• 27/04/2022
 • Công nghệ 4.0
 • Dịch vụ chữ ký số điện tử để ký các giấy tờ quan trọng trực tuyến là không thể thiếu trước việc toàn cầu hóa hiện nay. Chữ ký số hay USB Token như là một công cụ không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp chuyển đối số hiện nay.

  Đứng trước nhu cầu đó, Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số trên thị trường. Vậy làm thế nào để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số phù hợp cho doanh nghiệp? Mời bạn cùng 1BOSS tìm hiểu ngay dưới đây.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Những lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số

   

  Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay nhưng là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác.

  Chữ ký số không còn là khái niệm quá xa lạ đối với các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong giao dịch điện tử. Nó có vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với tổ chức, doanh nghiệp và được pháp luật thừa nhận về mặt pháp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được chữ ký số tốt nhất, bạn nên lựa chọn theo những tiêu chí sau

   

  Dịch vụ chữ ký số cần đảm bảo an toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng

   

  Chữ ký số là phương tiện để sử dụng xác thực nhận dạng của doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức.

  Chữ ký số có rất nhiều công dụng như: Kê khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, đăng ký BHXH, đấu thầu giấy phép trực tuyến, giao dịch trực tuyến, email,…

  Chính vì thế, việc bảo mật và tính an toàn của nhà cung cấp rất quan trọng khi lựa chọn phần mềm chữ ký số tốt nhất để sử dụng.

   

  Luôn có dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng chữ ký số

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  Dịch vụ chữ ký số

   

  Việc sử dụng chữ ký số sẽ diễn ra song song với quá trình phát triển của tổ chức, công ty,… Sẽ khó tránh khỏi một số vấn đề trục trặc gặp phải khiến bạn không thể ký các giấy tờ kịp thời. Lúc này cần hỗ trợ gấp từ phía nhà cung cấp, thì bạn nên lựa chọn NCC uy tín có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7.

   

  Chi phí sử dụng dịch vụ chữ ký số

   

  Thông thường vẫn luôn là giá cao đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì quá ham rẻ mà lựa chọn nhà cung cấp không tốt vì sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp sau này.

   

  Top 10 dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay, các doanh nghiệp nên cân nhắc để sử dụng

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

   

  1. MISA eSign - dịch vụ chữ ký số thao tác nhanh gọn

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  Misa Esign

   

  Phần mềm chữ ký số MISA eSign được phát triển bởi công ty CP MISA. 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát kiển phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế, Hải Quan,… cho hơn 250.000 tổ chức và hàng triệu doanh nghiệp.

   

  2. Viettel - dịch vụ ký số uy tín trên thị trường

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  Viettel-CA

   

  Tập đoàn Viễn thông Quân đội cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel-CA. Thương hiệu Viettel cũng đã có uy tín trên thị trường, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Viettel được đánh giá tốt. Hiện tại, Viettel cũng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đi kèm.

   

  3. VNPT - dịch vụ chữ ký số được chứng nhận chữ ký số công cộng 

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  VNPT-CA

   

  Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn tuy tín tại Việt Nam hiện nay. Chữ ký số VNPT được tập đoàn này phát triển và được cấp giấy phép phân phối dịch vụ chữ ký số và chứng nhận chữ ký số công cộng.

  Dịch vụ chữ ký số của Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT CA) là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử với mục đích xác định danh tính của người ký, đảm bảo giá trị pháp lý và tính toàn vẹn của các giao dịch điện tử. Dịch vụ chữ ký số VNPT CA giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua internet trở nên đơn giản, nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

   

  4. Chữ ký số BKAV - đơn vị an ninh mạng hàng đầu

   

  Chữ ký số BKAV là một trong những cái tên chữ ký số có mặt sớm nhất tại Việt Nam. BAKV được biết đến là đơn vị an ninh mạng hàng đầu và đang phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác.

  Chữ ký số Bkav được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là sản phẩm bảo mật thông tin do chính nhà cung cấp Bkav phát hành. Gắn liền với thương hiệu bảo mật chất lượng nhất Việt Nam, chữ ký số BkavCA được mã hóa nhiều tầng, đảm bảo các thông tin về chữ ký số của bạn không bao giờ bị kẻ thứ 3 đánh cắp.

  Ngoài ra, khi sử dụng chữ ký số Bkav-CA bạn sẽ được sở hữu một USB Token bên trong có chứa thông tin của chữ ký số đó là mã bảo mật và mã công khai,không thể giả mạo hay tạo ra chữ ký số tương tự.

   

  5. FPT - chữ ký số toàn diện

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  FPT

   

  FPT là công ty công nghệ thông tin đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành Thuế, Hải Quan, Bảo Hiểm,… FPT còn cung cấp các phần mềm tiện lợi như: Nộp thuế điện tử ; Thuế điện tử eTax; Khai thuế qua mạng; iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký số.

  Chữ ký số của FPT cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho mọi Doanh nghiệp, cá nhân trong các giao dịch điện tử: Kê khai thuế qua mạng, khai báo hải quan điện tử, BHXH điện tử và các dịch vụ công nghệ khác.

  Dịch vụ Chữ ký số FPT giúp giải quyết các vấn đề đau đầu của doanh nghiệp như:

   

  6. Chữ ký số Smartsign - một trong những nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  Smartsign

   

  Chữ Ký Số Vi Na là một trong 10 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ TT&TT cấp giấy phép. Được thành lập từ năm 2009, Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na đã cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp và cá nhân.

  Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Smartsign số: 1830/GP-BTTT do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp ngày 04-11-2011. Giấy phép bổ xung cấp ngày 04/11/2016 đến ngày 04/11/2021.

   

  7. Hệ thống ký số NewCA - chất lượng ổn định và giá thành rẻ

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  NewTel-CA

   

  NewTel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà NewCA còn cung cấp dịch vụ chữ ký số dành riêng cho cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử, CBNV trong tổ chức.

  Dù ra mắt sau nhiều chữ ký số khác nhưng NewCA vẫn có lượng khách hàng nhất định bởi giá thành rẻ và chất lượng ổn định.  Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp phải thuê kế toán dịch vụ bên ngoài khá ái ngại khi sử dụng Chữ ký số NewCA dưới dạng USB token vì lo ngại thất lạc và khó kiểm soát việc ký số.

   

  8. Chữ ký số EFY – Giá trị tương đương chữ ký tay và con dấu

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  EFY-CA

   

  EFY Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA hoạt động theo giấy phép số 153/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/04/2018.

  Chữ ký số EFY được pháp luật công nhận có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay của cá nhân hoặc con dấu đối với tổ chức, được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dich trên môi trường Internet, đồng thời cũng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

  Chữ ký số EFY-CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần một chữ ký số để sử dụng trong tất cả các giao dịch, kê khai… giúp quá trình được nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

   

  9. Hệ thống chữ ký số CA2

   

  Tổng hợp 10 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay

  CA2

   

  Chữ ký số CA2 là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Thẻ Nacencomm (CA2) -Nacencomm smartcard technology,JSC ra đời năm 1996.

  Khởi đầu là trung tâm Ứng dụng Công nghệ – Nacencomm thuộc Bộ Khoa học công nghệ. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nghiên cứu giải pháp, triển khai, phát triển công nghệ thẻ thông minh PKI và hệ thống chữ ký số.

   

  10. Dịch vụ chữ ký số NEWTEL-CA

   

  Chữ ký số NEWTEL – CA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011 và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp theo Nghị định 26/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

  Hiện nay, hệ thống cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng của NEWTEL-CA đã được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bộ Y tế và nhiều ngân hàng chấp nhận sử dụng chính thức trong ứng dụng giao dịch điện tử và dịch vụ công điện tử trên cả nước như: khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, nộp thuế điện tử, dịch vụ công y tế điện tử, BHXH điện tử …

  Trên đây bài viết đã cung cấp đến các bạn danh sách những chữ ký số tốt nhất hiện nay. Dựa vào các tiêu chí lựa chọn phía trên, phần nào có thể giúp quý doanh nghiệp có lựa chọn nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào phù hợp với doanh nghiệp mình. Hy vọng các bạn đã nhận được thông tin hữu ích từ chúng tôi.

   

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  • 29/09/2023

  Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Blockchain đã thu hút sự quan tâm và nghiên cứu rộng rãi từ mọi người, nhờ vào những tác động tích cực mà nó mang lại cho cuộc sống của con người. Vậy, Blockchain là gì? Và làm thế nào mà nó được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau? Chúng ta sẽ cùng 1BOSS khám phá thông qua bài viết này nhé.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  • 17/04/2023

  Trong thời đại số ngày nay, doanh nghiệp cần phải sử dụng các công nghệ mới để có thể tối ưu hoá hoạt động và cạnh tranh trong thị trường. Và hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 đã trở thành một công cụ không thể thiếu để giúp các doanh nghiệp đạt được sự thành công trong kinh doanh. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu cơ hội, thách thức của hệ điều hành 4,0 ngay bây giờ nhé!

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  • 27/03/2023

  Trong thời đại số hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh đã trở thành một xu hướng không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay, giúp quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường, giúp tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững. Do đó, trong bài viết này, 1BOSS sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về hệ điều hành doanh nghiệp doanh nghiệp 4.0 và tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số.

  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  • 03/03/2023

  Ứng dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0  như thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc của cả hệ thống nhân lực và hiệu suất của bộ máy sản xuất sản phẩm luôn là câu hỏi khó nhằn mà người đứng đầu bắt buộc phải tìm ra câu trả lời trước khi chính thức bước vào quy trình vận hành. Bài viết dưới đây sẽ phần nào mang đến những thông tin tổng quát cũng như những lưu ý bắt buộc phải biết nếu muốn tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  • 26/02/2023

  Muốn bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động bằng cách áp dụng các nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện. Doanh nghiệp cần tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng, hiệu suất, quy trình, một trong các cách hiệu quả nhất đó là áp dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 
   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn