• 17/05/2022
 • Công nghệ 4.0
 • Phần mềm đọc văn bản là công cụ hỗ trợ tiến bộ, giúp cho người dùng tiếp cận với thông tin trên mặt chữ bằng việc lắng nghe. Cùng 1BOSS tìm hiểu thêm thông tin về các phần mềm đọc văn bản tốt nhất hiện nay nhé!


  Xem thêm một số bài viết liên quan: 


   

  Tổng quan về phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng Việt

   

  Khái niệm phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng Việt

   

  Là một công cụ hiện đại được người dùng sử dụng trong quá trình đọc tài liệu, sách báo hoặc bất kỳ văn bản nào bằng tiếng Việt. Công cụ này tạo ra sự thoải mái trong quá trình tiếp thu kiến thức và cảm thụ ngôn ngữ của người dùng.

   

  Phần mềm đọc văn bản bằng tiếng việt đang thịnh hành hiện nay

   

  Tài liệu, sách báo hoặc văn bản có khối lượng nội dung lớn. Nhiều chữ thường khiến người đọc cảm thấy mỏi mắt hoặc rơi vào trạng thái “ngán chữ”. Vì vậy, việc chuyển văn bản thành giọng đọc để nghe sẽ tạo ra cảm giác mới lạ. Kích thích khả năng tiếp nhận thông tin của người dùng.

  Bên cạnh đó, đọc thông tin, nội dung trên điện thoại. Sách báo khi ra đường khiến người dùng thiếu tập trung, dễ gây tai nạn. Vì vậy, nó hỗ trợ bạn tiếp thu thông tin ở bất kỳ đâu mà không lo ngại nguy hiểm.

  Ngoài ra,nó thường được người ngoại quốc sử dụng. Đây chính là công cụ giúp họ tiếp cận với ngôn ngữ Việt Nam một cách trọn vẹn nhất. Đặc biệt, phần mềm này còn là “trợ thủ đắc lực”. Cho những người khiếm thị hoặc hạn chế khả năng đọc chữ.

   

  Lợi ích của phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng Việt

   

   

  Một số phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng việt được lựa chọn nhiều nhất

   

  1. Voice Aloud Reader

   

  Đây là phần mềm chuyển đổi văn bản sang giọng đọc được phát triển bởi Hyperionics Technology LLC. Dựa trên thông tin từ “chợ” ứng dụng Google Play, Voice Aloud Reader đã có hơn 5.000.000 lượt tải xuống với các đánh giá 5 sao chất lượng.

  Phần mềm miễn phí Voice Aloud Reader cung cấp nhiều cách đọc văn bản khác nhau. Bạn có thể chia sẻ nội dung bài đọc đến Voice Aloud Reader thông qua menu Android Share.

  Phần mềm còn cho phép người dùng đọc văn bản qua link. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác Copy + Paste link vào ứng dụng và bật chế độ đọc là được. Đối với Voice Aloud Reader, bạn có thể thêm tài liệu word, email, pdf,… để chuyển đổi sang giọng đọc.

  Điểm cộng khi sử dụng Voice Aloud Reader là phần mềm giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những thông báo hoặc quảng cáo rác. Giúp người dùng thoải mái hơn trong quá trình ghi nhận thông tin. Mặc dù ứng dụng này phát hành chủ yếu cho các thiết bị Android nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm trên máy tính (nếu muốn).

   

  2. Natural Reader

   

  Nếu Voice Aloud Reader đứng đầu các phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng Việt. Trên hệ điều hành Android thì Natural Reader là “thủ lĩnh” đối với hệ điều hành iOS. Phần mềm này cũng được người dùng đánh giá cao về tính năng đọc văn bản chuẩn xác.

  Ưu điểm nổi bật của Natural Reader là dễ sử dụng, đa dạng tính năng, đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của người dùng. Phần mềm có thể đọc các văn bản từ nhiều nguồn khác nhau như: website, sách, word, PDF, email, nội dung cuộc trò chuyện trên Facebook, Zalo,…

  Không những thế, Natural Reader có khả năng tích hợp trên nhiều trình duyệt website khác. Tạo ra những trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Nếu có nhu cầu nghe lại văn bản, bạn có thể xuất file và sử dụng lại nhiều lần.

   

  3. Narrator’s Voice

   

  Cuối cùng, Tino Group muốn giới thiệu đến bạn phần mềm Narrator’s Voice, hỗ trợ chuyển đổi văn bản sang giọng đọc được yêu thích nhất hiện nay. Phần mềm cũng cung cấp chức năng tương tự với hai phần mềm trên là đọc văn bản từ các nguồn dẫn văn bản khác nhau.

  Tuy nhiên, điểm mới lạ của Narrator’s Voice là hỗ trợ người dùng chèn hiệu ứng âm thanh vào phần tổng hợp giọng nói. Bạn có thể chèn tiếng sấm, tiếng vang, đoạn nhạc hoặc bất kỳ âm thành nào mình muốn. Tính năng này cực kỳ thú vị, giúp đoạn thoại của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

  Narrator’s Voice mang đến nhiều chất giọng khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Trong đó, những chất giọng phổ biến như: Siri, Cortana, Alexan,…, cũng có mặt. Hơn hết, Narrator’s cho phép bạn thêm văn bản của riêng mình và chạy qua bộ tổng hợp của phần mềm. Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn lồng tiếng các bộ phim ngắn, đoạn trích video, thu âm radio hoặc thuyết trình,…

  Nếu muốn chia sẻ file đọc với bạn bè, bạn có thể xuất file dưới dạng MP3 và lưu trữ ngoại tuyến. Sử dụng Narrator’s Voice, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các thông tin spam hoặc quảng cáo ngoài lề.

  Có thể nói chưa bao giờ việc tiếp cận tri thức, bồi dưỡng thông tin lại tiện loại và thoải mái như thời đại này. Qua 3 phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng Việt được Tino Group giới thiệu phía trên. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm thấy ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

   

  Câu hỏi về phần mềm đọc văn bản bằng giọng nói tiếng Việt

   

  Giọng đọc AI là gì?

   

  Giọng đọc AI hay còn gọi là giọng đọc trí tuệ nhân tạo được tạo ra nhờ công nghệ tái tạo lại giọng nói con người. Công nghệ giọng nói nhân tạo được nhiều người biết đến với công nghệ tổng hợp tiếng nói hoặc chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text – to – Speech)

   

  Có thể tìm thấy hiệu ứng âm thanh hay trên các trang web nào?

   

  Hiệu ứng âm thanh là một nhân tố quan trọng khi bạn thu âm hoặc lồng tiếng cho phim, video. Một số trang web cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí bạn có thể tham khảo như:

   

  Chuyển văn bản thành giọng đọc của người thật được không?

   

  Câu trả lời là “Có!”. Hiện tại, có rất nhiều công cụ giúp người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói của người thật. Những công cụ này cho phép người dùng sử dụng giọng nói đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam một cách chính xác và chân thật nhất.

   

  Giới hạn bao nhiêu ký tự cho phần mềm đọc văn bản?

   

  Việc này tùy thuộc vào tính năng của phần mềm bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu như các phần mềm đọc văn bản bằng tiếng Việt đều rất thoải mái về giới hạn ký tự của một văn bản. Những phần mềm này có thể đọc được một số tài liệu có khối lượng nội dung lớn như: sách, nghiên cứu khoa học, bài báo, file PDF, một bài word,…

   

  Ban biên tập 1BOSS

   

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  • 29/09/2023

  Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Blockchain đã thu hút sự quan tâm và nghiên cứu rộng rãi từ mọi người, nhờ vào những tác động tích cực mà nó mang lại cho cuộc sống của con người. Vậy, Blockchain là gì? Và làm thế nào mà nó được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau? Chúng ta sẽ cùng 1BOSS khám phá thông qua bài viết này nhé.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  • 17/04/2023

  Trong thời đại số ngày nay, doanh nghiệp cần phải sử dụng các công nghệ mới để có thể tối ưu hoá hoạt động và cạnh tranh trong thị trường. Và hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 đã trở thành một công cụ không thể thiếu để giúp các doanh nghiệp đạt được sự thành công trong kinh doanh. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu cơ hội, thách thức của hệ điều hành 4,0 ngay bây giờ nhé!

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  • 27/03/2023

  Trong thời đại số hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh đã trở thành một xu hướng không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay, giúp quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường, giúp tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững. Do đó, trong bài viết này, 1BOSS sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về hệ điều hành doanh nghiệp doanh nghiệp 4.0 và tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số.

  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  • 03/03/2023

  Ứng dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0  như thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc của cả hệ thống nhân lực và hiệu suất của bộ máy sản xuất sản phẩm luôn là câu hỏi khó nhằn mà người đứng đầu bắt buộc phải tìm ra câu trả lời trước khi chính thức bước vào quy trình vận hành. Bài viết dưới đây sẽ phần nào mang đến những thông tin tổng quát cũng như những lưu ý bắt buộc phải biết nếu muốn tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  • 26/02/2023

  Muốn bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động bằng cách áp dụng các nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện. Doanh nghiệp cần tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng, hiệu suất, quy trình, một trong các cách hiệu quả nhất đó là áp dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 
   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn