• 15/02/2023
 • Nhân sự - Tiền lương
 • Một phần mềm nhân sự tiền lương được đánh giá là hữu hiệu khi nó cho phép ban lãnh đạo thấy được bức tranh toàn cảnh về nhân sự đồng thời chất lượng nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện của tổ chức. 

  Giữa hàng trăm phần mềm nhân sự tiền lương trên thị trường như hiện nay không dễ dàng để doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nên sử dụng phần mềm hrm nào. Dưới đây là các tiêu chí giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác lựa chọn phần mềm nhân sự

   

  Phần mềm nhân sự hoạt động như thế nào? 

   

  Phần mềm nhân sự hay phần mềm quản lý nhân sự đều chỉ chung một quy trình kết hợp quy trình quản lý kết hợp với nguồn quản lý nhân viên và công nghệ thông tin thông qua các giải pháp phần mềm máy tính.

  Trong môi trường làm việc, bộ phận nhân sự phải làm rất nhiều công việc trên số sách, giấy tờ, excel, word,.. Việc lưu trữ này gây khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin của nhân viên khiến họ chỉ đủ thời gian làm các công việc C&B mà bỏ qua những nhiệm vụ quan trọng không kém như xây dựng văn hóa doanh nghiệp, vạch kế hoạch chiến lược nhân sự hay tham gia đóng góp vào các dự án kinh doanh…

   

  Phần mềm nhân sự hoạt động như thế nào?

  Phần mềm nhân sự hoạt động như thế nào? 

   

  Như vậy, phần mềm nhân sự được hiểu là áp dụng công nghệ thông tin để giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tăng năng hiệu suất, tăng sự hài lòng của người lao động, chuẩn hóa quy trình hoạt động, quản lý chặt chẽ trên một hệ thống qua đó kiểm soát tốt dòng tiền và chi phí, tối ưu hóa hoạt động quản lý theo chính sách của công ty. Cuối cùng là tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua cơ chế phân quyền truy cập cho người sử dụng.

   

  Tiêu chí lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp 

   

  Phù hợp nhu cầu của phòng hành chính – nhân sự

   

  Bản thân là hệ thống chính là một phần mềm nhân sự tiền lương nên tiêu chí phù hợp với quy mô, tính chất cũng như loại hình kinh doanh của doanh nghiệp phải được xếp hàng đầu.

  Mỗi tổ chức đều có một quy mô và những đặc thù riêng trong cấu trúc nhân sự, vì thế cách quản lý nhân sự, tính toán lương thưởng của doanh nghiệp thương mại sẽ khác so với doanh nghiệp sản xuất. Trên cơ sở đó, một phần mềm nhân sự phù hợp là khi đáp ứng được 2 yêu cầu cơ bản:

  Một là trợ giúp ban lãnh đạo quản lý nhân sự thông qua nghiệp vụ tuyển dụng, đào tạo, theo dõi biến động đồng thời đánh giá nhân sự.

  Hai là theo dõi và thống kê chi tiết lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân, qua đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự đồng thời chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

   

  Phần mềm nhân sự thân thiện, dễ sử dụng

   

  Đây là tiêu chí quan trọng thứ 2 trong 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tiền lương mà chúng tôi muốn nhắc đến. Hãy tưởng tượng nếu bạn vừa thanh toán chi phí mua đồng thời sử dụng một phần mềm nhân sự nhưng nó lại khó sử dụng, khó theo dõi, khó thao tác sẽ khiến cho công tác quản trị nguồn nhân lực bị ảnh hưởng như thế nào; các phòng ban không thể phối hợp với nhau ra sao; ban lãnh đạo sẽ căn cứ vào đâu để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược về quản trị nhân sự…

   

  Tiêu chí lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp

  Tiêu chí lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp 

   

  Do đó, trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về phần mềm nhân sự tiền lương, hãy quan sát, tốt nhất là nên trải nghiệm thử để xem các thao tác có đơn giản không, có mất nhiều thời gian làm quen không, có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp mục đích sử dụng chỉ bằng các thao tác đơn giản hay không…

   

  Phần mềm nhân sự tiền lương bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

   

  Tiêu chí thứ 3 và cũng là tiêu chí chung của mọi phần mềm nhân sự là khả năng bảo mật thông tin. Theo đó, từng chức năng, từng người dùng khi được phân quyền đều được bảo mật tuyệt đối.

  Thật khó khăn để doanh nghiệp xác định đâu là phần mềm nhân sự tiền lương có tính bảo mật cao khi trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp công cụ này. Một trong những cơ sở để lựa chọn là sự uy tín của nhà cung cấp, thể hiện qua số năm kinh nghiệm triển khai, ít nhất từ 10 năm trở lên. Đơn vị nào càng có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm nhân sự càng biết cách lường trước được mọi rủi ro cho các loại hình công ty khác nhau.​

   

  Quản trị tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

   

  Một phần mềm nhân sự, quản trị nguồn nhân lực tốt là khi nó có khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung. Ví dụ, trong phân hệ quản lý hồ sơ nhân viên thì những thông tin của nhân viên từ lúc bắt đầu, phỏng vấn cho đến lúc thử việc, làm việc chính thức, nghỉ việc phải được ghi lại một cách có hệ thống. Có như vậy, nhà quản trị mới nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên, để từ đó phân bổ, hoạch định nguồn nhân lực hợp lý. Bên cạnh đó, công cụ này còn phải có khả năng liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận nhằm giảm thiểu chi phí hành chính và tiết kiệm nguồn lực thực hiện.

   

  Quản trị tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

  Quản trị tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

   

  Tạm kết

   

  Chúng ta không thể phủ nhận rằng chính các công cụ, phần mềm công nghệ là chìa khoá giúp các hoạt động quản lý doanh nghiệp giảm thiểu được nhiều chi phí và thời gian và các thiếu xót trong khâu quản lý. 

  1BOSS Supper App HRM - Giải pháp quản trị nhân sự toàn diện đã được rất nhiều  doanh nghiệp tin dùng. Đây không chỉ là giải pháp phần mềm nhân sự nói riêng mà còn là một nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện giúp tổ chức của bạn chuyển đổi số hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0

   

  Ban biên tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tin hot nhất Tin mới nhất Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp toàn diện Phần mềm nhân sự tiền lương Phần mềm quản lý công việc dự án Phần mềm quản lý dự án Phần mềm CRM Phần mềm kế toán Phần mềm bán hàng Phần mềm quản lý mua hàng Phần mềm quản lý kho Phần mềm quản lý chuỗi bán lẻ Chuyển đổi số Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Hệ điều hành doanh nghiệp 4.0 Phần mềm quản lý sản xuất Phần mềm ERP
  Bài viết khác
  Sự phát triển của phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại số
  Sự phát triển của phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại số
  • 22/04/2023

  Trong thời đại số ngày nay, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ, bất kể quy mô và ngành nghề. Phần mềm quản lý nhân viên thị trường giúp cho các doanh nghiệp quản lý tốt hơn quá trình bán hàng, từ việc tối ưu hóa tổ chức, phân công công việc, quản lý kho hàng đến việc theo dõi và đánh giá hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng 1BOSS tìm hiểu về sự phát triển của phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại số.

  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại chuyển đổi số - Tại sao nó quan trọng?
  Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong thời đại chuyển đổi số - Tại sao nó quan trọng?
  • 14/03/2023

  Trong thời đại chuyển đổi số, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường là rất quan trọng cho các doanh nghiệp. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc áp dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa những cơ hội từ việc số hóa hoạt động kinh doanh của mình. Hãy cùng 1 BOSS tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhân viên thị trường qua bài viết dưới đây nhé.

   

  7 Điều lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý lương
  7 Điều lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý lương
  • 15/06/2022

  Phần mềm quản lý lương là công cụ rất hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các tác vụ liên quan đến tính lương. Để chọn được phần mềm chấm công tính lương phù hợp, doanh nghiệp cần căn cứ vào các tiêu chí cụ thể. Dưới đây 1BOSS mách bạn 7 tiêu chí lựa chọn phần mềm hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công.

   

  7 checklist giúp bạn chọn đúng phần mềm quản lý hiệu suất công việc
  7 checklist giúp bạn chọn đúng phần mềm quản lý hiệu suất công việc
  • 06/05/2022

  Có rất nhiều tiêu chí để chọn lựa phần mềm quản lý hiệu suất công việc tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong đó, một số tiêu chí như: tích hợp API, khả năng công nghệ, báo cáo, phân tích tài chính... luôn được xem là các tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

  Quản trị khách sạn lương bao nhiêu và mức lương khởi điểm thế nào?
  Quản trị khách sạn lương bao nhiêu và mức lương khởi điểm thế nào?
  • 06/05/2022

  Quản trị khách sạn đang là ngành nghề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng 1BOSS tìm hiểu xem quản trị khách sạn lương bao nhiêu và mức lương cơ bản như thế nào nhé!

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn