• 26/08/2022
 • Quản lý điều hành
 • Trong thời buổi hiện đại tiên tiến như ngày nay, các doanh nghiệp đã và đang tìm kiếm những hướng đi mới cho mình. Chính vì thế mà những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online đã xuất hiện trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn giữa hai phần mềm online hay offline. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online liệu có tốt hơn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


  Xem thêm một số bài viết liên quan: 


   

  So sánh phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online và offline

   

  Phần mềm quản lý online hay offline đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đi đôi với đó là những lợi ích mang đến cho doanh nghiệp cũng không thể giống nhau. Để doanh nghiệp có cái nhìn khách quan hơn, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin về hai loại phần mềm trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!  

   

  Nên lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online hay offline?

  So sánh hai loại phần mềm sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn

   

  Ưu và khuyết điểm của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online

   

  – Ưu điểm: Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online được download hoặc sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web. Doanh nghiệp có thể sử dụng dễ dàng trên bất kì thiết bị nào chỉ cần có kết nối internet. Điều này khiến cho việc quản lý diễn ra liên tục và thuận lợi hơn. Chi phí đầu tư vào phần mềm online thường không quá cao. Dù là cửa hàng nhỏ lẻ hay hệ thống chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp cũng sẽ không cần chi trả quá nhiều phí định kì. Mức giá cho các phần mềm online này được tính theo mốc thời gian cố định. Có các loại phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online tính theo gói tháng/năm để doanh nghiệp dễ lựa chọn.

  Chủ cửa hàng sẽ quản lý được các hoạt động kinh doanh cho dù không có mặt trực tiếp. Cùng với sự phát triển của các thiết bị điện tử như smartphone, tablet được kết nối wifi, 4G, phần mềm quản lý online sẽ là xu hướng chung của nhiều doanh nghiệp.

  – Khuyết điểm: Loại phần mềm quản lý online này sẽ phụ thuộc vào mạng internet. Chính vì vậy khi có các sự cố về mạng internet xảy ra thì đều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của phần mềm. Mọi hoạt động của chuỗi cửa hàng sẽ bị đình trệ và gián đoạn. Doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại khá lớn chính bởi những sự cố này.

   

  Ưu và khuyết điểm của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng offline

   

  – Ưu điểm: Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng offline không phụ thuộc vào mạng Internet. Chủ cửa hàng sẽ vẫn sử dụng được phần mềm ngay cả khi mất kết nối internet. Những trường hợp kết nối mạng kém, không ổn định cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của cửa hàng. Bởi vì toàn bộ thông tin dữ liệu đã được lưu trữ trên máy POS hoặc máy chủ riêng. Đối với những cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ không cần quản lý nhiều, những phần mềm offline sẽ đáp ứng được hầu hết các chức năng cơ bản. Ngoài ra, các cửa hàng ở khu vực khó kết nối internet cũng có thể sử dụng phần mềm này.

  – Khuyết điểm: Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng offline sẽ tiêu tốn nhiều thời gian khi gặp sự cố. Bởi vì loại phần mềm này thường sẽ được cài đặt trên những thiết bị cố định. Trong quá trình sử dụng, nếu các thiết bị này gặp sự cố thì bạn cần phải cài lại phần mềm trên các thiết bị khác. Việc này khiến chủ cửa hàng mất rất nhiều thời gian xử lý. Vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn nếu xảy ra trong giờ cao điểm.

  Phần mềm quản lý offline thường là mua một lần và dùng được lâu dài. Chính vì vậy nên các phiên bản nâng cấp thường không được cập nhật liên tục. Nếu có nhu cầu cập nhật phiên bản mới thì chủ cửa hàng phải tốn thêm một khoản chi phí.

   

  Đánh giá tính năng ưu việt của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online hiện nay

   

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online hiện nay được nhiều doanh nghiệp ưu ái lựa chọn. Vì sở hữu nhiều tính năng nổi trội mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng loại phần mềm này. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá một số tính năng đáng chú ý của phần mềm quản lý online. Cùng theo dõi những thông tin sau đây nha!

   

  Nên lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online hay offline?

  Một số lợi ích mà phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online mang đến cho bạn 

   

  Khả năng báo cáo tổng hợp của phần mềm

   

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online hiện nay trên thị trường có khá nhiều tính năng. Một trong số các tính năng được đánh giá cao chính là báo cáo tổng hợp định kỳ. Khâu cuối cùng của hoạt động quản lý doanh nghiệp bao giờ cũng là kiểm tra đánh giá. Doanh nghiệp sẽ cần nhìn lại kết quả hoạt động sau một thời gian vận hành. Lúc này chính những báo cáo sẽ phát huy tác dụng. Bởi vì lẽ đó nên khi phần mềm quản lý online có thêm tính năng này sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều.

  Người quản lý sẽ nhìn vào kết quả của các báo cáo để đánh giá và rút kinh nghiệm. Từ đó doanh nghiệp sẽ có thể nâng cao chất lượng vận hành. Phần mềm quản lý online hiện nay có khả năng cung cấp cho doanh nghiệp nhiều loại báo cáo. Có đa dạng các loại biểu đồ được phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhằm mang tới những đánh giá khách quan và hiệu quả nhất.

   

  Kiểm soát hàng tồn kho theo realtime

   

  Vấn đề kiểm soát hàng tồn từ lâu đã trở thành nỗi lo của nhiều doanh nghiệp kinh doanh. Các chủ cửa hàng thường phải tốn khá nhiều thời gian để theo dõi số lượng hàng tồn. Mỗi khi có sự thay đổi cần phải cập nhật thì cửa hàng sẽ phải nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý. Quá trình này đến xảy ra sai sót sẽ làm doanh nghiệp thất thoát hàng hoá không rõ. Bên cạnh đó còn có thể xảy ra tình trạng gian lận, kê khai sai số lượng hàng trong kho. Phần mềm quản lý online hiện nay đã cập nhật thêm tính năng mới này. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ việc kiểm soát hàng tồn theo thời gian thực. Các chủ cửa hàng cũng sẽ giảm thiểu được tình trạng hao hụt tài sản và tiết kiệm thời gian quản lý.

   

  Đảm bảo tính bảo mật thông tin cao

   

  Các doanh nghiệp luôn đặt mối quan tâm hàng đầu về vấn đề bảo mật thông tin. Hiểu được tâm lý đó nên các nhà phát triển phần mềm đã và đang cho ra thị trường nhiều phiên bản mới. Chúng tôi sẽ đem đến cho doanh nghiệp các tiện ích đa dạng và tăng khả năng bảo mật. Những dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên hệ thống. Phần mềm quản lý online sẽ bảo đảm các thông tin của cửa hàng được bảo mật an toàn.

  Những tổn thất mà doanh nghiệp phải hứng chịu nếu thông tin bị rò rỉ là rất lớn. Cho nên khi tìm hiểu về bất kì phần mềm nào, doanh nghiệp đều sẽ cân nhắc vấn đề bảo mật. Yếu tố bảo mật thông tin cũng được những nhà phát triển phần mềm chú trọng. Ngày càng có nhiều phần mềm đáp ứng tốt được yêu cầu này với giá thành hợp lí. Vì thế nên doanh nghiệp cũng có nhiều lựa chọn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng.

   

  Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng

   

  Cuối cùng, các tính năng ưu việt của phần mềm sẽ hỗ trợ bạn nâng cao được chất lượng hoạt động của doanh nghiệp. Ban quản trị doanh nghiệp sẽ tối ưu được quỹ thời gian và chi phí. Ngân sách dành cho việc quản lý chuỗi cửa hàng sẽ được tiết kiệm hơn. Đối với một phần mềm hỗ trợ, việc giúp cho doanh nghiệp cải tiến chất lượng có hiệu quả là mục tiêu cần hướng đến. Cũng chính vì vậy, trên thị trường cung cấp phần mềm có vô vàn những tính năng nổi bật mang tính cạnh tranh. Mỗi một phần mềm quản lý đều có ưu, khuyết riêng. Tuy nhiên so với phần mềm quản lý offline đang dần lộ rõ khuyết điểm thì phần mềm quản lý online vẫn là lựa chọn mang tính chiến lược.

   

  1BOSS Retail Chain – Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chuỗi cửa hàng online hiệu quả

   

  Nên lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng online hay offline?

  1BOSS Retail Chain - Phần mềm hỗ trợ bạn quản lý chuỗi cửa hàng chuyên sâu

   

  Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào khi cho ra mắt sản phẩm công nghệ này. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng 1BOSS Retail Chain mang đến nhiều tính năng nổi trội. Phần mềm sẽ giúp “nhẹ hóa” lượng công việc khổng lồ, tối ưu năng suất hoạt động. Với các tính năng cần có của một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thông dụng, chúng tôi còn có những cải tiến khác nhằm đem đến cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên năng động và nhiệt huyết, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng của chúng tôi đã và đang được nhiều đối tác tin dùng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực giúp chúng tôi phát triển.

   

  Tạm kết

   

  Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng đã đem đến cho bạn những đánh giá khách quan nhất về hai loại phần mềm. Các tính năng ưu việt của loại phần mềm online cũng đã được chúng tôi đề cập phía trên. Hy vọng bạn và doanh nghiệp sẽ tìm ra giải pháp phù hợp với hướng đi của mình.

   

  Ban Biên Tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Hoạch định mô hình kinh doanh của doanh nghiệp với mô hình Canvas
  Hoạch định mô hình kinh doanh của doanh nghiệp với mô hình Canvas
  • 15/03/2024

  Mô hình Canvas luôn là lựa chọn ưu tiên của các nhà quản trị chiến lược, điển hình là các nhà khởi nghiệp trẻ và các doanh nghiệp lớn.

  Vai trò của quản trị dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0
  Vai trò của quản trị dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0
  • 27/02/2024

  Trên con đường tiến vào thời đại Cách mạng 4.0, dữ liệu không chỉ là một phần mềm của doanh nghiệp mà còn là tài sản vô cùng quan trọng, là nguồn lực dẫn dắt sự thành công và phát triển bền vững. Trong bối cảnh này, quản trị dữ liệu doanh nghiệp trở thành một yếu tố không thể phủ nhận, với vai trò quyết định trong việc đo lường hoạt động, hỗ trợ ra quyết định, tối ưu hóa nguồn lực và đảm bảo tuân thủ pháp lý. Hãy cùng khám phá sâu hơn về vai trò của quản trị dữ liệu doanh nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể.

  Các cấu phần trong khung quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp
  Các cấu phần trong khung quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp
  • 21/02/2024

  Nhân sự là tài sản quý giá nhất của một tổ chức, và để phát triển và duy trì sức mạnh cạnh tranh, việc quản lý nhân sự hiệu quả là không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào các cấu phần trong khung quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp. Từ việc đặt ra mục tiêu rõ ràng đến việc quản lý năng lực và đào tạo, mỗi khía cạnh đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tổ chức với văn hóa mạnh mẽ và nhân sự đầy tiềm năng.

  Các phương pháp quản lý vốn lưu động hiệu quả mà doanh nghiệp cần lưu ý
  Các phương pháp quản lý vốn lưu động hiệu quả mà doanh nghiệp cần lưu ý
  • 31/01/2024

  Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, quản lý vốn lưu động của doanh nghiệp trở thành một yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển. Vốn lưu động đại diện cho khả năng thanh khoản của doanh nghiệp, tức là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc quản lý vốn lưu động đòi hỏi sự cân nhắc và điều tiết khéo léo giữa tiền, chi phí và hoạt động kinh doanh.

  Các yếu tố ảnh hưởng tới lựa chọn phương án huy động vốn của doanh nghiệp
  Các yếu tố ảnh hưởng tới lựa chọn phương án huy động vốn của doanh nghiệp
  • 31/01/2024

  Trong quá trình phát triển và vận hành, việc huy động vốn là một phần quan trọng của chiến lược tài chính của một doanh nghiệp. Sự lựa chọn đúng phương án huy động vốn có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển và bền vững của doanh nghiệp. Dưới đây là khung các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình lựa chọn phương án huy động vốn

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn