• 26/06/2022
 • Quản lý bán hàng
 • Chuyển đổi số trong quản lý cửa hàng bán lẻ là việc tích hợp toàn diện công nghệ số vào mọi lĩnh vực của cửa hàng, ứng dụng công nghệ để thay đổi phương thức hoạt động và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, mang lại giá trị mới cho khách hàng trong chuỗi cửa hàng bán lẻ. Để thích ứng với sự chuyển dịch của nền kinh tế kỹ thuật số, các thương hiệu bán lẻ trên thế giới đang tìm cách chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ sang kỹ thuật số để giảm số lượng cửa hàng bán lẻ truyền thống và thay vào đó tập trung vào phát triển cửa hàng kỹ thuật số.

   


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Quản lý hàng hóa của cửa hàng bán lẻ 

   

  5 ứng dụng của chuyển đổi số trong việc quản lý cửa hàng bán lẻ

  Quản lý hàng hóa của cửa hàng bán lẻ 

   

  Quản lý nguồn hàng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ

   

  Sự chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý cửa hàng bán lẻ với chuỗi cung ứng giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ cung cấp đúng hàng hóa, đúng sản phẩm, vào đúng thời điểm, do đó làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

  Chuỗi cung ứng xác định mức chi phí hoạt động để tránh thất thoát và nhầm lẫn hàng hóa. Khi một cửa hàng kiểm soát tốt chuỗi cung ứng, khách hàng sẽ không có nhu cầu trả lại hàng hay chuỗi cung ứng ngược và chi phí của chuỗi cung ứng ngược cao hơn nhiều so với chuỗi cung ứng thuận. Vì vậy nếu quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ làm đúng ngay từ đầu sẽ hạn chế được tình trạng này và chi phí ngoài lề phát sinh.

  Sự chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý chuỗi cửa hàng làm cho dữ liệu trở nên minh bạch, trực quan và cho phép người quản trị đưa ra quyết định nhanh chóng. Việc quản lý hàng hóa ra vào không tốt chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được số lượng hàng hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bán hàng của cửa hàng. Từ đó ảnh hưởng đến năng suất và doanh số của toàn doanh nghiệp.

  Vì vậy, để quản lý hàng hóa xuất nhập mới và tồn kho hiệu quả, cần có phương pháp quản lý khoa học, phù hợp với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Sự chuyển đổi kỹ thuật số của chuỗi cung ứng giúp quá trình quản lý cửa hàng cung cấp đúng hàng hóa, đúng sản phẩm,… vào đúng thời điểm, từ đó hướng tới nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

   

  Quản lý quy trình vận chuyển hàng hóa

   

  Quá trình vận chuyển hàng hóa đôi khi xảy ra các vấn đề như thất lạc đơn hàng, hàng bị chậm trễ, và tệ hơn là sản phẩm bị hư hỏng khi đến tay người tiêu dùng. Do đó, chuyển đổi số trong quản lý cửa hàng bán lẻ đảm bảo chất lượng của quá trình đóng gói và quá trình vận chuyển để giảm bớt những phàn nàn không đáng có.

   

  Quản lý hàng tồn trong chuỗi cửa hàng bán lẻ

   

  5 ứng dụng của chuyển đổi số trong việc quản lý cửa hàng bán lẻ

  Quản lý hàng tồn trong chuỗi cửa hàng bán lẻ

   

  Kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả, có phương pháp tiếp cận khoa học sẽ hạn chế thất thoát số lượng hàng hóa và thâm hụt doanh thu. Vì vậy, việc kiểm soát hàng tồn kho kỹ lưỡng giúp xác định số lượng hàng tồn kho còn lại để có các bước xử lý.

  Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ thông minh để đảm bảo luôn có sự phân loại rõ ràng sản phẩm đang bán, sản phẩm mới nhập về, sản phẩm tồn đọng khó bán,… và dễ dàng kiểm soát. Từ đó, tiết kiệm được thời gian báo cáo và có thể kiểm soát từ xa.

  Hầu hết tất cả các văn bản, tài liệu như hợp đồng hợp tác, hóa đơn bán hàng, tài liệu liên quan đến chất lượng hàng hóa,… đều có thể đồng bộ trực tiếp từ thư mục máy tính cá nhân, hoặc đẩy lên điện toán đám mây. Phân hệ này sẽ giúp tất cả chuỗi cửa hàng bán lẻ tận dụng được tối đa không gian trưng bày mặt hàng, không sợ tài liệu bị ẩm mốc, tiết kiệm được nhiều chi phí lưu trữ và bảo trì. 

   

  Quản lý bán hàng và thanh toán cho quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ

   

  Quản lý bán hàng của cửa hàng bán lẻ

   

  Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số này đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà bán lẻ do tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về trải nghiệm mua sắm thống nhất. Nhiều quản lý cửa hàng hiện đang chuyển đổi hoạt động truyền thống của họ bằng cách giảm số lượng khách hàng truyền thống và tăng trải nghiệm mua sắm trên các trang thương mại điện tử của họ. Điều này nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng lớn.

  Quy trình thực hiện đơn hàng giúp điều phối tốt hơn các hoạt động của nền tảng trực tuyến và hàng hóa ngoại tuyến của nhà bán lẻ. Điều này được thể hiện thông qua phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ. Điều này cũng giúp tối ưu hóa quảng cáo, trải nghiệm thương mại điện tử nhất quán và tăng sự hài lòng của khách hàng thông qua cách quản lý cửa hàng bán lẻ với chuyển đổi số, góp phần tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hơn hết, khi mua hàng, với công nghệ chuyển đổi số có thể quét mã QR trên sản phẩm để biết thêm về sản phẩm, xuất xứ và giá cả.

   

  Sử dụng công nghệ để tăng tốc độ thanh toán

   

  5 ứng dụng của chuyển đổi số trong việc quản lý cửa hàng bán lẻ

  Sử dụng công nghệ để tăng tốc độ thanh toán

   

  Việc chuyển đổi kỹ thuật số của bán lẻ giúp các doanh nghiệp thanh toán nhanh hơn nhờ thanh toán tự động trong các cửa hàng và hệ thống quản lý bán hàng ở siêu thị.

  Cụ thể, doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và công nghệ hợp nhất cảm biến để tự động hóa quy trình thanh toán. Do đó, khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Khách hàng cũng có thể thanh toán qua ứng dụng hoặc  quét mã QR thanh toán,…

   

  Hỗ trợ quản lý khách hàng tự động tại cửa hàng bán lẻ

   

  5 ứng dụng của chuyển đổi số trong việc quản lý cửa hàng bán lẻ

  Hỗ trợ quản lý khách hàng tự động tại cửa hàng bán lẻ

   

  Với sự hỗ trợ của công nghệ số, quản lý cửa hàng bán lẻ có thể dễ dàng kết nối thông qua nhiều phương thức giao tiếp như mạng xã hội, website, chatbot, ứng dụng di động, … không chỉ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tốt hơn mà còn giúp cửa hàng thu thập được các ý kiến ​​khách quan và phản hồi từ người tiêu dùng.

  Các chuỗi cửa hàng bán lẻ bán lẻ sẽ dựa vào dữ liệu họ thu thập được về khách hàng, bao gồm các thông tin liên quan đến xu hướng mua sắm, hành vi tiêu dùng, sở thích cá nhân,… để tạo nhóm khách hàng mục tiêu cho các chương trình khuyến mại thân thiện với khách hàng.

  Để cá nhân hóa khách hàng một cách hiệu quả, cách quản lý cửa hàng bán lẻ thường áp dụng các hình thức sau:

   

  Có thể thấy, cá nhân hóa khách hàng không chỉ giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Kết quả là, doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng một cách hiệu quả, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng hiện đại.

   

  Quản lý cửa hàng bán lẻ với các chính sách, chương trình

   

  5 ứng dụng của chuyển đổi số trong việc quản lý cửa hàng bán lẻ

  Quản lý cửa hàng bán lẻ với các chính sách, chương trình

   

  Mục đích chính của chính sách bán hàng không gì khác ngoài việc thúc đẩy bán hàng và tăng thu nhập cho doanh nghiệp. Chính sách bán hàng sẽ mang lại lợi ích cho cả cửa hàng và người tiêu dùng.

  Đối với các chủ doanh nghiệp, việc tăng doanh số bán hàng bằng cách xây dựng chính sách bán hàng để thu hút sự chú ý và quan tâm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với những đối tượng khác nhau sẽ có những chính sách bán hàng khác nhau. Phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ mang lại cho chuỗi cửa hàng bán lẻ:

   

  1BOSS OP+ | Phần mềm quản lý đơn hàng hiệu quả cho chuỗi cửa hàng bán lẻ

   

  Đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong quy trình quả lý hàng hóa của cửa hàng bán lẻ, 1BOSS OP+ bộ công cụ mang đến cho cửa hàng quy trình tự động trong kiểm soát đơn hàng với các tính năng nổi bật phù hợp mọi nhu cầu: 

   

  Tạm kết

   

  Tham gia chuyển đổi số là một bước đi nhỏ, nhưng mang lại lợi ích rất lớn cho sự bền vững của doanh nghiệp. Việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu hóa đơn giấy thay cho hóa đơn điện tử, giảm nhân sự, vì những hoạt động quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ đã được tối ưu hóa trên phần mềm. Hơn hết, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng, linh hoạt và dễ dàng nâng cao trải nghiệm mua hàng.

   

  Ban biên tập 1BOSS

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  5 ứng dụng của chuyển đổi số trong việc quản lý cửa hàng bán lẻ

  Bài viết khác
  Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
  Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
  • 10/08/2023

  Tăng trưởng doanh số bán hàng với phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Từ tích hợp đa kênh đến giao diện thân thiện, tính năng quản lý tồn kho chính xác, tùy chỉnh linh hoạt, và khả năng bảo mật dữ liệu, bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của những ưu điểm mà phần mềm quản lý bán hàng hàng đầu mang lại. Không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, mà còn thúc đẩy sự tương tác và tin cậy từ phía khách hàng.

  Ngăn chặn xung đột với giải pháp đặc thù ngành Thương mại-Phân phối
  Ngăn chặn xung đột với giải pháp đặc thù ngành Thương mại-Phân phối
  • 25/07/2023

  Việc quản lý kênh phân phối hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khi hoạt động của doanh nghiệp phát triển và mở rộng, xung đột trong quản lý kênh phân phối là một rủi ro không thể tránh khỏi. Những xung đột này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sự uy tín của thương hiệu, giảm hiệu suất kinh doanh và làm mất lòng khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về cách ngăn chặn xung đột kênh phân phối và giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện đặc thù ngành Thương mại - Phân phối để đạt được sự hiệu quả tối đa trong quản lý.

   

  Tổ chức và quản lý phân phối hiệu quả với phần mềm quản lý kênh phân phối
  Tổ chức và quản lý phân phối hiệu quả với phần mềm quản lý kênh phân phối
  • 13/07/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng phần mềm quản lý kênh phân phối trở thành xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tối ưu hóa hoạt động phân phối. Theo thống kê của Forbes, hơn 60% doanh nghiệp đã áp dụng phần mềm quản lý kênh phân phối và đạt được nhiều thành công đáng kể.

   

  Thích ứng xu hướng tiêu dùng mới với phần mềm CRM
  Thích ứng xu hướng tiêu dùng mới với phần mềm CRM
  • 06/06/2023

  Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới là yếu tố vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp có thể giữ vững và phát triển thương hiệu của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về xu hướng tiêu dùng thay đổi và cách mà các doanh nghiệp có thể thích ứng với những thay đổi đó với phần mềm CRM.

   

  Vượt qua thách thức nhờ lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  Vượt qua thách thức nhờ lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  • 05/05/2023

  Kinh doanh cửa hàng đòi hỏi người quản lý phải luôn đối mặt với những thách thức khó khăn. Trong đó, việc quản lý và vận hành hệ thống cửa hàng một cách hiệu quả và hiệu suất cao là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa nhận thấy tầm quan trọng của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng và đang gặp rất nhiều khó khăn khi không có phần mềm này. Bài viết này sẽ trình bày về thách thức khi hoạt động kinh doanh không có phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, lợi ích của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng và giải pháp cho doanh nghiệp.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn