• 15/05/2023
 • Quản lý công việc & dự án
 • Truyền thông nội bộ đóng vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng một tổ chức thành công và bền vững. Đây là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng và phát triển mối quan hệ gắn bó, tạo lòng tin, và tạo nên một văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về truyền thông nội bộ là gì và vai trò quan trọng của nó đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

   

  Xem thêm một số bài viết liên quan:

   

  Định nghĩa truyền thông nội bộ

   

  Đó là những vấn để tồn tại trong doanh nghiệp đánh giá thấp việc truyền thông nội bộ

   

  Truyền thông nội bộ là gì? Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

  Truyền thông nội bộ là yếu tố quan trọng để tạo nên một tổ chức có hiệu quả và thành công

   

  Truyền thông nội bộ là những hoạt động xây dựng và phát triển mối quan hệ gắn bó, bền vững giữa các thành viên trong doanh nghiệp thông qua quá trình truyền tải thông tin, tin tức, kiến thức và kinh nghiệm. Truyền thông nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ gắn bó, bền vững giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Nó cũng có tầm ảnh hưởng lớn đến mục tiêu thúc đẩy xây dựng văn hóa doanh nghiệp . Vì vậy, hoạt động truyền thông nội bộ được coi là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một tổ chức có hiệu quả và thành công.

   

  Truyền thông nội bộ chính là “điểm tiếp xúc” giữa nhân viên với doanh nghiệp, phục vụ cho việc chia sẻ thông tin hướng đến văn hóa doanh nghiệp 

   

  Những khó khăn khi truyền thông nội bộ

  Thiếu sự tham gia của nhân viên và của cả ban lãnh đạo

  Để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp "khỏe mạnh" thì việc giao tiếp với nhân viên là vô cùng quan trọng, nhưng không phải nhân viên nào cũng hứng thú với việc quan tâm hay tham gia vào các hoạt động của doanh nghiệp. Để giải quyết được bài toán này,  ban lãnh đạo cần thể hiện sự quyết tâm và đặt truyền thông nội bộ làm ưu tiên. Cần xây dựng một môi trường cởi mở, tạo cơ hội cho sự tham gia và góp ý từ các nhân viên, đồng thời tạo ra các hoạt động và sự kiện truyền thông hấp dẫn để tăng cường sự tham gia và tương tác.

   

  Truyền thông nội bộ là gì? Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

  Ban lãnh đạo cần thể hiện sự quyết tâm và đặt truyền thông nội bộ làm ưu tiên

   

  Thiếu công cụ truyền thông

  Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng mạng xã hội để truyền thông nội bộ, các website hay mạng xã hội chỉ hiện hữu chỉ xoay quanh giới thiệu những giá trị, văn hóa doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ kinh doanh. Doanh nghiệp chưa sở hữu kênh riêng để đưa các thông tin nội bộ của doanh nghiệp đến với nhân viên, điều này đặc biệt khó khăn trong việc xây dựng văn hoá nội bộ, nhất là khi hình thức truyền thông của các kênh kém hấp dẫn quan trọng hơn chất lượng cũng như sức ảnh hưởng của thông tin khi được truyền thông trên các trang mạng xã hội cũng bị giảm sút.

   

  Truyền thông nội bộ là gì? Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

  Doanh nghiệp chưa sở hữu kênh riêng để đưa các thông tin nội bộ đến với nhân viên

   

  Bảo mật kém, thông tin bị rò rỉ

  Bảo mật kém, rò rỉ thông tin hay mất thông tin là một trong những vấn đề chính mà bộ phận truyền thông nội bộ đang phải đối mặt, đặc biệt là trong các tổ chức lớn. Thông tin truyền tải không được lưu trữ, không thể tìm lại những thông tin quan trọng, nhân viên có khả năng tiếp nhận những thông tin sai lệch, tạo ra rào cản lớn trong việc định hình và thống nhất văn hoá doanh nghiệp. 

   

  Truyền thông nội bộ là gì? Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

  Thông tin truyền tải không được lưu trữ

   

  Truyền thông không nhất quán, minh bạch

  Thông tin không có tính liên kết, hệ thống, không phù hợp với tính quy trình và đồng bộ trong môi trường doanh nghiệp.Nguồn thông tin không chính thống, đi ngược lại với mục đích của truyền thông nội bộ khi mà tiếng nói phải xuất phát từ lãnh đạo và lãnh đạo là người kiểm soát được những thông tin được chia sẻ.

   

  Truyền thông nội bộ là gì? Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

  Mục đích của truyền thông nội bộ là tiếng nói phải xuất phát từ lãnh đạo

   

  Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

   

  Truyền thông nội bộ là gì? Vai trò của truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

  Truyền thông nội bộ giúp truyền tải tầm nhìn, giá trị cốt lõi và văn hóa của tổ chức đến nhân viên

   

  Củng cố tầm nhìn, giá trị và văn hóa của tổ chức cho nhân viên

  Truyền thông nội bộ giúp truyền tải tầm nhìn, giá trị cốt lõi và văn hóa của tổ chức đến nhân viên. Qua việc chia sẻ thông tin về mục tiêu, chiến lược và giá trị, truyền thông nội bộ xây dựng một môi trường trong đó nhân viên có thể hiểu và đồng hành với sứ mệnh của doanh nghiệp.

   

  Thu hút nhân tài, giữ chân người giỏi

  Một chương trình truyền thông nội bộ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Bằng cách chia sẻ thành công, cơ hội phát triển và các chính sách nhân sự, truyền thông nội bộ tạo ra một hình ảnh tích cực về doanh nghiệp và thu hút nhân viên giỏi từ bên ngoài. Ngoài ra, truyền thông nội bộ cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc hấp dẫn và thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ cá nhân.

   

  Định hình văn hoá doanh nghiệp

  Truyền thông nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và định hình văn hoá doanh nghiệp. Bằng cách truyền tải thông điệp văn hóa, giá trị và quy tắc đạo đức, truyền thông nội bộ tạo ra một môi trường làm việc đồng nhất và tạo niềm tin, cam kết và lòng trung thành từ nhân viên.

   

  Tăng tương tác giữa nhân viên

  Truyền thông nội bộ tạo ra các kênh giao tiếp và tương tác giữa các thành viên trong tổ chức. Nó cung cấp cho nhân viên cơ hội để chia sẻ thông tin, ý kiến và ý tưởng, từ đó tạo ra một môi trường làm việc tương tác và hỗ trợ. Việc thúc đẩy giao tiếp hai chiều trong truyền thông nội bộ cũng giúp nhân viên có cơ hội được nghe và được lắng nghe, họ cảm thấy được tôn trọng và đóng góp của mình được đánh giá cao. Điều này tạo ra một môi trường làm việc đáng tin cậy và hỗ trợ, nơi mọi người cùng nhau hợp tác và chia sẻ mục tiêu chung.

   

  Tạm kết

  Truyền thông nội bộ không chỉ đơn thuần là việc truyền tải thông tin mà còn là một công cụ quan trọng để xây dựng mối quan hệ gắn bó và tạo nên một văn hóa doanh nghiệp độc đáo. Qua truyền thông nội bộ, các thành viên trong tổ chức có thể hiểu rõ mục tiêu, giá trị, và tầm nhìn của doanh nghiệp, đồng thời cảm nhận được sự đồng lòng và sự tham gia của mình trong quá trình phát triển. Với vai trò quan trọng mà nó đóng góp, truyền thông nội bộ không chỉ giúp tạo nên một môi trường làm việc tốt mà còn đóng góp vào sự thành công và bền vững của doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

  Ban biên tập 1BOSS

   


   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Bài viết khác
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  • 12/08/2023

  Quản lý dự án với những phương pháp truyền thống hiện đã không mang lại hiệu quả cao, mà còn gặp rất nhiều trở ngại, gây khó khăn và sai sót trong quá trình xử lý công việc. Phần mềm quản lý dự án được xây dựng dựa trên các đặc điểm và yêu cầu của từng ban quản lý dự án.

  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  • 21/07/2023

  Quy trình quản lý dự án là rất quan trọng để đảm bảo thành công của dự án. Chính vì thế, việc thực hiện các quy trình cần phải được thực hiện đầy đủ, khoa học và chặt chẽ trong suốt quá trình thực hiện dự án. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu một số mô hình quản lý dự án phổ biến và cách để quản lý dự án hiệu quả với phần mềm quản lý dự án 1BOSS PROJECT.

   

  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  • 22/06/2023

  Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc quản lý công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của ứng dụng di động, các ứng dụng quản lý công việc đã trở thành một công cụ cần thiết để tăng cường hiệu suất làm việc và tổ chức công việc một cách hiệu quả. Trong số đó, có một ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay - đó là phần mềm quản lý công việc.

   

  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  • 21/06/2023

  Quản lý dự án là một khâu quan trọng trong quy trình làm việc của mỗi doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý dự án tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thể sát sao chặt chẽ quy trình của dự án từ lúc khởi tạo cho đến khi thực hiện và hoàn thiện dự án. Nếu doanh nghiệp vẫn đang còn lăn tăn trước vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, hãy để 1BOSS liệt kê cho doanh nghiệp top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay.

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  • 20/06/2023

  Quản lý công việc bằng Excel là việc phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Bởi lẽ đây là công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích cũng có nhiều “lợi bất cập hại” do Excel mang lại, nhất là khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh thì Excel ngày càng để lộ nhược điểm của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu quản lý công việc bằng Excel như thế nào và cách quản lý công việc hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS nhé.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn