• 29/07/2022
 • Quản lý công việc & dự án
 • Ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử là quá trình dùng hệ thống phần mềm tích hợp các ứng dụng, phục vụ công tác điều hành, xử lý công việc, trao đổi thông tin, lập và quản lý văn bản, tài liệu, biểu mẫu, báo cáo,… nhằm số hóa các quy trình, văn bản và thay thế các phương pháp quản lý truyền thống. Văn phòng điện tử hướng tới việc xây dựng một “văn phòng số” giúp nhân viên xử lý công việc và tài liệu mọi lúc, mọi nơi, để duy trì tiến độ công việc. Vậy quy trình ứng dụng cần lưu ý những vấn đề nào?

   

   

  Xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử hiện nay

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử hiện nay

   

  Trong quá trình chuyển đổi số, việc ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc, cũng như năng suất và công tác quản lý. Nếu như công việc quản lý văn bản trước đây vẫn phải in thủ công, khai báo, ghi chép, gửi file giấy cho các bộ phận liên quan,… làm ảnh hưởng đến thời gian xử lý thì với ứng dụng quản lý văn phòng hỗ trợ.

  Việc ứng dụng công nghệ thông tin văn phòng điện tử đã giúp doanh nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực trong quản lý, điều hành, sản xuất và điều hành. Những lợi ích mà phần mềm văn phòng điện tử mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

   

  Xác định mô hình văn phòng doanh nghiệp

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Xác định mô hình văn phòng doanh nghiệp

   

  Bước đầu tiên trong quy trình, cần chọn nhà cung cấp phần mềm quản lý văn phòng điện tử phù hợp với quy mô lực lượng lao động và loại hình hoạt động của doanh nghiệp. Có một số lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn mô hình văn phòng điện tử:

   

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ số hóa công việc, nhưng ứng dụng phần mềm quản lý đúng nghĩa thì rất ít, vì mỗi phần mềm chỉ phục vụ cho một bộ phận nghiệp vụ của khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp thường phải sử dụng một lượng lớn phần mềm vô cùng phức tạp và không đồng nhất. Với ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử các phân hệ công việc cần thiết có thể được thiết lập tập trung.

   

  Xây dựng kế hoạch ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp 

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Xây dựng kế hoạch ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp 

   

  Xây dựng quy trình ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử rõ ràng và liền mạch: quy trình bao gồm bao nhiêu giai đoạn, ai chịu trách nhiệm, thời hạn hoàn thành, tiêu chí đánh giá kết quả của từng giai đoạn,…Hệ thống văn phòng điện tử không chỉ loại bỏ sai sót mà còn giúp giảm thời gian xử lý quy trình rà soát hành chính thông thường từ vài ngày xuống còn vài phút, với các thao tác dễ dàng. Việc thiết lập kế hoạch cụ thể sẽ mang đến hiệu quả trong vận hành phần mềm và tránh rủi ro thông tin. 

   

  Triển khai kế hoạch ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử 

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Triển khai kế hoạch

   

  Triển khai đối với hoạt động quản lý công việc

   

  Ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử cung cấp bộ tính năng giúp người quản lý dễ dàng lập kế hoạch và phân công công việc cho đúng người, đúng bộ phận trên phần mềm. Thiết lập các thông tin để phần mềm tự động cập nhật báo cáo công việc. Từ đó, người quản lý có thể nhanh chóng nắm bắt và đánh giá năng suất làm việc của từng cá nhân, từng bộ phận.

   

  Triển khai đối với quy trình làm việc

   

  Phần mềm là giải pháp hoàn hảo để số hóa toàn bộ quy trình của một bộ phận. Từ đó, mọi thông tin về công việc, hoạt động, dự án, từ người thực hiện, người điều phối, thời gian thực hiện, mức độ ưu tiên, các tài liệu liên quan, danh mục cung ứng, hàng hóa,… đều được quản lý tập trung. Bằng cách này, tất cả các bộ phận liên quan có thể nhanh chóng nắm bắt được công việc và tiến độ, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

   

  Hoạt động quản lý nhân sự trên ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử

   

  Chức năng đơn từ của phần mềm quản lý vị trí tự động giúp nhân viên nhanh chóng nộp các đơn: đơn xin nghỉ việc, đơn làm thêm giờ, đơn xin nghỉ bù, đơn xin nghỉ phép,… Tương tự, người quản trị cũng có thể nhanh chóng phê duyệt cấp quyền ứng dụng của phần mềm . Mặt khác, trong quy trình triển khai cần chú trọng việc phần mềm còn cho phép mỗi nhân viên theo dõi bảng chấm công của riêng họ trong thời gian thực và cung cấp bảng lương cho mọi người. Điều này làm giảm và tránh được các tình huống đơn lẻ, từ khiếu nại đến các hoạt động rủi ro liên quan đến thời gian thực hiện công việc.

   

  Triển khai ứng dụng trong hoạt động tuyển dụng

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Triển khai ứng dụng trong hoạt động tuyển dụng

   

  Các thông tin của hoạt động tuyển dụng được lưu trữ tập trung trong ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử, thuận tiện cho người quản trị trong việc nắm bắt thông tin và kiểm soát hiệu quả hoạt động tuyển dụng. Sử dụng thông tin này cho các hoạt động tuyển dụng và định hướng nhân sự trong tương lai của  doanh nghiệp

   

  Quản lý tài sản doanh nghiệp trên ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử

   

  Quản lý tài sản cho phép các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng theo dõi tài sản của họ, cho dù ở trạng thái nào. Chủ sở hữu công ty sẽ biết tài sản được đặt ở đâu, và đang được sử dụng như thế nào, tài sản đang ở trạng thái nào. Ngoài ra, quy trình quản lý tài sản chi tiết giúp các doanh nghiệp và tổ chức xác định chính xác tỷ lệ khấu hao và thanh lý đối với những tài sản không còn hữu ích. Vì vậy, việc áp dụng quy trình quản lý tài sản là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, tổ chức.

   

  Đào tạo nhân sự ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Đào tạo nhân sự ứng dụng phần mềm

   

  Hầu hết các rào cản đối với việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đều đến từ phía con người, bởi trong khi nguồn nhân lực là người trực tiếp sử dụng và thụ hưởng phần mềm nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo và hiệu quả.

  Nhiều trường hợp các công ty dù tốn rất nhiều chi phí để áp dụng các giải pháp nhưng nhân viên lại không thực sự sử dụng hoặc sử dụng theo hướng đối phó. Tất cả là do phần mềm có các tính năng có vẻ đáp ứng được nhu cầu, nhưng ứng dụng quá phức tạp và không tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

  Để tránh điều này, khi triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử nên dành thời gian cho một số nhân sự trải nghiệm nó và xem xét cẩn thận phản hồi của họ trong quá trình trải nghiệm. Ngoài ra, hãy dành thời gian để lập kế hoạch cẩn thận và đào tạo nhân viên làm quen và sử dụng phần mềm.

   

  Đánh giá và đo lường hiệu quả ứng dụng phần mềm 

   

  Quy trình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử vào doanh nghiệp

  Đánh giá và đo lường hiệu quả ứng dụng phần mềm

   

  Sau khi đã thiết lập và chạy ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử cần thường xuyên đo lường mức độ hiệu quả của phần mềm và từ đó có những điều chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của mình.

  Nếu phần mềm quản lý đang chạy và thường xuyên xảy ra lỗi khiến hệ thống ngừng hoạt động, thì thiệt hại mà công ty bạn phải trả có thể lớn hơn chi phí mua phần mềm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết rằng phần mềm bạn đang mua đã được kiểm tra lỗi kỹ lưỡng với việc triển khai qua nhiều công ty?

  Hiện nay, các phần mềm hỗ trợ quản lý được thiết kế tích hợp nhiều tính năng ưu việt để phục vụ nhiều nhóm khách hàng là các doanh nghiệp khác nhau.

  Ngoài ra, nên đánh giá khả năng nâng cấp của phần mềm. Không chỉ đối với bất kỳ tổ chức nào mà bất kỳ ai sử dụng phần mềm quản lý đều mong muốn ứng dụng của mình thường xuyên được cập nhật, nâng cấp chức năng cần thiết, bổ sung chức năng mới và khắc phục những tồn tại, hạn chế còn tồn tại. Như vậy, doanh nghiệp  sẽ có được sản phẩm phần mềm tốt nhất và có được trải nghiệm tối ưu trong quá trình sử dụng.

   

  Tạm kết

   

  Ứng dụng phần mềm quản lý văn phòng điện tử là bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Nó được coi là liều thuốc tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Quy trình ứng dụng cho tổ chức doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn khi doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm uy tín và đáp ứng được nhu cầu, mô hình doanh nghiệp.

  Ban biên tập 1BOSS

   


  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  1BOSS cung cấp gói các giải pháp toàn diện kết hợp bởi sự hiểu biết tinh thông trong quản lý và điều hành. Kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai và ứng dụng từ những best practice từ các doanh nghiệp đầu ngành. Với công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện, kích hoạt và dùng ngay với chi phí vô cùng hợp lý. Được nghiên cứu và thiết kế và tham vấn chuyên sâu, ứng dụng các khoa học, nghệ thuật hiện đại. 

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp 4.0 của 1BOSS gồm có:  

   

  Các phần mềm kế toán miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Bài viết khác
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  Tham khảo phần mềm quản lý dự án tốt nhất 2023
  • 12/08/2023

  Quản lý dự án với những phương pháp truyền thống hiện đã không mang lại hiệu quả cao, mà còn gặp rất nhiều trở ngại, gây khó khăn và sai sót trong quá trình xử lý công việc. Phần mềm quản lý dự án được xây dựng dựa trên các đặc điểm và yêu cầu của từng ban quản lý dự án.

  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  Các mô hình quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay
  • 21/07/2023

  Quy trình quản lý dự án là rất quan trọng để đảm bảo thành công của dự án. Chính vì thế, việc thực hiện các quy trình cần phải được thực hiện đầy đủ, khoa học và chặt chẽ trong suốt quá trình thực hiện dự án. Trong bài viết này, hãy cùng 1BOSS tìm hiểu một số mô hình quản lý dự án phổ biến và cách để quản lý dự án hiệu quả với phần mềm quản lý dự án 1BOSS PROJECT.

   

  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  App quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay
  • 22/06/2023

  Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc quản lý công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của ứng dụng di động, các ứng dụng quản lý công việc đã trở thành một công cụ cần thiết để tăng cường hiệu suất làm việc và tổ chức công việc một cách hiệu quả. Trong số đó, có một ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay - đó là phần mềm quản lý công việc.

   

  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay
  • 21/06/2023

  Quản lý dự án là một khâu quan trọng trong quy trình làm việc của mỗi doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý dự án tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thể sát sao chặt chẽ quy trình của dự án từ lúc khởi tạo cho đến khi thực hiện và hoàn thiện dự án. Nếu doanh nghiệp vẫn đang còn lăn tăn trước vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, hãy để 1BOSS liệt kê cho doanh nghiệp top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay.

   

  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  Quản lý công việc bằng Excel: Lợi ích đi đôi với khó khăn
  • 20/06/2023

  Quản lý công việc bằng Excel là việc phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Bởi lẽ đây là công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích cũng có nhiều “lợi bất cập hại” do Excel mang lại, nhất là khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh thì Excel ngày càng để lộ nhược điểm của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng 1BOSS tìm hiểu quản lý công việc bằng Excel như thế nào và cách quản lý công việc hiệu quả với phần mềm quản lý công việc 1BOSS WORKS nhé.

   

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Để lại email của bạn chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn các thông tin chuyên mục hấp dẫn

  Chọn chuyên mục
  Tăng trưởng vượt bậc - Xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng cùng 1BOSS
  Đăng ký Trải nghiệm ngay

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  Đăng ký trải nghiệm 1boss

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h làm việc

  • Điện thoại: 0345 948 949
   Hotline: 0345 913 913
  • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  Thiết lập thông tin trải nghiệm
  Chọn giải pháp / sản phẩm
  Giải pháp
  Sản phẩm
  .1boss.vn