• 27/04/2022
 • Công nghệ 4.0
 • Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính như thế nào? Có phần mềm nào có công cụ hỗ trợ hay không. Scan tài liệu thành file PDF giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề tốn thời gian trong việc tìm kiếm tài liệu. Cùng 1BOSS tìm hiểu cụ thể ở bài viết dưới đây.


  Xem thêm một số bài viết liên quan:


   

  Cách scan tài liệu thành file PDF diễn ra như thế nào? Có lợi ích gì?

   

  Scan tài liệu là gì?

   

  Scan tài liệu là quá trình chuyển đổi các tài liệu thô như: giấy tờ, văn bản, hình ảnh,…, thành file được lưu trữ trên điện thoại và máy tính. Quá trình này hoàn toàn ngược lại với việc bạn photocopy dữ liệu (bản mềm) thành bản cứng. Scan được thực hiện khi người dùng có nhu cầu lưu trữ hoặc chia sẻ tài liệu giấy hoặc hình ảnh ở dạng thô.

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  Scan tài liệu là gì? 

   

  Trước tình trạng quá tải tài liệu, hồ sơ giấy, scan đã trở thành một giải pháp được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đặc biệt, những file PDF cho phép người dùng xem văn bản dưới dạng slideshow cũng như chia sẻ dễ dàng hơn qua Internet.

  Trong thời đại công nghệ, các thiết bị điện tử được xem là “vật bất ly thân” của người dùng hiện đại. Quá trình theo dõi, nghiên cứu tài liệu số đã trở thành xu hướng tất yếu đối. Vì vậy, scan tài liệu thành file PDF chính là giải pháp hữu hiệu nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

   

  Lợi ích khi scan tài liệu sang file PDF

   

  Lưu trữ các tài liệu quan trọng

   

  Scan tài liệu sang file PDF nghĩa là bạn đã số hóa tài liệu lưu trữ của mình. Quá trình này giúp những tài liệu quan trọng được giữ gìn và bảo tồn lâu hơn. Bạn sẽ tránh được các tình trạng lạc mất hoặc làm hỏng tài liệu. Môi trường số hóa cung cấp một không gian rộng lớn, giúp bạn thoải mái lưu trữ hồ sơ, dữ liệu hoặc các bản hợp đồng quan trọng của doanh nghiệp.

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  Số hóa dữ liệu

   

  Đảm bảo độ an toàn và bảo mật

   

  Scan tài liệu thành PDF cho phép bạn cài đặt mã truy cập vào các tập tin. Chỉ những người được chia sẻ mới có quyền xem tài liệu của bạn. Tính năng này đảm bảo độ an toàn thông tin cho người dùng. Bên cạnh đó, hình ảnh scan được lưu trữ dưới dạng PDF có tính bảo mật rất cao thông qua chữ ký số.

   

  Tiết kiệm được chi phí dành cho tài liệu giấy

   

  Khối lượng tài liệu giấy khổng lồ buộc doanh nghiệp phải xây dựng thêm kho lưu trữ rất tốn kém. Trong khi đó, scan tài liệu sang PDF không yêu cầu điều đó. Tất cả tài liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong một kho “vô hình”, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

   

  Tìm kiếm tài liệu dễ dàng với kho lưu trữ

   

  “Kho” lưu trữ dữ liệu ảo giúp bạn sắp xếp tài liệu khoa học và trực quan hơn. Nếu muốn tìm kiếm một tài liệu nào đó, bạn chỉ cần truy cập vào “kho” và tìm kiếm tài liệu theo tên hoặc ngày. Thông qua các thao tác đơn giản, bạn đã có thể truy cập tài liệu nhanh chóng.

  Bên cạnh đó, một số máy scan tích hợp công nghệ hiện đại cung cấp khả năng truy cập dữ liệu từ xa. Nhờ đó, người dùng có thể tiếp cận thông tin mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt tại công ty.

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  Tìm kiếm dễ dàng

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên thiết bị máy tính

   

  Trước tiên, bạn cần kết nối máy tính và thiết bị scan thông qua USB hoặc kết nối không dây qua mạng Internet. Mỗi thiết bị scan sẽ có khả năng kết nối khác nhau, vì vậy bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với máy tính làm việc của mình.

  Bước 1: Đặt tài liệu cần chuyển sang file PDF vào máy scan

  Bước 2: Truy cập vào Start ở dưới góc trái màn hình -> Nhập Fax and Scan -> Chọn Windows Fax and Scan

  Bước 3: Tại góc trái cửa sổ Fax and Scan -> Nhập New Scan

  Bước 4: Chọn Scanner để kiểm tra máy scan tương thích

  Bước 5: Để chọn loại tài liệu phù hợp, tại khung lựa chọn -> Nhập Profile -> Chọn một trong hai lựa chọn sau: Photo hoặc Documents

  Bước 6: Để chọn loại máy scan, tại khung lựa chọn -> Nhập Source -> Chọn một trong hai lựa chọn sau:

  Bước 7: Click vào Scan bên dưới cửa sổ để văn bản được scan lên máy tính -> Chọn File -> Print -> Microsoft Print to PDF -> Print

  Lưu ý: Nếu bạn không thấy lựa chọn Microsoft Print to PDF, hãy chuyển sang chế độ scan dữ liệu thành tập tin trên máy tính rồi chuyển ảnh sang PDF.

  Bước 8: Nhấp vào thư mục bên trái cửa sổ để chọn thư mục lưu thích hợp

  Bước 9: Đặt tên cho tập tin PDF tại File Name

  Bước 10: Click Save để lưu dữ liệu đã quét theo định dạng PDF trong thư mục đã chọn

   

  3 phần mềm có cách scan tài liệu sang file PDF đơn giản cho người dùng

   

  Phần mềm scan tài liệu PDFelement - Chuyên nghiệp, nhiều người sử dụng

   

  Đây là phần mềm hỗ trợ tính năng scan tài liệu sang PDF chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. PDFelement cung cấp một số tính năng nổi bật như:

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  PDF Element

   

  Ưu điểm cách scan tài liệu thành file pdf với PDF Element

   

   

  Hạn chế khi scan tài liệu thành file pdf của PDF Element

   

   

  Phần mềm Not Another PDF Scanner 2 - Trực quan, đẹp mắt

   

  Đứng top 2 các phần mềm hỗ trợ scan tài liệu thành file PDF là Not Another PDF Scanner 2. Phần mềm có khả năng tạo ra các bản PDF trực quan, đẹp mắt. Bên cạnh đó, Not Another còn hỗ trợ nhiều định dạng khác như: JPEG, PNG, tTIFF,…

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  Not Another PDF Scanner 2

   

  Ưu điểm cách scan tài liệu thành file pdf với Not Another PDF Scanner 2

   

   

  Hạn chế của phần mềm scan tài liệu thành file pdf Not Another PDF Scanner 2

   

   

  Phần mềm Advanced Scan to PDF Free - Hiệu quả, miễn phí

   

  Advanced Scan to PDF Free cũng là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Phần mềm cung cấp các tính năng thông minh giúp quá trình scan tài liệu hiệu quả hơn.

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  Advanced Scan to PDF Free

   

  Ưu điểm cách scan tài liệu thành file pdf với Advanced Scan to PDF Free

   

   

  Hạn chế khi scan tài liệu thành file pdf với Advanced Scan to PDF Free

   

   

  Cách scan tài liệu thành file PDF trên máy tính từ A-Z

  Scan tài liệu là bước tiến quan trọng

   

  Scan tài liệu thành file PDF là một trong những bước tiến quan trọng nhất khi doanh nghiệp bạn đã và đang hướng đến công cuộc chuyển đổi số. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đầu tư ngay một máy scan chất lượng và một phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

   

  Tổng hợp các câu hỏi về cách scan tài liệu thành file PDF

   

  File PDF là gì?

   

  PDF (viết tắt của cụm từ Portable Document Format) được phát triển bởi Adobe Systems. Đây là định dạng tập tin văn bản được sử dụng phổ biến như Word (DOC). PDF hỗ trợ các văn bản dạng thô có cùng font chữ, hình ảnh, âm thanh cũng như các phương tiện đi kèm khác.

   

  Có cách scan tài liệu thành file pdf trên điện thoại không?

   

  Câu trả lời là “Có!”. Hiện tại có một số phần mềm hỗ trợ người dùng scan tài liệu sang PDF thông qua điện thoại.

   

  Lỗi thường gặp trong quá trình scan tài liệu thành file PDF?

   

  Trong quá trình scan tài liệu, bạn có thể gặp phải một số vấn đề phổ biến như:

   

  Công dụng thiết bị scan mang lại là gì?

   

  Hiện nay, các thiết bị scan xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, cung cấp các tính năng hiện đại và tối ưu nhất. Một số công dụng của thiết bị scan có thể kể đến như:

   

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  Blockchain là gì? Công nghệ này được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?
  • 29/09/2023

  Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Blockchain đã thu hút sự quan tâm và nghiên cứu rộng rãi từ mọi người, nhờ vào những tác động tích cực mà nó mang lại cho cuộc sống của con người. Vậy, Blockchain là gì? Và làm thế nào mà nó được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau? Chúng ta sẽ cùng 1BOSS khám phá thông qua bài viết này nhé.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Thách thức và cơ hội trong thời đại số
  • 17/04/2023

  Trong thời đại số ngày nay, doanh nghiệp cần phải sử dụng các công nghệ mới để có thể tối ưu hoá hoạt động và cạnh tranh trong thị trường. Và hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 đã trở thành một công cụ không thể thiếu để giúp các doanh nghiệp đạt được sự thành công trong kinh doanh. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu cơ hội, thách thức của hệ điều hành 4,0 ngay bây giờ nhé!

   

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 - Tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số
  • 27/03/2023

  Trong thời đại số hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh đã trở thành một xu hướng không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay, giúp quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường, giúp tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững. Do đó, trong bài viết này, 1BOSS sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về hệ điều hành doanh nghiệp doanh nghiệp 4.0 và tầm nhìn và chiến lược định hướng cho doanh nghiệp trong thời đại số.

  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  Cần lưu ý gì để tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0
  • 03/03/2023

  Ứng dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0  như thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc của cả hệ thống nhân lực và hiệu suất của bộ máy sản xuất sản phẩm luôn là câu hỏi khó nhằn mà người đứng đầu bắt buộc phải tìm ra câu trả lời trước khi chính thức bước vào quy trình vận hành. Bài viết dưới đây sẽ phần nào mang đến những thông tin tổng quát cũng như những lưu ý bắt buộc phải biết nếu muốn tối ưu hóa hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 

  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 thay đổi cách quản trị như thế nào?
  • 26/02/2023

  Muốn bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động bằng cách áp dụng các nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện. Doanh nghiệp cần tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng, hiệu suất, quy trình, một trong các cách hiệu quả nhất đó là áp dụng hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 
   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn