguồn lực doanh nghiệp thông qua việc kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, nhập kho, quản lý khách hàng, nhân sự, sản xuất, tài chính – kế toán.

   

  Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp giúp giảm chi phí 

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng thông qua việc sử dụng phần mềm.

   

  Gia tăng lượng khách hàng

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 có tính năng quản trị quan hệ khách hàng. Tính năng này cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ những công cụ của một phần mềm chăm sóc khách hàng thông thường, ngoài ra tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm quản trị doanh nghiệp còn được tích hợp với các công cụ marketing online giúp thu thập khách hàng từ các kênh như: website, social, forum…

   

  Lợi ích của hệ điều hành doanh nghiệp 4.0

  Lợi ích của hệ điều hành doanh nghiệp 4.0

   

  Tăng doanh thu và lợi nhuận

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp giữ chân khách hàng cũ và gia tăng khách hàng mối tốt hơn, điều này giúp cho doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và do đó gia tăng được doanh thu bán hàng.

   

  Tính năng quản trị hoạt động bán hàng được liên kết với tính năng quản lý kho, tính năng quản trị tài chính – kế toán giúp cho doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng hàng xuất nhập kho, kiểm soát hiệu quả dòng tiền thu về từ hoạt động bán hàng, do đó giảm thiểu được tối đa các loại chi phí cũng như thất thoát giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

   

  Đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp

   

  Thông thường, nhà quản trị phải đọc rất nhiều các báo cáo từ các bộ phận khác nhau: báo cáo bán hàng, báo cáo kế toán, kiểm kho, chăm sóc khách hàng…Tuy nhiên, nhà quản trị sẽ tốn khá nhiều thời gian đọc tất cả báo cáo để nắm rõ tình hình công ty.

   

  Khi sử dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0, việc lập kế hoạch và báo cáo dễ dàng hơn. Một hệ thống báo cáo thống nhất duy nhất. Dữ liệu chính xác, thời gian thực có thể được tạo và chia sẻ, các hoạt động kinh doanh đều được lưu trên hệ thống. Bất cứ khi nào người quản lý cũng có thể theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhanh chóng.

   

  Kết nối các bộ phận với nhau dễ dàng hơn

   

  Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp giúp giao tiếp thuận lợi và liên lạc dễ dàng hơn trong công ty. Chỉ cần thao tác nhỏ trên phần mềm là có thể liên lạc, tập hợp được các bộ phận trong công ty để thông báo các sự kiện hoặc những vấn đề quan trọng nhanh chóng. Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp các phòng ban khác nhau có thể chia sẻ thông tin tích hợp hệ thống từ xa.

   

  Bảo mật dữ liệu

   

  Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp hợp nhất thông tin vào một kho lưu trữ duy nhất, chức năng phân quyền của phần mềm giúp kiểm soát những ai có thể xem và chỉnh sửa thông tin nhạy cảm. Từ đó, tăng tính bảo mật các thông tin của doanh nghiệp.

   

  Gia tăng lợi thế cạnh tranh

   

  Sự kết hợp của dữ liệu thời gian thực, cùng với sự nhanh nhẹn tăng lên, cho phép bạn trau dồi những lợi thế cạnh tranh chưa được khai thác, thúc đẩy sự phát triển sản phẩm và phản ứng nhanh với sự thay đổi.

  Chính vì những lý do trên, hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 chính là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay để có thể kiểm soát hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp, gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

   

  Những yếu tố để lựa chọn phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp

   

  Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp có tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp hay không?

   

  Trong thực tế, không phải giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp nào ứng dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 cũng có thể tăng khả năng cạnh tranh. Ví dụ như đối thủ của doanh nghiệp ứng dụng một giải pháp ERP chuyên sâu trong khi doanh nghiệp lại đầu tư cho một hệ điều hành doanh nghiệp chung chung. Trong tình huống này, có thể chi phí doanh nghiệp bỏ ra ít hơn nhưng lợi ích lại không thể lớn bằng đối thủ. 

   

  Ứng dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 có giúp tăng doanh thu và lợi nhuận không? 

   

  Doanh nghiệp hoàn toàn có thể biết được hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp có mang lại doanh thu và lợi nhuận cho mình không bằng cách đánh giá các yếu tố sau:

  Mức độ phù hợp của nhu cầu sử dụng với các chức năng của phần mềm

  Mức độ nắm bắt cách sử dụng phần mềm trong các buổi demo, dùng thử, các buổi đào tạo

  Chất lượng dịch vụ, kỹ thuật từ phía nhà cung cấp phần mềm

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 có giúp tăng tốc quy trình hoạt động không?

   

  Một giải pháp quản trị doanh nghiệp phù hợp được đánh giá là sẽ tăng tốc tới 80% cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm quản trị doanh nghiệp chỉ tối ưu trong trường hợp doanh nghiệp lựa chọn một giải pháp phù hợp. Doanh nghiệp cần xác định nhu cầu, quy mô, ngành nghề, nhà cung cấp,… để lựa chọn ERP nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp được tăng tốc.

   

  Những yếu tố để lựa chọn phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp

  Những yếu tố để lựa chọn phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 có hỗ trợ quản trị khách hàng không?

   

  Hiện nay, hầu hết các phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp đều có tích hợp sẵn CRM, hỗ trợ quản trị khách hàng từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp mới tiếp cận với ERP sẽ khó mà biết được ứng dụng của hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 trong quản trị khách hàng. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng bằng cách tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp và thăm dò từ phía nhà cung cấp. Các nhà cung cấp có thể tích hợp thêm CRM hoặc không tùy theo nhu cầu từ phía doanh nghiệp.

   

  Tạm kết

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là một giải pháp quản trị tổng thể, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các giải pháp ERP kém chất lượng gây ra tốn kém chi phí.  Doanh nghiệp cần tìm cho mình một nhà cung cấp tốt, đồng thời tìm hiểu kỹ về các dịch vụ được cung cấp để phù hợp với nhu cầu của mình.

   

  Ban biên tập 1BOSS

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  • 29/09/2023

  Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Blockchain đã thu hút sự quan tâm và nghiên cứu rộng rãi từ mọi người, nhờ vào những tác động tích cực mà nó mang lại cho cuộc sống của con người. Vậy, Blockchain là gì? Và làm thế nào mà nó được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau? Chúng ta sẽ cùng 1BOSS khám phá thông qua bài viết này nhé.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  • 17/04/2023

  Trong thời đại số ngày nay, doanh nghiệp cần phải sử dụng các công nghệ mới để có thể tối ưu hoá hoạt động và cạnh tranh trong thị trường. Và hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 đã trở thành một công cụ không thể thiếu để giúp các doanh nghiệp đạt được sự thành công trong kinh doanh. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu cơ hội, thách thức của hệ điều hành 4,0 ngay bây giờ nhé!

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  • 27/03/2023

  Trong thời đại số hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh đã trở thành một xu hướng không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay, giúp quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường, giúp tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững. Do đó, trong bài viết này, 1BOSS sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về hệ điều hành doanh nghiệp doanh nghiệp 4.0 và tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số.

  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  • 03/03/2023

  Ứng dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0  như thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc của cả hệ thống nhân lực và hiệu suất của bộ máy sản xuất sản phẩm luôn là câu hỏi khó nhằn mà người đứng đầu bắt buộc phải tìm ra câu trả lời trước khi chính thức bước vào quy trình vận hành. Bài viết dưới đây sẽ phần nào mang đến những thông tin tổng quát cũng như những lưu ý bắt buộc phải biết nếu muốn tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  • 26/02/2023

  Muốn bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động bằng cách áp dụng các nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện. Doanh nghiệp cần tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng, hiệu suất, quy trình, một trong các cách hiệu quả nhất đó là áp dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 
   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn