• 08/12/2022
 • Xu hướng chuyển đổi số
 • Sự bùng nổ của API trong thời đại số đã thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số vào trong hoạt động kinh doanh của mình. Nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện nay. Nhờ vào làn sóng áp dụng API vào việc cung cấp các tính năng quan trọng cho các phần mềm quản trị doanh nghiệp mà số lượng các dịch vụ phần mềm đã gia tăng đột biến. Đòi hỏi các công ty cung cấp phần mềm phải ngày càng đổi mới thiết kế và hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn cho thị trường này.  

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Công nghệ API là gì?

   

  Sự trỗi dậy của API trong thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

  API viết tắt của Application Programming Interface có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng

   

  API viết tắt của Application Programming Interface có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. Hiểu đơn giản thì API là cơ chế cho phép 2 ứng dụng giao tiếp với nhau. Ví dụ như hệ thống phần mềm định vị và chứa dữ liệu về bản đồ trên thế giới thuộc cơ quan có thẩm quyền. Thì ứng dụng maps (bản đồ) trên điện thoại đã giao tiếp với hệ thống này thông qua API để thu thập, cập nhật dữ liệu và hiển thị những thông tin mới nhất trên điện thoại.

  Giao diện chương trình ứng dụng có thể được xem là một hợp đồng dịch vụ giữa 2 phần mềm ứng dụng. Hợp đồng này được xác định bởi cách thức hai ứng dụng giao tiếp với nhau thông qua các yêu cầu và phản hồi.

   

  API làm thay đổi bộ mặt phần mềm quản trị doanh nghiệp như thế nào?

   

  Sự trỗi dậy mạnh mẽ của API đã giúp cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các doanh nghiệp, tổ chức trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp ngày càng sôi động và cạnh tranh hơn. Để nâng cao khả năng cạnh tranh, các công ty cung cấp phần mềm đang từng bước đổi mới cách mà các ứng dụng được thiết kế ra sao cho phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của API.

   

  Sự trỗi dậy của API trong thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

  Sự trỗi dậy mạnh mẽ của API góp phần tạo nên thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp ngày càng sôi động

   

  Phần mềm được thiết kế nhanh chóng, hiệu quả 

   

  Khi bắt tay vào thiết kế các phần mềm, các nhà phát triển cho rằng việc thiết kế lại những thứ mà các công ty khác đã xây dựng lên là một sự lãng phí. Thay vào đó hãy sử dụng những đoạn mã API mà các nhà cung cấp nền tảng như Salesforce, Amazon… đã đưa ra. 

  Một thông tin đáng chú ý mà các lập trình viên không thể bỏ lỡ gần đây đó là, ProgrammableWeb đã chia sẻ kho API của mình với hơn 15.000 đoạn mã và các API mới vẫn đang được cập nhật thêm hàng ngày. Đây quả thật là một tin vui cho các công ty cung cấp phần mềm. Vì các lập trình viên của họ không còn phải thiết kế lại từ đầu từng tính năng nhỏ cho các ứng dụng nữa. Thay vào đó họ có thể sử dụng những đoạn mã API này để thiết kế các phần mềm, ứng dụng và tung sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng hơn.

   

  Tập trung vào tính năng độc đáo

   

  Sự trỗi dậy của API trong thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

  Sử dụng đoạn mã API có sẵn cho phép tập trung hoàn toàn vào việc phát triển tính năng độc đáo cho sản phẩm

   

  Bên cạnh lợi ích khổng lồ mà API mang lại giúp cho các công ty phần mềm thiết kế và hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Việc cho phép các công ty toàn lực vào phát triển những tính năng độc đáo cũng là một lợi ích vô cùng to lớn mà API đem đến. Thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt vì thế phải làm sao cho khách hàng có ấn tượng với sản phẩm của mình. Đó là việc mà hầu như tất cả các công ty đều muốn hướng đến.

  Sử dụng những đoạn mã API có sẵn cho phép các công ty tập trung hoàn toàn vào việc phát triển tính năng độc đáo cho sản phẩm của mình. Làm cho các phần mềm, ứng dụng trở nên độc lạ và khác biệt hơn so với các sản phẩm khác. 

   

  Hệ thống 1BOSS Work tích hợp API kết nối đa kênh đa chiều 

   

  Sự trỗi dậy của API trong thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

  Hệ thống 1BOSS Work tích hợp API giúp kết nối các phòng ban 

   

  Thông qua phần mềm được tích hợp API nhà quản trị có thể quản lý công việc vô cùng hiệu quả. Các tổ chức có thể cập nhật và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chất lượng hơn nhờ vào API. Phần mềm quản lý công việc nhóm liên kết toàn diện quy trình các công việc giữa các quy trình và phòng ban.

  Công nghệ API giúp phần mềm hoạt động linh hoạt nhờ vào khả năng kết nối đa kênh, có thể dễ dàng truy cập các thành phần ứng dụng cho phép cung cấp thông tin và dịch vụ linh hoạt hơn. 

   

  Sự trỗi dậy của API trong thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

  API còn có khả năng thay đổi và dự đoán những sự thay đổi theo thời gian

   

  Bên cạnh đó, API còn có khả năng thay đổi và dự đoán những sự thay đổi theo thời gian. Do đó, việc truyền dữ liệu thông tin công việc đến nhân sự tốt hơn, thông tin sẽ có sự chọn lọc hơn tùy vào tính chất từng phòng ban và nhu cầu nhân sự. Bên cạnh việc chia sẻ rộng rãi dữ liệu mới có sẵn, thì còn có thể tùy chỉnh những nội dung trên API nhằm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin công việc đến nhân sự tùy thuộc vào từng giai đoạn cụ thể. 

  Tạm kết

   

  API hiện nay được xem là một nhân tố rất quan trọng trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ này đã tác động vô cùng lớn đến thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp. Mang lại những lợi ích to lớn cho việc thiết kế và hoàn thiện phần mềm, ứng dụng cho các công ty. Nhờ vào chức năng cho phép kết nối các phần mềm, hệ thống với nhau mà các phần mềm quản trị doanh nghiệp đã có thể giúp khách hàng  “giảm tải” lượng công việc của mình. Đây sẽ trở thành mô hình cực kỳ hấp dẫn trong tương lai.

   

  Sự trỗi dậy của API trong thị trường phần mềm quản trị doanh nghiệp

  1BOSS tích hợp API hiện đang là giải pháp cực kỳ hiệu quả

   

  Cùng với việc cung cấp cho doanh nghiệp những phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất. 1BOSS không ngừng đổi mới và phát triển để tạo ra hiệu quả cạnh tranh cũng như là thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp. 1BOSS tích hợp API hiện đang là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp cho việc kết nối giữa các phần mềm trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.  

  Đăng ký 7 ngày trải nghiệm đầy đủ tính năng hoàn toàn miễn phí ngay tại đây. Trong thời gian dùng thử, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ từ 1BOSS để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, mọi thông tin về phần mềm quản lý doanh nghiệp vui lòng liên hệ về mail: 1boss@asoft.com.vn; hoặc số hotline: 0345 913 913 để được hỗ trợ nhanh nhất.

   

  Ban biên tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

   

  Bài viết khác
  CDN là gì? Ưu nhược điểm và một số lưu ý khi sử dụng CDN
  CDN là gì? Ưu nhược điểm và một số lưu ý khi sử dụng CDN
  • 03/10/2023

  Hầu hết chúng ta đã trải qua trường hợp khi truy cập trang web bị chậm hoặc gặp sự cố. Đây là lúc mà CDN trở nên vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về CDN là gì và tại sao nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất và tốc độ của trang web.

  Các doanh nghiệp SME sợ nhất điều gì khi triển khai phần mềm ERP
  Các doanh nghiệp SME sợ nhất điều gì khi triển khai phần mềm ERP
  • 18/07/2023

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là một giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp toàn diện, giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất kinh doanh, cải thiện hiệu quả và nâng cao năng suất lao động. Tuy nhiên, việc triển khai phần mềm ERP cũng đem lại nhiều thách thức mà các doanh nghiệp SME phải đối mặt, đặc biệt là những doanh nghiệp mới triển khai lần đầu.

   

  Làm sao để quản trị doanh nghiệp toàn diện ?
  Làm sao để quản trị doanh nghiệp toàn diện ?
  • 11/07/2023

  Với sự thay đổi không ngừng trong môi trường kinh doanh hiện đại, việc áp dụng quản trị doanh nghiệp toàn diện trở thành một yếu tố quan trọng để đạt được sự cân đối và tăng cường hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu các giải pháp quan trọng để quản trị doanh nghiệp toàn diện.

   

  Ngành thực phẩm tăng trưởng tốt liệu có cần ứng dụng phần mềm ERP ?
  Ngành thực phẩm tăng trưởng tốt liệu có cần ứng dụng phần mềm ERP ?
  • 05/07/2023

  Ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với sự gia tăng của dân số và nhu cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đang đối mặt với những thách thức mới trong việc quản lý sản xuất, phân phối và quản lý nguồn lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) trong ngành công nghiệp thực phẩm và xem liệu nó có cần thiết để áp dụng vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực này hay không.

   

  Quản trị doanh nghiệp tự động sẽ gây ra rủi ro về việc làm ?
  Quản trị doanh nghiệp tự động sẽ gây ra rủi ro về việc làm ?
  • 14/06/2023

  Bạn đã bao giờ tự hỏi những tiến bộ công nghệ hiện đại có thể ảnh hưởng đến tương lai của công việc? Với sự phát triển nhanh chóng của quản trị doanh nghiệp tự động, một loạt các quy trình kinh doanh đang được tự động hóa để tăng cường năng suất và hiệu quả. Tuy nhiên, liệu điều này có tạo ra rủi ro về việc làm? Liệu công nghệ có thể thay thế người lao động ? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quản trị doanh nghiệp tự động và những rủi ro về việc làm khi ứng dụng nó vào doanh nghiệp.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn